9 Bí quyết thành công

Share Button

Hầu hết mọi người đều muốn biết về bí quyết thành công giành cho bản thân mình trong số đó có rất nhiều người biết lờ mờ về những gì họ cần phải làm tuy nhiên do việc chỉ biết lờ mờ dẫn tới họ luôn hài nghi về kết quả thường thì họ sẽ từ bỏ giữa chừng hoặc có xu hướng cứ thấy cái gì hay là thử một tý.

Cũng có nhiều người cho rằng bí quyết thành công là phải làm những điều gì đó vô cùng phức tạp và bí mật. Khiến một số trong đó từ bỏ không còn muốn tìm kiếm đành buông mặc cuộc sống của mình cho cái gọi là số phận.

Thường thì một số người gặp phải những vấn đề dưới đây:

Nghi ngờ khả năng thành công của bản thân, tự nghĩ rằng mình thật kém cỏi, mọi thứ mình có từ trước tới nay đều là do may mắn hoặc chẳng có gì là đáng kể nên trong thâm tâm họ luôn muốn từ bỏ hoặc tìm lý do thuyết phục bản thân họ thật kém cỏi và không có cửa để thành công, tấ cả chỉ là kéo dài thời gian mà thôi.

Cho rằng sự khác biệt mỗi người là lý do, ai đó có nền tảng tốt, có sự thông minh từ bên trong, sự may mắn hiếm hoi như sinh vào đúng thời, ở một vùng nào đó. Tuy nhiên ngày nay nhiều bạn trẻ thành công hơn, nhiều triệu phú tự thân hơn xuất hiện và câu chuyện thành công đằng sau họ là những thất bại những nỗ lực lớn lao chứ không như câu chuyện may mắn hay đặc biệt tài năng như mọi người vẫn nghĩ.

Thắc mắc không hiểu lý do tại sao lại có người thành công trong khi đó lại có người không và một số thậm chí chỉ sống như đang chỉ ở mức độ duy trì sự tồn tại và nhiều người không tin rằng lý do đó là họ chỉ khác là có ước mơ, mục tiêu, một khát khao cháy bỏng với một kế hoạch hành động luôn được tinh chỉnh tiến hành có kỷ luật mỗi ngày, họ không tin rằng đó chính là bí quyết thành công của những con người có kết quả khác biệt này.

Tại sao lại có ít người nỗ lực để đạt được điều họ muốn như vậy. Lý do là để đạt được những điều đó không dễ dàng và phần lớn mọi người lựa chọn sự ổn định, nỗ lực ít và sợ hãi trước những rủi ro mình có thể gặp phải bởi luôn có những rủi ro phía trước giành cho tất cả mọi người.

Tại sao cùng có thời gian như nhau nhưng có người thành công còn người khác thì không. Thực tế cho thấy một số người học tập và nỗ lực hành động có chủ đích còn phần lớn số khác thì không, nhiều người không biết dùng thời gian làm việc gì có hữu ích thay vào đó là cho những thứ vô bổ.

Sẽ khó có thể một câu nói hay một bí quyết thành công nào đủ ngắn gọn mà lột tả được hết những gì cần thiết phải làm giành cho mọi người để đạt được điều mong muốn vì vậy dưới đây sẽ là danh sách những việc cần thực hiện.

Bí quyết thành công chung cho mọi lĩnh vực

#1. Mục tiêu rõ ràng

Nếu không có mục tiêu hoặc đích đến để đi chắc chắn bạn sẽ bị dẫn đến nơi bạn không muốn đến có thể thể là người ta lợi dụng lấy tiền của bạn, có thể bạn làm người thế mạng cho những âm mưu thăng tiến và tư lợi cá nhân của người khác thậm chí còn bị lợi dụng tình cảm hoặc thân xác.

Hãy trung thực và tự mình hỏi điều thực sự mong muốn trong cuộc sống là gì, đó là hạnh phúc bản thân với gia đình, tiền bạc, các mối quan hệ, danh tiếng, sức khỏe và bạn muốn bao lâu nữa mình sẽ đạt được các mục tiêu.

