Những cách giảm stress hữu ích không thể bỏ qua

Share Button

Thường thì chúng ta phải đối diện với rất nhiều thứ trong cuộc sống khiến chúng ta cảm thấy bị stress. Khi ai đó không biết cách giảm stress kịp thời điều này sẽ kéo dài và khiến cho sức khỏe cũng như tinh thần bị ảnh hưởng nghiêm trọng, có những người dân ở một số nước lân cận chúng ta có tỉ lệ tự tử rất cao bởi họ chịu đựng những áp lực mà không biết giải tỏa.

Xem thêm bài viết: 3 Bước để hết căng thẳng mệt mỏi

Tìm hiểu những cách giảm stress đơn giản và giải phóng năng lượng bên dưới đây:

#1. Cách giảm stress nhanh

Ngừng sử dụng các thiết bị điện tử để thư giãn hoặc làm việc khác.

Nghe nhạc, bắt đầu với ca khúc mà bạn thực sự yêu thích, âm nhạc sẽ nhanh chóng tác động vào tâm trí và cảm xúc của chúng ta.

Sử dụng kỹ thuật xoa bóp các ngón tay là một cách giảm stress hiệu quả được kiểm chứng. Mỗi ngón tay đại diện cho những cảm xúc khác nhau, cách này giúp giảm nhưng cảm xúc lo âu căng thẳng; xua tan những sợ hãi và lo lắng; cảm xúc giận dữ, do dự; cảm xúc tiêu cực; cảm giác thiếu tự tin và thiếu tự trọng.

Đứng dậy vươn vai, di chuyển khỏi vị trí hiện tại. Vận động nhẹ nhàng như đi bộ hoặc chạy bộ, đây là một trong những thói quen tốt giúp bạn có được sức khỏe, thư thái và sự minh mẫn đầu óc.

Gặp gỡ và có những mối quan hệ mới, việc thay đổi sự chú ý, không gian, trò chuyện với người khác mang lại những tín hiệu tích cực của cơ hội, niềm vui và được trải lòng.

Hít thở sâu là một cách giảm stress đơn giản và hiệu quả tức thì, luôn chú ý đến nhịp thở của mình duy trì nhịp thở đề hoặc thi thoảng có nhịp thở sâu để lấy lại cân bằng, những người bị khó thở luôn có cuộc sống vô cùng khổ sở.

#2. Cách giảm stress hiệu quả

Suy nghĩ tích cực, đơn giản chỉ là đừng thêm dầu vào lửa, làm cho tâm trí mình thanh thản sau khi đã phải làm nhiều việc đồng thời có niềm tin và có tâm trí mở đón nhận cơ hội và những điều tích cực thay vì suy sụp và mệt mỏi hoàn toàn.

Là chính mình, sợ nhất cảm giác phải che dấu và thể hiện với người khác mình là một ai đó khác hoàn mĩ hoặc vừa lòng ai đó, thích gì và muốn gì hãy tìm cách để đạt được chúng.

Tập thể dục, có sức khỏe sẽ tăng cường sức chịu đựng đồng thời khi thay đổi môi trường sang thể dục sẽ khiến tâm trạng thay đổi, thư thái hơn và giải phóng được ức chế, buồn bực đồng thời là cách giảm stress hiệu quả khác.

Cân bằng ngủ nghỉ, mệt thì phải được ngủ đủ và nghỉ ngơi, con người có giới hạn về sức lực vì đến cỗ máy còn bị hỏng.

Đơn giản hóa vấn đề, lối sống đơn giản sẽ tránh bản thân phải gồng mình đáp ứng những tiêu chuẩn nào đó, cũng tránh được những rủi ro phát sinh.

Viết nhật ký hoặc blog, khi viết ra sẽ giúp bản thân như được xả ra những gì ấm ức, bực bội hoặc mong muốn, chuyển những thứ này ra sẽ khiến tâm trí được nhẹ nhàng hơn.

Lối sống ăn uống lành mạnh, có các loại thực phẩm như chuối, ngủ cốc, hoa quả đồng thời giảm chất rượu bia thuốc lá.

Thay đổi khung cảnh hiện tại đang ở bằng cách đi ra ngoài hoặc chuyển đến đâu đó.

Chia sẻ với một vài người bạn thân để cảm thấy thoải mái và có được những ý tưởng hay cho giải quyết vấn đề đang vướng phải.

