5 Bí quyết để hết chán học tiếng anh?

Share Button

Nhiều người đều có chung suy nghĩ làm sao để hết chán học tiếng anh sẽ giống như kiểu ai đó đang đi rồi sau đó gặp phải một bức tường, tuy nhiên cứ cố gắng đi và bị bức tường chặn lại sau đó cảm thấy vô cùng chán nản thay vào đó cách tốt hơn đó là tìm một hướng đi hoặc cách thức nào đó tránh hoặc vượt qua bức tường đó thì vấn đề sẽ được giải quyết.

Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn hết chán học tiếng anh đồng thời tìm thấy niềm hứng thú và động lực học và thành thạo sử dụng tiếng anh.

#1. Có mục tiêu cụ thể vừa sức

Mọi người nên có mục tiêu rõ ràng về những mình sẽ đạt được khi học tiếng anh để có thể biết được khi nào mình đã hoàn thành những việc cần làm, chỉ khi biết rõ về những thứ mình muốn mới có thể đạt được chúng là lý do như vậy.

Có một lưu ý ngoài việc khi đặt mục tiêu cần phải rõ ràng cụ thể thì mọi người cũng nên xem xét mục tiêu đó liệu có quá sức của mình trong một khoảng thời gian nhất định hay không, bạn cần căn cứ vào phương tiện mình có, sức lực mình có và quỹ thời gian mình có cho việc đó, mục tiêu phải có căn cứ thực tế như vậy mới có thể làm và tin tưởng hoàn thành được, khi mà không tin tưởng hoặc không biết rõ mình muốn gì thì sẽ gây ra sự chán nản và từ bỏ.

Ví dụ bạn đặt ra mục tiêu là trong 3 tháng bạn sẽ nghe và hiểu rõ tất cả các bài trong một phần của bộ luyện nghe Listening Practice through dictation gồm có 4 phần, mỗi phần có 40 mươi bài. Đó chính là một mục tiêu cụ thể và bạn có thể làm được điều đó chỉ cần bạn kiên trì và theo kế hoạch mỗi ngày cần học và luyện nghe bao nhiêu bài.

Như vậy bí quyết đầu tiên để hết chán học tiếng anh đó chính là xác định một mục tiêu cụ thể của việc tiếng anh và đó là một mục tiêu có thể thực hiện khả thi.

#2. Có kế hoạch chi tiết mỗi ngày

Kế hoạch là thứ nhắc nhở bạn cần làm gì mỗi ngày để hoàn thành được mục tiêu của mình đã được nghiên cứu chia nhỏ giúp bạn theo dõi và giữ bạn đi trên đường thẳng đó.

Khi bạn chia nhỏ ra thành kế hoạch của từng ngày bạn sẽ biết được sức lực của mình có phù hợp hay không để từ đó có thể điều chỉnh lại mục tiêu sao cho vừa sức. Trong bản kế hoạch này sẽ bao gồm cả những việc bạn biết làm và những việc bạn cần phải học hỏi và suy nghĩ tìm cách làm.

Bức tranh và con đường càng rõ ràng thì bạn càng tin tưởng mình có thể đạt được chúng. Chẳng có động lực nào tốt bằng một thứ thường ngày nhắc nhở mình làm việc, nhắc nhở mình nỗ lực, điều đó giúp chúng ta có thể chiến thắng được sự lười biếng, sự ngại khó ngại khổ, sự thiếu tập trung luôn thường trực bên trong mỗi người một cách tự động.

Bí quyết tiếp theo để hết chán học tiếng anh đó chính là có một bản kế hoạch chi tiết cho mỗi ngày cần phải làm gì để hoàn thành mục tiêu bạn đã đặt ra ở trên trong việc học tiếng anh.

