Cách học tiếng anh thi đại học đạt kết quả cao

Share Button

Dù bạn có chịu áp lực hay không trước kì thi đại học môn tiếng anh thì vẫn luôn có cách giúp mọi người học tập hiệu quả hơn so với việc tùy ý học.

Dưới đây là một số cách học tiếng anh thi đại học giúp đạt được kết quả cao:

#1. Chiến lược học như nào để đạt hiệu quả nhất

Đầu tiên cần xác định chiến lược học như nào để đạt hiệu quả bởi vì bạn không thể mò mẫn và đạt được kết quả, cần xác định rõ bạn muốn đạt được điều gì, và chiến lược đạt được chúng là gì.

Có thể chiến lược bạn sẽ học những thứ cơ bản nhất như đủ để nghe, đủ để biết các từ vựng cơ bản, đủ để viết đúng ngữ pháp và tham khảo một số đề thi gần nhất để luyện thi cho bản thân.

Cũng có thể bạn sẽ chọn học tất cả, học sâu toàn bộ nếu như có đủ thời gian để làm việc đó, bạn sẽ học cả giao tiếp và viết tiếng anh.

Đây là bước đầu tiên mà bạn cần phải làm và nó vô cùng quan trọng của cách học tiếng anh thi đại học đạt kết quả cao. Bạn cần thực hiện những điều quan trọng nhất trước khi thực hiện những điều khác.

#2. Kế hoạch cụ thể

Mỗi ngày bạn giành bao nhiều thời gian và học những gì, bạn đừng coi thường việc lập kế hoạch, tốt nhất là mất công nghĩ kế hoạch ngay từ đầu một lần và viết ra giấy hoặc lưu ý vào đâu đó để bạn tự động biết mỗi ngày mình cần làm gì thay vì mỗi ngày đều phải nghĩ hôm nay phải học gì và học như thế nào.

Lúc mà bạn minh mẫn nhất thì để giành thời gian đó cho việc học chứ không phải ngày nào cũng giành thời gian để nghĩ làm sao học gì như nào hiệu quả.

Ví dụ bạn còn 3 tháng trước kì thi đại học thì bạn có một kế hoạch mỗi ngày bạn sẽ giành 1h30 để học tiếng anh với 4 kỹ năng nghe nói đọc viết hoặc một định lượng nào đó khác và có bao nhiêu bài bạn sẽ phải học mỗi ngày.

Việc xây dựng một bản kế hoạch này yêu cầu là bạn có khả năng thực hiện được, với ngần đó thời gian bạn có thể học được bao nhiêu mà không cảm thấy quá sức hoặc không cảm thấy quá ít, luôn cần có một chút thách thức bản thân vừa giúp bạn không mất quá nhiều thời gian để hoàn thành mục tiêu cũng không làm bạn nhụt chí vì nó quá khó để thực hiện.

Từ chính kế hoạch đó mà bạn có thể xác định được mục tiêu của bản thân, chắc chắn sẽ không thể ảo tưởng về sức mạnh của bản thân và không ngỡ ngàng khi mình không thể đạt được mục tiêu nào đó quá khả năng dựa trên khả năng mỗi ngày của bạn thì cuối hành trình đó bạn sẽ chỉ đạt được kết quả tương ứng.

Mục tiêu và kế hoạch là bước quan trọng tiếp theo của cách học tiếng anh thi đại học đạt hiệu quả vì vậy bạn cần nghiêm túc làm một bản kế hoạch cho việc học của bản thân trước khi nỗ lực học cái gì đó, vì hãy nhớ nếu xác định làm là phải có kết quả chứ làm mà không đạt được kết quả thì đừng làm, đừng phí công làm giữa chừng, bạn cần phải biết đâu là sự bắt đầu và đâu là điểm kết thúc của quá trình.

#3. Duy trì động lực học

Sẽ rất chán và mệt mỏi nếu bạn không có phương pháp học hợp lý để thực hiện kế hoạch của mình.

Bạn cần xác định thời gian nào mình học sẽ hiệu quả nhất trong ngày theo kế hoạch thời gian giành cho việc học của mỗi ngày.

