12 Bí quyết thành công trong công việc

Share Button

Nhiều người cho rằng để có được sự tôn trọng và có thứ hạng trong công việc là điều dễ dàng cho rằng cứ theo năm tháng là sẽ đạt được tuy nhiên thực tế không như vậy. Ngay cả khi nhiều người nhận ra và đã nỗ lực nhưng vẫn không đạt được những thành tựu như mong muốn chính vì vậy họ bắt đầu tìm kiếm bí quyết thành công trong công việc là gì và làm như thế nào.

Có những người làm việc bao nhiêu năm nhưng kết quả vẫn vậy không phải vì họ không thể làm tốt hơn mà do họ không biết mình cần phải làm gì và chưa có đủ sự cam kết cũng như nỗ lực để thay đổi bản thân.

Dưới đây là bí quyết thành công trong công việc mà những người đạt được thành tựu cao sử dụng:

#1. Làm tốt vượt sự mong đợi của người khác

bí quyết thành công trong công việc 1

Bạn cần hoàn tất công việc một cách chu đáo làm cho mọi người giao nhiệm vụ cảm thấy thực sự yên tâm và tin tưởng. Sợ nhất những người làm cho có làm cho xong và thấy ngại điều gì thậm chí ảnh hưởng đến chất lượng công việc cũng sẵn sàng bỏ đó không tìm cách tháo gỡ vì cho rằng việc đó chẳng thưởng phạt gì đến mình cả sao phải khổ công bận tâm lo lắng giải quyết.

Bí quyết thành công trong công việc đầu tiên chính là bạn phải luôn sâu sát tỉ mỉ và chủ động với công việc mình đảm nhiệm. Chỉ cần thiếu tỉ mỉ sâu sát một số nội dung của công việc sẽ bị sai xót dẫn đến những hệ lụy kéo theo và bạn lại phải tìm cách khắc phục vì vậy thà mất công nỗ lực ban đầu hoàn thành tốt và bạn còn giành được sự tín nhiệm. Còn sự chủ động đem đến sự chuẩn bị chu đáo giúp cho công việc đạt chất lượng cao hơn, giúp chúng ta không bị rối trước những vấn đề gặp phải, thế chủ động giúp chúng ta vẫn vừa ung dung làm việc và kết quả đem lại vẫn tốt.

Một ví dụ đơn giản như kiểm kê và báo cáo mặc dù về số lượng và chất lượng thực tế thì bạn nắm được nhưng do báo cáo được tổng hợp thường thì tận dụng những dữ liệu đã có từ trước và nhanh chóng hoàn thiện gửi báo cáo nhưng cho chủ quan lơ là không rà soát lại kỹ bạn bỏ qua một chi tiết có sự thay đổi trong báo cáo và khi trên kiểm tra lại thì thấy không đúng lúc này lỗi hoàn toàn do bạn thiếu trách nhiệm hoặc thậm chí được cho rằng bạn không biết điều đó làm giảm uy tín của bạn. Đó là một trong những sai sót không đáng có nhưng do thiếu sự tỉ mỉ và sâu sát.

Không phải việc nào, đối tượng nào cũng được tiến hành và thực hiện theo những cách khác nhau. Làm việc bạn cần có phương pháp tốt và đúng với nguyên tắc để thực hiện tránh dẫn đến sự chồng chéo, sót việc và chất lượng công việc hạn chế trong khi đó bạn vẫn rất nhiều việc mà không phát huy được những người trong đội nhóm hoặc cấp dưới. Cần chuẩn bị cho mình một phương pháp làm việc hiệu quả và bảo đảm đúng nguyên tắc sẽ giúp công việc được hoàn thành tốt hơn.

Bạn cần có kế hoạch thực hiện cho nội dung công việc nào đó, việc này giúp bạn tránh được những thiếu xót và sự trì hoãn của sự lười biếng. Khi đã có một kế hoạch cụ thể thì mọi sự chuẩn bị sẽ tốt hơn,

#2. Xây dựng kỹ năng lãnh đạo

bí quyết thành công trong công việc 2

Nhân viên sẽ không nhớ khoản tiền thưởng nhưng sẽ nhớ mãi lời khen của lãnh đạo, nếu họ đang giúp bạn thì đừng tiếc lời biết ơn họ.

