Cách để đạt được mục tiêu trong cuộc sống

Share Button

Sau nhiều cố gắng nhưng cuộc sống của bạn không có mấy thay đổi và tự hỏi cách để đạt được mục tiêu. Ngay cả khi bạn có một mục tiêu nhưng điều đó chưa đủ để giúp bạn đạt được chúng. Bạn không thể chỉ nghĩ ra chúng và rồi nó sẽ xảy ra trong cuộc sống thực, nếu chỉ đơn giản như vậy thì sẽ không còn những người không thành công và chỉ số ít người thành công.

Dưới đây là cách để đạt được mục tiêu trong cuộc sống bất kể đó là mục tiêu gì chỉ cần bạn lặp lại quá trình này:

#1. Viết xuống mục tiêu một cách rõ ràng

Đừng có một mục tiêu chung chung, nó phải thưc sự rõ ràng. Mỗi người đều có những điều quan trọng cần phải đạt được trong cuộc sống bao gồm tiền bạc, vật chất, mối quan hệ, niềm vui, gia đình và hạnh phúc và một công việc mà mình yêu thích hoặc làm mỗi ngày.

Khi nói đến tiền bạc bạn sẽ đặt ra một mục tiêu cụ thể là kiếm được 20 tỷ trong vòng 3-5 năm, bạn cần có một công việc kinh doanh nào đó giúp bạn có được số tiền đó. Có rất nhiều chiến lược để kiếm được số tiền đó chẳng hạn như đầu tư bất động sản, kinh doanh sản phẩm dịch vụ, đầu tư chứng khoán.

Như vậy cách để đạt được mục tiêu đó chính là phải có một mục tiêu thật sự rõ ràng trước tiên. Giờ mục tiêu rất rõ ràng đó là kiếm được 20 tỷ trong vòng 5 năm nhờ công việc kinh doanh.

#2. Xác định những gì bạn cần phải làm, vượt qua, học hỏi, tập hợp

Bạn biết gì về kinh doanh chưa, có thể là kinh doanh trên internet, kinh doanh truyền thống, bạn có cần biết về huy động vốn, cách làm việc đội nhóm để giao việc và quản lý công việc hiệu quả.

Có rất nhiều thứ cần học đó là bạn sẽ lựa chọn lĩnh vực nào để kinh doanh, lựa chọn sai sẽ khiến bạn phải mất tiền và tốn thời gian công sức, vậy kinh doanh cái gì là hợp xu thế là phù hợp với khả năng của bạn.

Cách bạn xây dựng doanh nghiệp của mình là gì, bạn có được học bài bản thay chỉ là cảm nghĩ của bạn. Bạn sẽ cần học cách, bắt chước và để ý sự tiến bộ của mình và điều chỉnh sao cho phù hợp, bạn sẽ cần phải nhanh nhậy để nhận ra những gì mình cần phải thay đổi phải làm để tạo ra được kết quả. Nếu không có được sự chỉ dẫn thì bạn sẽ phải trực tiếp làm và trải nghiệm trên chính sai lầm của mình.

Bản thân mình đã phải trải nghiệm khá nhiều sự sai lầm của chính bản thân do sự khù khờ của bản thân nhưng đó là cần thiết là yếu tố để trưởng thành để tìm ra cách đúng.

Không có cách nào khác đó là phải học phải làm những thứ cần thiết, phải vượt qua những trở ngại cần phải vượt qua để đạt được điều mình muốn, việc của bạn là liệt kê ra những gì bạn cần phải làm và hoàn thành để đạt được mục tiêu.

Như vậy bước tiếp theo của cách để đạt được mục tiêu đó chính là xác định rõ ràng những gì cần phải làm, cần phải vượt qua để hoàn thành mục tiêu, không có cách nào trao tặng mục tiêu mà không phải làm gì.

#3. Xây dựng một bản kế hoạch chi tiết của mục tiêu

Sau khi đã xác định những gì cần phải làm kết hợp với khoảng thời gian bạn đã xác định đạt được mục tiêu thì chia ra mỗi ngày, mỗi giai đoạn bạn cần phải làm gì.

