10 Cách để bạn không cảm thấy bị xúc phạm và tổn thương một cách dễ dàng

Share Button

Bạn có quá dễ dàng bị TỔN THƯƠNG?

Đây là một bài kiểm tra:

  • Bạn có tức giận vì những điều nhỏ nhặt không?
  • Bạn có thường xuyên làm mọi thứ trở nên tệ hơn không?
  • Những người khác có nghĩ bạn là người “Tự ái cao” không?

Nếu đúng vậy, sự quá mẫn cảm của bạn đang cướp đi hạnh phúc của bạn.

Tôi biết tôi nói với bạn rằng hãy ngừng nhìn nhận mọi thứ một cách cá nhân sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc thực sự ngừng nhìn nhận mọi thứ một cách cá nhân. Tuy nhiên, vẫn có những cách để làn da của bạn dày hơn và tận hưởng cuộc sống với nhiều hạnh phúc hơn, ít tranh chấp và cảm giác tổn thương hơn.

10 CÁCH ĐỂ NGỪNG LÀM MỌI THỨ TRỞ NÊN TỒI TỆ

# 1: TỰ NÓI VỚI BẢN THÂN KHI BỊ XÚC PHẠM

Nó có thể chỉ đơn giản như vậy. Trong lúc nóng nảy, hãy thử tự hỏi bản thân những câu hỏi sau: “Tôi đang trở nên mất hình tượng như vậy để làm gì? Điều này có thực sự quan trọng? Có chuyện gì vậy? ” Hãy lý giải với bản thân: “Có phải anh ấy thực sự cố ý theo cách tôi định nghĩ không? Anh ấy có thực sự đang cố làm tổn thương tôi không? Vậy thì, anh ấy thực sự đang muốn nói gì vậy? ”

Nói với bản thân rằng người có khả năng động chạm đến bạn có nhiều quyền đối với suy nghĩ ​​của anh ta về bạn như bạn làm với chính bạn. Hơn nữa, chúng chỉ là lời nói. Lời nói có thể làm gì? Họ chắc chắn không thể làm gãy xương của tôi!

Hãy nhớ rằng, lý do chúng ta thường cảm thấy bị xúc phạm là vì ý nghĩa mà chúng ta gắn với những gì được nói hoặc làm: “Điều đó có nghĩa là anh ấy thực sự không quan tâm!” “Cô ấy đang nói rằng tôi không tốt!” “Tôi biết anh ấy không thực sự yêu tôi!” “Cô ấy sẽ không nói điều đó nếu cô ấy…” Và do đó, chỉ là liên tiếp sự suy diễn nghiêm trọng khác nhau.

Vì vậy, chỉ cần điều chỉnh lại nó. Hãy tự tránh khỏi ý nghĩ đang bị xúc phạm bằng cách nói với bản thân: “Người này chỉ đơn giản là bày tỏ ý kiến ​​của mình, và hãy lắng nghe điều đó thật thú vị! Tôi thấy thật thú vị khi ai đó có thể có những ý kiến ​​gần như hoàn toàn trái ngược với tôi! ”

Bạn sẽ hạnh phúc hơn khi học cách nói cho mình để tránh khỏi suy nghĩ mình đang bị xúc phạm và hiểu rõ triết lý giao tiếp của gậy và đá có thể làm gãy xương nhưng lời nói sẽ không bao giờ làm tổn thương tôi.

# 2: ĐẶT BẢN THÂN VÀO VỊ TRÍ “CỦA NGƯỜI ĐỐI DIỆN”

Điều này sẽ có lợi ích là bạn sẽ tránh ít gây khó chịu cho người khác. Trong mọi trường hợp, nếu bạn có thể đứng ở vị trí của họ trong một phút, bạn có thể học cách nhìn mọi thứ từ góc độ của người đang cố làm gì đó với bạn. Và sau đó có thể, bạn sẽ thấy rằng bạn cũng đã đóng một vai trò trong bộ phim. Và có lẽ bạn cũng sẽ thấy rằng người này không có ý định xúc phạm như vậy.

# 3 : GIẢ ĐỊNH CÓ MỘT ĐỘNG CƠ TỐT ĐẸP

Trừ khi được chứng minh bằng cách khác (bạn không muốn trở thành kẻ lừa bịp của ai đó), hãy cho rằng người được đề cập có ý định tốt với bạn. Có thể ngôn ngữ vụng về, thậm chí có thể không khéo léo, nhưng hãy cho rằng họ có một tấm lòng tốt. Điều đó sẽ giúp bạn bớt đau đớn và lấy lại niềm vui trong ngày của bạn.

