Các bài tập chữa cận thị – Những bài tập tăng cường thị lực?

Share Button

Có khá nhiều lời khuyên được đưa ra về các bài tập chữa cận thị tuy nhiên không phải tất cả đều đúng và cách làm còn có những vấn chưa được kiểm nghiệm mang tính khoa học vì vậy rất cần thận trọng trước khi áp dụng những bài tập này.

Các bài tập chữa cận thị được chia ra gồm ba loại:

Thứ nhất: là các bài tập trực tiếp của cơ mắt trong việc nhìn các vật được xác định sẵn.

Đó là tập nhìn theo cự ly, tập nhìn trong khoảng cách cố định nhưng có dụng cụ hỗ trợ tập, đảo mắt,

Thứ hai: là các bài tập tăng cường thể lực liên quan tới mắt.

Đó là tập yoga, tập hít thở, mát xa mắt

Thứ ba: là các bài tập trong suy nghĩ

Tuy nhiên trong bài viết này cũng nói rõ hơn cho bạn hiểu rằng nếu chỉ luyện tập với các bài tập chữa cận thị này cũng sẽ không hoàn toàn giúp bạn cải thiện thị lực được bởi vì đây chỉ là những phần trong liệu trình tổng hợp cải thiện thị lực của chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên.

Tức là ngoài các bài tập chữa cận thị trên thì bạn còn phải thay đổi và duy trì thói quen sử dụng mắt đúng, môi trường điều kiện ánh sáng tốt, thực hiện dinh dưỡng bảo đảm tăng cường sức khỏe cho đôi mắt.

Điều quan trọng không kém đó là chúng ta cần phải kiên nhẫn thực hiện các bài tập chữa cận thị này trong một khoảng thời gian nhất định mới đem lại hiệu quả. Lý do cho việc này đó là mắt của chúng ta cũng giống như bất kỳ phần cơ nào khác trên cơ thể, cơ mắt muốn khỏe mạnh hay tái tạo cũng cần phải có một thời gian nhất định. Điều này cũng tương tự như việc ban đầu chúng ta được sinh ra đều có cặp mắt tinh tường và với điều kiện môi trường hoặc thói quen sử dụng mắt của chúng ta không tốt thì trải qua một khoảng thời gian nhất định thị lực của chúng ta trở nên kém dần và nặng hơn theo thời gian.

Chúng ta cũng cần có những lời khuyên đúng cho việc thực hiện các bài tập chữa cận thị này với cường độ và thời gian như thế nào cho hợp lý. Việc tùy tiện sẽ không đem lại kết quả như mong muốn và có khi còn làm tệ hơn so với trước chính vì vậy cần thực sự nghiêm túc xem xét các lời khuyên hay chỉ dẫn được đưa ra.

Bạn sẽ cần biết đến một phương pháp trị liệu tổng hợp để giúp đôi mắt khỏe mạnh trở lại. Nguyễn Thủy là một chuyên gia trong việc đưa ra được một phương pháp tổng thể khoa học trong việc xử lý nguyên nhân và giúp phục hồi chức năng cho sức khỏe của mắt, đây chính là cơ hội tuyệt vời nếu như bạn muốn đôi mắt của mình thực sự khỏe mạnh trở lại mà không còn bị phiền toái trong việc đeo kính hoặc lo lắng biến chứng nếu như thực hiện việc mổ mắt. Tìm hiểu bí quyết của cô ấy tại đây!

Chúc bạn hoặc qua bài viết này tư vấn giúp bạn tìm cho người thân của mình một phương pháp giải quyết vấn đề về mắt tốt nhất theo mong muốn, một đôi mắt khỏe và đẹp.