Chưa từng tiết lộ 9 điều bí mật giúp bạn trở nên hạnh phúc

Share Button

Tại sao những lời khuyên về hạnh phúc không có hiệu quả với bạn?

Tôi dám chắc rằng bạn đã đọc và thử rất nhiều lời khuyên để trở nên hạnh phúc và kết quả không một điều nào trong số chúng giúp bạn trở nên thực sự hạnh phúc.

Không phải chỉ có một mình bạn như vậy, rất nhiều người không hiểu đúng những khái niệm về hạnh phúc, và sau những trải nghiệm bản thân và nghiên cứu học tập từ những người thành công thực sự trong cuộc sống thì tôi tìm thấy những điều bí mật về hạnh phúc mà mọi người đang tìm kiếm.

Tôi sẽ chia sẻ với bạn 9 điều bí mật về làm sao với hạnh phúc mà nếu bạn áp dụng tất cả chúng sẽ bảo đạm bạn có cảm nhận mới về bản thân trong cuộc sống đó là thực sự hạnh phúc mà bạn chưa bao giờ được cảm nhận về nó trước đó.

Dưới đây là 9 điều bí mật giúp bạn trở nên hạnh phúc:

1.Hạnh phúc của bạn không giống của tôi, tất cả là phụ thuộc vào bạn

Sai lầm của nhiều người đó là nghĩ rằng tất cả mọi người cần những điều giống nhau trong cuộc sống. Bản thân mỗi người đều có những điểm xuất phát khác nhau, có điều kiện hoàn cảnh và môi trường khác nhau chính vì vậy mỗi người sẽ thiếu và cần những điều khác nhau.

Chỉ có bạn mới biết bạn thực sự cần điều gì, và cũng chỉ có bạn mới biết điều gì là phù hợp với mình, điều này đúng với việc những chia sẻ và lời khuyên về người khác có thể đúng với họ nhưng lại không đúng với bạn. Áp dụng với họ thì có kết quả tốt nhưng áp dụng với bạn thì không có hiệu quả.

Vì vậy nếu bạn muốn trở nên thực sự hạnh phúc thì bạn cần học cách để hiểu bản thân mình, hiểu những điều cơ bản nhất mà bạn cần có trong cuộc sống là gì.

2.Tự lừa dối sẽ dẫn tới cảm xúc tồi tệ

Có nhiều người nghĩ và tuyên bố rằng hạnh phúc được tìm thấy ở tâm linh, những điều nhỏ bé hoặc trong việc nghĩ về những phước lành đã được ban cho thực chất chỉ bởi vì họ không biết làm thế nào để tìm thấy những chìa khóa cho hạnh phúc thực sự của họ. Hành động đó giống như lừa dối chính bản thân mình và thực sự nó không hiệu quả mà chỉ làm cho họ cảm thấy tồi tệ hơn. Họ chỉ có thể hạnh phúc trong trường hợp khi mà những nhu cầu tâm lý đó là cần với họ còn những vấn đề khác họ phải đạt được cả rồi.

3.Tiền có mua được hạnh phúc?

Khi bạn quay trở lại điều thứ nhất của 9 điều bí mật giúp bạn trở nên hạnh phúc thì câu trả lời sẽ là: nó phụ thuộc vào nhu cầu tâm lý của từng người, nếu ai đó cần tiền để làm việc gì đó quan trọng thì tiền sẽ mua được hạnh phúc cho họ, những nếu là họ cần điều khác như tình yêu, tình cảm của người khác hoặc sự quan tâm thật lòng thì không.

Tiền là một phương tiện quan trọng trong cuộc sống để đáp ứng rất nhiều nhu cầu về vật chất và tinh thần cho con người, tiền sẽ không phải là tất cả hay mục đích cuối cùng nhưng cần phải hiểu đúng vị trí và vai trò của nó. Nếu bạn đang không có nhiều tiền hoặc thiếu tiền để trang trải cho những điều cần thiết hàng ngày hoặc lo lắng cho tương lai thì kiếm tiền và trở nên giàu có là một trong những mục tiêu quan trọng với bạn. Vậy để có được hạnh phúc thì bạn cần học hỏi và phải rất nỗ lực để kiếm được nhiều tiền hơn.

4.Tất cả là về những điều cụ thể mà bạn cần

Khi mà bạn hiểu về những nhu cầu tâm lý của mình thì sẽ dễ dàng có được cảm xúc tốt đó là sự hạnh phúc thông qua nỗ lực làm việc của mình cho những điều bạn cần đó. Bạn cũng hài lòng khi làm những việc này thay vì phải làm việc gì đó mà không có ý nghĩa với bạn. Chẳng hạn như bạn cố gắng học cách để hấp dẫn những cô gái với mong muốn chinh phục được các cô gái bạn mơ ước, được yêu và vui vẻ khi bên cạnh họ. Thì việc cố gắng của bạn dù có gặp phải những khó khăn nào nó cũng sẽ dễ dàng được bạn chấp nhận, bởi vì bạn biết đó là thứ bạn đang cần.