Giả sử bạn có một mục tiêu tài chính thật cụ thể và rõ ràng có thể là có thu nhập 20 triệu/ngày, một tháng là 600 triệu và một năm là 7,2 tỷ. Bạn cần có nhiều nguồn thu nhập duy trì mục tiêu tài chính đó. Bạn muốn tự do tài chính trước tuổi 35. Để thực hiện được các bước tiếp theo của bí quyết thành công thì cần biết rõ mục tiêu, điều mình muốn là gì và đừng lo lắng về việc mục tiêu đó lớn cỡ nào quan trọng là phải cụ thể và rõ ràng sau đó đến lập kế hoạch và kiểm tra xem bạn có thể thực hiện được mục tiêu đó trong bao lâu với tất cả khả năng của mình.

Bạn cần hình dung rõ mình sẽ muốn trở thành người như thế nào, bạn sẽ là người có thể giúp đỡ được hàng trăm hàng nghìn và hàng triệu người thay đổi cuộc sống thông qua chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của bạn, người tạo cơ hội việc làm của vô số người khác trong công việc kinh doanh của bạn hay như thế nào thì bạn cần có một sự suy nghĩ nghiêm túc về điều đó, bạn cần phải trở thành con người đó trong suy nghĩ trước rồi mới làm những điều cần làm và đạt được kết quả là cuối cùng.

Sau khi có được mục tiêu thì liên tục rà soát, điều chỉnh củng cố mục tiêu đó.

Xem thêm bài viết: Cách để đạt được mục tiêu trong cuộc sống

#2. Phương pháp

Mọi việc trên đời đều có thể làm được tất cả chỉ là phương pháp và cách làm, bạn phải là người tìm ra điều đó. Như vậy bí quyết thành công chính là tìm kiếm sự chỉ dẫn đúng đắn.

Bạn không thể học bơi từ người không biết bơi, không thể xin lời khuyên lãnh đạo từ một nhân viên, không thể học cách kiếm tiền từ người có thu nhập từ lương công chức hàng tháng nếu bạn muốn trở nên giàu có, không thể xin lời khuyên làm sao để tán đổ một cô gái từ một người còn chưa có bạn gái.

Học từ người thành công thì những người này mới có thể chỉ cho mình biết điều chưa biết sau đó kiểm nghiệm thấy điều gì đúng và phù hợp thì làm theo điều gì không còn đúng với thời điểm hiện tại thì bỏ đi. Tuy nhiên đừng bắt chước nguyên si những người thành công làm bởi vì bạn khó có thể nào làm được như vậy, mỗi người có một khả năng và kỹ năng khác nhau vì vậy nếu bạn không thể làm hơn những người thành công thì bạn không có cơ hội để thành công.

Một bí quyết thành công nữa là muốn có được thành công thì bạn cần phải trao đổi tương xứng cho cái giá của nó, bạn muốn có kiến thức trí tuệ bạn phải bỏ thời gian nỗ lực và tiền bạc. Bạn có thể học từ người thành công thông qua việc mua sách về đọc, tham gia học các khóa học và sẵn sàng trả chi phí thất bại, thời gian, tâm huyết.

Cách dễ dàng nhất để có thể lái xe hơi khi mà bạn chưa biết lái xe đó chính là đến trường hoặc trung tâm học lái, bạn sẽ nhận được sự chỉ dẫn và lời khuyên của thầy dạy hoặc những người đã lái được xe và sau đó bạn cần phải luyện tập một mình hoặc cùng người khác cho tới khi thành thạo các kỹ năng lái xe trong hình và trên đường.

#3. Kế hoạch

Nhiều người chẳng có kế hoạch nào để phát triển trong cuộc đời. Bạn cần phải có kế hoạch hoàn thành một mục tiêu nào đó. Công việc xây nhà cũng phải yêu cầu việc gì làm trước việc gì làm sau, việc gì có thể đồng thời cùng lúc làm như vậy để hoàn thành được ngôi nhà mà người chủ mong muốn thì bí quyết thành công ở đây là cần phải có một kế hoạch xây dựng một ngôi nhà từ các bước làm gì, nhân công là những ai, làm việc với đội ngũ thợ này ra sao, vật liệu và giá cả thế nào rất cụ thể và chi tiết.

