Cách chữa cận thị bằng luyện tập? Luyện những bài tập này sẽ giúp mắt khỏe lại

Share Button

Các bạn đã từng nghe ai đó nói rằng đối với những người bị cận thị chỉ có giải pháp là đeo kính hoặc mổ mắt và cho rằng các quảng cáo của các trung tâm về việc chữa cận thị bằng luyện tập là lừa đảo chẳng hạn như các bài tập yoga hoặc tập nhìn các kiểu…

Thực ra theo tôi câu hỏi sẽ là, liệu những người này liệu có bị cận hoặc liệu họ đã thử một phương pháp nào ngoài việc sử dụng hoặc biết đến ai đó bị cận họ trung thành với việc đeo kính và mổ mắt?

Chỉ có ai thực sự trong cuộc là người hiểu rõ, thậm chí những người viết bài hoặc đưa ra những lời tuyên bố nào đó họ thậm chí còn chả bị cận, cũng chả nghiên cứu sâu về vấn đề cận thị.

Chữa cận thị bằng luyện tập không hẳn là một phần của chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên, cách hiểu đúng sẽ là luyện tập mắt bao gồm những bài tập những dạng tập mắt khác nhau theo khoa học và cụ thể có chức năng hỗ trợ mắt hồi phục.

Bài viết này khẳng định với bạn nếu chỉ luyện tập các bài tập mắt không thì sẽ không giúp cải thiện thị lực bởi vì nguyên nhân của vấn đề về mắt vẫn chưa được giải quyết, tiếp theo đó là chỉ riêng các bài tập sẽ không đủ để giúp mắt hồi phục chức năng.

Việc có một đôi mắt khỏe cần có các yếu tố như môi trường làm việc của mắt đúng, thói quen sử dụng mắt đúng, sức khỏe của mắt tốt. Những yếu tố này sẽ đóng vai trò quan trọng là duy trì một đôi mắt khỏe cho mọi người.

Khi mọi người tìm kiếm chữa cận thị bằng luyện tập thì mọi người sẽ được cung cấp rất nhiều dạng bài tập và cách thức tập khác nhau như mình đã chia sẻ đó có thể là tập yoga, tập nhìn hoặc thực hiện các bài mát xa. Tuy nhiên ngay cả thực hiện những cách thức tập cụ thể này thì cũng có rất nhiều thông tin về những bài tập khác nhau của từng loại và vấn đề ở đây là có những bài tập không đúng và không tốt cho sức khỏe của mắt.

Lý do cho việc đó là sự thiếu cơ sở khoa học của việc sử dụng bài tập đó với lợi ích tăng cường sức khỏe cho mắt. Chính vì vậy mọi người cần có được sự hướng dẫn chính xác về bài tập nào thực sự tốt cho mắt ví dụ trong tất cả các tư thế tập yoga thì tư thế tập nào là giúp tăng cường sức khỏe cho mắt còn tư thế nào không hữu ích…

Một yếu tố quan trọng tiếp theo đóng góp vào hiệu quả của việc áp dụng chữa cận thị bằng luyện tập trong một của chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên đó là yếu tố kiên trì. Công việc này yêu cầu mọi người áp dụng thực hiện nó trong một khoảng thời gian nhất định để thấy được kết quả vì có mấy lý do như sau:

Thứ nhất đó là mắt của chúng ta muốn hồi phục cũng cần một thời gian nhất định, mắt cũng giống bất kỳ cơ quan chức năng nào khác trên cơ thể đó là có khả năng tự chữa lành hay tự hồi phục tùy thuộc mức độ ảnh hưởng cũng như yếu tố hỗ trợ phục hồi chức năng cho nên thời gian để đôi mắt trở nên khỏe mạnh cần một khoảng nhất định, trung bình áp dụng đúng phương pháp thì với độ cận thị là 2 đến 4 độ thì cần tới 1,5 đến 2 tháng duy trì luyện tập, kiên trì thực hiện đúng hướng dẫn, đúng bài tập.

Vấn đề ở chỗ là rất nhiều người không có đủ kiên trì, chính vì vậy nếu như bạn đang đọc bài viết này mà không xác định mình sẽ kiên trì ở mức độ như vậy thì phương pháp này sẽ không hiệu quả với bạn.

Ngoài ra một yếu tố quan trọng nữa mà mình muốn nhắc lại đó là bên cạnh thực hiện chữa cận thị bằng luyện tập thì không được tách rời thực hiện các yếu tố hỗ trợ khác như dinh dưỡng, mát xa, thói quen dùng mắt… để tạo nên liệu trình tổng thể trong khoảng thời gian này giúp mắt khỏe mạnh trở lại.

Như vậy để giúp hỗ trợ đôi mắt hồi phục chức năng cần có những loại dinh dưỡng cụ thể mà thực sự giúp cho mắt, các dạng mát xa nào và thực hiện ra sao, thực hiện vào thời điểm nào là giúp cho mắt là những kết quả của quá trình nghiên cứu mang tính khoa học mà không phải bất cứ người đang cho những lời khuyên ngoài kia biết được.

Trước khi bắt tay vào thực hiện bất cứ điều gì cho mục đích của mình thì mỗi người chúng ta đều cần có một hiểu biết đúng đắn về việc mình sẽ làm, chúng giúp ích được gì và tại sao lại như vậy. Qua đây bạn hiểu được rằng chữa cận thị bằng luyện tập sẽ là việc bạn phải thực hiện những bài tập cụ thể cho mục đích góp phần phục hồi chức năng của đôi mắt bên cạnh những yếu tố khác của liệu trình phương pháp tổng thể.

Bạn sẽ cần biết đến một phương pháp trị liệu tổng hợp để giúp đôi mắt khỏe mạnh trở lại. Nguyễn Thủy là một chuyên gia trong việc đưa ra được một phương pháp tổng thể khoa học trong việc xử lý nguyên nhân và giúp phục hồi chức năng cho sức khỏe của mắt, đây chính là cơ hội tuyệt vời nếu như bạn muốn đôi mắt của mình thực sự khỏe mạnh trở lại mà không còn bị phiền toái trong việc đeo kính hoặc lo lắng biến chứng nếu như thực hiện việc mổ mắt. Tìm hiểu khóa học tại đây!

Chúc bạn hoặc qua bài viết này tư vấn giúp bạn tìm cho người thân của mình một phương pháp giải quyết vấn đề về mắt tốt nhất theo mong muốn, một đôi mắt khỏe và đẹp.