Giới thiệu

Sống phải hạnh phúc! Thực tế rất nhiều người trong chúng ta không hạnh phúc, nó bao gồm không đủ giàu có, không vui vẻ, luông trong tình trạng thiếu thốn. Có thể mọi người có một công việc tạo ra thu nhập tạm đủ hoặc tương đối nhưng mỗi ngày đi làm là đầy áp lực, không đam mê. Cảm giác chưa hết tháng đã hết tiền tiêu, đi làm bao nhiều năm nhưng vấn chả tích góp hay mua bán được cái gì to tát. Không có khả năng để được sống bên người mình mong muốn, không bảo vệ hay giúp đỡ được gì nhiều cho những người mà mình thân yêu. Tất cả đang nói nên một cuộc sống không hạnh phúc. Đây chính là lúc ta nghiêm túc tìm hiểu, và thay đổi để có cuộc sống đúng nghĩa, sống chứ không phải chỉ là tồn tại.

Chào tất cả mọi người!

Sau đây là vài lời giới thiệu thêm về bản thân tôi với mọi người.

Tôi tên là Chu Nam, một anh chàng có sở thích viết chia sẻ những điều mình biết trong cuộc sống. Sinh ra và lớn lên ở tỉnh Hưng Yên, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi đang làm một công việc tại cơ quan hành chính, ngoài ra tôi cũng đã có một công việc kinh doanh trên internet của riêng mình với thị trường là người nước ngoài về các chương trình, khóa học ( tìm hiểu thêm về công việc kinh doanh của tôi ở đây ChuNam.comArtOfSeducingWomen.com ). Hiện nay tôi cũng đã có một gia đình nhỏ hạnh phúc với một bé trai đáng yêu 🙂

Tôi bắt đầu viết blog từ năm 2011 ở một trang khác, đến nay là cuối năm 2016 tôi chuyển sang viết trên trang này và mọi người có thể đọc các bài viết cũ của tôi ở đây.

Về hành trình tìm kiếm những điều mới mẻ của tôi đó là, tôi bắt đầu tìm đọc sách về giáo dục và phát triển bản thân từ năm 2007 bắt đầu từ cuốn sách Rich dad poor dad, Think and grow rich, rồi sau đó cùng năm tháng tôi đọc nhiều sách hơn và tham dự các khóa học chuyên sâu (hồi mà những ngày đầu của công ty Babylons tổ chức liên kết diễn giả trong và ngoài nước cho đến nay). Những việc này thực sự cuốn hút tôi, tất cả chúng giúp tôi có niềm tin và phương hướng vào tương lai và ít nhiều những kiến thức mà tôi trải qua giúp tôi vượt qua những trở ngại, giúp tôi mạnh mẽ hơn.

Trước đó mọi người có biết không, tôi xuất phát từ nông thôn, vào đại học ở vùng tôi sinh sống rất hiếm, nhưng hồi đó tôi khá là thích học và chỉ biết giành thời gian học, càng lớn thêm một chút tôi càng ít đi chơi và giành nhiều thời gian cho việc học tập. Kết quả tôi thi đỗ đại học mà tôi mong muốn, nhưng về mặt xã hội, kỹ năng mềm, tư duy và định hướng về tương lai của tôi thì quá tệ. Tôi là một người nhút nhát, không có nhiều hiểu biết do ít quan tâm và va chạm các vấn đề của xã hội. Như vậy với con người đó trải qua những năm tháng đại học và ra trường đi làm tôi đã có khá nhiều trở ngại…. có những lúc tôi trong tình trạng tự ti, sợ hãi cuộc sống, bế tắc, không có được điều mình muốn.

Tôi thực sự muốn chia sẻ những điều tôi đã trải qua, những kiến thức và trải nghiệm của bản thân, điều này giúp tôi nhìn nhận lại mình, tôi thường mỉm cười vì tôi đang tiến bộ và trưởng thành rất nhiều và cũng một điều không kém quan trọng nữa đó là tôi mong những điều tôi biết sẽ giúp ích được ai đó.

Tôi luôn quan niệm, chẳng có ai giúp mình được đâu, mình chỉ có lựa chọn là mạnh mẽ hơn, giỏi giang hơn để được sống cuộc sống mình mong muốn. Khó khăn hay trở ngại chẳng tự nhiên biến mất, chỉ có quyết định vượt qua nó, chiến thắng nó mới làm cuộc sống của mình dễ dàng hơn. Chúng ta xứng đáng để trở thành một người tốt đẹp, sống cuộc sống trong mơ, có khả năng giúp đỡ mọi người xung quanh mình khi chúng ta không bao giờ bỏ cuộc và luôn kiên trì tới cùng khi mà mục tiêu và ước mơ của chúng ta trở thành hiện thực.

Chính vì vậy, hành trình học tập phát triển bản thân và sự chia sẻ của tôi sẽ không dừng lại, mỗi ngày mới lại là những cơ hội mới, ngày mới đầy năng lượng để thực hiện và tiến tới mục tiêu, học được các bài học mới, trải nghiệm những điều thú vị mới.