Khi bạn là người lãnh đạo bí quyết thành công trong công việc là yêu quý nhân viên của mình, không đổ lỗi hay xúc phạm họ, không tỏ ra kiêu ngạo và luôn mang đến cho nhân viên cảm giác ấm áp, bình đẳng và khoan dung.

Khi bạn giành cho họ sự tôn trọng, họ sẽ đem hết khả năng của bản thân để làm việc cho bạn. Ông chủ là người bảo trợ của nhân viên và vấn đề của nhân viên chính là vấn đề của ông chủ. Khi bạn luôn xem nhân viên cần gì và tìm cách đáp ứng. Bạn coi trọng và giao phó nhiệm vụ quan trọng là chìa khóa để tạo động lực cho nhân viên làm việc chăm chỉ.

Bạn có quyền lựa chọn để nhân viên của mình phục vụ mình hay phản bội lại mình hoặc chống lại mình. Việc của người lãnh đạo là suy nghĩ tìm cách và cố gắng làm điều gì mà mình vừa vui và nhân viên cũng vui vì có lợi cho cả hai.

Sẽ khó mà thành công nếu không có sự giúp đỡ của người khác, cần biết làm sao để thu hút được những người có khả năng, có tài muốn làm việc cho bạn và giúp bạn. Để có thể tạo ra những giá trị và cống hiến cho xã hội thì một mình bạn không thể làm xuể và không thể vận hành một cỗ máy mà cần phải có một đội nhóm hoặc tổ chức được phân chia các chuyên môn nghiệp vụ khác nhau và nếu một trong số hoặc nhiều trong số bộ phận đó không còn muốn ủng hộ bạn nữa thì cỗ máy đó sẽ không thể làm việc và bạn sẽ là người lãnh đạo thất bại. Như vậy bí quyết thành công ở đây là cần phải có được sự ủng hộ một cách chính đáng từ người khác và họ phải muốn giúp bạn thực hiện mục đích bạn đặt ra.

Sự tôn trọng đối với nhân viên và cấp dưới bởi mỗi người đều có cái tôi rất lớn, nếu họ cảm thấy bị xúc phạm họ sẽ sẵn sàng chiến đấu hoặc đâm sau lưng bạn và đương nhiên bạn sẽ không nhận được sự ủng hộ từ họ.

Khen ngợi sẽ giúp cho mọi người cảm thấy mình có giá trị hơn, giúp cho mọi người có thật nhiều động lực để cống hiến.

Chỉ bảo chân thành những gì cấp dưới chưa biết hoặc làm sai, sẽ khó có ai giỏi toàn diện và ngay cả chính bản thân chúng ta cũng vậy. Thay vì bỏ mặc hoặc gây khó khăn cho cấp dưới khiến mọi thứ bị trì trệ và gián tiếp hại lại tổ chức hại chính bản thân người chủ đó.

Cởi mở là điều kiện để cấp trên và cấp dưới có cơ hội gần gũi và hiểu nhau, gắn bó sẻ chia với nhau những thuận lợi và khó khăn của mỗi người.

Tuy duy nhìn xa trông rộng và có khả năng tính toán tốt giúp người chủ đem lại lợi ích cho tập thể, giúp tập thể luôn chủ động và sẵn sàng làm những điều cần thiết để đạt được mọi mục tiêu mà tổ chức mong muốn cũng như đã đặt ra.

Giúp đỡ cấp dưới để cấp dưới có cơ hội sửa lỗi, có niềm tin vào cơ hội thăng tiến phát triển trong sự nghiệp đó là lý do cấp dưới muốn cống hiến nhiều hơn và ủng hộ nhiều hơn cho người chủ của mình.

Bao dung với những sai lầm và khiếm khuyết của cấp dưới và nhân viên tuy nhiên mọi thứ có giới hạn. Sẽ rất ít người ở mức không thể nhận ra sai lầm của bản thân để sửa chữa sau vài lần được ông chủ tha thứ.

