Giới thiệu

Sống Phải Hạnh Phúc xin chào tất cả mọi người đã có mặt ở đây…

Thực tế rất nhiều người trong chúng ta không hạnh phúc, nó bao gồm không đủ giàu có, không vui vẻ, luông trong tình trạng thiếu thốn. Có thể mọi người có một công việc tạo ra thu nhập tạm đủ hoặc tương đối nhưng mỗi ngày đi làm là đầy áp lực, không đam mê. Cảm giác chưa hết tháng đã hết tiền tiêu, đi làm bao nhiều năm nhưng vấn chả tích góp hay mua bán được cái gì to tát. Không có khả năng để được sống bên người mình mong muốn, không bảo vệ hay giúp đỡ được gì nhiều cho những người mà mình thân yêu. Tất cả đang nói nên một cuộc sống không hạnh phúc. Đây chính là lúc ta nghiêm túc tìm hiểu, và thay đổi để có cuộc sống đúng nghĩa, sống chứ không phải chỉ là tồn tại.

Sau đây là vài lời giới thiệu thêm về bản thân admin với mọi người.

Tôi tên là Chu Nam, một anh chàng có sở thích viết chia sẻ những điều mình biết trong cuộc sống. Sinh ra và lớn lên ở tỉnh Hưng Yên, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi đang làm một công việc tại cơ quan hành chính, ngoài ra tôi cũng đã có một công việc kinh doanh trên internet của riêng mình với thị trường là người nước ngoài về các chương trình, khóa học ( tìm hiểu thêm về công việc kinh doanh của tôi ở đây ChuNam.comArtOfSeducingWomen.com ). Hiện nay tôi cũng đã có một gia đình nhỏ hạnh phúc với hai bé trai đáng yêu 🙂

Tôi bắt đầu viết blog từ năm 2011 ở một trang khác, đến cuối năm 2016 tôi chuyển sang viết trên trang này và mọi người có thể đọc các bài viết cũ của tôi ở đây.

Về hành trình tìm kiếm những điều mới mẻ của tôi đó là, tôi bắt đầu tìm đọc sách về giáo dục và phát triển bản thân từ năm 2007 bắt đầu từ cuốn sách Rich dad poor dad, Think and grow rich, rồi sau đó cùng năm tháng tôi đọc nhiều sách hơn và tham dự các khóa học chuyên sâu (hồi mà những ngày đầu của công ty Babylons tổ chức liên kết diễn giả trong và ngoài nước cho đến nay). Những việc này thực sự cuốn hút tôi, tất cả chúng giúp tôi có niềm tin và phương hướng vào tương lai và ít nhiều những kiến thức mà tôi trải qua giúp tôi vượt qua những trở ngại, giúp tôi mạnh mẽ hơn.

Trước đó mọi người có biết không, tôi xuất phát từ nông thôn, vào đại học ở vùng tôi sinh sống rất hiếm, nhưng hồi đó tôi khá là thích học và chỉ biết giành thời gian học, càng lớn thêm một chút tôi càng ít đi chơi và giành nhiều thời gian cho việc học tập. Kết quả tôi thi đỗ đại học mà tôi mong muốn, nhưng về mặt xã hội, kỹ năng mềm, tư duy và định hướng về tương lai của tôi thì quá tệ. Tôi là một người nhút nhát, không có nhiều hiểu biết do ít quan tâm và va chạm các vấn đề của xã hội. Như vậy với con người đó trải qua những năm tháng đại học và ra trường đi làm tôi đã có khá nhiều trở ngại…. có những lúc tôi trong tình trạng tự ti, sợ hãi cuộc sống, bế tắc, không có được điều mình muốn.

Tôi thực sự muốn chia sẻ những điều tôi đã trải qua, những kiến thức và trải nghiệm của bản thân, điều này giúp tôi nhìn nhận lại mình, tôi thường mỉm cười vì tôi đang tiến bộ và trưởng thành rất nhiều và cũng một điều không kém quan trọng nữa đó là tôi mong những điều tôi biết sẽ giúp ích được ai đó.

