5 Bí quyết giúp bạn có được cách sống vui vẻ lạc quan

Share Button

Nếu bạn không biết cách sống vui vẻ lạc quan cũng đừng quá lo lắng vì rất nhiều người cũng như vậy, hãy tìm hiểu những bí quyết được chia sẻ bên dưới đây.

Một người bạn của mình sinh năm 1994 cô gái ấy phải trải qua những biến cố gia đình sau đó cô ấy không có nhiều niềm tin vào những tương lai tốt đẹp hơn, cô ấy không kỳ vọng vào điều gì và chọn lối sống khép mình ít khi chia sẻ những cảm xúc và suy nghĩ của mình cho ai đến một ngày cô ấy là bạn của mình rồi mình tiêm nhiễm cho cô ấy lối suy nghĩ tích cực cô ấy dần thấy những thay đổi và điều quan trọng cô ấy đã không làm cho bản thân mình trở nên tồi tệ hơn, cô ấy yêu đời và có nhiều niềm tin yêu trong cuộc sống hơn.

cách sống vui vẻ lạc quan

#1. Cách sống vui vẻ lạc quan là cho rằng mọi thứ đều có cách giải quyết

Nhiều người cảm thấy bế tắc trong cuộc sống và luôn cảm thấy muộn phiền vấn đề là họ đã không cố gắng tìm kiếm những giải pháp và thường chỉ tập trung vào cái kết quả đó và cảm thấy lo lắng về những gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Họ đặt sai câu hỏi, họ hỏi bản thân rằng tại sao những chuyện này lại xảy ra với họ, họ cảm thấy thất vọng và hối tiếc rằng giá như trước đây thế này, trước đây thế kia.

Một số thì không có câu trả lời cho mình phải làm gì để cải thiện tình hình và thậm chí họ còn không đặt ra những câu hỏi. Thay vào đó cần cho rằng và tin rằng luôn có cách giải quyết cho mọi vấn đề, chẳng qua là giới hạn trong tư duy và khả năng của bạn, bạn có thể trao đổi hoặc hỏi ý kiến từ chuyên gia, bạn mượn và nhờ sự hỗ trợ về nguồn lực của người khác sẽ có thể giúp bạn. Ngay cả khi bạn chưa tìm ra những điều này thì bạn đã có niềm tin vững chắc vào việc bạn có thể giải quyết vấn đề điều đó luôn giúp bạn có được cách sống vui vẻ lạc quan.

Bạn cần nhận biết một thực tế là luôn có những ai đó trong hoàn cảnh còn khó khăn hơn bạn nhưng họ đã vượt qua những thứ mà bạn đang gặp phải và đạt được những thành tựu to lớn trong cuộc sống, một là bạn sẽ tìm đến những người này hai là bạn hãy tìm hiểu làm sao họ làm được như vậy, và có một lời khuyên và hỗ trợ bạn đó là thành công luôn để lại dấu vết, bạn hãy tìm kiếm nó.

#2. Học cách suy nghĩ tích cực giúp bạn có được cách sống vui vẻ lạc quan

Mọi người cảm thấy bi quan về những điều có thể xảy ra trong cuộc sống như không có việc làm, thu nhập sụt giảm, sức khỏe bản mình và người thân bị ảnh hưởng trong một điều kiện môi trường và xã hội nào đó.

Có hai thứ luôn song hành đó là tốt và xấu, nếu bạn tập trung vào một trong hai thứ thì thứ còn lại sẽ suy yếu, bạn luôn lựa chọn tìm kiếm và làm điều gì đó có ích cho bản thân, có ích cho việc giải quyết các vấn đề dẫn tới không sớm thì muộn một chút bạn sẽ làm được.

Khi nói đến vấn đề tình cảm nếu ai đó không còn muốn bên bạn nữa chắc hẳn người đó có cho mình lựa chọn tốt hơn là bạn, tuy nhiên điều đó không hề tệ với bạn, người đó đến với bạn đã là một điều tuyệt vời và chuyện đó xảy ra đơn giản chỉ là trải nghiệm để bạn thay đổi và trở nên tốt hôn. Tuy nhiên bạn phải có thói quen quyết định mình sẽ thay đổi bản thân để trở nên tốt hơn điều này sẽ giúp bạn có được cách sống vui vẻ lạc quan.

Đôi khi một cánh cửa đóng lại cho bạn cơ hội tìm kiếm và mở ra một cánh cửa mới đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn trong cuộc sống vì vậy hãy luôn đẩy mình và khích lệ mình tiến lên phía trước để bản thân trở thành con người tuyệt vời hơn và xứng đáng nhận những điều còn tốt đẹp hơn trước.

Xem thêm bài viết: 3 Bí quyết để luôn suy nghĩ tích cực trong cuộc sống

#3. Nếu không biết yêu thương chính mình thì ai muốn yêu thương mình

Nhiều người chỉ nghĩ rằng mình sẽ tìm kiếm yêu thương và sự quan tâm từ ai đó nhưng bản chất không phải như vậy, mình muốn nói rằng đừng để mình chỉ là người được thương hại mà hãy là bông hoa đẹp và có hương thơm tỏa khắp thu hút nhiều ong bướm đến vây quanh.

Bạn cũng vậy, hãy tập trung để cho mình là người có nhiều niềm vui với cuộc sống riêng, với những điều thú vị của bản thân, với trí tuệ và sự hiểu biết khiến cho người khác cảm thấy vui vẻ khi bên bạn, cảm thấy tò mò và thấy được sự giá trị của bạn, nếu làm được như vậy bạn sẽ có được cách sống vui vẻ lạc quan.