Tin tưởng và trao quyền là yếu tố cần thiết để người chủ có thể tự do để rời đi quan tâm bao quát những nội dung khác. Khi nhân viên được thực hiện những quyền và nhiệm vụ quan trọng nào đó thì bản thân họ cảm thấy mình được thoải mái thay vì bị ức hiếp và họ có cơ hội phát huy giá trị của bản thân.

Luôn sâu sát với mọi hoạt động là bí quyết thành công của mọi ông chủ, nếu lơ là không kịp thời phát hiện ra vấn đề cần giải quyết thì sau tổ chức hoặc công ty sẽ gặp rắc rối lớn và người cần phải đứng ra giải quyết hậu quả vẫn chính là ông chủ đó. Như vậy trước khi để mọi thứ xảy ra quá muộn luôn là người kịp thời phát hiện và giải quyết thỏa đáng mọi vấn đề.

#3. Chú trọng nâng cao kỹ năng

bí quyết thành công trong công việc 3

Trước hết dù bạn là ai dù bạn làm công việc gì thì điều quan trọng hàng đầu vẫn là bạn có thể làm được tốt công việc hay không. Nếu bạn yếu chỗ nào thì bạn cần phải nâng cao phát triển chỗ đó và không có cách nào khác để bạn có thể tồn tại và phát triển.

Nếu bạn là nhân viên bán hàng bạn chưa có kết quả cao trong việc chốt khách hàng hoặc còn có nhiêu lo lắng thì bạn cần phải rèn luyện cũng như học hỏi thêm về kỹ năng bán hàng thông qua đọc sách hoặc tham gia học những khóa học dự hội thảo về những nội dung này và đồng thời bạn cũng cần phải nâng cao sự hiểu biết về sản phẩm dịch vụ của mình để có thể tư vấn cho khách hàng một cách tốt nhất làm cho khách muốn mua từ bạn.

Nếu bạn thường xuyên làm việc thiếu chủ động, thiếu khoa học thì bạn cần có sự tư vấn hướng dẫn hoặc nỗ lực tìm kiếm những kiến thức chỉ về phương pháp làm việc hiệu quả đúng nguyên tắc và khả năng lãnh đạo rồi từ đó bạn áp dụng theo dõi chỉnh sửa cho tới khi đạt được kết quả tốt. Hãy đào sâu suy nghĩ, suy nghĩ thật nhiều để tìm ra cách và hành động bất chấp để có những cái sai cái lỗi nào xuất hiện bạn sẽ sửa đổi và khác phục.

Như vậy bí quyết thành công trong công việc là bạn tích cực học tập nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng mà mình còn thiếu và yếu, bạn sẽ chỉ thu được kết quả khi những nội dung này được cải thiện.

Mỗi ngày bạn làm việc thông qua kết quả sẽ cho bạn thấy mình làm việc hiệu quả như thế nào, biết được mức độ của mình sau đó bạn cần phải nỗ lực cải thiện chất lượng công việc mỗi ngày sau đó thông qua điều chỉnh phương pháp, cách thức thông minh hơn.

Xem thêm bài viết: Bí quyết trở thành người bán hàng giỏi

#4. Tích cực đón nhận các phản hồi

Thường thì người ta có xu hướng tâm lý là buồn chán cũng như thất vọng hoặc suy sụp khi phải nhận những kết quả xấu, những lời chỉ trích hoặc phê bình từ người khác. Xong điều này sẽ không chấm dứt và không đem lại lợi ích gì nếu bạn vẫn có những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực như vậy. Thay vào đó bạn cần có suy nghĩ tích cực hơn, có khó khăn và thử thách mới làm thay đổi giúp con người trưởng thành hơn được.

Bí quyết thành công trong công việc là sẵn sàng lắng nghe những phản hồi thậm chí là có cả những lời chỉ trích trong công việc, người ta chỉ có thể tốt hơn khi biết mình sai ở đâu, yếu ở đâu thì mới có thể biết chỗ để mà sửa chữa và khắc phục. Không sẵn sàng đón nhận khuyết điểm hoặc xem thường lời góp ý của người khác bạn sẽ vẫn mãi chỉ tạo ra được những kết quả tương tự như vậy.

