Cách để lúc nào cũng có tinh thần và cảm xúc tốt

Share Button

Đây cũng có thể là điều ít ai nghĩ đến nhưng đã khi nào bạn tự hỏi làm sao để lúc nào cũng có tinh thần và cảm xúc tốt ngay cả khi còn rất nhiều vấn đề chưa giải quyết? Câu trả lời là có, và nó chính xác là cách mà tuần tự để đạt được những điều trong cuộc sống xảy ra. Bạn sẽ tìm hiểu điều này là như thế nào và nó ở đâu trong cả quá trình.

Vẫn cảm thấy tốt ngay cả khi chưa đạt được kết quả cuối cùng

Khi chúng ta đặt nhiều suy nghĩ về những điều chúng ta muốn làm, như mục tiêu học tiếng anh, chúng ta trăn trở và một lúc nào đó chúng ta bắt gặp ý tưởng, chiến lược hoặc hướng dẫn phù hợp với mong muốn của chúng ta và chúng ta có một sự tin tưởng lớn rằng nếu kiên trì áp dụng chúng ta sẽ đạt được mục tiêu học tiếng anh của mình thì sau đó chúng ta sẽ cảm thấy thực sự tốt, thực sự phấn khích và có nhiều động lực.

Điều đó giải thích chúng ta đã suy nghĩ và có những hành động cụ thể về những vấn đề của mình.

Khi bạn giao một nhiệm vụ gì đó cho nhân viên của mình, bạn nhận thấy anh ta hỏi han các vấn đề với một thái độ cẩn thận, chú trọng sau đó anh ta đi làm công tác chuẩn bị cần thiết. Một lúc sau bạn quay lại và quan sát công việc của anh ta, đúng anh ta đang làm việc đó. Trong trường hợp này bạn tin rằng công việc sẽ được hoàn thành theo đúng tiến độ, bạn rất yên tâm về người nhân viên này. Và bạn có thể yên tâm làm công việc khác, đổi lại thì đó là sự nghiêm túc giải quyết vấn đề của người thực hiện công việc cho bạn hay chính bạn làm việc đó.

Và điểm chú ý ở đây đó là không cần biết hiện tại bạn chưa đạt được điều đó, nhưng bạn đang đi đúng hướng, mọi thứ đang theo một kế hoạch nào đó của bạn. Chỉ cần tâm trí bạn có được điều đó, bạn sẽ cảm thấy tốt trong suốt thời gian từ khi bắt đầu cho tới khi vấn đề thực sự được giải quyết.

Tại sao mọi người cảm thấy không ổn

Tâm trí bạn nói với bạn rằng bạn cần thay đổi công việc hiện tại để có nhiều thời gian cho gia đình và giảm bớt áp lực.

Nhưng bạn lại biện minh cho mình rằng mọi người sẽ nghĩ về tôi và nói về tôi thật tồi tệ, mà tôi sẽ không biết phải sống thế nào nếu như không làm việc này, tôi sẽ không thể kiếm được số tiền hàng tháng như bây giờ.

Tâm trí bạn nói bạn rằng bạn cần nỗ lực liên tục kiên trì trong một khoảng thời gian đủ để khả năng tiếng anh của bạn đạt mức tự nó phát triển tức là không phải học nữa mà là sử dụng tiếng anh để hiểu biết thêm và bổ sung khả năng tiếng anh của bản thân.

Nhưng bạn lại biện minh cho mình rằng thực sự là cố gắng vô ích, có quá nhiều điều phải học, phải nhớ, đầu óc thật mệt mỏi, thời gian 1-2 năm ư thật quá dài, tôi còn phải nghĩ cách kiếm thêm tiền, tôi còn nhiều công việc hằng ngày phải làm, sự nỗ lực kỳ diệu đó chắc phải giành cho ai đó đặc biệt khác không phải tôi.

Như bạn thấy mọi người thường hay lảng tránh vấn đề của mình, họ tự lừa dối bản thân bằng những biện minh cho việc không cố gắng đạt được những mục tiêu của mình. Để rồi mỗi ngày trôi qua và sau ngần ấy thời gian đủ lâu nhưng họ vẫn cảm thấy không vui vì không được sống với lối sống thực sự mong muốn của mình.

Quay trở lại cách để lúc nào cũng có tinh thần và cảm xúc tốt thì cần phải giải quyết được vấn đề mà họ gặp phải hoặc có một kế hoạch cụ thể nào đó hướng đến giải quyết vấn đề đó trong tương lai.

Nếu trì hoãn sẽ làm ta cảm thấy tồi tệ

Bạn đã từng hứa với mình rằng sẽ nỗ lực hoàn thiện khả năng tiếng anh của mình, tuy nhiên bạn cố gắng được một thời gian, vì lý do nào đó bạn dừng lại, sau đó một thời gian tâm trí bạn lại nhắc nhở bạn rằng bạn nên tập trung nỗ lực để hoàn thiện khả năng tiếng anh của mình, tuy nhiên do bạn không liên tục học tập cho nên rất nhiều kiến thức bạn đã học lại bị quên gần hết và coi như bạn lại tiếp tục cố gắng với những bước đi nặng nề như hồi đầu.

Câu chuyện chưa dừng lại ở đó, lần lại bạn lại tiếp tục tìm thấy lý do để dừng lại mà không cố gắng đến cùng được, một thời gian sau, tâm trí bạn lại nhắc nhỏ rằng bạn chẳng còn cách nào khác để thay đổi cuộc sống nếu không hoàn thiện khả năng tiếng anh của mình. Nhưng bạn biết đó, bây giờ bạn đã thực sự mệt mỏi, bạn đã khá nhiều tuổi rồi, bạn có nhiều việc gia đình và cơ quan phải lo lắng, lúc này bạn không còn đủ nhiệt huyết và sự thảnh thơi để học tập nữa, trong bạn sẽ tràn ngập cảm xúc tồi tệ, cơ hội cho bạn thay đổi cuộc sống dường như mong manh, nếu có thì sẽ rất muộn màng so với bạn bè trang lứa, bạn đã nhỡ rất nhiều lời hứa với người thân rồi. Những điều này sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản, thất vọng thực sự.

Vậy trước khi quá muộn, hãy giải quyết ngay vấn đề của bạn, hoặc thực hiện cho đến cùng kế hoạch giải quyết vấn đề của bạn.