Vì vậy, đừng cố chấp vào những từ mọi người sử dụng để nói về điều họ đang cố gắng diễn đạt. Lắng nghe ý tưởng và bỏ qua sự vụng về của cách diễn đạt.

# 4 : THỰC HÀNH PHÂN TÁCH

Nhiều người dễ bị tổn thương bởi vì họ không thể phân biệt cảm xúc giữa suy nghĩ của họ và ý thức bên trong của bản thân. Khi thể diện bị ràng buộc quá chặt chẽ với ý kiến ​​của một người, và những ý kiến ​​đó sau đó bị phản đối, nhiều người cảm thấy như bản thân họ đã bị bác bỏ, giá trị của con người họ đã bị đẩy ra xa, bị đẩy vào một góc và bị nghiền nát. Điều này, tất nhiên, gây đau đớn, nhưng rất không chính xác.

Để vượt qua sự quá mẫn cảm, hãy nhận ra rằng ý kiến ​​của bạn không phải là bạn. Và chắc chắn, bất kỳ ý kiến ​​hoặc tập hợp ý kiến ​​đưa ra nào không phải là toàn bộ con người của bạn. Ở mức độ bạn có thể tách ý tưởng của mình ra khỏi bản chất con người của mình, bạn sẽ sống một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn với ít khi để cảm thấy bị xúc phạm hay tổn thương.

# 5: HỌC TÍNH KHIÊM TỐN

Một nhà lãnh đạo nổi tiếng từng nói rằng bất cứ khi nào anh ta nghe nói rằng anh ta đã xúc phạm ai đó, phản ứng đầu tiên của anh ta là dừng lại và suy nghĩ nếu trên thực tế, anh ta có thể đã nói hoặc làm điều gì đó có thể gây ra ấn tượng về một sự xúc phạm. Đó, tự bản thân nó, là một thái độ khiêm tốn tuyệt vời khiến anh ta gần như không bị tổn thương.

Nhưng anh ấy không dừng lại ở đó. Anh ấy tiếp tục nói rằng anh ấy thường thấy rằng anh ấy thực sự đã nói một điều gì đó có thể được hiểu là xúc phạm. Sau đó anh ta sẽ tìm kiếm người bị xúc phạm và xin lỗi về lời nói hoặc hành động bị hiểu sai. Sự khiêm tốn là người bạn của sự bình yên và thanh thản bên trong. Và hòa bình và bình an là bạn của hạnh phúc.

# 6: COI TRỌNG CHÂN LÝ HƠN LÀ ĐÚNG

Nếu sự thật, bất cứ ai sở hữu nó, được coi trọng hơn nhận thức rằng bạn là người biết nó đầu tiên, thì sự phản đối với suy nghĩ và niềm tin của bạn sẽ không có tác dụng cho dù người khác có cố gắng làm thế nào đi nữa. Bạn không bị ràng buộc về mặt cảm xúc với vị trí của mình. Bạn chỉ tìm kiếm sự thật. Vì vậy, phản đối quan điểm của bạn không có cơ sở để khiến bạn bị tổn thương. Bạn chỉ đơn giản muốn biết sự thật, ngay cả khi bạn không bao giờ là nơi nó bắt nguồn.

# 7: VƯỢT QUA SỰ TẬP TRUNG VÀO BẢN THÂN

Tâm lý đó là tất cả về cái Tôi là mảnh đất màu mỡ cho việc thường xuyên cảm thấy bị tổn thương. Mọi lời nói ra khỏi miệng, mọi hành động hay không hành động, tất cả những gì được thực hiện hoặc hoàn tất, tất cả động cơ và ý định đều trở thành sự phản ánh về bạn. Đó là một gánh nặng rất lớn để mang theo.

Nếu mọi thứ giảm xuống mức độ ảnh hưởng đến bạn, nếu bạn là trung tâm của mọi thứ, không có gì lạ khi bạn thường xuyên bị tổn thương! Tránh xa việc làm trung tâm cuộc sống của mọi người. Bạn có thể không thực sự ở đó và bạn cũng không nên như vậy, trong hầu hết các trường hợp. Cho phép phần lớn cuộc đời thờ ơ với bạn. Tâm trạng tồi tệ của tôi không phải là về bạn. Sự bỏ bê của mẹ bạn thậm chí không phải vì bạn. Đó là về cô ấy! Bằng cách này, cuộc sống sẽ ít làm tổn thương bạn hơn và hạnh phúc cũng sẽ đến với bạn nhiều hơn.

Bên cạnh đó, họ được quyền đưa ra ý kiến ​​của mình. Vì vậy, hãy để họ có nó… vui vẻ lên!

