18 Điều giúp bạn có thêm hạnh phúc và thành công

Share Button

#1. Bạn có thể chân thành và làm việc cật lực suốt cuộc đời mình nhưng rồi lại kết thúc trong đổ vỡ và nghèo túng. Vì vậy bạn phải trở lên tốt hơn cả người lao động tốt, bạn phải là một người hoạch định tốt và người thiết lập mục tiêu tốt (đồng thời đạt được các mục tiêu đó).

#2. Hãy nhớ viết ra những mục tiêu của mình, điều đó cho thấy bạn quyết tâm thay đổi và thực sự cầu thị, và cho thấy bạn nghiêm túc.

#3. Hãy nhớ đừng dùng thời gian phụ cho việc chính, và trước hết các việc giúp bạn hoàn thành các mục tiêu quan trọng và ý nghĩa trong cuộc đời chính là những việc chính. Nhiều người nhầm lẫn các giá trị này.

#4. Có một số người sẵn sàng tiêu cả đống tiền để ăn uống phung phí nhưng lại dành rất ít cho những món ăn tinh thần chẳng hạn như đầu tư vào mua đọc sách, xem nghe băng đĩa tạo cảm hứng cho tâm hồn.

#5. Hãy cố gắng tập trung tối đa vào mọi thứ bạn làm dù đó là những khi bạn viết thư, đang giải quyết vấn đề hay đang nói chuyện với ai đó… Tập trung và rồi bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự ảnh hưởng tích cực của điều này trong cuộc sống của bạn.

#6. Hãy tìm sẽ gặp sẽ thấy. Nếu bạn muốn điều gì đó hãy tìm kiếm. Bạn muốn làm điều gì đó, hãy tìm cách thực hiện điều đó và rồi bạn sẽ tìm ra cách thực hiện nó tốt nhất.

#7. Bạn có thể học từ chính cuộc đời bạn và bạn có thể học từ cuộc sống của những người khác để làm thay đổi cuộc sống của mình tốt đẹp hơn.

#8. Hãy giành thời gian dù chỉ là vài phút trong ngày có thể là trước khi đi ngủ để nghĩ lại những gì đã xảy ra trong ngày, nơi bạn đã đi, những gì bạn đã làm, những điều bạn đã nói, những điều đã không làm, những gì muốn lặp lại, những gì muốn từ bỏ. Tất cả với mục đích giúp bạn trở nên hiều biết bản thân hơn và trở lên khôn ngoan hơn.

#9. Một điều bất ngờ là có hàng ngàn cuốn sách và băng đĩa nói về cách để trở nên mạnh mẽ hơn, quyết đoán hơn, diễn thuyết giỏi hơn, lãnh đạo hiệu quả hơn, yêu tốt hơn, trở nên tinh tế hơn hoặc bắt đầu một công việc kinh doanh và rất nhiều chủ đề hữu ích khác. Thế nhưng rất nhiều người không biết và không sử dụng nó. Vậy bạn hãy đầu từ tiền bạc mua sách, băng đĩa hoặc giành thời gian đọc một bài viết nào đó mà bạn cần để tự đào tạo. Bạn không nên bất công với bản thân trong việc quyết định đầu tư vào tương lai tốt đẹp hơn của chính mình.

#10. Nếu bạn muốn tốt hơn những người ở mức trung bình, bạn cần phải biết tự đào tạo. Và nếu bạn đang kiếm được và giữ được ít tiền, điều đó có nghĩa bạn cần cải thiện nhiều kỹ năng. Và việc thiếu kỹ năng, tri thức, giá trị, phong cách sống… đều là hậu quả của việc không đọc sách, tự đào tạo.

#11. Lý do bạn nên tham dự hội thảo của những người thành công trong khi có thể là vì bạn có thể quan sát họ. Không có cuốn sách hay băng đĩa nào dù tốt đến đâu có thể chuyển tải được sức mạnh của truyền thông không lời. Hãy trở thành một người quan sát tốt, không để vuột mất bất kỹ dấu hiệu nào có thể giúp bạn thay đổi và trở nên tốt đẹp hơn.

