5 Nguyên tắc thành công về tiền bạc

Share Button

Cuộc sống của chúng ta được vận động theo những quy luật và những nguyên tắc nhất định. Những người thành công là những người đã khám phá ra sự tồn tại của những quy luật và nguyên tắc đó và họ thành công bởi việc áp dụng những nguyên tắc đó. Luôn có nhiều cách để làm một công việc hay thực hiện một nhiệm vụ nào đó, và cũng luôn có những cách để có thể thực hiện điều đó hiệu quả và nhanh hơn. Trong một công việc đó có thể là những thủ thuật, trong một game đó có thể là những quy luật, và trong kiếm tiền nó tồn tại những nguyên tắc. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn những nguyên tắc cơ bản nhất để có thể đạt được thành công về tiền bạc.

Nguyên tắc 1: Nhận thức tích cực về tiền bạc

“Có một triết lý bí mật về tiền bạc mà hầu hết mọi người đều không biết đến. Đó là lý do tại sao họ không bao giờ thành công về tài chính. Thiếu tiền không phải là vấn đề mà vấn đề là những suy nghĩ tiêu cực về tiền bạc trong bạn” T.Harv Eker

T.Harv là người sáng lập ra khóa học và tác giả của cuốn sách bán chạy tư duy triệu phú nổi tiếng trên thế giới, và khóa học này cũng đã được tổ chức tại Việt Nam, Trong nhiều năm nghiên cứu và tìm hiểu những người giàu có T.Harv đã chỉ ra sự khác biệt lớn giữa người giàu có và người nghèo, điều mà khiến nhiều người vật lộn mãi cũng không thể giàu hoặc đã từng giàu rồi lại phá sản, lại quay về cảnh thiếu thốn đó chính là những suy nghĩ, những niềm tin về tiền bạc. Với những gì tìm hiểu được, chỉ 2 năm áp dụng những kết quả đó ông đã trở thành triệu phú. Những người giàu họ có những suy nghĩ và niềm tin tích cực về tiền bạc còn người nghèo thì luôn có những suy nghĩ trái ngược. (tôi dùng từ người nghèo để dễ phân biệt và so sánh, ở đây trái với người giàu là những người nghèo hoặc những người có kinh tế mức bình thường). Bao nhiêu lần bạn nghe ai nói là: buôn bán mà không gian lận làm sao mà giàu được? Nhiều tiền thì đâm ra hư đốn, ăn chơi xa đọa, người giàu là những kẻ coi thường người khác? chắc chắn những người nói những câu như vậy là người nghèo phải không nào? đó có thể là cách ngụy biện cho sự nghèo túng của họ, hoặc với những suy nghĩ đó họ sẽ không bao giờ giàu được. Với thế kỷ thông tin hiện nay, mạng internet bạn có thể biết được trên thế giới này có rất nhiều người giàu có và họ luôn làm những điều tốt đẹp để giúp đỡ xã hội, giúp đỡ những người nghèo đói thông qua các tổ chức từ thiện. Với họ tiền bạc là một công cụ để giúp đỡ người khác. tiền bạc giúp họ làm những điều giá trị, với họ tiền bạc là tốt đẹp. Nếu bạn nghĩ giàu là không tốt, vậy tôi hỏi bạn, không có tiền bạn có thể làm gì tốt cho người khác, cho xã hội? Tiền bạc không xấu, chỉ có suy nghĩ của người dùng nó là xấu hay tốt mà thôi. Có tiền bạn có thể làm rất nhiều việc. Vậy từ bây giờ nếu bạn có những suy nghĩ tiêu cực về tiền bạc thì hãy thay đổi nó. Hãy nghĩ tới những điều tốt đẹp mà tiền bạc có thể mang lại và hãy nhớ, bạn có thể kiếm tiền bằng những cách chân chính, đúng luật, những người giàu có rất họ luôn làm vậy. Hãy nhớ con đường làm giàu chân chính có thật.

Nguyên tắc 2: Làm bạn với tiền, tập trung vào sự giàu có

” Nếu bạn không muốn coi trọng tiền bạc và kiếm tìm sự giàu có, bạn sẽ gần như không thể trở nên giàu có được. Bạn cần kiếm tìm sự thịnh vượng thì nó mới tìm đến bạn. Nếu bạn không có ước mơ làm giàu cháy bỏng, bạn sẽ không bao giờ giàu có được. Để làm giàu bạn cần xác định mục tiêu trở nên giàu có thật rõ ràng ” John Demartini

Nguyên tắc này muốn nói tiền là tốt đẹp, bạn có thể trở nên giàu có khi bạn coi tiền là bạn, hãy nghĩ giàu có là điều tuyệt vời mà bạn vui vẻ mỗi khi nghĩ tới nó. Nguyên tắc này một lần nữa là sự vận dụng Luật hấp dẫn để thu hút tiền bạc. Nếu bạn biết tới luật hấp dẫn thì bạn đã nhận ra sức mạnh của sự tập trung và tưởng tượng vào việc đạt được những mục tiêu được đề ra. Trong nguyên tắc 1 bạn đã có tìm cho mình những niềm tin tích cực về tiền bạc thì trong nguyên tắc 2 bạn cần làm là tưởng tượng sự giàu có tới với bạn, giả dụ bạn có một mục tiêu về tiền bạc vậy số tiền đó là bao nhiêu? Bạn kiếm từ nguồn nào? Ai là người trả tiền cho bạn? Bạn sẽ dùng gì với số tiền đó nếu bạn đã có nó? Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi thế nào khi bạn giàu có? Hãy tưởng tượng mọi thứ thật rõ ràng và chi tiết về sự giàu có mà bạn muốn có. Khi mọi thứ đã chi tiết trên giấy, rõ ràng trong tâm trí luật hấp dẫn sẽ hoạt động, bộ não sẽ hoạt động, bạn sẽ có được những cách làm, giải pháp, hay huy động được những nguồn lực từ bên ngoài mà bạn chưa từng nghĩ đến.