Trong giải quyết các công việc luôn có những phản hồi vì phụ thuộc khả năng xử lý của bạn tuy nhiên nhiều khi bạn bỏ qua nhưng thường những vấn đề này sẽ được tích tụ và trở thành một vấn đề khó giải quyết bạn sẽ không thể xuất hiện và xử lý giống như nó mới nảy sinh, thay vì để phải khắc phục hậu quả lớn bạn hãy thực sự chú ý lắng nghe mọi phản hồi, chúng luôn là những cảnh báo chỉ dẫn cho bạn phát triển. Ví dụ khi nghe ai đó nói tôi không hài lòng với bạn về điều gì bạn phải thực sự gặp để giải quyết vấn đề đó một cách khéo léo hoặc tự mình xem xét và khắc phục những gì có liên quan đến bản thân.

Muốn đạt được những thành tựu bí quyết thành công trong công việc là bạn cần phải loại bỏ những khuyết điểm bởi việc làm chính của bạn là làm tốt những gì phải làm, cần phải có sự tập trung chú ý và làm mỗi ngày chứ không phải bỏ bê và luôn chờ trực những rủi ro có thể xảy ra từ những khuyết điểm yếu kém của bản thân.

#5. Chủ động và sáng tạo

Tất cả ở đâu cũng vậy đều cần những người có khả năng tạo ra được những thành tựu trong những cái bình thường, cần có ai đó nổi trội làm khác đi thay đổi những cái tầm thường mọi người vẫn mang theo trong suy nghĩ và làm việc.

Trong khi mọi người nghĩ rằng cái này cái kia là không thể làm được hoặc không hề nghĩ tới thì bạn chính là người mà tính toán kỹ lưỡng những khả năng và sự chuẩn bị chu đáo để thực hiện quyết liệt và đạt được kết quả. Dám nghĩ dám làm là bí quyết thành công trong công việc sẽ giúp bạn vượt xa những người khác và trở thành những con người có giá trị nhất.

Đừng đợi người khác phải chỉ ra những vấn đề bạn cần giải quyết mà phải là người luôn chú ý quan sát biết mình cần phải làm gì để là người luôn chủ động hoặc là người lãnh đạo có tầm nhìn. Cuộc sống của bạn, công việc của bạn đều phải do bạn là người nghĩ ra và tìm cách giải quyết sắp xếp mọi thứ.

Cuối năm rồi bạn cần phải làm gì để hoàn thành tốt những công việc của bạn, đội nhóm của bạn và sự phát triển trong công việc của bạn cần phải có sự chuẩn bị gì trong những giai đoạn then chốt tất cả đều cần bạn phải tính toán suy nghĩ thật kỹ về chúng trước khi bắt tay vào làm. Bạn cần tranh thủ và lấy được trí tuệ của tập thể ra sao cho những vấn đề của đội nhóm cần giải quyết, bởi một người luôn không thể bao quát tất hoặc có thể xử lý tốt mọi tình huống nhưng những góp ý của người khác sẽ là những giải pháp hữu ích giúp bạn tránh những sai lầm và đạt được thành tựu mong muốn. Giống như câu nói đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn theo nghĩa tích cực thì bạn cần luôn chủ động giải quyết vấn đề.

#6. Đặt lợi ích tập thể là hàng đầu

bí quyết thành công trong công việc 6

Mọi người sẽ trân trọng những gì mà ai đó làm việc hết mình vì tập thể vì nhiệm vụ được giao và đó là cái đích chung mà mọi người hướng tới. Bạn cần phát huy hết khả năng của bản thân và sự nhiệt tình trách nhiệm của mình để tạo ra những kết quả.

Lợi ích của tập thể cần sự nỗ lực đóng góp và sẵn sàng cống hiến nỗ lực của từng cá nhân trong đó có thể là thông qua thời gian hoặc nỗ lực trí tuệ của mọi người vì vậy đừng tập trung vào những việc nhỏ nhặt cá nhân mà làm ảnh hưởng đến cái chung. Sẽ chẳng có ai yêu thích bạn nếu là một người chỉ chăm chăm làm lợi cho cá nhân mình mà quên đi những giá trị và lợi ích của người khác cũng mong muốn được hưởng thay vào đó cần phải cùng nhau tìm cách để tạo ra nhiều lợi ích hơn cho tập thể.

