8 Bí quyết về cách giữ tâm trạng luôn vui vẻ

Share Button

Mỗi người nên biết cách giữ tâm trạng luôn vui vẻ bởi trong cuộc sống ở mọi thời điểm luôn có thể có những điều khiến cho chúng ta cảm thấy thất vọng, hoặc cảm xúc đi xuống xong nếu biết cách chúng ta sẽ thay đổi được chúng để cuộc sống nhiều ý nghĩa và thú vị hơn.

Bạn thực sự muốn có một cuộc sống với mỗi ngày trôi qua như thế nào? Đó có thể là niềm tin rằng mình sẽ làm điều gì đó có ý nghĩa, hào hứng bắt tay vào những công việc cần làm, tiến đến gần hơn những mục tiêu của mình, cái bụng không cảm thấy khó chịu vì bất cứ tâm trạng nào gây ra…

cách giữ tâm trạng luôn vui vẻ

Dưới đây là những bí quyết về cách giữ tâm trạng luôn vui vẻ thực hiện một cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả:

#1. Mỗi ngày mới bắt đầu là những cơ hội để thay đổi

Ngay cả khi có một ngày hôm nay tồi tệ mọi thứ xảy ra không theo như mình mong muốn, tinh thần và cơ thể mỏi mệt nhưng có một điều chắc chắn chỉ sau một đêm nghỉ ngơi mỗi chúng ta lại có đầy ắp quỹ thời gian là 24 tiếng và sức lực phục hồi trở lại, tinh thần và trí tuệ lại thông suốt trở lại đó đủ là những thứ để chúng ta sử dụng làm thay đổi kết quả nào đó.

Thức dậy và bắt đầu một ngày mới coi đây là cơ hội cho mình chính là cách giữ tâm trạng luôn vui vẻ, ai cũng sẽ có như vậy nhưng những người mà luôn suy nghĩ về những gì đã qua của ngày hôm trước thay vì tập trung tận dụng những cơ hội mới trong thời điểm hiện tại se bở lỡ nhiều điều tuyệt vời, bỏ lỡ cơ hội để thay đổi kết quả và lấy lại được niềm vui cũng như ý nghĩa của mỗi ngày sống.

#2. Chăm sóc một cơ thể khỏe mạnh cũng là cách giữ tâm trạng luôn vui vẻ

Cách chúng ta đưa dinh dưỡng vào bên trong cơ thể

Nếu như cái gì chúng ta cũng ăn như đồ quá nhiều mỡ, quá nhiều đường, đồ thiếu lượng dinh dưỡng cần thiết hoặc đồ không còn tươi, chế biến không chín hoặc đồ không bảo đảm vệ sinh sẽ làm hại chính cơ thể chúng ta, khi bộ máy trong cơ thể phải chống chọi các vấn đề của thực phẩm gây ra sẽ làm cho chúng ta không được khỏe mà đã không khỏe rồi chả thiết tha điều gì nữa thậm chí chỉ muốn buông bỏ tất cả.

Cách chúng ta rèn luyện thể chất mỗi ngày

Chỉ đơn giản là những thứ được tôi luyện qua thử thách, khó khăn hay luyện tập cũng đều sẽ khỏe và có sức sống tốt hơn, sức chịu đựng tốt hơn đủ để làm mọi việc cần thiết, thoải mái để tận hưởng mọi thứ của cuộc sống đem lại. Hãy bắt đầu rèn luyện mỗi ngày chỉ đơn giản sáng chiều giành ra 30 phút để đi chạy bộ, kéo xà, nâng tạ hoặc bất kỳ loại gym hay loại tập nào khác phù hợp với bạn.

Cách chúng ta nghỉ ngơi làm việc hợp lý

Làm việc triền miên sẽ nhanh chóng khiến cơ thể mệt mỏi, vì vậy đôi khi cũng cần nghỉ khi thấy mệt sau đó lại tiếp tục, giấc ngủ là thứ giúp chúng ta lấy lại sức lực và sự cân bằng rất tốt chúng ta cần cho mình thời lượng ngủ phù hợp. Đời ngắn lắm đừng ngủ dài tuy nhiên chúng ta cần ngủ đề nghỉ ngơi và hồi phục mọi thứ. Chúng ta cần tính đến dài hạn, thành công không thể đạt được trong vài ba ngày mà cần đến hàng tháng hàng năm, cần có một sức lực đủ để làm được tất cả những gì chúng ta muốn trong những khoảng thời gian đó.