# 8: TRÌ HOÃN SỰ PHÁN QUYẾT

Kết thúc cuộc thảo luận. Hãy để cuộc nói chuyện tiếp tục kết thúc tự nhiên. Vì vậy, chúng ta thường đi đến kết luận, cho rằng một ý định xấu, tạo ra ý nghĩa cho một từ mà sau đó gây tổn thương và xúc phạm. Hãy chống lại sự thôi thúc đó và trì hoãn phán đoán cho đến khi cuộc trò chuyện diễn ra theo chiều hướng của nó. Bạn chỉ có thể thấy không có gì là xúc phạm khi bạn đưa ra kết luận cuối cùng.

# 9: CHẤP NHẬN SỰ KHÔNG HOÀN HẢO

Nếu bạn mong đợi người khác hành động và nói theo một cách nào đó, hoặc cho rằng người khác cũng sẽ tốt bụng hoặc từ bi như bạn, nếu bạn bị tổn thương khi họ không đạt đến mức bạn mong đợi, bạn sẽ hầu như luôn bị tổn thương hoặc trên bờ vực của nó. Thay vào đó, hãy cho phép mọi người trở thành con người. Cho phép họ là chính họ.

Tất cả chúng ta đều có cá tính, phong cách riêng và những khiếm khuyết về tính cách. Bạn cũng vậy! Bạn sẽ khác với của họ. Vì vậy, hãy để nó như vậy, nhún vai và để nó trượt khỏi sự kiểm soát của bạn. Đừng giữ chặt những điểm chưa hoàn hảo của người khác đến nỗi bạn tự bóp nghẹt mình trong quá trình này! Giải phóng! Đi thôi! Thở. Thư giãn.

Một phần của việc chấp nhận sự không hoàn hảo của người khác cũng là học cách tha thứ cho họ những lỗi lầm trong quá khứ của họ (để vấn đề hiện tại không bị thổi phồng như một phần mở rộng của vấn đề trước đó chưa được giải quyết) và tạo ra một loại Thiết lập Mặc định Tha thứ trong trái tim bạn mà bạn tự động đi đến khi đối mặt với ngôn ngữ hoặc hành vi xúc phạm.

Hãy nhớ rằng, con người không hoàn hảo. Bạn không hoàn hảo. Cuộc sống không hoàn hảo. Và đó chỉ đơn giản là A-Được rồi! Khi bạn có thể chấp nhận sự không hoàn hảo của họ (và của chính bạn!), Bạn sẽ tiến tới một cuộc sống ổn định về cảm xúc và hạnh phúc hơn.

# 10: CHẤP NHẬN BẢN THÂN

Tất nhiên là luôn giữ việc học hỏi và phát triển và cải thiện . Nhưng hãy chấp nhận vị trí của mình đang ở trên con đường đó. Rốt cuộc, bạn khó có thể ở bất kỳ nơi nào khác, dù trong hoàn cảnh nào. Vì vậy, hãy chấp nhận bản thân ở sâu bên trong. Xác thực bản thân từ chính bên trong của bạn. Xem bản thân hơn hành vi của bạn. Bạn cũng là tiềm năng của bạn. Không ai trong chúng ta sống theo mong đợi. Nhưng cũng hãy chấp nhận điều đó, không phải như một cái cớ để ngăn chặn sự leo thang đạo đức, mà là để hiểu rằng hiện tại bạn đang ở đâu, nó vẫn tốt, vào lúc này. Di chuyển từ đó, nhưng ngay bây giờ, ở đây, bạn đã hoàn tất.

Sự tự chấp nhận này sẽ làm giảm khả năng sự tổn thương bạn bởi người khác. Nó sẽ không có hại vì xác nhận của bạn không đến từ ý kiến ​​của họ về bạn. Nó đến từ bên trong… hoặc từ bên trên. Những người có nội tâm mỏng manh – dù bên ngoài có “cứng rắn” đến đâu – dễ dàng bị phá vỡ bởi những lời nói hoặc việc làm sai.

Vì vậy, hãy phát triển nội tâm của bạn. Trở nên chấp nhận bản thân . Và cuộc sống sẽ là một nơi hạnh phúc nhất quán hơn để sống.

ĐẾN PHẦN CỦA BẠN!

  • Làm thế nào để da bạn dày hơn?
  • Bạn có thấy bất kỳ gợi ý nào trong số này hữu ích không?
  • Bạn sẽ đưa ra lời khuyên nào cho một người dễ bị tổn thương?
  • Có những cách buông bỏ nào khác có thể hữu ích không?