Chìa khóa để luôn hạnh phúc suốt phần đời còn lại

Share Button

Liệu có một công thức hay lời khuyên nào để giúp một cá nhân nào đó trở nên hạnh phúc hơn hay không? Câu trả lời hạnh phúc đến từ bên trong mỗi con người, nó phụ thuộc vào vấn đề của mỗi con người, chìa khóa để hạnh phúc ở đây sẽ là dẫn đường cho bạn thực hiện theo cách mà hạnh phúc hiện hữu trong con người bạn.

Hãy để tôi bắt đầu bằng những câu hỏi thực sự rất quan trọng, quan trọng tới mức mà rất nhiều người chẳng thể tự hỏi mình bởi vì đa phần mọi người không hạnh phúc không biết hạnh phúc đến từ đâu và trông chờ một điều gì đó kỳ diệu hoặc đến từ đâu đó ở bên ngoài kia. Nào hãy bắt đầu các câu hỏi:

Những điều gì khiến tôi hạnh phúc?

Nhiều tiền có làm tôi hạnh phúc?

Không có nhiều tiền thì tôi có thể hạnh phúc không?

Hạnh phúc của mọi người có giống nhau?

Nhưng ai đang cần có hạnh phúc?

Những ai đang đi tìm hạnh phúc?

Đó là những người cô đơn, những người đang buồn chán, những người đang mất mát một thứ gì đó, những người đang có sự thất vọng, những người đang bị chèn ép hay đang bị đối xử không tốt …

Bạn là ai trong số đó?

Nếu bạn là người cô đơn

Bạn không có ai để quan tâm, để yêu thương, không có ai yêu thương hay quan tâm bạn.

Vậy là quá dễ, hãy cho đi vì khi bạn thực sự chăm sóc ai đó, giúp đỡ ai đó thì bạn sẽ có được ít nhất tình cảm của người đó trở lại, hãy làm mới bản thân để bạn tự nhận thấy mình trông có vẻ tốt hơn, là một cô gái xinh đẹp hơn, hoặc một anh chàng dễ mến bằng cách làm mới hợp thời trang cách ăn mặc hay đầu tóc, luôn luôn sạch sẽ và tỏa hương dễ chịu với mọi người xung quanh, hãy làm điều bạn muốn để bạn vui vẻ. Người khác sẽ muốn gần bạn nhiều hơn vì bên bạn họ có được niềm vui, và dễ chịu bên cái đẹp cái tốt.

Nếu bạn là người đang buồn chán

Bạn đang buồn về điều gì nhỉ? Vì bạn cảm thấy mình đang làm những điều vô nghĩa, hoặc bạn đã mong điều gì đó nhưng không đạt được.

Bạn có biết rằng đó là những phần thiết yếu của cuộc sống.

Hãy trở thành người sống có mục đích và có ý nghĩa, hãy trở nên hữu ích với xã hội này, hãy làm điều mà bạn đam mê, sáng tạo và trung thực.

Nếu bạn biết làm một cái gì đó mà ít người làm được hãy chia sẻ nó cách để làm điều đó, làm điều đó dù là bất kỳ điều gì. Nếu đó toàn là những điều nhỏ nhặt nhưng giá trị, hãy sưu tập chúng và đem đến cho mọi người một món quà lớn. Bạn đang trở nên có ý nghĩa hơn thay vì theo đuổi điều gì đó vô nghĩa. Khi bạn bắt đầu làm những điều này, thế giới xung quanh bạn cũng dần thay đổi, và rồi bạn lại khám phá ra những điều mới mẻ, thậm chí những khả năng đặc biệt của bản thân bạn mà trước đó bạn không hề biết.