Kế hoạch phù hợp với khả năng tiềm lực của bạn. Có thể bạn muốn vẽ ra rất nhiều thứ bạn cần phải làm trong ngày để có thể hoàn thành mục tiêu điều này cũng giống như bạn làm một ông sếp trên vậy triển khai và giao cho bạn rất nhiều nhiệm vụ trong ngày khiến bạn không thể tổ chức cho đội nhóm của mình hoặc cấp dưới của mình làm xuể hết việc điều này khiến bạn bị phản hồi gay gắt từ anh chị em và bản thân bạn cũng vô cùng ức chế, bạn chỉ mong sao ông sếp đó đừng có như vậy mà hãy giao vừa việc vừa phải thôi. Mặc dù bạn sẽ phải cố gắng để hoàn thành mọi nhiệm vụ trong ngày để hoàn thành được mục tiêu nhưng không thể vượt quá giới hạn về sức lực và tinh thần trong mỗi ngày, thời gian là có hạn và bạn cũng cần được nghỉ ngơi đủ để hồi phục duy trì sức lực nếu không hợp lý điều này sẽ khiến bạn bị hủy hoại trước khi đạt được thành công.

Mọi thứ trong cuộc sống của bạn đều cần có kế hoạch chi tiết như sử dụng thời gian, cho việc làm, cho các mối quan hệ, cho gia đình và con cái tất cả phải có kế hoạch chi tiết để chúng ta không bị bỏ lỡ điều gì quan trọng. Nên nhớ rằng xểnh một li đi một dặm chẳng hạn như vì lơ là thiếu quan tâm và giành thời gian bên con cái cha mẹ bận việc để con chơi một mình với tivi và điện thoại sau một thời gian con bị chậm nói vì lý do ít giao tiếp ít hoạt động với mọi người xung quanh thế là phải vất vả tốn kém lo chạy chữa cho con, vì không có kế hoạch chi tiết cho con cái nên tới khi đó hối hận cũng đã muộn. Bạn đã chuẩn bị kế hoạch cho việc sinh đứa con tiếp theo chưa, bạn sẽ giành thời gian và chuẩn bị tài chính đến đâu, vất vả của bạn và một nửa kia của mình ra sao và sẽ phải đối mặt như nào bên cạnh đó các bạn là cha mẹ cần phải tìm hiểu về phương pháp nuôi dạy con đúng cách. Trong trường hợp này thì nuôi con trưởng thành thông minh khỏe mạnh, gia đình êm ấm hòa thuận vượt qua được mọi điều đã là một thành công lớn và bí quyết thành công ở đây chính là có một kế hoạch chi tiết cho những việc đó.

Có kế hoạch phát triển những kỹ năng của bạn bởi vì bạn không thể biết giới hạn của bạn là gì, bạn hoàn toàn có thể làm được nhưng phải có kế hoạch chi tiết cho điều đó. Chắc chắn rằng bạn sẽ làm tất cả những gì có thể để phát triển các kỹ năng của mình. Điều đáng buồn và hối tiếc nhất sau những năm tháng trôi qua của cuộc đời bạn nhận ra mình còn có thể làm tốt hơn, còn có thể phát triển được nhiều kỹ năng hơn giúp cuộc sống tốt hơn nhưng bạn đã không làm. Nếu bạn có thể học ngoại ngữ và có một chút năng khiếu, bạn cần phải học về kỹ năng bán hàng, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp thì hãy lên kế hoạch chi tiết và nghiêm túc nỗ lực phát triển kỹ năng đó.

Đừng hoảng sợ trước quá nhiều việc bạn phải làm vì bí quyết thành công là bạn có một bản kế hoạch chi tiết từng việc cụ thể mỗi ngày cân nhắc và ưu tiên rồi tiếp tục tinh chỉnh kế hoạch sao cho phù hợp và có thể đi nhanh nhất, bạn xác định mình sẽ ăn từng phần một rồi ngày nào đó bạn sẽ ăn hết tất cả, cứ đi rồi bạn sẽ đến chỉ cần cứ làm theo bản kế hoạch của cuộc đời mình.

#4. Sự tập trung

Đun nước không thể đun một lúc sau đó nghỉ rồi sau nguội nước bớt đi lại đun tiếp như vậy sẽ rất lâu để có thể đun sôi nước, thành công cũng vậy cơ hội là thứ sẽ thay đổi theo điều kiện phù hợp, có đủ các yếu tố như kiểu thiên thời địa lợi nhân hòa vậy không thể cứ kéo dài vì sự cố gắng hời hợt hoặc không tới nơi.