 

Nguyên tắc 3: Làm chủ việc chi tiêu

Bạn có phải là người cuối tháng tiêu hết tiền mà chẳng biết tiền mình đã chi vào đâu không? bạn có phải là người kiếm được bao nhiêu không? bạn có phải là người tiêu nhiều hơn là mình kiếm được không? bạn có phải là người thực sự biết chi tiền đúng cách?

Để có nhiều tiền hơn, nhiều người chỉ biết có một cách là tăng nguồn thu nhập mà quên mất có một cách nữa là vô cùng quan trọng đó chính là làm chủ việc chi tiêu, giảm những chi phí không cần thiết. Tiêu tiền là một thói quen, và thói quen đó không giúp được gì cho việc trở nên giàu có thì bạn hoàn toàn có thể thay đổi, bạn có thấy nhiều người thực ra chẳng giàu có gì nhưng luôn thích chi tiêu theo kiểu mình là đại gia không? Có rất nhiều người như vậy, trong khi có rất nhiều những người giàu có họ vẫn sống rất giản dị. Nếu như bạn chỉ biết kiếm tiền, mà không biết quản lý cách mình tiêu tiền thì có kiếm được thêm thu nhập cuối cùng vào ngày cuối tháng bạn lại nhẵn ví. Tiêu tiền đúng cách thực sự không phải là chuyện dễ, có những người tiết kiệm, giảm chi phí quá lại thành bủn xỉn, không chịu đầu tư vào bản thân, đánh mất những cơ hội để phát triển và kiếm tiền. Tiêu tiền bạn có thể làm theo một số nguyên tắc

Không được tiêu hết số tiền mình kiếm được.

Bạn xác định mỗi tháng dành dụm ra bao nhiêu thì sau khi lấy lương hay cất ngay khoản đó đi. phần còn lại hay chi tiêu vào các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

Sẵn sàng chi tiền để phát triển bản thân, như tham dự các khóa học nâng cao kỹ năng chuyên môn, mua sách vở, băng đĩa…

Tuyệt đối không vay mượn tiền để chi tiêu.

Tiết kiệm tiền, chờ cơ hội đầu tư vào một mảng kinh doanh bất kỳ.

Hãy điều chỉnh từ từ như vậy sẽ dễ dàng hơn, ví dụ bạn đừng vội tiết kiệm 5 triệu ngay tháng đầu tiên mà hãy bắt đầu từ 1 triệu, 2 triệu đầu tiên vì nếu bạn tiết kiệm lần đầu nhiều quá rất dễ gây ra cảm giác vô cùng thiếu và khi đó rất dễ phá quy tắc. Hãy nhớ bạn sẽ luôn tìm ra cách để chi tiêu, sống với số tiền còn lại sau khi tiết kiệm.

Nguyên tắc 4 Phục vụ hết mình

Những người giàu có nhất là những người phục vụ được nhiều nhất, chất lượng tốt nhất. Hãy luôn tìm kiếm nhu cầu của thị trường, của một lượng đông đảo người và phục vụ họ, đáp ứng những nhu cầu của họ. Họ sẽ trả đền đáp bạn xứng đáng, hãy nhìn những người giàu nhất bạn sẽ thấy, họ là một tập đoàn, họ mang tới dịch vụ tốt nhất tới rất nhiều nhiều người vượt qua cả phạm vi quốc gia. Hãy luôn tìm kiếm những cơ hội để được phục vụ xã hội. người giàu có là người nhìn thấy nhu cầu và đáp ứng nó. Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp dù là lớn hay nhỏ hãy tìm kiếm cải thiện dịch vụ sẵn có của mình để phục vụ tốt hơn cho khách hàng, hoặc tìm kiếm những sản phẩm, dịch vụ mới đáp ứng một thị trường mới. Nếu làm trong một doanh nghiệp hãy phục vụ hết mình cho công ty, không chỉ làm trong vai trò nhiệm vụ của mình mà bạn còn làm tốt hơn thế. Bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Nguyên tắc 5: Hãy cho đi

Nguyên tắc này là nguyên tắc mà chúng ta thường không coi trọng và không thường xuyên làm. đó là từ thiện, cho đi một phần thu nhập của mình. nguyên tắc này còn có ý nghĩa về mặt giá trị tâm linh, tinh thân, và cả về tiền bạc. Thường thì mọi người chia sẻ tiền bạc là vì muốn giúp người khác, và cảm thấy được sự bình yên trong tâm hồn, trong suy nghĩ. Tuy nhiên việc cho đi, từ thiện là động chạm tới một quy luật của vũ trụ đó là khi bạn cho đi bạn sẽ được nhận lại nhiều hơn. Đây là nguyên tắc mà hầu hết những những người giàu có đều đang làm và khuyên làm. Bạn có tin cho đi sẽ nhận lại được nhiều hơn không?

Trên đây là 5 nguyên tắc cơ bản để bắt đầu thu hút tiền và chuẩn bị cho một cuộc sống giàu có, tất nhiên sẽ còn rất nhiều những nguyên tắc khác nữa bạn có thể tìm hiểu. Nhưng tôi tin chỉ cần áp dụng 5 nguyên tắc trên vấn đề tài chính của bạn sẽ thay đổi một cách rõ rệt nếu bạn áp dụng chúng, những nguyên tắc mà những triệu phú, tỷ phú đều áp dụng. Chúc các bạn có một cuộc sống giàu có và hạnh phúc!