5.Những cảm xúc không mong muốn gây ra không hạnh phúc

Ngay cả mọi thứ trong cuộc sống của bạn là ô kê so với bao nhiêu người khác, bạn có thể sống thoải mái hay tạm ổn về vật chất nhưng bạn mong muốn một lối sống thoải mái hơn, không bị gò bó về thời gian, muốn được ở bên gia đình hơn, và không bị áp lực bởi những công việc bạn không thực sự đam mê thì những cảm xúc xấu đem lại từ những điều đó chẳng hạn như sợ hãi, lo lắng, buồn chán, tồi tệ…  chúng sẽ khiến bạn sống không thực sự hạnh phúc mặc dù bạn đang có chất lượng cuộc sống về nhiều góc độ là bằng hoặc hơn những người khác.

6.Bạn không thể giải quyết vấn đề hạnh phúc chỉ bằng suy nghĩ

Thực tế là bạn không thể trở nên hạnh phúc chỉ bằng việc thay đổi suy nghĩ không thôi, không chỉ cần có suy nghĩ tích cực không mà bạn cần phải làm những việc cần thiết và quan trọng để thay đổi những vấn đề trong cuộc sống thực của mình để tâm trí bạn không còn những cảm xúc không mong muốn nữa. Cần phải có sự nỗ lực, chiến đấu cho những điều bạn muốn trong cuộc sống, thay đổi chúng từ thiếu thốn hoặc không mong muốn trở thành có đủ hoặc tốt hơn.

7.Hạnh phúc không phải tìm thấy nhưng nó là có thể có được

Một sai lầm phổ biến mà mọi người mắc phải sẽ ngăn cản họ trở nên hạnh phúc  đó là họ tin hoặc nghĩ rằng hạnh phúc có thể được tìm thấy ở đâu đó hoặc từ ai đó. Nhưng trong thực tế bạn cần rất nhiều sự nỗ lực và chiến đấu, có những kế hoạch dài hạn và một quyết tâm cao thực hiện kế hoạch đó trước khi bạn có thể trở nên hạnh phúc (đọc thêm về lý do tại sao bạn không tìm thấy hạnh phúc).

8.Hạnh phúc không được tìm thấy bởi việc từ bỏ

Bạn không nên ngăn cản bản thân mình để có được hạnh phúc bằng việc so sánh mình với người khác và hạn chế khả năng của mình. Và không nên từ bỏ chỉ vì gặp phải trở ngại hoặc khó khăn nào đó. Cách duy nhất để trở nên thực sự hạnh phúc là nỗ lực để đạt được những mục tiêu cá nhân thay vì tuyên bố rằng chúng không quan trọng, nhiều người nói không quan trọng việc làm sao để kiếm được nhiều tiền hoặc nỗ lực thêm để kiếm được nhiều tiền trong khi thường xuyên phàn làn về việc thiếu tiền để giải quyết những vấn đề của cuộc sống hoặc nói rằng chấp nhận chất lượng cuộc sống ở mức thấp.

9.Hy vọng và thất vọng không thể cùng tồn tại

Thất vọng là trạng thái của đánh mất niềm tin và hy vọng vào điều gì đó hoặc bản thân. Thế nhưng bạn cũng có để chấm dứt trạng thái thất vọng và thay vào đó là có hy vọng trở lại thông qua một bài phát biểu của ai đó có đầy sự truyền cảm hứng cho bạn, hoặc sau một quyết định thay đổi cuộc sống, hoặc một niềm tin mạnh mẽ nào đó. Nghĩa là khi một trong số những điều này xảy ra, trong con người bạn chỉ được tồn tại một trạng thái. Đó là một trong số cách bạn có thể làm, khi mà bạn thay đổi được từ thất vọng thành có hy vọng thì sau đó cảm xúc của bạn sẽ tốt hơn.

Bạn muốn đọc thêm các bài viết khác?

Các bài viết khác về chủ đề hạnh phúc (thứ mà rất nhiều người không biết hoặc nhầm lẫn)…

Làm thế nào để đạt được mục tiêu của bạn một cách nhanh chóng?

Các bài viết khác về chủ đề thành công (nơi thực sự truyền cảm hứng và thức tỉnh bạn)…

Cuộc Đời Tôi Là Những Sự Thất Bại – Làm Thế Nào Để Có Được Thành Công Trong Cuộc Sống?

Làm Thế Nào Để Đối Phó Với Thất Bại? 8 Bước Để Sau Đó Đạt Được Thành Công