Một mục tiêu có thể trở thành hiện thực hay không phụ thuộc vào kế hoạch mỗi ngày bạn cần làm những công việc cần thiết có thể thực hiện và hoàn tất mỗi ngày hay không.

Bạn phải hết sức rõ ràng và đừng lừa dối chính bản thân mình trong việc này, bạn còn chưa rõ ràng điều gì cũng đồng nghĩa khi đó bạn sẽ chẳng thể làm được việc cần làm, chẳng thể hoàn thành được mục tiêu.

Ví dụ tôi đặt mục tiêu học tiếng anh giao tiếp, mục tiêu là sau 2,5 năm tôi sẽ có khả năng nghe nói thành thạo, kế hoạch của tôi sẽ là mỗi ngày nghe 4 bài mỗi bài nghe 15 lượt trong bộ luyện nghe Listening practice through dictation, sau 6 tháng tôi sẽ chuyển sang nghe bộ Effortless English trong vòng 6 tháng, tiếp theo sẽ là bộ phản xạ tiếng anh 1,5 năm.

Như vậy điều quan trọng tiếp theo của cách để đạt được mục tiêu đó chính là xây dựng một kế hoạch chi tiết của mỗi ngày cần làm gì để hoàn thành mục tiêu.

#4. Xác định ưu tiên làm việc trong ngày

Trong cuộc sống sẽ không chỉ có một việc bạn làm để đạt được mục tiêu mà còn công việc nuôi sống bạn, thời gian cho gia đình, thời gian nghỉ ngơi của bản thân. Bạn sẽ cần sắp xếp ưu tiên và xác định việc làm mỗi ngày hợp lý để có thể kiên trì đủ sức thực hiện kế hoạch của mình đến khi kết thúc.

Mỗi người đều có thời gian giới hạn mỗi ngày chính vì vậy cần phải ưu tiên những việc cần làm, những việc quan trọng và cần gấp thì làm trước tuy nhiên việc trong kế hoạch đạt được mục tiêu cũng là việc quan trọng tuy không cần thiết nhưng cần phải được thực hiện trong ngày.

#5. Tập trung, kỷ luật

Bạn sẽ dễ dàng bị thu hút sự chú ý, mất tập trung bởi những thành tựu của người khác ở những lĩnh vực khác nhau và cảm thấy mình không nên lãng phí thời gian vào những thứ bạn đang làm chưa có kết quả.

Tuy nhiên đó không phải là cách để tạo ra những thứ có giá trị, để có một thành tựu nào đó đều cần phải có sự tập trung nỗ lực để hoàn thành trước đó, đừng chỉ nhìn những kết quả cuối cùng, cũng đừng nhìn núi này trông núi nọ, bạn phải tập trung hoàn thành kế hoạch mỗi ngày của mình, chỉ sau một khoảng thời gian khi kế hoạch được hoàn tất bạn sẽ thay đổi cuộc sống hoàn toàn, sau đó bạn có thể làm bất cứ điều gì khác bạn thích vì khi đó bạn có thời gian, có được điều kiện và có được sự thoải mái và rảnh rỗi cả về thời gian và tâm trí để làm điều gì đó khác bạn muốn.

Mỗi người cũng rất dễ dàng trở thành con người lười biếng, bạn sẽ cảm thấy ngại và mệt mỏi hoặc chán nản khi phải hàng ngày làm một việc gì đó, hãy tự thúc đẩy và tự khép mình vào kỉ luật, nếu bạn không kiên trì làm mỗi ngày thì bạn không thể hoàn tất kế hoạch.

Bạn sẽ chẳng đi được đến đâu nếu cứ xao nhãng hoặc lười biếng chính vì việc việc quan trong tiếp theo của cách để đạt được mục tiêu đó chính là có kỷ luật và cần sự tập trung cao vào thực hiện kế hoạch của mình.

#6. Vẽ một bức tranh về những điều bạn sẽ đạt được

Điều khích lệ tuyệt vời bạn tiến lên mỗi ngày để đạt mục tiêu đó chính là có một bức hình dung sống động như thực tế khi mà bạn đạt được những điều bạn muốn.