Ngắm nhìn cái đẹp, các cô gái đẹp (đúng với các anh chàng).

Chấp nhận sự không hoàn hảo, không quá nghiêm khắc với bản thân.

Giành thời gian cho bản thân, nuông chiều bản thân có thể ra ngoài ăn để được nhân viên phục vụ.

Tập những thói quen tốt chẳng hạn như ngủ sớm, mỉm cười, cẩn trọng trong lời nói với mọi người.

Thay đổi môi trường hiện tại sẽ giúp cho sự chú ý thay đổi, cảm xúc và suy nghĩ cũng thay đổi.

Làm chuyện ấy, làm tình là một trong những cách giảm stress vô cùng hiệu quả và thú vị. Hãy thư giãn và nhẹ nhàng làm điều đó càng kéo dài cuộc vui bạn càng cảm thấy thoải mái hơn.

Gọi điện thay vì nhắn tin, khi nghe giọng nói của nhau sẽ khiến tâm trạng trở nên tốt hơn.

Học cách từ chối, không nhận thêm việc vào người hoặc kiên quyết với một sự thiếu nghiêm túc hoặc rõ rằng của ai đó liên quan đến chúng ta một là người ta phải làm ngay và có trách nhiệm hai là không gì cả chúng ta sẽ bỏ qua cơ hội cho những con người này.

#3. Cách giảm stress nặng

Chơi với thú cưng hoặc làm điều mình thích.

Viết ra mọi thứ giúp bạn có thể trải lòng và có một cái nhìn sáng suốt về những vấn đề mình đang gặp phải.

Sống chậm lại, vì càng vội vàng lại càng nảy sinh vấn đề do thiếu cẩn trọng của chúng ta gây ra.

Ngâm mình trong bồn tắm là một cách thư giãn và cách giảm stress tuyệt vời.

Hãy biết rằng mọi thứ đều có cách giải quyết, hãy bình tĩnh đừng để bị căng thẳng quá mức.

Đến gặp chuyên gia được tư vấn giúp đỡ tháo gỡ các vấn đề gặp phải trong cuộc sống.

Sử dụng tinh dầu, bằng cách ngửi sẽ kích thích tác động trực tiếp lên thần kinh của chúng ta qua con đường khiếu giác làm tác động sâu và nhanh chóng.

#4. Cách giảm stress trong học tập

Nhận ra giá trị của việc học quan trọng hơn điểm số.

Trao đổi học tập cùng với bạn bè và thầy cô để giải đáp thắc mắc.

Xác định những nội dung cần thiết trong cuộc sống để học, mục tiêu là gì. Mục tiêu tương ứng giá trị đem lại sự hạnh phúc của bạn trong cuộc sống hay không, có thể bạn không cần phải là xuất sắc trường hay lớp nhưng mục tiêu cụ thể là gì, phải thực sự rõ ràng mục tiêu mình mong muốn.

Có sự chuẩn bị, luôn chủ động trước các kỳ thi chứ không nước đến chân mới nhảy. Mỗi ngày học và nắm chắc kiến thức thì sau sẽ ôn luyện nhẹ nhàng hoặc không phải ôn.

Cách giảm stress trong học tập chính là tự biết cân bằng giữa học và thư giãn, khi nào cảm thấy mệt hoặc mất tập trung thì tạm nghỉ thư giãn, để việc học được thoải mái, cơ thể có sự hồi phục tự nhiên cũng như duy trì sự hào hứng trong học tập.

Tìm kiếm phương pháp học tập hiệu quả, điều này có thể được tìm thấy trong quá trình học tập hoặc biết trước phương pháp hiệu quả tuy nhiên mọi việc đều cần được kiểm chứng bởi mỗi cá nhân vì không phải phương pháp nào cũng chắc chắn hiệu quả với ai đó.

Xác định việc học tập là không ngừng nghỉ, không chỉ trên sách vở nhà trường mà còn là thực tế, trải nghiệm, tự tìm hiểu trên internet hoặc đọc sách học từ người thành công để có đủ kiến thức và kỹ năng làm chủ cuộc sống, làm chủ bản thân, làm chủ tài chính.

Xem thêm bài viết: Những câu nói khích lệ tinh thần học tập

#5. Cách giảm stress trong công việc

Sắp xếp mọi thứ tại nơi mình làm việc thật gọn gàng và sạch sẽ.