#3. Hiểu về lợi ích thật sự của biết tiếng anh

Rất nhiều khi học tiếng anh chỉ biết đơn giản là phải học tiếng anh vì điểm số, vì công việc cần phải có chứng chỉ tiếng anh hoặc thậm chí khi học còn chẳng quan tâm tiếng anh thật sự đem lại cho họ cái gì mà chỉ học vì xu thế đám đông, thấy người khác làm sao cũng muốn làm vậy.

Có một số lợi ích vô cùng đặc biệt và hấp dẫn khi bạn biết tiếng anh, xem chi tiết bài viết học tiếng anh để làm gì và bài viết lợi ích của việc học tiếng anh.

Đây chính là động lực giúp bạn muốn học tiếng anh hơn, có động lực thúc đẩy bạn vượt qua được những khó khăn vì bạn biết phần thưởng cho nỗ lực là xứng đáng.

#4. Học tiếng anh với lĩnh vực bạn thích bạn cần

Thật tuyệt vời nếu như bạn biết mình đang cần bổ sung kiến thức gì sau đó tìm kiếm tài liệu kiến thức đó bằng tiếng anh, từ chuyên gia nước ngoài sau đó học hỏi từ họ, bạn sẽ không chỉ học được kiến thức tuyệt vời và áp dụng vào cuộc sống mà bạn còn học được tiếng anh qua đó.

Những kiến thức này có thể được tạo ra dưới dạng sách hoặc video vì vậy bạn vừa có thể học được từ vựng, luyện nghe và khả năng đọc hiểu tiếng anh một cách hứng thú.

Ngoài ra bạn cũng có thể học tiếng anh qua những lĩnh vực hoặc nội dung nào đó bạn thích chẳng hạn như bạn thích xem phim nước ngoài, thích nghe nhạc các nước trên thế giới, thích tìm hiểu văn hóa hoặc nét đặc trưng và thú vị nào đó. Niềm yêu thích tìm hiểu và trải nghiệm với những lĩnh vực này giúp bạn hào hứng học tập một cách tự động.

Học tiếng anh qua việc học và tìm hiểu về những điều bạn thích, những kiến thức bạn cần là bí quyết tuyệt vời giúp bạn hết chán học tiếng anh.

#5. Sử dụng tiếng anh thường xuyên

Sẽ chẳng có nghĩa lý gì nếu như bạn không thể vận dụng những gì mình học được, bạn cũng không cần đợi bạn phải học hết tất cả về tiếng anh rồi sau đó bạn mới đi sử dụng chúng.

Hãy bắt đầu ngay với việc bắt chuyện với người nước ngoài để chào hỏi họ, tìm hiểu xem họ đang làm gì, học có cần giúp đỡ gì không hoặc đề nghị họ kết bạn, đơn giản chỉ là trò chuyện vui vẻ và tỏ ra thân thiện.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những ứng dụng trên mạng để chát với người nước ngoài và cùng nhau trao đổi về ngôn ngữ của nhau.

Khi xem phim nước ngoài, hoặc bất kể khi đi ra ngoài nhìn thấy đâu đó có viết bằng tiếng anh thì hãy chú ý nghe, đọc để học và ứng dụng những gì mình biết, kiểm tra xem mình đã đạt được mức độ như thế nào.

Trên đây là một số bí quyết giúp bạn hết cảm thấy chán học tiếng anh và bắt đầu tìm thấy niềm vui, hứng thú và động lực để học và sử dụng thành thạo tiếng anh.

Tham khảo một số khóa học online giúp bạn có thể sử dụng tiếng anh thành thạo.

>>> Nói Tiếng Anh Siêu Tốc Trong 90 Ngày

>>> Luyện phản xạ giao tiếp tiếng anh chuyên sâu

>>> Thành thạo Tiếng Anh giao tiếp nơi công sở chỉ trong 3 tháng

>>> 9 Bước luyện nghe Tiếng Anh đột phá

>>> Chinh phục tiếng anh từ con số 0

>>> Học giỏi Tiếng Anh toàn diện: Nghe, Nói, Đọc, Viết