Ví dụ bán hàng livestream trên facebook hoặc quảng cáo trên facebook thì những ngày mới đầu sẽ có những người kiếm được rất nhiều tiền, nhưng với những ai nỗ lực kém, khả năng học hỏi chậm thì sẽ vuột mất cơ hội vì ngày nay có rất nhiều người đang làm và chi phí tăng lên trong khi lượng người mua giảm vì sự cạnh tranh có nhiều lựa chọn tốt hơn.

Hãy tập trung làm một việc cho đến khi thành công thì mới sử dụng nguồn lực đó để làm việc khác. Giống như Amazon khi đầu chỉ bán sách sau đó thành công rồi mới bán sáng các thứ khác.

Nếu thấy cái gì cũng hay cái gì cũng muốn làm một tý thì không thể thành công được. Bí quyết thành công đó là cần bạn nỗ lực rất lớn trong một khoảng thời gian nhất định tức là nhanh chóng biến cơ hội làm một điều gì đó trở thành hiện thực trước khi có ý định làm điều gì khác.

#5. Năng lượng và động lực

Khi nhìn vào tấm gương của những người thành đạt chúng ta tự nhắc nhở mình tiếp tục cố gắng, họ đã phải rất nỗ lực phấn đấu rèn luyện để thay đổi mình trong khi mọi điều kiện đối với họ đều khó khăn hơn chúng ta rất nhiều, ngày nay chúng ta có thể học điều chúng ta muốn bất cứ lúc nào, bất cứ đâu với điện thoại máy tính và ánh sáng đầy đủ bất kể ngày đêm thế nhưng họ không có thứ gì đến ánh sáng còn phải dùng là đèn dầu và tài liệu cũng không có, họ cũng có những vấn đề cản trở từ bên trong giống như chúng ta như mệt mỏi nhưng họ quyết tâm và nghĩ ra cách chống lại chúng như không cho bản thân ngủ quên. Như vậy bí quyết thành công của những con người này chính là không cho phép mình có lý do gì bào chữa cho sự kém cỏi của bản thân, sự quyết tâm và khát khao thay đổi bản thân để thay đổi số phận của mình.

Cảm thấy vô cùng đau khổ khi người vợ của mình phải chịu nhiều thiệt thòi khi lựa chọn mình là chồng, khi cha mẹ đến tuổi già chưa thể nương tựa nơi con cái, khi không có tiền để về quê thăm bố mẹ nhiều hơn. Những điều day dứt đó luôn thôi thúc chúng ta hành động, khiến chúng ta cố chấp và kiên cường trước những sóng gió và vất vả.

Nếu bạn luôn trong tình trạng buồn chán, suy nghĩ tiêu cực về mọi thứ đã xảy ra với mình và những điều có thể xảy ra trong tương lai thì sẽ làm cho tình hình của bạn ngày càng tồi tệ hơn, bạn sẽ bị tê liệt và không làm bất cứ điều gì hữu ích giúp bạn giải quyết vấn đề. Vì vậy bạn cần biết cách làm chủ cảm xúc tiêu cực cũng như biết cách để luôn suy nghĩ tích cực trong cuộc sống.

Trên hành trình đạt được các mục tiêu bạn cần năng lượng, cần động lực để hành động để tiến lên, ngoài sự đau khổ sẽ giúp bạn có động lực vươn lên thì còn có sự đam mê sẽ giúp bạn hành động không biết mệt mỏi.

Có một thực tế là ngay cả khi bạn đã nỗ lực và có được một chức vụ cao, hoặc một nguồn thu nhập cao nhưng nếu đó là việc làm mà bạn không thích thì đó cũng là khó khăn vất vả chứ không phải là sự mãn nguyện hoặc sự sung sướng trong cuộc đời bạn. Chỉ khi bạn thực sự đang làm việc điều bạn thích nó mới khiến bạn có được niềm vui mỗi ngày và sự hạnh phúc đích thực.