#3. Luôn biết rằng cần phải chịu trách nhiệm cho mọi thứ trong cuộc sống của mình

Cần biết luôn bận rộn và nỗ lực cho mục tiêu nhưng sau đó là ngừng nghỉ để giành thời gian tìm kiếm những điều hỗ trợ khác, niềm vui và ý nghĩa khác nữa

Mong muốn thôi chưa đủ, chúng ta cần phải luôn nỗ lực tạo ra nhiều giá trị nhất có thể, càng sớm càng tốt bởi sẽ chẳng ai trả công cho những người không làm gì hoặc cho những thứ không có giá trị. Điều khó khăn luôn có giá trị là vậy, cò việc dễ dàng ai cũng làm được sẽ có ít giá trị.

Chắc rằng mỗi người sẽ phải hy sinh những thứ nhất định, có người thì sau vấp ngã mới bắt đầu cần thay đổi để rồi làm việc nỗ lực như trâu như bò, làm tới mức không biết mệt, chạy đôn chạy đáo khắp nơi một thời gian. Còn như mình mỗi ngày đều phải thức khuya và dậy sớm để làm những việc cần làm, bạn ngày vẫn làm việc chính để duy trì cuộc sống và không có thời gian để tụ tập bạn bè vui chơi, thà vất vả trước để sau có mọi thứ rồi muốn làm gì cũng được còn hơn luôn trong tình trạng lo lắng về tương lai và so sánh tại sao mình không có được những thứ như người khác.

Biết là cần phải nỗ lực và hành động nhiều đấy đôi khi không làm vẫn có những cách thu nạp kiến thức và trải nghiệm khác ngưng tập trung làm việc một mình, giao lưu trao đổi với những người khác về những điều quan trong mà chúng ta quan tâm để có thể áp dụng hiệu quả và nhanh hơn bình thường một mình.

Chấp nhận mọi kết quả do mình tạo ra và xem xét điều gì cần thay đổi và thực sự làm gì đó để thay đổi chúng

Nếu như chưa đạt được điều mong muốn chắc chắn một điều rằng có thứ gì đó mà chúng ta chưa biết, đơn giản là hãy tìm hiểu đó là điều gì và làm sao làm được điều đó, đấy thời gian phải hy sinh đó, nỗ lực phải làm là đó, làm được rồi mọi thứ sẽ cho ra kết quả như mình muốn thôi giống như việc thiết lập một cỗ máy hoàn chỉnh để rồi bấm công tắc và cho đầu vào rồi sẽ có được thứ chúng ta mong muốn ở phía đầu ra.

Nhìn nhận vấn đề xảy ra theo một cách tổng quát hơn, mọi thứ xảy ra đều trong bối cảnh nào đó và có những lý do để nó xảy ra như vậy. Đơn giản bạn đã cố gắng hết sức với những giới hạn hiểu biết và sức lực của bản thân.

Thường thì nhiều người chỉ nhìn nhận vấn đề ở một hoặc vài khía cạnh để rồi cảm thấy những điều tiêu cực đến với mình. Cách giữ tâm trạng luôn vui vẻ là nhìn nhận vấn đề một cách tổng quát và nhận ra những điều không như mong muốn đó xảy ra hết sức là hợp lý và điều đó cũng không quá to tát, mọi thứ đều có cái giá của nó nếu muốn thế này thế kia chỉ cần cố gắng hơn điều gì đó trong lần sau.

Cũng không nên tự đánh giá và suy nghĩ tiêu cực về bản thân theo kiểu thất vọng chính mình mà thực tế với những giới hạn nhất định của mỗi người thì chúng ta đã cố gắng rồi, sẽ cần có một sự cố gắng mới và làm lại để có được kết quả như mong muốn đó là quy luật của mọi thứ xảy ra.

Chủ động trong mọi việc là cách giữ tâm trạng luôn vui vẻ thông qua quản lý tốt quỹ thời gian mình có để tạo ra nhiều kết quả nhất càng sớm càng tốt

Ai đó than phiền rằng không có đủ thời gian nhưng cần nhớ rằng trên thế giới này không ai có nhiều thời gian hơn ai hết, vấn đề chính là lựa chọn và quyết định của mỗi người chọn mình làm gì, làm ra sao và diễn ra trong bao lâu.

Có những người lựa chọn ngủ thật nhiều để xoa dịu nỗi đau về sự thiếu thốn của bản thân, có người lựa chọn ngồi xem video giải trí trên face hàng nhiều giờ mà thay vào đó là làm việc có ích cho phát triển tư duy hoặc kỹ năng nào đó của bản thân.

