Bí quyết trở thành người bán hàng giỏi

Share Button

Bạn tự hỏi bí quyết trở thành người bán hàng giỏi là gì. Nhiều người rất sợ bán hàng nhưng nếu bạn kiếm được rất nhiều tiền khi đó bạn sẽ cảm thấy yêu thích nó phải không.

Bạn đang là người bán hàng nhưng doanh số thấp thậm chí không có doanh số hoặc bạn rất ghét việc bán hàng thì sau bài viết này bạn có thể xem xét lại những vấn đề trên và bắt đầu một cuộc sống vô cùng hào hứng với công việc bán hàng.

Dưới đây là bí quyết trở thành người bán hàng giỏi:

#1. Tư duy người bán hàng

Giải pháp: Đem đến cho khách hàng giải pháp là lợi ích thực sự mà sản phẩm có thể đem lại cho khách hàng chứ không phải là đặc điểm của sản phẩm như thế nào mà khách hàng phải cần nó, quan trọng nhất nó có giải quyết được vấn đề cho khách hàng hay không mà thôi.

Giúp đỡ: Bạn không lừa khách mua sản phẩm với khả năng thuyết phục tài tình của mình, bạn muốn giúp đỡ họ giải quyết vấn đề của họ. Nếu như bạn nhận ra sản phẩm đó không phù hợp với khách hàng thì bạn không tiếp tục nói chuyện hoặc chào hàng với họ nữa. Đó là vấn đề thuộc phạm trù đạo đức trong kinh doanh. Bạn chỉ ở đó để xác định thứ họ cần và đưa đến thứ đó cho họ và bạn không cố gắng chèo kéo thuyết phục lừa dối họ mua một món đồ mà họ không sử dụng đến.

Lắng nghe và hỏi: Sai lầm của nhiều người bán hàng đó là họ nói quá nhiều, họ không biết cách lắng nghe và hỏi khách hàng, cũng không phải là hỏi tất cả mọi thứ mà là hỏi một cách chính xác, bạn đến để bán hàng chứ bạn không xuất hiện để kết thêm một người bạn tri kỉ hay để tâm sự.

Xây dựng mối quan hệ: Chắc chắn bạn muốn công việc kinh doanh của mình phát triển hơn nữa bằng việc có thể bán thêm được hàng từ những khách hàng đã mua sản phẩm của mình, hãy xây dựng mối quan hệ tốt, sẵn sàng giúp đỡ họ nhiều hơn những gì bạn đang làm họ sẽ cảm kích và yêu mến bạn và sẵn sàng giới thiệu bạn tới những người bạn của họ để mua hàng từ bạn.

Giáo dục: Khách hàng là người chưa biết gì về bạn, chưa hiểu đúng về sản phẩm và công ty bạn chính vì vậy cần được bạn cung cấp những thông tin chuẩn xác nhất. Đôi khi khách hàng từ chối mua hàng vì lo ngại về một trong các vấn đề trên khi họ chưa được hiểu rõ các thông tin họ cần biết.

#2. Nghệ thuật thuyết phục

Bằng phương pháp chốt khách sử dụng 3 điểm 10 đạt được cùng lúc và đó là thời điểm chốt khách mua sản phẩm.

Bạn tự hỏi liệu khi nào thì có thể chốt được khách hàng mua sản phẩm nó có thể là ngay khi bạn gặp được khách hàng đó hoặc có thể là ngay sau khi khách hàng hiểu hơn về một vài chi tiết mà trước đó khách hàng không biết hoặc không chắc chắn.

Vậy 3 điểm 10 đó là gì:

Sản phẩm: Đó phải là sản phẩm có chất lượng tốt, giúp ích được cho khách hàng giải quyết được vấn đề nào đó. Bạn sẽ không vì một lần lợi nhuận duy nhất mà thuyết phục khách hàng mua một sản phẩm kém chất lượng.

Bạn: Tạo ấn tượng ngay từ khi bạn mở lời hoặc lần đầu khách hàng biết đến bạn. Có ba yếu tố để bạn thực sự gây ấn tượng với khách hàng đó chính là sự nhiệt tình, là chuyên gia và thực sự sắc sảo.