#12. Nếu bạn muốn thành công và hạnh phúc hãy học cách làm việc cật lực cho chính mình hơn là làm cho công việc. Những gì bạn trở thành quan trọng hơn nhiều những gì bạn gặt hái được. Hãy luôn hỏi câu hỏi “Tôi sẽ trở thành cái gì, ai, như thế nào?”.

#13. Hãy luôn tận dụng. Đừng để thời tiết dễ chịu đánh lừa bạn. Mùa xuân là thời gian để tận dụng các cơ hội. Nếu bạn muốn tốt đẹp vào mùa thu thì đây là lúc để gieo hạt. Hoặc là trở lên giỏi trồng trọt trong mùa đông hoặc là phải học cách ăn xin trong mùa thu. Vì vậy trong lực điều kiện công việc và gia đình của bạn đang yên ổn và có thời gian cũng như sức khỏe, hãy tận dụng để học một kỹ năng nào đó hoặc làm việc gì đó thêm để giúp cuộc sống của bạn có sự bảo đảm cao hơn và tốt hơn. Và ghi nhớ, ngay khi bạn gieo trồng, công trùng và cỏ dại sẽ cố tìm cách hủy hoại mùa màng của bạn, và chúng sẽ thành công nếu bạn không ngăn cản chúng. Mọi điều tốt đẹp đều bị tấn công, bạn phải học cách bảo vệ những thứ bạn tạo ra.

#14. Mọi người đều có những nỗi thất vọng. Thất vọng không phải là quà tặng đặc biệt chỉ dành cho bạn, câu hỏi là bạn sẽ làm gì với chúng?

#15. Sự trì hoãn đặc biệt nguy hiểm bởi nó có sự tích tụ. Để lâu bạn sẽ có nhiều công việc không hoàn tất, nhiều vấn đề không được giải quyết khi đó bạn sẽ gặp phải áp lực lớn và kết quả hoàn thành cuối cùng thường không tốt.

#16. Giá cả của thứ gì đó không phải là một vấn đề. Vấn đề không phải là nó giá quá cao, mà vấn đề là bạn không kham nổi cái giá đó. Điều đó có nghĩa là khả năng của bản thân mới là vấn đề bạn cần quan tâm cải thiện để có được bất kỳ thứ nào bạn muốn.

#17. Khi bạn tuân thủ được nhiều kỹ luật nhỏ bạn sẽ làm chủ được tính kỷ luật lớn. Bạn muốn giảm cân thì bắt đầu cải thiện chế độ ăn. Bạn muốn đi du lịch ở một nơi bạn muốn hãy bắt đầu tiết kiệm tiền từ hôm nay. Bạn muốn đi làm đúng giờ thì phải thứ dậy sớm hơn nửa tiếng. Nếu bạn muốn kiếm được hàng triệu đô, hãy bắt đầu bằng việc kiếm được 1 nghìn đô. Nếu bạn chưa bao giờ thực hiện những bước nhỏ thì không có ai, kể cả bạn tin rằng bạn có thể thực hiện được những việc lớn.

#18. Chúng ta chỉ có thể tìm được những người tốt chứ không thể làm cho ai đó thay đổi và trở nên tốt hơn. Chắc chắn, họ có thể thay đổi chính mình nhưng tôi và bạn không thể thay đổi họ. Việc của chúng ta là tập trung vào chính mình trở thành người mình mong muốn. Khi họ nhìn thấy mình như vậy họ sẽ quyết định thay đổi bản thân họ và lúc đó họ sẽ muốn xin lời khuyên từ chúng ta. Chúng ta chỉ cho đi hạnh phúc, làm cho người khác cảm thấy hạnh phúc khi chúng ta hạnh phúc trước.

Như vậy mọi người đã có thể có được một số điều cần thiết, động lực, ý tưởng thực hiện để làm cho cuộc sống mình trở lên tốt hơn. Tôi tin bạn sẽ làm được!