Cách thay đổi cuộc đời để tạo ra một bước ngoặt đột phá

Share Button

Trước khi tìm hiểu về những cách thay đổi cuộc đời bạn có đồng ý với tôi rằng cuộc đời chỉ thay đổi khi có một điều gì đó lớn lao thay đổi. Chẳng hạn như công việc kinh doanh của bạn bắt đầu tạo ra thu nhập ổn định cho bạn, hoặc khi bạn kết hôn, khi bạn có được một thương vụ đầu tư đem lại lợi nhuận lớn.. và sau đó cuộc sống bạn bắt đầu có nhiều hứa hẹn mới, bạn trở thành một con người mới có cuộc sống mới hoàn toàn.

Chính vì vậy bạn cần tạo ra một sự đột phá trong một khoảng thời gian nhất định nào đó sau đó cuộc sống bạn sẽ thay đổi mãi mãi.

Dưới đây là cách thay đổi cuộc đời để tạo ra một bước ngoặt đột phá trong cuộc đời bạn:

#1. Lập kế hoạch thực hiện mục tiêu

Rất nhiều người lờ mờ về những gì mình muốn trong cuộc sống, tất cả những bước đi quan trọng đầu tiên chính là việc làm trong tâm trí, bạn cần suy nghĩ và xác định rõ mình sẽ là ai, mình muốn cái gì thật sự rõ ràng. Sau đó bạn phải có một kế hoạch chi tiết của mỗi ngày làm những gì làm bao lâu trong một ngày.

Bạn cần xác định mục tiêu, chiến lược để đạt được điều gì đó chẳng hạn bạn muốn kiếm được nhiều tiền hơn cụ thể là 20 tỷ đủ để mua nhà ở thành phố, mua xe để đi, tiền biếu bố mẹ người sinh ra mình và chồng hoặc vợ mình, tiền tiêu, tiền dự phòng. Bạn cần xác định chiến lược và phương tiện để đạt được số tiền đó có thể là gì? Kinh doanh bất động sản, kinh doanh mặt hàng hay dịch vụ nào đó, đầu tư chứng khoán, hoặc kinh doanh trên internet, hoặc phát triển là nhà quản lý cấp cao trong tổ chức trong công ty đang làm… Bạn cần chọn một cách thức và chiến lược phù hợp và đạt được trong khoảng thời gian bạn muốn.

Sau đó bạn cần có một bản kế hoạch, nếu mục tiêu mà không có kế hoạch thì bạn sẽ mãi đi chệch hướng, mãi không thể hoàn thành, bạn sẽ luôn lo lắng đề việc mình có thể làm được điều đó hay không. Nhưng khi bạn có một bản kế hoạch, bạn đã biết chính xác mục tiêu đó có thể hoàn thành không thông qua một ngày bạn có thể làm được những việc cần làm hay không.

Vì vậy cách thay đổi cuộc đời vô cùng quan trọng đó chính là có được mục tiêu và lập kế hoạch cụ thể đạt được chúng. Hãy đặt một mục tiêu mà giúp cuộc sống bạn thực sự thay đổi khi bạn đạt được nó.

#2. Xây dựng mối quan hệ giá trị

Để thành công trong bất kỳ việc gì thì bạn luôn cần kiến thức, nguồn hỗ trợ hoặc ít nhất những mối quan hệ giá trị sẽ đem đến cho bạn niềm vui, niềm hạnh phúc trong cuộc sống. Ngoài ra còn đem đến cho bạn những kiến thức, gợi ý tuyệt vời trong cuộc sống và nguồn hỗ trợ cần thiết.

#3. Nỗ lực hoặc bạn phải đánh đổi điều gì đó giá trị

Không có cách nào khác bạn phải nỗ lực để đạt được điều mình muốn hoặc bạn sẽ phải đánh đổi những thứ giá trị khác như tiền bạc, thời gian của mình.

Sẽ không có điều gì là miễn phí, miễn phí chỉ có khi mà với mục đích từ thiện giúp những người không có khả năng thay đổi cuộc sống của họ trong một khoảng thời gian ngắn, không ai có thể giúp người nào đó suốt cả cuộc đời.

Bạn cần phải kiên trì, nỗ lực hoàn thành công việc mỗi ngày theo kế hoạch mà bạn đã vạch ra.

Chẳng có điều gì tự nhiên xảy ra chính vì vậy cách thay đổi cuộc đời tiếp theo chính là làm, là hành động, là nỗ lực thật nhiều để biến mục tiêu trở thành hiện thực.

#4. Suy nghĩ cách làm hiệu quả nhất trong mọi việc

Có thể nói điều này không dễ nhưng khi ghi nhớ việc này ít nhiều cũng sẽ giúp bộ não được kích hoạt, dù có tìm được cách hiệu quả nhất hay không thì cũng ít nhất đem lại kết quả bằng hoặc tốt hơn những khi bạn không để ý đến.