Tôi viết blog này về hai vấn đề lớn đó là hạnh phúc và thành công. Trong đó hạnh phúc chính là bao gồm về tình cảm, cảm xúc, gia đình, bạn bè, tình yêu; còn thành công là về các trải nghiệm và kiến thức về phát triển bản thân, những điều đạt được và làm được, những điều sẽ giúp mọi người có niềm tin và động lực để tiến lên.

Người thứ hai viết bài chia sẻ trên trang này nữa là em trai tôi, một anh chàng sinh năm 1990, cũng thích chia sẻ những điều về bản thân và quan điểm về thành công và hạnh phúc của cá nhân mình.

Cũng như bao bạn trẻ khác khi chuẩn bị bước vào thi đại học, bản thân không có sự lựa chọn riêng nào, không có đam mê hay sở trường về điều gì, rồi được gia đình định hướng và cố gắng theo học một trường đại học cũng có danh tiếng. Chưa kể đến sự tốn kém, thì cái chính là anh ra trường lại không thể làm được công việc mà anh học vì điều kiện gia đình, vì xã hội và vì bản thân chưa giỏi để có thể sống với ngành nghề mình được học. Tiếp đó là quãng ngày đì làm thuê từ công nhân cho đến bán hàng, những chuỗi ngày của thất bại, mệt mỏi, bế tắc, thiếu thốn.

Và rồi anh có quyết định mà nhiều người trong gia đình cảm thấy thất vọng nơi anh, đó chính là anh quyết định từ bỏ tất cả hiện tại, anh bắt đầu tìm kiếm niềm đam mê của bản thân, bắt đầu tập trung học tập và luyện tập kỹ năng giúp anh có thể làm những việc mà đem lại giá trị cho mọi người, xã hội. Điều quan trọng là anh muốn sống với sự đam mê và sung túc, hạnh phúc. Đó chưa phải là tất cả khó khăn mà anh gặp phải, đó mới chỉ là bắt đầu bởi vì gian nan của sự học hành luyện tập còn đang ở phía trước, nhưng nó đáng để cố gắng, cái giá mà quyết định đó đem lại cho anh đó là một con người mới trưởng thành hơn, có mục đích sống, đam mê, sẵn sàng chịu trách nhiệm.

Hẳn mọi người đều biết, ở cái tuổi thanh niên cần phải yêu đương, đến tuổi lập gia đình, cần nắm được mọi người ủng hộ dù có phải chờ đợi thành công bao lâu đi chăng nữa, những cái phiền muộn ấy hằng ngày đay xé tâm hồn, lý trí. Nhưng anh tạm gác nhu cầu cá nhân, hướng cái nhu cầu ấy tới sự tốt đẹp hơn bởi anh biết cái ngày anh thành công thì anh sẽ có nhiều lựa chọn hơn, xứng đáng với những gì anh nỗ lực. Anh bỏ ngoài tai những lời nhận xét, góp ý tiêu cực, những điều không ủng hộ anh vươn tới ước mơ, tập trung sức lực vào điều mình muốn làm, muốn trở thành.

Đó là những gì anh chàng này đã đang trải qua và đang vươn tới, cũng không ngoài mục đích gì khác anh muốn chia sẻ bản thân và những quan điểm của mình để ghi lại những cảm xúc và suy nghĩ của mình, cùng với ý nghĩa khác không kém quan trọng là những điều đó có thể hữu ích, giúp ai đó có thêm niềm tin và động lực hơn nữa trong cuộc sống.

Làm sao để trang web này có thế giúp bạn?

Đầu tiên đó sẽ là những bài viết bản thân tôi chia sẻ từ kinh nghiệm cá nhân và những kiến thức bản thân học được đã và đang áp dụng trong cuộc sống thực tế.

Tiếp đó là kiến thức từ Bộ sưu tập tôi về những Khóa Học Hay mà tôi đã tham gia học, nơi mà kiến thức chuyện sâu và đầy đủ được bố trí sắp xếp hoàn chỉnh để người học có được kiến thức tổng thể. Và chúng ta cần phải đồng ý rằng không phải tất cả cái gì chúng ta cần đều miễn phí cả, nơi mà có những thông tin giá trị yêu cầu chúng ta trả phí cho nó, song để thành công thì đầu tư cho nó là việc làm cần thiết phải không các bạn.

Bản thân tôi đã học tập từ các cuốn sách, video, bài viết cả trong nước và nước ngoài bằng tiếng anh từ nhiều năm trước tuy nhiên trong trang web này tôi chỉ có thể giới thiệu tới các bạn những nội dung bằng tiếng Việt hoặc do người Việt làm ra bởi vì sẽ không có nhiều người có thể hiểu và muốn học tập từ tài liệu bằng tiếng anh vì cản trở của ngôn ngữ.

 

Cuối cùng để các bạn thành công về điều gì đó hãy tìm đến những người thành công để được họ chia sẻ những kinh nghiệm và áp dụng chúng vào cuộc sống của mình. Tôi sẽ như một chiếc cầu nối dẫn bạn tới đó, đồng thời sẽ cùng đồng hành và chia sẻ với các bạn những tiến bộ và trải nghiệm của bản thân tôi.

Chúc mọi người thật vui vẻ khi đọc các bài viết mà tôi chia sẻ!

LIKE FACEBOOK