Bí quyết thành công trong công việc ở đây chính là mỗi người phải sẵn sàng hy sinh, nỗ lực hơn và chủ động làm cho mọi người cùng được hưởng những điều tốt đẹp như nhau thay vì chỉ biết chiếm hữu những gì đang có về hết của mình.

#7. Ứng xử khéo léo

Trong công việc luôn có những mối quan hệ với nhân viên đồng nghiệp và với cấp trên để xử lý công việc. Sẽ thật đáng tiếc nếu như ai đó làm việc mà lại không được đồng nghiệp yêu quý và không được sự ủng hộ tin tưởng của cấp trên do sự vụng về trong ứng xử của cá nhân. Bí quyết thành công trong công việc ở đây chính là cần có ứng xử khéo léo và giao tiếp tốt với mọi người trong tập thể dù đó là nhân viên hay lãnh đạo cao hơn.

Ứng xử tinh tế với cấp trên, không phải là xua lịnh mà là trân trọng bởi người ta có tài hơn hai là quy định nhân viên không thể vượt quyền và trong khuôn khổ làm việc, thường thì cấp trên sẽ là người có hiểu biết hơn có nhiều điều kiện hơn chúng ta vì vậy nếu khéo léo bạn có thể học hỏi và nhận được sự chỉ dẫn từ cấp trên rất nhiều trong sự phát triển kỹ năng cũng như sự nghiệp. Nếu có cơ hội bạn thường xuyên giao lưu với những người có cùng suy nghĩ tích cực, chung mục đích để có cơ hội học hỏi và trải nghiệm nhiều hơn.

Bạn cũng cần chứng tỏ giá trị bản thân để cho người khác biết bạn có thể làm gì đặc biệt là cho cấp trên thấy được năng lực và sự trách nhiệm của bạn. Từ đó bạn sẽ trở thành người được tin tưởng giao trọng trách và những nhiệm vụ quan trọng.

Thường thì con người sẽ khó có ai vẹn toàn tất cả kể cả bạn hay cấp trên của bạn. Ngay cả khi cấp trên có khuyết điểm cũng cần khéo léo lựa phản hồi cho cấp trên biết được tránh là mất sự thiện cảm giữa bạn với cấp trên.

Xây dựng tốt mối quan hệ với đồng nghiệp, không được xem thường đồng nghiệp hoặc cấp dưới để luôn có thiện cảm với nhau và sẵn sàng giúp đỡ nhau trong công việc. Dù người khác khi chưa hiểu bạn có những điều chưa đúng thì bạn cũng cần bình tĩnh và khéo léo điều chỉnh mối quan hệ đó cho tốt để tránh tạo ra những mâu thuẫn thù địch bởi ai đó.

Cũng không nên khoe khoang thể hiện điều gì vì điều đó chỉ làm ra khoảng cách giữa bạn với những người cùng làm việc với nhau, có một lối sống đơn giản luôn đem lại những điều tốt đẹp cho bạn. Bạn cũng có được sự thoải mái giữa mọi người trong môi trường làm việc của mình.

#8. Thái độ làm việc nghiêm túc

bí quyết thành công trong công việc 8

Đừng bao giờ để người khác cho rằng bạn là người không có hiểu biết về chính công việc của mình, bạn phải nắm được những nguyên tắc và quy định về chuyên môn và qua đó luôn hành xử một cách chuyên nghiệp trong tác phong làm việc.

Bí quyết thành công trong công việc là luôn có thái độ đúng trong công việc, nhiều người nghĩ rằng làm để chờ đợi lấy lương chứ không nghĩ rằng đó phải là bổn phận và trách nhiệm của mình, cho rằng đó là việc của tập thể làm được chăng hay chớ không có gì ảnh hưởng lắm. Bạn cần luôn nghiêm túc và làm việc có chất lượng và thường xuyên rút kinh nghiệm để khắc phục những thiếu xót của bản thân.