Hãy nhớ bộ não có sức mạnh vô cùng lớn, bạn sẽ không thể biết hết những gì bộ não có thể làm và nên nhớ tận dụng những gì bạn đã xây dựng với những mối quan hệ giá trị, bộ não của nhiều người sẽ hơn của một người, tìm cách và phương án từ nhiều ý tưởng khác nhau của nhiều người sẽ tốt hơn một người, hãy tận dụng mối quan hệ giá trị của bạn.

#5. Chăm sóc bản thân thật tốt

Xây dựng hình ảnh bản thân thật tốt chính là một cách tuyệt vời giúp bạn gây ảnh hưởng tới người khác và góp phần tạo nên sự thành công của mình. Đồng thời bạn cần chăm sóc tốt cho sức khỏe bản thân để sống vui sống khỏe và có đủ năng lượng thực hiện những công việc cần thiết để hoàn thành mục tiêu của mình đặt ra.

Muốn hạnh phúc thì bạn cần phải biết cân bằng, biết làm cho mình vui, chính vì vậy bạn cần biết cách loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống, làm những điều khiến bạn cảm thấy vui.

#6. Học cách thể hiện bản thân

Đó là thông qua những gì bạn mặc trên người, cách bạn sử dụng trang phục, phong thái của bạn, những gì bạn nói bạn làm sẽ đều ảnh hưởng đến người khác.

Thể hiện được khả năng của mình cũng có nghĩa bạn có thể quy tụ được người khác làm theo điều bạn muốn, bạn có thể thuyết phục được người khác đồng ý với quan điểm của mình và trao đổi giá trị với nhau.

#7. Không ngừng cải thiện kỹ năng

Nếu bạn có kỹ năng tốt bạn có thể làm được nhiều thứ hơn, bạn có thể rút ngắn được quá trình vươn tới thành công, bạn có thể tạo ảnh hưởng tới người khác.

Chính vì vậy mỗi ngày mỗi lúc có thể hãy sẵn sàng học và phát triển kỹ năng của mình, một lúc nào đó chúng sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống.

#8. Tập trung

Sai lầm của nhiều người đó chính là bị sao nhãng, bị đứng núi này trông núi nọ mà không có đủ sự tập trung làm điều mình cần làm và đạt được chúng, thậm chí một số người từ bỏ.

Sẽ chẳng có điều gì thay đổi nếu không có một cái gì đó thay đổi, chính vì vậy bạn cần tập trung để làm cho một điều gì đó thay đổi sau đó cuộc sống của bạn mới có thể thay đổi.

Thiếu sự tập trung bạn sẽ không thể hoàn thành mục tiêu đúng hạn, nếu thay đổi cuộc sống vô cùng quan trọng với bạn thì cách thay đổi cuộc đời tiếp theo đó chính là bạn cần có được sự tập trung cao độ trong việc hoàn thành mục tiêu, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi quá thì hãy nghỉ ngơi sau đó tiếp tục cho mục tiêu đó tiếp chứ không được từ bỏ hoặc chuyển hướng sang một mục tiêu nào khác.

#9. Thấu hiểu bản thân làm cho mình hạnh phúc

Nếu không hiểu được bản thân mình muốn gì, mình đang như thế nào thì bạn sẽ chạy theo những gì bên ngoài định hướng và dẫn dắt, bạn còn thậm chí chẳng biết nó đúng hay sai và có cần thiết với mình hay không.

Khi hiểu bạn đang như thế nào bạn sẽ có được sự bình tĩnh để cải thiện từng thứ một chứ không phải luôn lo lắng về cái kết quả mình không đạt được. Bạn cần biết mình cần học thêm tiếng anh, bạn biết mình cần biết cách quy tụ mọi người, bạn biết mình cần biết cách cư xử với người mình yêu hơn… tất cả những nhận biết đó giúp bạn tiến bộ hơn và đạt được nhiều điều bạn mong muốn hơn.

Trên đây là cách thay đổi cuộc đời giúp bạn tạo ra được một sự đột phá, hoàn thành được một mục tiêu nào đó to lớn sẽ chính là đột phá trong cuộc đời bạn.

Tham khảo một số khóa học online giúp bạn có thể thay đổi suy nghĩ không hiệu quả, giúp bạn có một động lực lớn lao và những chỉ dẫn cần thiết giúp bạn thành công.

>>> Làm chủ tuổi 20

>>> Bản đồ thành công

>>> Làm giàu từ những điều bạn thích

>>> Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

>>> Xây dựng hệ thống bán hàng tự động trên Internet

>>> Kinh doanh bất động sản cùng chuyên gia

>>> Nhập môn chứng khoán