Có nhiều người quên việc quan tâm chăm sóc bản thân mình lúc nào cũng trong bộ dạng yếu đuối, thiếu thiện cảm và kém thú vị. Họ biện minh rằng có nhiều lý do như không có thời gian, không có hiểu biết, không có tài chính, họ còn phải chăm lo cho điều gì đó. Hãy lựa chọn làm những điều tốt cho bản thân dù mình không thoải mái với điều gì đó chẳng hạn những người thành công là người biết quản lý chi tiêu rất tốt, họ luôn biết tiết kiệm cho tương lai và cho sự phát triển của bản thân dù ai cũng muốn được chi tiêu thoải mái.

Hãy bắt đầu học cách yêu thương và chăm sóc cho bản thân mình, làm cho mình đẹp hơn cả bên ngoài và bên trong tâm hồn, hãy biến mình trở thành người quan tâm giúp đỡ ai đó bằng thật tâm chứ không phải làm điều gì đó vì trách nhiệm vì nghĩa vụ. Học cách làm cho mình luôn bận rộn tạo ra những niềm vui và sự thú vị của chính mình.

Xem thêm bài viết: 9 Bí quyết tạo nên hạnh phúc gia đình

#4. Đầu tư cho kiến thức phát triển bản thân

Điều gì xảy ra cũng đều có lý do của nó, chắc chắn nếu bạn chưa đạt được điều mình muốn tức là có điều gì đó mà bạn chưa biết. Thay vì lãng phí thời gian và sức lực cho những thứ vô bổ như xem video giải trí suốt ngày, chơi game thì hãy tìm kiếm tri thức và áp dụng biến chúng thành tri thức của mình tạo ra giá trị cho xã hội.

Bạn có thể làm điều này bằng cách tích cực đọc sách, đọc các bài viết, nghe những video hoặc tham dự những khóa học chuyên sâu của những người đã làm được những người đã thành công trong lĩnh vực nào đó. Sau đó bạn áp dụng chúng biến chúng thành tri thức của mình và tạo ra những giá trị cho xã hội.

Có thể hiện tại bạn chưa có gì, nhưng tương lai của bạn sẽ được quyết định bởi sự thay đổi của con người bạn, tập trung vào phát triển tri thức và kỹ năng của bản thân giúp bạn có được cách sống vui vẻ lạc quan nhưng gì bạn tập trung vào sẽ mở rộng và thu hút những điều tương tự, khi bạn muốn học hỏi bạn sẽ học được nhiều thứ hơn bạn từng nghĩ.

Một ngày nào đó bạn nhận ra mình biết những thứ cần làm để tạo ra kết quả, những gì bạn trải qua sẽ là những minh chứng và những phép thử cho bạn biết tri thức nào là hiệu quả với bạn và biến thành tri thức của bạn.

Xem thêm bài viết: 14 Bí quyết thành công trong cuộc sống

#5. Đơn giản hóa lối sống và tiết kiệm là một cách sống vui vẻ lạc quan hiệu quả

Hãy viết ra mục đích tiết kiệm làm gì, ghi ra thu nhập của bạn là bao nhiêu, chi phí tối thiểu có thể chấp nhận và biết rõ số tiền còn dư ra để tiết kiệm là bao nhiêu.

Một lối sống tối giản giúp bạn không bị áp lực chi phối của những thứ xung quanh giúp bạn có được cách sống vui vẻ lạc quan, bạn có được nguồn lực sẵn sàng giúp bạn tự tin trong mọi hoàn cảnh.

Thường thì những cảm xúc nhất thời muốn thỏa mãn sẽ nhanh chóng biến mất và đem đến cảm giác lo lắng cho tương lai nếu như bạn không có khoản tiền tiết kiệm hoặc tích lũy để phát triển trong tương lai.

Mặc dù đôi khi bạn cần làm mới bản thân, cần làm cho mình vui vẻ và đầu tư cho trí tuệ của bản thân mình thì bạn xem xét những gì cần thiết hoặc không quá cần thiết trong cuộc sống như không cần quá nhiều bộ đồ đẹp, đôi khi chỉ cần vài bộ để bạn ra ngoài, bạn không cần phải suốt ngày đưa bạn gái hoặc vợ chồng đi ăn hàng quán xa xỉ thay vào đó là những bữa cơm đầm ấm, bạn cũng không cần phải thuê một nơi quá cao cấp để ở khi chưa thực sự nhiều tiền.

Bạn cũng không cần phải chạy theo mốt điện thoại mới nhất vừa ra trong khi vẫn còn một chiếc đẹp và dùng tốt, tất cả lối sống đơn giản và tiết kiệm cho một tương lai hoành tráng cần được ưu tiên, việc quản lý tài chính khôn ngoan sẽ giúp bạn làm chủ cuộc sống của mình và đạt được những thành tựu to lớn trong tương lai.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn có được cách sống vui vẻ lạc quan thay vì phải lo lắng hay cảm giác tuyệt vọng về cuộc sống này, khi áp dụng những bí quyết được chia sẻ bạn sẽ bắt đầu thu hút nhiều hơn những điều tích cực, những điều tuyệt vời xảy ra trong cuộc sống chẳng hạn như tình yêu, tiền bạc và sự phát triển của sự nghiệp việc làm.

Xem thêm bài viết: 8 Bí quyết về cách giữ tâm trạng luôn vui vẻ