Ngừng trì hoãn, làm những việc cần làm và học hỏi và rút kinh nghiệm để tiến bộ hơn từng ngày. Nếu đang gặp phải vấn đề hãy tìm kiếm sự giúp đỡ, càng nhanh chóng giải quyết được vấn đề bạn sẽ không bị vấn đề về stress.

Đặt mục tiêu rõ ràng, có kế hoạch hành động không so sánh không lo lắng vô cơ.

Chủ động trong công việc bằng cách lên lịch và suy nghĩ về những gì cần phải làm từ trước.

Tìm ra điểm yêu thích hoặc giá trị đặc biệt nào đó mà bạn muốn cống hiến hoặc tạo ra qua công việc bạn làm.

Hãy luôn tự tin vào bản thân và cố gắng nỗ lực dù chuyện gì xảy ra (mỉm cười với việc người khác cạnh tranh không lành mạnh)

Không ngừng học hỏi để phát triển kỹ năng, khả năng xử lý công việc và tạo ra nhiều giá trị hơn.

Nỗ lực làm việc nhiều hơn, vì khi có nhiều cơ hội và đạt được nhiều thành tựu hơn nhờ sự nỗ lực hơn sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào và hạnh phúc với những điều mình có, tuy nhiên hãy nhớ mục tiêu trong công việc của bạn là gì.

Xem thêm bài viết: 12 Bí quyết thành công trong công việc

#6. Cách giảm stress cho bà bầu

Chuẩn bị tâm lý cho bản thân, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè và người thân

Nhờ sự giúp đỡ của người thân đặc biệt là chồng, cha mẹ hoặc thuê người giúp việc đỡ đần những công việc nội trợ gia đình.

Chuẩn bị tốt về tài chính, bắt đầu tiết kiệm khi có kế hoạch mang bầu và huy động thêm tài chính từ người thân nếu thấy cần thiết.

Liệt kê những lo lắng và tìm cách giải quyết chúng chẳng hạn như sợ đau đẻ thì cách để cách giảm stress là không quá lo lắng về chúng và thay vào đó là tăng cường thể lực bằng dinh dưỡng nghỉ ngơi và luyện tập để có sức chịu đựng cao ngoài ra có thể can thiệp bằng phương pháp mổ và có gây tê, sau đó nó sẽ chỉ đau giống như một vụ phẫu thuật bình thường.

#7. Cách giảm stress sau sinh

Lên lịch và danh sách nội dung phải chăm con như thế nào, việc nào có thể nhờ người thân hỗ trợ.

Cùng lên kế hoạch chăm con và chăm sóc bản thân với chồng, đừng mong đàn ông hiểu hết những gì cần phải làm, hãy chia sẻ tất cả những gì bạn muốn với họ và đương nhiên họ thích làm những điều tốt đẹp nhất cho vợ.

Nếu sau sinh khiến chị em có ngoại hình không được đẹp như trước, cách giảm stress trong trường hợp này là không so sánh mình với người phụ nữ trẻ đẹp khác, luôn tự tin với bản thân và nỗ lực làm mới làm đẹp bản thân sau sinh.

#8. Cách giảm stress cho phụ nữ

Chăm sóc và làm đẹp cho bản thân khiến phụ nữ tự tin và hạnh phúc hơn. Đơn giản chỉ là quyết định đi cắt tóc, mát xa, thẩm mỹ viện spa, mua sắm quần áo phụ kiện và những gì cần thiết cho ngoại hình của bản thân.

Ngắm hoa, chụp ảnh, viết nhật ký, nấu ăn, khiêu vũ, đi du lịch, thử cảm giác mới lạ. Những việc này giúp chị em chuyển hướng suy nghĩ áp lực sang thoải mái vui vẻ.

Trên đây là những những cách giảm stress hữu ích cho bạn. Hãy ngăn chặn chúng trước khi chúng trở thành vấn đề của bạn.

Xem thêm bài viết: 5 Bí quyết làm sao để hết căng thẳng mệt mỏi 

Tham khảo thêm một số khóa học online hữu ích tư duy và chiến lược để đạt được mục tiêu bên dưới:

>>> Làm chủ tuổi 20

>>> Bản đồ thành công

>>> Làm giàu từ những điều bạn thích

>>> Quản trị cảm xúc