Như vậy bí quyết thành công chính là làm điều bạn thích hoặc tự tạo động lực cho bản thân để vượt qua những khó khăn luyện tập và làm cho tới khi thực sự làm chủ được điều bản thân mong muốn.

#6. Kiên trì

Bạn cần tiếp tục làm việc theo kế hoạch của từng ngày mà bạn đã vạch ra và không ngừng suy nghĩ để ý phản hồi cũng như cách thức hiệu quả hơn để áp dụng và điều chỉnh vào công việc mỗi ngày của mình để tiến tới mục tiêu nhanh hơn. Chúng ta cần phải linh hoạt để thay đổi và nhận ra điều gì có thể giúp mình đi nhanh hơn và giành chiến thắng.

Quyết tâm và cam kết hôm nay làm xong việc nào đó giống như câu nói việc hôm nay chớ để ngày mai như những gì kế hoạch đã vạch ra mỗi ngày cần làm gì. Sự trì hoãn có thể trở thành một thói quen xấu sẽ ngăn cản bạn tiến đến mục tiêu đúng hạn định mà thời gian không có đợi chờ ai, các vấn đề mà bạn lo lắng khi không có sự thành công của bạn bảo đảm sẽ không chờ đợi bạn chúng sẽ cướp đi những gì bạn yêu quý nhất vì vậy hãy cẩn thận với sự trì hoãn thay vào đó kiên trì cố gắng hoàn thành nhiệm vụ mỗi ngày của mình.

Từ bỏ đồng nghĩa với thất bại thật sự. Có nhiều người sau một thời gian cố gắng nhưng không thấy hiệu quả họ có hiện tượng đứng núi này trông núi nọ mất niềm tin vào khả năng thành công trong việc hiện tại đang làm. Trong thực tế việc nào cũng đều có cái khó và vấn đề cần giải quyết của riêng nó. Khi mệt mỏi quá thay vì chấp nhận từ bỏ thì bí quyết thành công ở đây là bạn có thể tạm dừng nghỉ một chút, suy nghĩ thấu đáo hơn và tiếp tục hoàn tất những gì còn dở dang khi đó bạn vẫn có cơ hội đạt được điều bạn muốn.

Khi bạn từ bỏ bạn chẳng còn cơ hội nào để chiến thắng trong cuộc đua dài đó và hãy tự hỏi khi bạn quyết định buông xuôi liệu bạn còn sức để chiến đấu với những trở ngại khác của điều bạn mới theo đuổi không và câu trả lời là không, cảm giác không phải đương đầu với trở ngại nữa chỉ là ảo giác mà bạn không thể nhìn ra thấu đáo khi đó.

Xem thêm bài viết: 9 Bí quyết làm thế nào để kiên trì và đạt được thành công

#7. Kỷ luật của bản thân

Ngay cả khi không còn động lực thì vẫn còn một yếu tố thúc đẩy con người phải hành động và làm những việc cần làm đó chính là kỷ luật của bản thân và đó cũng chính là bí quyết thành công thứ mà luôn có trong những con người thành đạt.

Sáng 4h30 trời mùa đông vừa tối vừa lạnh vẫn vùng dậy dù ngoài kia có mưa hay rét chừng nào đó vẫn là giờ phải làm nghĩa vụ là công việc phải làm, hẳn là có thể ngủ thêm chút, đi muộn chút nhưng đó là những điều liên quan tới hình ảnh của sự gương mẫu, chuẩn mực, nghiêm túc của một con người công việc đầy trách nhiệm.

Hãy hình dung tại sao cơ quan tổ chức và công ty lại phải có kỷ luật và quy định nội bộ, đó là thứ duy trì ngăn ngừa sự buông thả, lười biếng, thiếu trách nhiệm của các cá nhân trong tổ chức đó. Ai là người đưa ra những quy định này đó chính là chủ của công ty người mà muốn bản thân họ và cả công ty luôn làm việc đúng quy trình.

Tương tự như vậy bản thân mỗi chúng ta cũng giống như chính nhân viên của tổ chức mà ông chủ là chính chúng ta vậy, chúng ta muốn đạt được các mục tiêu trong cuộc đời thì cần luôn phải duy trì sự làm việc, học tập rồi để tránh bản thân xa ngã thì mỗi người cần đặt ra những quy định riêng cho bản thân.