Nếu chưa thể có một kế hoạch quản lý thời gian hiệu quả, cũng đừng quá lo lắng hãy vạch ra những việc bạn muốn làm, cần ưu tiên điều gì chỉ cần chúng là những điều quan trọng hãy luôn chú ý và cố gắng hoàn thành chúng trong ngày, sự theo sát như vậy giúp bạn có được sự tập trung và làm việc hiệu quả hơn là không biết rõ mình định làm gì trong ngày.

#4. Kết nối với nhiều người hơn, kết nối sâu hơn là cách giữ tâm trạng luôn vui vẻ rất lý tưởng

Tình cảm, mối quan hệ, ý nghĩa và những niềm vui đến từ những mối quan hệ sẽ giúp chúng ta có sự cân bằng tốt hơn trong cuộc sống

Sẽ có nhiều niềm vui với gia đình con cái hay vợ chồng, có nhiều điều thú vị cùng với bạn bè thân thiết trong những cuộc vui, bữa nhậu hoặc những trầu cafe. Mối quan hệ là một trong những yếu tố quan trọng của cuộc sống mỗi chúng ta, con người cần sự kết nối chứ không phải để sinh ra tồn tại và phát triển một cách cô độc một mình.

Sau những thời gian mệt mỏi của làm việc bạn sẽ có nơi để hướng tới đó có thể là một cuộc đi chơi cùng gia đình, đó có thể là một trầu cafe với những người bạn tâm giao, cách giữ tâm trạng luôn vui vẻ đó chính là luôn giữ kết nối trong các mối quan hệ, chân thành, quan tâm và cùng nhau phát triển.

Được cơ hội khám phá những điều thú vị mới qua hoạt động chung trong các mối quan hệ hoặc qua lăng kính trải nghiệm của những người khác

Một lợi ích khá tuyệt vời mà mình khám phá ra khi phát triển kỹ năng hấp dẫn phụ nữ của mình đó là thông qua tiếp xúc trò chuyện với nhiều cô gái mình nhận thấy cuộc sống có thật nhiều điều thú vị.

Mình được nghe những cô gái chia sẻ về những gì trải qua cuộc sống của họ, những quan điểm của họ đó cũng là cách để chúng ta hiểu về luật của cuộc sống đang diễn ra trong mỗi quá trình sống của từng người là một cách khái quát vô cùng hiệu quả và đơn giản. Đồng thời mình còn có thể đồng hành cùng các cô gái tham gia những hoạt động vui vẻ và thú vị với nhau như làm một điều gì đó mà cả bọn cùng thích, đến một nơi nào đó mà cả bọn cùng muốn.

#5. Không bon chen nhưng suy nghĩ lớn

Suy nghĩ về giá trị và nỗ lực tương xứng

Bắt đầu bằng mong muốn tốt đẹp, mỗi người đều xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp khi có đủ sự nỗ lực và khát khao. Nhưng phần thưởng sẽ không giành cho người lười biếng, nếu bạn cảm thấy mình cần phải làm gì để tạo ra kết quả hoặc giá trị thì hãy ngưng nằm trên giường, ngưng chơi điện thoại và bắt đầu làm việc.

Một cách giữ tâm trạng luôn vui vẻ là không có ý bon chen

Không cố gắng tranh giành hơn thua hay hạ bệ ai đó để có được thứ mình cần, thay vào đó là cùng nhau chiến thắng, tạo ra nhiều giá trị cho xã hội, bên cạnh đó còn giúp ta cảm thấy có ý nghĩa hơn trong cuộc sống.

Tại sao phải tranh giành một miếng bánh nhỏ trong khi trên thực tế sự giàu có, thành tựu là được tạo ra chứ không phải có sẵn mà lao vào tranh giành, bạn càng tạo ra được nhiều giá trị bạn càng được đền đáp lại nhiều.

Thay vì lo tập trung ganh đua một cách tiêu cực với người khác thì bạn tập trung vào phát triển những gì mình có thể làm, khả năng tư duy và hành động tốt hơn. Đặc biệt bạn sẽ không bị những điều nhỏ nhen làm bận lòng, bạn không gây hấn với người khác đồng nghĩa sẽ không ai có ý định làm tổn thương bạn.

#6. Biêt ơn những điều tốt đẹp mình đã có và những nỗ lực của bản thân cho tới hiện tại

Nếu như bạn đang có một công việc có ý nghĩa và tự hào cùng với một khoản thu nhập trung bình của xã hội thì hãy biết ơn điều đó biết ơn bạn đã rất cố gắng bởi cuộc sống thường rất khắc nghiệt bởi trên thế giới vẫn còn đang rất nhiều người nghèo đói sống khổ sở và không hạnh phúc bởi vì họ xuất phát thấp, và cả vì họ không có đủ cố gắng không có nghị lực vươn lên giống như bạn.

