10 bước đơn giản để tạo động lực cho bản thân và tăng doanh thu

Share Button

Mỗi ngày trong cuộc đời, bạn đang bán chính mình, sẽ không có gì to lớn xảy ra cho đến khi bạn thành công trong việc làm điều đó.

Tất cả chúng ta đều kinh doanh và thực hiện công việc bán hàng dù muốn hay không. Không quan trọng bạn là luật sư hay kế toán, nhà quản lý hay chính trị gia, kỹ sư hay bác sĩ.

Tất cả chúng ta đều dành rất nhiều thời gian và cố gắng để thuyết phục mọi người mua sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng ta, chấp nhận các đề xuất của chúng ta hoặc chỉ đơn thuần là chấp nhận những gì chúng ta nói.

Trước khi bạn trở nên tốt hơn trong việc thuyết phục hoặc tạo ảnh hưởng đến người khác – bạn cần phải cải thiện động lực của bản thân và biết cách bán chính mình.

Dưới đây là 10 bước đơn giản để tạo động lực cho bản thân:

# 1 – Bạn phải tin vào sản phẩm

Bán bản thân cũng giống như bán bất cứ thứ gì. Thứ nhất, bạn cần tin vào những gì bạn đang bán. Điều đó có nghĩa là tin vào “bạn.” Đó là về những lời tự thoại tích cực và thái độ đúng đắn.

Điều đầu tiên mọi người chú ý về bạn là thái độ của bạn. Nếu bạn giống như hầu hết mọi người tức là bạn sẽ bị thiếu tự tin.

Tất cả thực sự phụ thuộc vào cách bạn nói chuyện với chính mình. Đa số mọi người có xu hướng nói chuyện với bản thân một cách tiêu cực hơn là tích cực – đây là điều khiến họ luôn dậm chân tại chỗ trong cuộc sống.

Nó không chỉ là về một thái độ tích cực; đó còn là về thái độ đúng đắn – chất lượng suy nghĩ của bạn.

Những người thành công có cách nhìn tích cực và lạc quan về bản thân và công việc của họ. Họ có thái độ bình tĩnh, tự tin, kỳ vọng tích cực vào bản thân. Họ cảm thấy hài lòng về bản thân và tin rằng mọi thứ họ làm sẽ dẫn đến thành công tất yếu của họ.

Nếu bạn đang làm công việc bán hàng hoặc chủ doanh nghiệp hoặc người quản lý thì bạn cần phải liên tục làm việc dựa trên thái độ của mình. Bạn cần lắng nghe tiếng nói nhỏ bé bên trong đầu mình. Có phải nó nói rằng bạn đang ở trên đỉnh cao và tự tin, hoặc có thể nó đang kìm hãm bạn.

Nếu bạn đang nghe – “Tôi không thể làm điều này hoặc điều kia” hoặc “Họ sẽ không muốn mua vào lúc này” hoặc “Chúng quá đắt” thì tốt hơn bạn nên thay đổi lời tự nói của mình hoặc thay đổi việc bạn đang làm.

Hãy bắt đầu tin tưởng vào bản thân và đừng để những điều ngoài tầm kiểm soát của bạn ảnh hưởng đến thái độ của bạn.

Tránh việc chỉ trích, lên án và phàn nàn và bắt đầu lan tỏa một chút tích cực và hạnh phúc.

Hãy nhớ câu nói của Henry Ford, người sáng lập Ford Motor Company – “Nếu bạn tin rằng bạn có thể làm được điều gì đó, hoặc nếu bạn tin rằng bạn không thể, trong cả hai trường hợp, bạn đều đúng.”

# 2 – Bao bì phải thu hút sự chú ý

Giống như bất kỳ sản phẩm nào khác mà chúng ta mua, cách sản phẩm được đóng gói và trình bày sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc và quyết định mua của khách hàng.

Mọi thứ về bạn cần phải trông đẹp và bạn phải ăn mặc phù hợp. Và đừng nghĩ rằng chỉ vì khách hàng của bạn ăn mặc ngẫu hứng mà họ cũng thích bạn ăn mặc như vậy.

Kiểu dáng và màu sắc của quần áo bạn mặc, kính, giày, cặp, đồng hồ, cây bút bạn sử dụng, tất cả đều nói lên con người của bạn.

# 3 – Cười

Không cần quá cố gắng, bạn không cần một nụ cười sảng khoái, chỉ cần một khuôn mặt cởi mở dễ chịu không làm mọi người sợ hãi.