Dựa vào những kế hoạch chi tiết cho các mục tiêu và lĩnh vực quan trọng khác nhau trong cuộc sống mà mỗi người đặt ra sẽ đưa ra những quy định riêng nếu như bản thân không thực hiện. Bí quyết thành công ở đây là hãy đặt mình là người làm chủ tổ chức, làm chủ bản thân và làm chủ cuộc đời và suy nghĩ rằng nếu mọi người coi thường mọi thứ và xem nhẹ chất lượng của sự nỗ lực thì có cần phải có những quy định hay không, chắc chắn rồi xã hội cần có cảnh sát và công an, quân đội có kỷ luật, tổ chức có quy chế nhằm duy trì trật tự và nền nếp.

#8. Phát triển cá nhân

Chắc chắn một điều khi chưa thành công có nghĩa mỗi chúng ta còn đang thiếu, đang yếu một khả năng, kỹ năng hoặc kiến thức nào đó, chúng ta chỉ có thể làm được điều chúng ta biết mà thôi chính vì vậy không có cách nào khác bí quyết thành công ở đây muốn làm được điều gì chúng ta cần phải hiểu biết về chúng thông qua việc không ngừng học tập và phát triển hoàn thiện bản thân mình về điều đó.

Có thể bạn nghĩ rằng học hành phát triển bản thân là quan trọng tuy nhiên mình còn trẻ nên còn nhiều thời gian để học cứ thoải mái đi lo gì tuy nhiên trong cuộc sống cần chúng ta phải nỗ lực rất nhiều và biết rất nhiều điều và đặc biệt là cần phải có sự tập trung mới đạt được kết quả chính vì vậy bạn cần phải liên tục thu thập kiến thức, liên tục học tập, liên tục đọc và tham dự khóa học, hội thảo cho tới khi làm chủ được kỹ năng hay kiến thức nào đó và áp dụng thu được kết quả như mong muốn.

Bạn muốn phát triển về kỹ năng tán gái, bạn muốn trở thành người nói chuyện và thu hút các cô gái xinh đẹp vậy bạn muốn đạt được mục tiêu đó trong 6 tháng hay 20 năm và câu trả lời tôi tin là bạn muốn điều đó càng sớm càng tốt và lựa chọn sẽ là 6 tháng. Tuy nhiên để làm chủ được kỹ năng này bạn cần rất nỗ lực nghiên cứu và áp dụng những gì mình đã học càng nhiều thì càng mau tiến bộ được, bạn sẽ phải chỉnh sửa bản thân rất nhiều, thay đổi rất nhiều và quá trình này nó thường diễn ra rất chậm bởi đó là thứ mà bạn không quen thuộc. Bí quyết thành công ở đây chính là kiên trì thay đổi tinh chỉnh bản thân mỗi ngày và đó là lý do của phát triển bản thân cần phải liên tục.

Bạn sẽ học được nghệ thuật nói chuyện sau đó bạn áp dụng mỗi ngày khi thì trên xe bus, khi thì ở trung tâm mua sắm, khi thì ở quán ăn quán cafe, khi thì trên internet và mỗi lần áp dụng bạn lại thấy những khuyết điểm và những gì hiệu quả lại tiếp tục nghiên cứu tìm câu trả lời và hệ thống toàn bộ lặp lại trở nên thành thục các kỹ năng các bước tới khi làm chủ được cách nói chuyện thu hút phụ nữ việc này đòi hỏi bạn tiến hành liên tục và diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định.

Cần có kế hoạch để đọc đúng sách, nhiều người bỏ lỡ những kiến thức hữu ích vì không có kế hoạch đó. Sẽ không hiệu quả nếu như bạn đọc tất cả các loại sách hoặc tài liệu liên quan đến chinh phục các cô gái, bạn cần có một kế hoạch chi tiết học tài liệu nào về điều gì cải thiện cho bạn vấn đề nào khi đó mới giúp bạn áp dụng được vào thực tiễn. Ví dụ như bạn thường xuyên đi lại bằng xe bus đi làm thì bạn cần những tài liệu giúp bạn biết cách nói chuyện với các cô gái, tài liệu chỉ cho bạn làm sao có thể cùng cô gái đi chơi đi cafe ở đâu đó hoặc là đi thẳng đến nơi khiến hai người vui vẻ và thỏa mãn.