Nếu bạn là người đang phải chịu sự mất mát về vật chất, hoặc một người thân yêu

Điều đó đã xảy ra bởi có lý do của nó, bạn không thể làm gì hơn. Đó không phải là lỗi của bạn, có rất rất nhiều lý do mà nguyên nhân chính do người đó tự đánh mất điều đó hoặc đơn giản điều gì đó chưa phù hợp với hiện tại của bạn, hãy hiểu điều đó, bạn có thể thay đổi bản thân nhưng sẽ là sau đó. Hãy cho nó ra đi, bạn chỉ có thể thay đổi những gì còn ở tương lai và hiện tại này, đó là sắc màu của cuộc sống. Hãy biết yêu thương, trân trọng những gì bạn đang có, và nỗ lực cho một điều gì đó bạn muốn hoặc trở thành trong tương lai, rất nhiều cơ hội điều đó sẽ trở thành hiện thực.

Nếu bạn đang bị thất vọng về những nỗ lực của mình

Chắc rằng điều này đã và đang có rất nhiều người ở hoàn cảnh này. Nhưng câu hỏi, như vậy thì đã sao, điều này có phải là tất cả của cuộc sống này? Không kể cả thời gian chúng ta trải qua những khó khăn nào đó, chúng ta vẫn đang sống, đang phấn đấu, bạn chỉ đang tự hoàn thiện mình hơn qua những trải nghiệm, vấp váp và thử thách. Đó là một lần bạn chưa thành công, bạn tiếp tục bạn sẽ có cơ hội tiến gần tới thành công hơn. Hãy nghĩ đến những con người không biết từ bỏ như người sáng lập ra công thức gà rán KFC, người viết những cuốn sách Chicken Soup for The Soul đã phải tìm tới con số 100 nhà xuất bản đã từ chối trước khi bộ sách này trở nên nổi tiếng trên thế giới, ngay cả Donal Trump đã từng phải thất bại và chịu cảnh nợ lần tới hàng trăm triệu đô la nhưng rồi ông vẫn trở lại sự giàu có từ những thất bại của mình.

Thất bại đã qua không có gì là thừa, đó chính là những thứ tạo nên con người bạn cho hiện tại và tương lai, bạn có can đảm bước tiếp trên con đường và mục đích mình đã chọn từ trước? Phần thưởng sau cùng sẽ luôn rất xứng đáng với công sức bạn đã bỏ ra.

Nếu bạn là người bị chèn ép, và đối xử không tốt

Đơn giản điều đó cho thấy bạn cần trở lên mạnh mẽ, hãy học cách làm điều đó, học từng bước một để trở thành người giao quyền mạnh mẽ, trở thành người tự tin ăn nói, để trở thành người hiểu biết mà rất nhiều kẻ ức hiếp bạn trước đó phải nể sợ. Hãy nhớ tôi đã từng sống trong những ngày tháng đó và tôi muốn nói với bạn, bạn có thể vượt qua được và rồi cuộc sống bạn sẽ rất dễ chịu, sẽ luôn có cách, luôn có điều gì đó để bạn học, bạn nhớ mãi giúp bạn hành động và ăn nói mạnh mẽ, tự tin hơn, sự trưởng thành của bạn sẽ gia tăng nhanh chóng như khi bạn đang có cảm hứng hay thích một điều gì đó. Chỉ cần một điều duy nhất, hãy nghĩ về bản thân một cách đúng mực, con người bạn không được định nghĩa bởi những điều đó, đó chỉ là một phần, một giai đoạn hay một sắc màu trong cuộc sống của bạn, bạn sẽ luôn biết cách học một cái gì đó mới, một khả năng mới và đương nhiên sau đó bạn là một con người không ai có thể làm bạn tổn thương nữa.

Nếu bạn là ai trong số những người trên, bạn đang không hạnh phúc bởi chúng. Xin chúc mừng bạn lại có thể tìm lại hạnh phúc cho mình, và hạnh phúc không liên quan gì đến tiền bạc, khi bạn có nhiều tiền, tiền chỉ có ý nghĩa là đem lại nhiều hơn những điều bạn đang có mà thôi.

Nếu bạn đang không hạnh phúc, hãy cho tôi biết bạn đang là ai trong số những người trên, và cho tôi biết điều gì có thể giúp bạn nhé.