Tôi luôn quan niệm, chẳng có ai giúp mình được đâu, mình chỉ có lựa chọn là mạnh mẽ hơn, giỏi giang hơn để được sống cuộc sống mình mong muốn. Khó khăn hay trở ngại chẳng tự nhiên biến mất, chỉ có quyết định vượt qua nó, chiến thắng nó mới làm cuộc sống của mình dễ dàng hơn. Chúng ta xứng đáng để trở thành một người tốt đẹp, sống cuộc sống trong mơ, có khả năng giúp đỡ mọi người xung quanh mình khi chúng ta không bao giờ bỏ cuộc và luôn kiên trì tới cùng khi mà mục tiêu và ước mơ của chúng ta trở thành hiện thực.

Chính vì vậy, hành trình học tập phát triển bản thân và sự chia sẻ của tôi sẽ không dừng lại, mỗi ngày mới lại là những cơ hội mới, ngày mới đầy năng lượng để thực hiện và tiến tới mục tiêu, học được các bài học mới, trải nghiệm những điều thú vị mới.

Tôi viết blog này về hai vấn đề lớn đó là hạnh phúc và thành công. Trong đó hạnh phúc chính là bao gồm về tình cảm, cảm xúc, gia đình, bạn bè, tình yêu; còn thành công là về các trải nghiệm và kiến thức về phát triển bản thân, những điều đạt được và làm được, những điều sẽ giúp mọi người có niềm tin và động lực để tiến lên.

Làm sao để blog có thế giúp bạn?

Bản thân tôi đã học tập từ các cuốn sách, video, bài viết cả trong nước và nước ngoài bằng tiếng anh từ nhiều năm trước tuy nhiên trong trang web này tôi chỉ có thể giới thiệu tới các bạn những nội dung bằng tiếng Việt hoặc do người Việt làm ra bởi vì sẽ không có nhiều người có thể hiểu và muốn học tập từ tài liệu bằng tiếng anh vì cản trở của ngôn ngữ.

Như vậy, đầu tiên đó sẽ là những thông tin kiến thức hữu ích từ những bài viết bản thân tôi chia sẻ kinh nghiệm cá nhân và những kiến thức bản thân học được từ những nguồn kiến thức và người thành công mà tôi đã và đang áp dụng trong cuộc sống thực tế.

Tiếp đó là kiến thức từ Bộ sưu tập của tôi về những Khóa Học Hay mà tôi đã tham gia học (bản thân tôi đã tham dự hàng trăm khóa học khác nhau), nơi mà kiến thức chuyện sâu và đầy đủ được bố trí sắp xếp hoàn chỉnh để người học có được kiến thức tổng thể. Và chúng ta cần phải đồng ý rằng không phải tất cả cái gì chúng ta cần đều miễn phí cả, nơi mà có những thông tin giá trị yêu cầu chúng ta trả phí cho nó, song để thành công thì đầu tư cho nó là việc làm cần thiết phải không các bạn. (Khoản đầu tư có lời nhất chính là đầu tư vào chính kiến thức và kỹ năng cho mình).

Cuối cùng mình có một thông điệp muốn nhắn nhủ rằng, để các bạn thành công về điều gì đó hãy tìm đến những người thành công để được họ chia sẻ những kinh nghiệm và áp dụng chúng vào cuộc sống của mình. Và tôi sẽ như một chiếc cầu nối dẫn bạn tới đó, đồng thời sẽ cùng đồng hành và chia sẻ với các bạn những tiến bộ và trải nghiệm của bản thân tôi.

Chúc mọi người có được cuộc sống thật sự hạnh phúc.

~ Chu Nam

Chú ý: Click tại đây để đi tới trang Facebook của Sống Phải Hạnh Phúc và theo dõi những chia sẻ mới nhất từ mình nhé.