Bạn phải là người luôn chấp hành đúng các quy định, luôn có tác phong làm việc nhanh nhẹn khẩn trương, sâu sát theo dõi tình hình, có phương pháp làm việc khoa học chủ động giải quyết tốt những vấn đề mà công việc đặt ra. Làm tốt công việc bạn sẽ luôn được mọi người ghi nhận và tôn trọng đó chính là niềm tự hào và sự tự tin của bản thân mà trong cuộc sống rất cần những điều ý nghĩa như vậy.

Nhiều người thường than thở về việc mình đang làm thiếu động lực, thiếu trách nhiệm thì bạn cần phải trân trọng công việc bạn đang làm, hãy nghĩ xem rất nhiều người đang không có được vị trí và công việc giống như bạn đâu. Chỉ khi chúng ta biết trân trọng những gì mình đang có mới giúp chúng ta cố gắng giữ gìn và phát triển nó.

#9. Yêu thích những việc bạn làm

Hãy tự hỏi bản thân khi làm việc bạn có cảm thấy mình tự hào về chính mình và những gì mình nỗ lực làm hay không, tự hỏi liệu bạn có yêu thích và đam mê với những giá trị bạn tạo ra không. Nếu có bạn đang có một cuộc sống đầy ý nghĩa và hạnh phúc mặc dù còn nhiều phần khác của cuộc sống mà chúng ta cần xem xét.  Bí quyết thành công trong công việc là tạo ra giá trị cống hiến thực sự chứ không phải là người làm thuê chỉ mong nhận được đồng lương và cảm thấy hổ thẹn hoặc như một kẻ vô dụng chỉ biết ăn bám tập thể tổ chức.

Quá trình làm việc có những ý nghĩa nhất định ảnh hưởng đến người khác ảnh hưởng đến xã hội, đồng thời quá trình làm việc cũng xuất hiện những trở ngại và khó khăn mà bạn sẽ phải giải quyết để vượt qua hoặc gục ngã. Quá trình này góp phần giúp bạn hiểu được giá trị của bản thân, hiểu được con người bạn có những gì và có thể đạt được điều gì.

Hẳn là bạn luôn có những ấp ủ nào đó khiến cuộc đời bạn thực sự ý nghĩa vậy hãy hỏi bản thân rằng liệu công việc có thể là nơi giúp bạn hiện thực hóa ước mơ hay không chẳng hạn bạn muốn truyền cảm hứng giúp mọi người đạt được mọi điều mà họ mong muốn trong cuộc sống thay vì giới trẻ chìm trong hưởng thụ và sự nghèo nàn ý chí không có khát vọng thay đổi cuộc sống khó khăn thiếu thốn. Để làm được điều này bản thân bạn phải là một minh chứng sống thay đổi cuộc sống của mình từ là một người hết sức bình thường trở thành người có được mọi thứ mình muốn.

Công việc giúp bạn kiếm được thu nhập để giải quyết vấn đề tài chính của bản thân. Tiền rất quan trọng nhưng hãy hỏi chính mình rằng ngoài tiền ra còn có lý do nào khiến bạn muốn làm việc không. Chính lý do thuyết phục ngoài tiền đó là bí quyết thành công trong công việc sẽ giúp bạn luôn nỗ lực đạt được mục tiêu và hoàn thành tốt mọi việc mà bản thân đảm nhiệm.

Công việc của bạn có thể tác động và ảnh hưởng đến người khác như thế nào, rất quan trọng đó bởi vì nhiều người có hình ảnh trong tâm trí rằng công việc này vô vị lắm, công việc này khó khăn lắm. Nhưng bạn làm thay đổi điều đó, cuộc sống sẽ có rất nhiều cơ hội cho những ai nỗ lực và có đủ ý chí tìm kiếm và muốn thay đổi bản thân, trước hết họ cần phải thay đổi khả năng của bản thân bằng cách nỗ lực làm việc và học hỏi. Khi bạn có đủ trải nghiệm hoặc kiến thức thì thành công đến là điều đương nhiên.

