4 Bước hiệu quả để loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực

Share Button

Chúng ta đều có lúc nào đó trong cuộc sống cảm thấy xuống tinh thần và tồi tệ, đó là chuyện bình thường.

Nhưng thỉnh thoảng khi không để ý, chúng ta để những suy nghĩ tiêu cực  ấy làm ảnh hưởng tới tinh thần và chất lượng cuộc sống khá nghiêm trọng.

Trong cuộc sống này, suy nghĩ của chúng ta tạo ra những kết quả trong cuộc sống, suy nghĩ như nào thì hành động thế.

Vì vậy đó là lý do tại sao chúng ta cần loại bỏ những tiêu cực trong suy nghĩ của mình.

Bước 1: Đặt câu hỏi về những suy nghĩ tiêu cực

Hãy hỏi bản thân liệu những điều tiêu cực mà mình đang suy nghĩ đến có phải là sự thực không? Nó có chắc chắn xảy ra hay do mình quá lo lắng và tưởng tượng thôi.

Giống như trong tình yêu vậy, bạn suy diễn nhiều thứ về một hành động của người yêu và muốn trất vấn để làm rõ ràng mọi điều về khả năng cô ấy không trung thực hoặc không có tình cảm với mình. Và cuối cùng câu trả lời mà bạn nhận được từ người yêu của mình đó là bạn đã suy nghĩ quá nhiều rồi, người đó không muốn phải giải thích và cảm thấy mệt mỏi với kiểu suy diễn và kiểm soát mọi thứ người đó như vậy.

Đừng quá suy nghĩ và nghiêm trọng hóa vấn đề để trước hết trực tiếp là ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của bạn và mất đi những gì mà người khác đang yêu quý ở con người bạn.

Khi đặt ra câu hỏi sự thật của những suy nghĩ tiêu cực đồng thời xây dựng, củng cố niềm tin và tự trọng về bản thân mình cao hơn.

Trong thực tế những điều mà chúng ta nghĩ có thể xảy ra hoặc không, nhưng hầu hết là do chúng ta quá lo lắng và nó không thực sự xảy ra.

Vì vậy chúng ta cần ngừng thu hút chúng bằng cách không suy nghĩ và chú ý vào chúng, thay vào đó chuyển sự chú ý tới những điều tích cực, những điều mà chúng ta cảm thấy cần biết ơn đã có được trong cuộc sống của mình.

Bước 2: Chọn để mình hạnh phúc

Cuộc sống đúng là không dễ dàng, nhưng không vì thế mà chúng ta giành tâm trí để đếm và suy nghĩ về những thử thách, khó khăn cả ngày. Thay vào đó là mỗi sáng thức dậy chúng ta lựa chọn mình sẽ sống một ngày hạnh phúc.

Trí não của chúng ta làm việc theo cách mà chỉ có thể tập trung vào một thứ trong cùng một thời điểm. Khi chúng ta lựa chọn sống phải hạnh phúc thì sẽ chỉ cho phép những suy nghĩ tích cực đến với chúng ta dễ dàng và tự nhiên hơn thay vì những suy nghĩ tiêu cực.

Bước 3: Tìm kiếm cảm hứng

Nếu tâm trí chúng ta được lấp đầy cảm hứng thì sẽ không có chỗ cho tiêu cực. Bạn sẽ cho phép cái nào bạn muốn nhìn tới, khi bạn nhìn về phía nào thì cái đó sẽ được bạn thấy nhiều hơn.

Hãy vây quanh mình những điều khiếm bạn cảm thấy tốt, hoặc có thêm những sở thích mới, tập trung làm gì đó để thay đổi con người mới.

Bạn cũng có thể đọc sách, xem video được truyền cảm hứng bởi những người thành công trong lĩnh vực mà bạn quan tâm hoặc học tập một kỹ năng nào đó để phát triển bản thân mình.

Bạn có thể tạo một danh sách việc cần làm và theo dõi những việc đã hoàn thành, điều này không chỉ giúp bạn có được sự tập trung mà còn khiến cho chúng ta cảm thấy tự tin và tự hào về bản thân vì những điều chúng ta đã làm được.

Bước 4: Học cách giải quyết vấn đề gặp phải

Một cách tốt nhất để loại bỏ những lo lắng tiêu cực về một vấn đề dài hạn nào đó thì cách tốt nhất là chúng ta cần đối mặt và vượt qua chúng càng sớm càng tốt.

Nếu như đang gặp khó khăn về vấn đề tài chính thì chúng ta cần phải nghiêm túc và sớm để tìm ra cách tăng thu nhập như làm thêm, bán hàng hoặc đầu từ sinh lời.

Thường xuyên bị từ chối mỗi khi có những đề nghị nào đó chẳng hạn như với sếp của mình, với đối tác hoặc thậm chí là với đồng nghiệp của mình, bạn sẽ cần phải học cách đàm phán hiệu quả.

Thiếu kỹ như giao tiếp kém, khả năng làm việc đội nhóm, tiếng anh giao tiếp, tin học, kiến thức chuyên môn cũng sẽ hạn chế những thành tựu mà chúng ta có thể đạt được trong công việc và cuộc sống.

Trên đây chính là 4 bước hiệu quả giúp loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, cuộc sống đúng là không dễ dàng những cũng chính hoàn cảnh mà mỗi người gặp phải sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn trong lĩnh vực đó.

Tham khảo một số khóa học hữu ích bên dưới đây giúp bạn giải quyết vấn đề của mình:

Xây dựng một hệ thống tạo thu nhập từ internet: Xem khóa học tại đây.

Trở thành người bán hàng xuất sắc:

>>> 36 Tuyệt chiêu bán hàng siêu đẳng

>>> Trở thành Siêu bán hàng với Bộ câu hỏi bán hàng

>>> Siêu bán hàng, Siêu giàu có

Học cách đầu tư chứng khoán:

>>> Nhập môn chứng khoán

>>> Phân tích kỹ thuật Căn bản đến Nâng cao trong đầu tư chứng khoán

>>> Tự do tài chính cùng chứng khoán

Tuyệt chiêu đàm phán hiệu quả: Xem khóa học tại đây.

Cách giao tiếp thông minh: Xem khóa học tại đây.

Làm chủ tiếng anh giao tiếp:

>>> Nói Tiếng Anh Siêu Tốc Trong 90 Ngày

>>> Luyện phản xạ giao tiếp tiếng anh chuyên sâu

>>> Thành thạo Tiếng Anh giao tiếp nơi công sở chỉ trong 3 tháng