Bạn sẽ chia nhỏ phần học và có các lần nghỉ ngơi hợp lý để duy trì được sự tập trung cao trong khi học, tránh được sự mệt mỏi và khó tiếp thu kiến thức.

Sử dụng phương pháp lập lại nhiều lần giúp bạn ghi nhớ và nhận ra những điều mà bạn chưa biết, nhận ra những đặc điểm, đặc trưng, hoặc cấu trúc câu. Những thứ này sẽ là căn bản, là xương sống của ngôn ngữ này giúp bạn dễ dàng tiến bộ hơn.

Có thể bạn cần đến bạn bè cùng đồng hành và trao đổi hoặc một người hướng dẫn giải đáp thắc mắc cũng như cùng động viên nhau trong quá trình học, thường thì nhiều cái đầu cũng tốt hơn và có nhiều niềm vui trong học tập hơn.

Những phương pháp hay do bạn nghiên cứu sẽ là cách học tiếng anh thi đại học hiệu quả vì nó giúp bạn bôi trơn quá trình thực hiện kế hoạch, giúp bạn cảm thấy vui hơn khi học khi làm.

#4. Nghỉ ngơi cân bằng

Bằng cách ngủ đủ, ngủ sớm bởi vì có một sức khỏe tốt nhờ giấc ngủ sẽ giúp bạn minh mẫn hơn, có nhiều năng lượng để học hơn. Đặc biệt là sẽ có những khoảng thời gian mà bạn sẽ học tập không hiệu quả đó là thời điểm làm việc của bộ não cấu tạo và vận hành mỗi ngày như vậy nên dù có cố gắng thức và học cũng sẽ không hiệu quả, thay vào đó bạn sẽ nghỉ ngơi và chỉ học vào những lúc có sự tập trung và minh mẫn nhất.

Tất nhiên là khi bạn làm việc mệt mỏi hoặc đã học tập căng thẳng trước đó thì bạn cần được nghỉ ngơi để cân bằng và lấy lại năng lượng, có thể chia nhỏ thời gian học để có thời gian nghỉ ngơi xen kẽ và cân bằng những việc khác không chỉ việc học tiếng anh.

Bạn cũng có thể kết hợp các hoạt động vừa vui vừa học như trò chơi học tiếng anh qua ứng dụng hoặc các hoạt động ngoại khóa cùng mọi người.

#5. Cách học giúp bộ não ghi nhớ tốt

Ngoài xác định thời điểm giúp bạn học hiệu quả nhất với sự minh mẫn của bộ não thì bạn cũng có thể gia tăng hiệu quả học với phương pháp tư duy nào đó, nghiên cứu cách ghi nhớ hiệu quả chẳng hạn như bạn sử dụng sơ đồ ghi nhớ theo cách nào đó.

Thường thì việc sơ đồ hóa, hệ thống hóa sẽ giúp bạn nhanh chóng ghi nhớ các dữ liệu không chỉ hiệu quả với tiếng anh mà còn hiệu quả với các môn học khác.

Bạn sẽ có một cái nhìn tổng thể và thấy được những mối liên kết giúp việc ghi nhớ tốt hơn và nó hiệu quả giống như đầu tiên học tiếng anh bạn cần xác định chiến lược, mục tiêu và kế hoạch trước khi bắt tay vào hành động.

Trên đây là một số cách học tiếng anh thi đại học giúp bạn đạt kết quả tốt, bạn càng hiểu kỹ những cách này thì thời gian bạn sẽ cần để sử dụng sẽ ít hơn và hiệu quả sẽ tốt hơn.

Tham khảo một số khóa học online giúp bạn có thể sử dụng tiếng anh thành thạo.

>>> Nói Tiếng Anh Siêu Tốc Trong 90 Ngày

>>> Luyện phản xạ giao tiếp tiếng anh chuyên sâu

>>> Thành thạo Tiếng Anh giao tiếp nơi công sở chỉ trong 3 tháng

>>> 9 Bước luyện nghe Tiếng Anh đột phá

>>> Chinh phục tiếng anh từ con số 0

>>> Học giỏi Tiếng Anh toàn diện: Nghe, Nói, Đọc, Viết