#10. Cân bằng với cuộc sống cá nhân

bí quyết thành công trong công việc 10

Cuộc sống không chỉ có mỗi công việc, có thể bạn đang làm việc nhưng bạn lại suy nghĩ về gia đình của mình còn đang thiếu thốn điều gì đó. Mỗi người sẽ có những hoàn cảnh sống khác nhau. Bạn cần suy nghĩ xem những giá trị công việc đem lại cho các khía cạnh quan trọng khác trong cuộc sống của bạn là gì, nó có thể là sự tự hào, là ý nghĩa, là tiền lương để nuôi sống gia đình, là cơ hội để phát triển sự nghiệp và sự khẳng định bản thân hoặc bất cứ điều gì. Từ đó luôn giữ được sự cân bằng thời gian và tâm trí giành cho những phần quan trọng khác của cuộc sống đặc biệt là gia đình và hạnh phúc của chính bản thân bạn và bí quyết thành công trong công việc là bạn phải cảm thấy mình hạnh phúc vì biết mình đang trên con đường đạt được những mục tiêu của cuộc sống hoặc bạn đang đạt được chúng.

Bạn có thể hy sinh điều gì đó cho công việc tuy nhiên hãy giành thời gian cho bản thân, gia đình và các mối quan hệ cá nhân khiến bạn cảm thấy sự ý nghĩa và niềm vui trong cuộc sống và thực sự hạnh phúc.

Bạn cần có những người bạn thân để chia sẻ buồn vui trong cuộc sống và công việc, đó chính là sắc màu của cuộc sống mà do bạn tạo ra chứ nó không định nghĩa là phải có cho ai, tất cả mọi điều trong cuộc sống đều như vậy là do bạn tạo ra quyết định và lựa chọn điều gì có ý nghĩa cho mình. Cho phép bản thân có người bạn tri kỷ để vui đùa để tâm sự và có thể thấu hiểu nhau.

Đôi khi bạn cần sự nghỉ ngơi để giảm bớt áp lực và căng thẳng, làm việc để sống chính vì vậy đừng tự hủy diệt bản thân, hãy nỗ lực nhưng cần có nghỉ ngơi dù là phút chốc nhưng biết cách nghỉ ngơi sẽ đem lại hiệu quả, đừng cho rằng nằm xem mấy video trên face là nghỉ ngơi vì điều đó khiến bạn mệt đó, nghỉ ngơi là khi bạn thư giãn hoàn toàn không kỳ vọng hoặc hứng thú cũng như suy nghĩ về điều gì, biết cân bằng cuộc sống là bí quyết thành công trong công việc.

Xem thêm bài viết: 13 Lời khuyên để có cuộc sống hạnh phúc

#11. Có mục tiêu trong sự nghiệp

Dù là công việc gì bạn cũng cần có một hình dung về người mà bạn muốn trở thành, mức độ thành tựu mà bạn muốn đạt được trong công việc là gì. Bạn muốn mình có thể tiến tới mức nào trong sự nghiệp của mình. Nếu bạn không có ước mơ thì làm sao bạn có thể phát triển hơn so với những gì hiện tại được. Bí quyết thành công trong công việc là dám mơ ước và đặt ra mục tiêu của mình trong sự nghiệp, nếu bạn làm ăn tự do hãy mơ một ngày bạn trở thành triệu phú, nếu bạn là một người lính hãy mơ một ngày nào đó mình trở thành một vị tướng hoặc một vị chỉ tuy tài ba.

Đặt ra mục tiêu đó còn là thử thách và chính thử thách là thứ làm thay đổi một con người, đừng mong rằng bạn có thể đạt được thành tựu nếu nó quá chung chung không rõ ràng, bạn cần có mục tiêu và phải nỗ lực hết sức để đạt được điều đó, bổ sung và lấp đầy sự khiếm khuyết của bản thân, điều này không hề dễ dàng và cần bạn phải chấp nhận vượt qua. Bạn sẽ phải có những ngày tháng không thể ngủ ngon để suy nghĩ và toan tính mọi việc cho hợp lý và hành động đạt được điều bạn muốn.

Bí quyết thành công trong công việc là bạn phải có sự tin tưởng bản thân mình chỉ cần luôn nỗ lực, học hỏi không từ bỏ thì bạn sẽ hiểu cặn kẽ và biết được phương pháp để thành công mà thường thì chỉ cần bạn hành động con đường nào cũng sẽ dẫn bạn tới được thành Rôm và chỉ cần bạn tin tưởng hành động kiên trì cho tới khi đến được nơi mình định đến.

