5 Điều phải thực hiện để đạt được thành công

Share Button

Thành công có ý nghĩa nhất định với mỗi người

Cách đây 2 năm tôi đã đạt được vị trí làm việc công sở của mình mà tôi mong muốn, tôi được mọi người ghi nhận khả năng làm việc của mình, và điều quan trọng ở vị trí mới, tôi vừa có thể làm tốt việc của mình và vừa có nhiều thời gian để làm những gì mình đam mê đặc biệt là học về phát triển bản thân, làm kinh doanh, và nhiều thời gian bên gia đình hơn. Đó là điều tuyệt vời phải không? Tôi cũng biết rằng ngoài kia cũng có rất nhiều người thành công hơn mà tôi cũng rất ngưỡng mộ họ tuy nhiên tôi đã trải qua những khoảng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời mình và cũng đạt được một số thành tựu nhỏ đủ để tôi chia sẻ nhiều thứ về thành công.

Tôi đã nói về khái niệm này trước đây rằng, thành công trong cuộc sống đó là khi chúng ta đạt được tất cả hoặc ít nhất là đạt được những mục tiêu quan trọng mà thực sự giúp bạn hài lòng với cuộc sống. Trong bài viết này các bạn sẽ biết cần phải làm gì để đạt được thành công.

Những điều cần phải thực hiện để đạt được thành công

Trong chơi bóng bàn, nếu bạn không biết cách cầm chiếc vợt, điều khiển cánh tay và dùng lực như thế nào thì bạn sẽ không bao giờ có thể đánh được trái bóng đi như theo ý muốn của bạn.

Trong kinh doanh internet, nếu bạn không biết nghiên cứu thị trường, không cung cấp một sản phẩm có nhu cầu, không biết cách tiếp cận khách hàng thì làm sao có thể thành công được.

Hầu hết mọi người chỉ làm cố gắng với cách cũ, với những hiểu biết vốn có của mình để rồi tiếp tục thất bại và tự hỏi tại sao họ không đạt được kết quả.

Nguyên nhân của việc mọi người không bao giờ đạt được thành công đó là đã có niềm tin không đúng về làm sao để đạt được thành công. Sau đây là 5 chìa khóa để ai cũng có thể đạt được thành công nếu họ thực hiện theo:

*Không ngừng thử cách làm mới, cách tiếp cận mới, phương tiện khác: Những đứa bé ngay lần đầu tiên khi trèo lên chiếc xe đạp thăng bằng (Cruzze) được di chuyển bằng cách đẩy chân nó đã bị đổ vì không giữ được thăng bằng và sợ, tiếp tục thử lại nó đã ngồi được lên xe và bắt đầu di chuyển rất chậm, sau nhiều lần thử đi xe đạp nó đã học được cách giữ thăng bằng tốt hơn và đẩy xe đi nhanh hơn, rồi tiếp tục là học cách và có thể tạo đà rồi giơ hai chân lên. Giống như việc bạn học tập một kỹ năng nào đó hoặc cố gắng để thành công, bạn cần phải liên tục thử để thất bại sau đó biết cần phải làm gì để làm đúng, hoặc tìm được ra những thứ thực sự giúp bạn thành công.

*Thay đổi và linh hoạt: Sau khi nỗ lực cho điều gì đó nhưng không đem lại kết quả bạn cần thay đổi cách tiếp cận hoặc cách làm khác, thử một điều gì đó khác, đừng dùng một cách làm cũ và mong một kết quả khác, đó lúc bạn cần phải thay đổi. Sẽ luôn có cách giải quyết bất kỳ vấn đề nào mà bạn gặp phải, chỉ cần dừng lại và tìm kiếm giải pháp. Hãy cố gắng rút ra bài học từ những thất bại của mình, khi bạn đã học được những thất bại cần thiết thì sẽ không có điều gì có thể khiến bạn thất bại thêm nữa.

*Tin tưởng tuyệt đối rằng mình có thể làm được: Hiểu rằng thành công chỉ là vấn đề của thời gian và đủ những lần cố gắng, số lần thử những cách khác nhau. Chỉ là vấn đề của bạn tìm ra những cách không làm việc và cuối cùng là tìm ra cách thực sự giúp bạn đạt được thành công.

*Nâng cao hiểu biết của mình: Vấn đề của nhiều người không thành công đó là họ tiếp tục làm việc nào đó nhiều lần nhưng chỉ với vốn hiểu biết hiện tại của mình và không làm thay đổi kết quả. Họ không biết làm gì khác để thành công, không biết được những lý do gì khiến họ thất bại, trong khi đó họ bị giữ chặt bởi những cảm xúc tồi tệ do những thất bại đó gây ra. Vì vậy bất cứ khi nào bạn không biết phải làm gì thì hãy hỏi những chuyên gia về lý do bạn thất bại, rồi tìm hiểu về những giải pháp trên internet.

*Bảo vệ con đường đi đến thành công của mình: Trên con đường bạn lựa chọn sẽ có rất nhiều lời khuyên, lời chỉ trích và sự từ chối. Bạn có thể sẽ phải trải qua nhiều thất bại trước khi đạt được thành công của mình, chính vì vậy bạn cần phải sẵn sàng cho những điều đó để không bị sụp đổ hoặc lung lay về quyết tâm của mình.

Khi bạn thực hiện tất cả những điều trên thì bạn sẽ đạt được thành công trong tương lai. Nó sẽ cần thời gian vài năm, sự cố gắng, chăm chỉ và kiên trì để đạt được nó. Thà như vậy còn hơn là sống cả đời mà không đạt được thành công.

Thành công không phải được tạo ra từ sự nỗ lực trong thời gian ngắn

Nó đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn của bạn để trải qua tất cả những thử thách, khó khăn và thất bại đủ để bạn học được những bài học quan trọng. Chính vì vậy bạn phải chuẩn bị để thực hiện một cuộc hành trình dài nếu bạn muốn thành công.

Bạn có thể đạt được kết quả to lớn trong thời gian ngắn nhưng đó là khi bạn đã có đủ những hiểu biết và kỹ năng cần thiết để làm được điều đó, còn để đạt được điều đó trong khi bạn chưa có đủ khả năng hoặc những ngày mới bắt đầu thì đó là điều bất thường. Và việc bạn thấy rằng mình vẫn chưa thành công thì cũng đừng quá lo lắng vì đó là việc bình thường, đó là do bạn đang trong quá trình để tiến đến thành công.

Bạn cần thiết lập một kế hoạch dài hạn để giám sát sự tiến bộ của mình và cho phép bạn thường xuyên điều chỉnh cách làm để đạt được kết quả như mong muốn và thành công.

Bạn muốn xem thêm?

Làm thế nào để trở thành một người thành công? Bí mật thực sự của những người thành công?

Làm sao để thành công trong cuộc sống – Phần 2: Những gì cản trở và con đường dẫn đến thành công