Nếu như bạn đang có một gia đình hạnh phúc hãy biết ơn và trân trọng những điều này, bạn đang sống hạnh phúc hơn rất nhiều người không có gia đình, có nhưng đánh mất hạnh phúc gia đình trước đó. Để có một cuộc sống tổng thể hạnh phúc cần mọi thứ bổ sung cho nhau, càng nỗ lực được hạnh phúc bao nhiêu bạn sẽ có được nhiều bấy nhiêu mà người khác khó có được.

Khá đơn giản cách giữ tâm trạng luôn vui vẻ chỉ cần mỗi ngày bạn biết ơn sức khỏe của mình, biết ơn những gì mình đang có và sự nỗ lực của bạn trước đó.

#7. Tìm kiếm nguồn cảm hứng và động lực từ các nguồn tri thức

Đọc sách nhiều hơn

Kho tàng tri thức và rẻ nhất đó chính là từ sách, tại sao bạn lại muốn đi lại những vết xe đổ mà có những người đã làm y chang trước bạn hoặc thâm chí là cách đây hàng trăm năm đúng không nào, cần có lựa chọn khôn ngoan, mà về cơ bản chúng ta sẽ không thể làm điều mà chúng ta không biết làm vì vậy hãy tìm sách và học cách làm điều mình muốn trước.

Bên cạnh đó sách còn truyền cảm hứng và là cách giữ tâm trạng luôn vui vẻ thay vì tràn ngập suy nghĩ tiêu cực, có một quy luật là cái gì lớn hơn thì cái đối ngược với nó sẽ nhỏ đi, việc của bạn là lựa chọn những điều tích cực còn lại điều tiêu cực sẽ tự thu hẹp và không còn nữa.

Tham dự những khóa học thường xuyên hơn

Thật tuyệt vời nếu bạn có thể tham gia những khóa học chuyên sâu, bản thân mình đã tham gia hàng trăm khóa học chuyên sâu về nhiều lĩnh vực của phát triển bản thân rồi đến hạnh phúc gia đình, sức khỏe và những kỹ năng khác đó là lý do tại sao bản thân mình luôn tự tin và làm chủ cuộc sống của mình như vậy, bạn sẽ chỉ do dự và lo lắng khi bạn không biết gì về điều đó phải không nào.

Bên cạnh đó chúng ta có thể tìm kiếm nguồn hỗ trợ bên ngoài như video bài viết hoặc lời khuyên từ những người đã làm tốt điều mình muốn làm. Bất kể là gì miễn sao đó là cách giữ tâm trạng luôn vui vẻ.

#8. Làm điều bạn thích thú là cách giữ tâm trạng luôn vui vẻ vô cùng đơn giản và mang lại hiệu quả cao

Có thể bạn thích đi bộ và bắt chuyện với một cô gái trẻ nào đó, bạn cũng có thể cùng ai đó xem phim, đi ăn hoặc đơn thuần là ngồi nghe nhạc và viết nhật ký… bất kể thứ gì mà bạn có thể nghĩ ra.

Trao yêu thương là cách giữ tâm trạng luôn vui vẻ bằn cách giành thời gian để chăm sóc ai đó, chăm sóc vật nuôi hoặc chăm sóc cây hoa, rau vườn

Sắp xếp hoặc làm gì đó với không gian sống của bạn để nó trở nên gọn gàng sạch sẽ, trong lành, đẹp mắt theo cách bạn muốn

Trên đây là 8 bí quyết về cách giữ tâm trạng luôn vui vẻ dù muốn hay không bạn đều phải chọn một trong hai lựa chọn là làm điều tích cực hoặc điều tiêu cực chính vì vậy thay vì giữ mãi hiện tại không mong muốn hãy làm những điều giúp bạn thay đổi bằng cách áp dụng từng phần hoặc tất cả trong cuộc sống của bạn với những bí quyết trên.

Xem thêm bài viết:

14 Bí quyết thành công trong cuộc sống

13 Lời khuyên để có cuộc sống hạnh phúc

9 Bí quyết tạo lên hạnh phúc gia đình

Cách để lúc nào cũng có tinh thần và cảm xúc tốt

15 Bí quyết thay đổi cuộc sống nhàm chán

Động lực để thành công