Để thành công hoặc là người lãnh đạo bạn phải là người có tầm nhìn xa trông rộng, biết dự trù tình huống, ngồi và suy nghĩ những gì có thể xảy ra những gì bạn có thể làm và điều gì là xu hướng hãy vận dụng hết khả năng suy luận và tư duy thông minh của mình để có thể đường đường chính chính tiến đến mục tiêu, quá trình bạn chinh phục mục tiêu có thể khó khăn nhưng bạn sẽ dự trù và vượt qua hết bạn sẽ tạo ra được con đường riêng của mình, bạn cần viết câu chuyện riêng của mình trong cuộc sống này.

Bạn càng cụ thể hóa mục tiêu và xác định được đường đi nước bước để phát triển sự nghiệp của mình là gì thì cơ hội của bạn sẽ cao hơn và sớm hơn, hãy tìm kiếm và nhờ sự trợ giúp và luôn để ý những dấu hiệu thành công trong sự nghiệp để lần theo, đừng quá lo lắng bạn cứ đi mà con đường sẽ mỗi lúc hiện rõ thêm cho bạn.

Xem thêm bài viết: Cách để đạt được mục tiêu trong cuộc sống

#12. Phân công công việc phù hợp

Việc phân công đúng giúp kết quả làm việc tốt hơn và điều này vô cùng quan trọng cho những ai là lãnh đạo nhóm hoặc là người cấp trên, có thể bạn làm việc rất tốt của chính mình nhưng khi càng lên cao bạn càng cần phải có khả năng lãnh đạo cũng như chỉ huy đội nhóm của mình bạn cần biết cách phân công công việc hợp lý để đội nhóm làm việc đạt hiệu quả cao nhất.

Đúng người đúng việc là yêu cầu đầu tiên và bạn phải thực sự hiểu mỗi người trong đội nhóm hoặc nhân viên của mình có thể làm được gì và khích lệ gợi ý họ thực hiện, ngoài lĩnh vực nhiệm vụ chuyên môn của từng người thì thường có những công việc không được xếp là chuyên môn và bạn không thể tự mình làm tất cả, tất yếu bạn sẽ phải sử dụng những người khác để làm điều đó, quyền là của bạn nhưng bạn chọn ai và sử dụng như nào là cả một vấn đề quyết định tới kết quả, nếu làm tốt công việc hoàn thành họ sẽ yêu quý bạn vì bạn giao đúng người, nhưng nếu không đúng họ sẽ không yêu quý bạn và công việc thì dở tệ. Bí quyết thành công trong công việc là bạn cần thực sự suy nghĩ để giải quyết thấu đáo yếu tố khả năng cá nhân của từng người trong đội nhóm của mình.

Ngoài việc giao cho đúng người đúng việc thì để đạt được kết quả tốt bạn cần có những yêu cầu rõ ràng về thời gian chất lượng và sự kỳ vọng ra sao để họ nắm được và có sự thúc dục của tự bản thân họ tránh đến khi không như mong muốn có tránh mắng cũng chẳng giải quyết được nữa và vấn đề chỉ đơn giản là chưa hiểu rõ những ý định của nhau.

Trên đây là 12 bí quyết thành công trong công việc mà mỗi người đang có một công việc cần biết để thực sự có được những thành tựu đáng kể và có được một cuộc sống cân bằng hạnh phúc.

Xem thêm bài viết:

9 Bí quyết thành công

9 Bí quyết thành công trong kinh doanh

14 Bí quyết thành công trong cuộc sống

Tham khảo một số khóa học online giúp bạn có thể thay đổi suy nghĩ không hiệu quả, giúp bạn có một động lực lớn lao và những chỉ dẫn cần thiết giúp bạn thành công.

>>> Làm chủ tuổi 20

>>> Bản đồ thành công

>>> Làm giàu từ những điều bạn thích

>>> 21 bí mật để giao tiếp thành công

>>> Quản trị cảm xúc

>>> Tuyệt chiêu đàm phán

>>> Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

>>> Xây dựng hệ thống bán hàng tự động trên Internet

>>> Kinh doanh bất động sản cùng chuyên gia

>>> Nhập môn chứng khoán