Chỉ khi có một kế hoạch học tập chi tiết bạn mới thực sự tìm kiếm và tìm thấy thứ mình cần thay vì có cả một sấp tài liệu nhưng chúng không thực sự giúp bạn có được đúng thứ bạn cần trong cuộc chơi chinh phục các cô gái hay mục tiêu nào đó.

#9. Hành động

Đừng sống giống như kiểu đã chết, cuộc sống sẽ vô nghĩa nếu như bạn mong muốn rất nhiều nhưng không được sống với những điều đó. Trong thực tế thì chẳng có giới hạn nào có thể ngăn cản bạn ngoại trừ chính bản thân bạn.

Bí quyết thành công là đưa ra quyết định sẽ làm những điều cần làm để đạt được những gì mình mong muốn, hạnh phúc cũng vậy đó là khi đạt được điều mình mong muốn. Bạn muốn thích một cô gái và bạn muốn cô ấy cũng yêu bạn và bên cạnh bạn việc của bạn là hiện thực hóa điều đó và chìa khóa là bạn phải thực sự hành động, học hỏi luyện tập và làm bằng mọi giá cho tới khi đạt được điều bạn muốn.

Bạn muốn cuộc sống của mình có một vài người bạn bè thân có thực sự có ý nghĩa với nhau thì bạn phải duy trì mối quan hệ với họ, thi thoảng bạn và những người đó phải tụ tập và tạo cho nhau những niềm vui, bạn cần quyết định để tổ chức hoặc tham gia những cuộc chơi phù hợp với khả năng của bản thân để có được điều mình mong muốn. Chẳng hạn như cả nhóm 3 người sẽ có một ngày nghỉ không làm gì gác hết mọi thứ và vui vẻ ăn chơi vui đùa với nhau hoặc cùng nhau đi đâu đó ngắm cảnh hoặc trải nghiệm những điều thú vị.

Thường thì người ta sẽ hối tiếc về những điều mà họ không làm vì vậy hãy suy nghĩ bạn muốn làm điều gì, điều gì khiến cảm xúc của bạn háo hức, nhảy nhót khi nghĩ đến và khi thực hiện hãy đưa ra quyết định làm điều đó càng sớm càng tốt, bởi điều đó chính là những thứ tạo cho cuộc sống của bạn có ý nghĩa với chính bạn.

Hành động quyết liệt là bí quyết thành công và là chiếc cầu nối giữa thế giới bên trong với kết quả bên ngoài, nếu chỉ suy nghĩ hoặc chỉ nằm mơ những giấc mơ thì sẽ chẳng có điều gì xảy ra cho đến khi có một hành động nào đó. Nếu một bản kế hoạch được vạch ra vô cùng chi tiết nhưng nó chỉ ở trên giấy, trong suy nghĩ thì nó chẳng có giá trị gì, nó không thể làm thay đổi cuộc đời bạn, nó chỉ khiến bạn đau khổ hơn mà thôi.

Trên đây là 9 bí quyết thành công mà bạn có thể áp dụng vào mọi lĩnh vực công việc và các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống để giúp bản thân thực sự giải quyết được những vấn đề và khó khăn đang gặp phải đồng thời có một nguồn động lực lớn lao nỗ lực vươn tới các mục tiêu đặt ra.

Xem thêm bài viết: 

12 Bí quyết thành công trong công việc

9 Bí quyết thành công trong kinh doanh

14 Bí quyết thành công trong cuộc sống

Tham khảo một số khóa học online giúp bạn có thể thay đổi suy nghĩ không hiệu quả, giúp bạn có một động lực lớn lao và những chỉ dẫn cần thiết giúp bạn thành công.

>>> Làm chủ tuổi 20

>>> Bản đồ thành công

>>> Làm giàu từ những điều bạn thích

>>> 21 bí mật để giao tiếp thành công

>>> Quản trị cảm xúc

>>> Tuyệt chiêu đàm phán

>>> Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

>>> Xây dựng hệ thống bán hàng tự động trên Internet

>>> Kinh doanh bất động sản cùng chuyên gia

>>> Nhập môn chứng khoán