# 4 – Sử dụng tên

Nói tên của mình cho khách hàng ngay khi bạn có thể nhưng đừng làm quá. Công việc kinh doanh ngày nay ít trang trọng hơn tuy nhiên hãy cẩn thận với việc sử dụng tên. Đảm bảo rằng khách hàng của bạn biết bạn và ghi nhớ nó. Bạn có thể thực hiện thủ thuật lặp lại – “Tên tôi là Nam, Chu Nam” hoặc “Tên tôi là Ngọc, Hương Ngọc”

# 5 – Quan sát người khác

Ngôn ngữ cơ thể của họ nói với bạn điều gì? Họ có thoải mái với bạn không hay họ hơi lo lắng? Họ đang lắng nghe bạn nói hay đang đảo mắt nhìn xung quanh. Nếu họ không thoải mái và không lắng nghe thì không có ích gì khi nói với họ điều gì đó quan trọng về công việc kinh doanh của bạn.

Tốt hơn hết là bạn nên một vài nói chuyện nhỏ khi đó và quan trọng hơn – hãy nói về bản thân họ.

Tốt nhất là cứ cho rằng trong vài phút đầu tiên gặp một người mới, họ sẽ không tiếp thu nhiều những gì bạn nói. Họ đang bận rộn với việc phân tích tất cả dữ liệu trực quan mà họ vừa thấy.

# 6 – Lắng nghe và giống như bạn đang nghe.

Nhiều người, đặc biệt là nam giới, lắng nghe nhưng không cho thấy rằng họ đang lắng nghe. Người kia chỉ có thể tiếp tục những gì họ nhìn thấy, chứ không phải những gì đang diễn ra trong đầu bạn. Nếu họ nhìn thấy một biểu hiện trống rỗng thì họ sẽ cho rằng bạn đang “không quan tâm họ.”

Bí quyết là thực hiện tất cả các động tác lắng nghe như gật đầu, thỉnh thoảng “À, VÂNG, Ừ…” và thỉnh thoảng đặt câu hỏi.

# 7 – Hãy quan tâm.

Nếu bạn muốn ĐƯỢC QUAN TÂM thì hãy QUAN TÂM. Đây thực sự là điều quan trọng nhất bạn có thể làm để thành công trong việc bán chính mình.

Đa số mọi người đều rất quan tâm đến hình ảnh bản thân. Nếu họ cảm thấy rằng bạn coi trọng họ, rằng bạn cảm thấy họ quan trọng và đang lắng nghe, thì bạn đã nâng cao hình ảnh bản thân của họ một cách hiệu quả. Nếu bạn có thể giúp mọi người yêu thích bản thân họ hơn thì họ sẽ YÊU bạn.

Đừng rơi vào cái bẫy của việc tâng bốc người khác, bởi vì hầu hết mọi người sẽ nhìn thấu con người bạn và họ sẽ không rơi vào điều đó. Chỉ cần thể hiện sự quan tâm thực sự đến khách hàng và doanh nghiệp của họ và họ sẽ dễ dàng tiếp nhận những gì bạn nói.

# 8 – Nói chuyện tích cực.

Đừng nói – “Nay là một ngày tồi tệ” hoặc “Hiện tại công việc kinh doanh đang khá khó khăn” hoặc bất kỳ điều gì khác kéo cuộc trò chuyện xuống. Nói những điều như (và chỉ nói sự thật) – “Tôi thích thiết kế của văn phòng này” hoặc “Tôi đã nghe một số báo cáo tốt về sản phẩm mới của bạn.”

# 9 – Phản chiếu người khác

Điều này không có nghĩa là bắt chước người khác, nó chỉ có nghĩa là bạn nói và cư xử theo cách tương tự với khách hàng.

Ví dụ, nếu khách hàng của bạn nói chậm hoặc nói nhỏ, thì bạn nói chậm hoặc nói nhỏ. Hãy nhớ mọi người thích những người giống như mình.

# 10 – Ấm áp và thân thiện

Nếu bạn trông hoặc có vẻ căng thẳng hoặc hung hăng thì đừng ngạc nhiên khi người đối diện tỏ ra phòng thủ và thiếu hợp tác.

Nếu trông bạn có vẻ ngoài ấm áp và thân thiện, thì nhiều khả năng bạn sẽ nhận được phản hồi tích cực.

Không phải là tất cả đều tốt đẹp. Đó là về một khuôn mặt cởi mở dễ chịu hoặc một giọng điệu ấm áp qua điện thoại.

Trước khi chúng ta có thể bắt đầu quá trình bán sản phẩm, dịch vụ hoặc ý tưởng của mình thì chúng ta cần chắc chắn nhất có thể – rằng khách hàng đã mua chúng ta và chúng ta đã có toàn bộ sự chú ý của họ.