Nói chuyện tán gẫu hay hỏi thăm về gia đình của khách hàng không phải là tạo thiện cảm, khách hàng cần người có thể giải quyết vấn đề của họ vì vậy bạn cần học cách thể hiện với khách hàng thấy bạn nhiệt tình, sắc sảo và là chuyên gia về lĩnh vực họ đang quan tâm.

Công ty: Đó phải là một công ty tốt làm ra những sản phẩm chất lượng và có một đội ngũ lãnh đạo hoặc ông chủ giỏi vô cùng tốt bụng, doanh nghiệp đó phải muốn giúp giải quyết vấn đề, giúp đỡ khách hàng có cuộc sống tốt đẹp hơn. Sự hiểu biết của bạn về công ty sẽ thuyết phục khách hàng muốn mua sản phẩm bởi vì ngay cả khi bạn thực sự tốt thực sự tuyệt vời nhưng nếu công ty không tốt có thể sản phẩm sẽ không tốt và điều đó là có hại cho họ, bạn cần cho khách hàng hiểu rằng họ hoàn toàn yên tâm về sản phẩm và công ty cũng giống như họ đang làm việc với bạn một người bán hàng tài giỏi và có đạo đức.

Đôi khi việc bạn và khách hàng nói chuyện với nhau sẽ đi chệch hướng, bạn cần học cách kéo khách hàng trở lại đúng hướng để có thể chốt khách thông qua thuyết phục khách hàng đạt được 3 điểm 10 nói trên, bạn cần xác định đâu là giới hạn mà không thể để khách hàng vượt qua vì nếu qua ngưỡng đó họ sẽ không mua hàng từ bạn.

#3. Hành động

Nỗ lực: Ngay cả khi bạn gét hoặc sợ bán hàng, hãy làm nó vì đó là cần câu cơm của bạn. Bán hàng là cách giàu có nhanh nhất và bạn cần xác định làm giàu là nghĩa vụ của bản thân. Bí quyết là ngừng than thở và tập trung vào làm cho tốt công việc này khi đó kết quả sẽ thay đổi.

Học cách bán hàng: Cũng giống với tất cả các lĩnh vực và công việc khác, bán hàng cũng có nguyên lý và từng bước từng bước để đạt được hiệu quả cao nhất, vấn đề là bạn cần phải tiếp tục học hỏi về cách bán hàng hiệu quả. Ngay cả số ít những người có năng khiếu bán hàng cũng chỉ đạt được kết quả tuyệt vời khi mà họ không ngừng học tập, nếu bạn muốn bản thân giàu có và kiếm được tiền thì phải học cách bán hàng chứ đừng là tên bán hàng chày cối ngoài đường phố.

Loại bỏ suy nghĩ nghèo nàn: Thế giới này vô cùng phong phú nếu muốn giàu có và thành công cần sống với tư duy và suy nghĩ về sự phong phú, tiền và vật chất có ở mọi nơi, có đủ cho tất cả mọi người nếu như những người này nỗ lực cho điều đó. Bắt đầu học cách sống với những suy nghĩ tích cực trong mọi hoàn cảnh thay vì tiêu cực.

Xem thêm bài viết: Cách loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực

Học và làm theo người giàu: Bạn không thể giỏi bán hàng khi học người không bán hàng hoặc thất bại trong lĩnh vực bán hàng, không thể giỏi khi học từ người thất bại. Hãy xem người giàu họ đọc gì, học gì, làm gì, họ giải quyết vấn đề như nào…

Trên đây là bí quyết trở thành người bán hàng giỏi rất đơn giản và rất có hiệu quả được rất nhiều tổ chức cũng như cá nhân thành công hiện đang áp dụng.

Tham khảo một số khóa học online tiết lộ thêm cho bạn những bí quyết trở thành người bán hàng giỏi và kiến tạo sự giàu có cho mình:

>>> Bí quyết chốt đơn thành công 90% – Telesale, Bán hàng online
>>> 36 Tuyệt chiêu bán hàng siêu đẳng
>>> Trở thành Siêu bán hàng với Bộ câu hỏi bán hàng
>>> Siêu bán hàng, Siêu giàu có
>>> Những tuyệt chiêu viết content luôn có sức hút

>>> Vũ khí ngôn từ ứng dụng trong Quảng cáo, Bán hàng
>>> Copywriting viết sao để thuyết phục người khác muốn đọc