Hãy vẽ một bức tranh, hình dung khi mà bạn đạt được mục tiêu đó là có trong tài khoản ngân hàng 20 tỷ, bạn đã chi ra 2,5 tỷ để mua một chiếc xe mẹc glc 300 đen bóng và đầy quyến rũ mạnh mẽ mà bạn thích, bạn sẽ mua một ngôi nhà mặt đất với giá 10 tỷ ở thành phố với đầy đủ tiện nghi mà bạn thích, bạn sẽ đưa cho bố mẹ hai bên mỗi nhà 2 tỷ để làm tiền dưỡng già như một khoản lương hưu để đền đáp công ơn người sinh thành ra mình và người bạn đời của mình, bạn để ra 500 triệu để chi phí nâng cấp cho bản thân, người bạn đời và con cái của mình, còn lại 3 tỷ để bạn làm một khoản dự phòng và tiết kiệm cho gia đình nhỏ của mình và tiếp tục công việc kinh doanh thành công.

Hãy tưởng bạn có một cuộc sống hạnh phúc cùng với những người bạn yêu thương trong một ngôi nhà mơ ước, có phương tiện hiện đại và sang trọng để đi và có tiền để tiêu và một công việc kinh doanh thành công, đó chính là nguồn cảm hứng vô tận để bạn cố gắng đạt được mục tiêu của mình.

#7. Tự thưởng những tiến bộ

Sau mỗi một giai đoạn bạn hoàn thành từng phần trong bản kế hoạch của mình hãy tưởng thưởng cho những nỗ lực đó, bạn có thể chia bản kế hoạch đó thành 5 phần và cứ mỗi khi bạn hoàn thành từng phần hãy tưởng thưởng cho mình bằng điều gì đó khiến bạn cảm thấy vui và ý nghĩa.

Có thể đó là mua sắm cho mình một món đồ nào đó, cùng với gia đình hoặc người mình thương đi chơi đâu đó, hoặc đơn giản chỉ là cùng ăn một bữa ăn đặc biệt ở một nhà hàng sang trọng. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc trước những gì mình cố gắng, ghi nhận những thành tựu sẽ giúp cuộc sống bạn luôn hướng tới những điều tích cực hơn.

#8. Không ngừng học hỏi và thay đổi

Mỗi khi bạn làm và hành động sẽ luôn cho bạn biết điều gì đó hiệu quả và không, hãy suy nghĩ và học hỏi từ những điều đó.

Mỗi khi bạn sửa chữa hoặc thay đổi, kết quả của bạn sẽ tốt hơn, quá trình thành công của bạn sẽ trở nên ngắn hơn và dễ dàng hơn. Đừng ngại học hỏi và thay đổi.

#9. Cân bằng cuộc sống

Nên nhớ cuộc sống sẽ chỉ hạnh phúc và ý nghĩa khi bạn có thể cân bằng mọi thứ, thành công cũng rất quan trọng nhưng sức khỏe và niềm vui và thời gian cho gia đình cũng rất quan trọng, chỉ cần đơn giản đừng giành quá nhiều thời gian để đi nhậu, hoặc để chơi điện tử, để lướt face giết thời gian.

Hãy nghỉ ngơi khi cảm thấy mệt mỏi, hãy tìm niềm vui khi bạn cảm thấy chán nản. Làm bất cứ điều gì trong cuộc sống đều là lựa chọn của bạn.

Hãy nhớ cuộc sống có nhiều phần quan trọng mà bạn cần phải đạt được vì vậy bạn cần có được sự cân bằng trong cuộc sống để không lãng phí và hối tiếc về  bất cứ điều gì.

Trên đây là cách để đạt được mục tiêu trong cuộc sống mà ai cũng cần biết để tránh lãng phí thời gian và sẵn sàng vượt qua những điều xảy ra trong cuộc sống và có được cuộc sống tốt hơn.

Tham khảo một số khóa học online giúp bạn có thể thay đổi suy nghĩ không hiệu quả, giúp bạn có một động lực lớn lao và những chỉ dẫn cần thiết giúp bạn thành công.

>>> Làm chủ tuổi 20

>>> Bản đồ thành công

>>> Làm giàu từ những điều bạn thích

>>> Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

>>> Xây dựng hệ thống bán hàng tự động trên Internet

>>> Kinh doanh bất động sản cùng chuyên gia

>>> Nhập môn chứng khoán