Công thức thành công của Anthony Robbins

Share Button

công thức thành công

Bạn có biết điều gì đã giúp một người xuất phát hết sức bình thường như (Tony) nhưng sau đó đạt được thành công to lớn chưa? Điều này sẽ giúp bạn có những ý tưởng hoặc chiến lược phù hợp từ đó áp dụng vào cuộc sống của mình.

Công thức thành công của Tony được tóm gọn lại là Tập trung sức mạnh.

Tại sao lại là sự tập trung? Bởi nếu chúng ta làm được giống như ta kích hoạt một tia laze và nó sẽ đốt cháy xuyên thủng mọi thứ ngăn cản.

Con người cũng giống như vậy, chúng ta bị phân tán rất nhiều thứ trong cuộc sống vào một thời điểm nào đó.

Chính vì vậy nếu như có thể tập trung mọi sức mạnh mà chúng ta có bao gồm tinh thần, cảm xúc, tư duy và sức lực thì chắc chắn chúng ta sẽ đạt được điều đó. Nhưng nếu chúng ta bị phân tán, nay làm mai nghỉ sẽ dẫn tới sự bỏ cuộc.

Tony cũng nhấn mạnh cần phải sống lại giấc mơ của mỗi chúng ta, tất cả những sai lầm và thất bại trong quá khứ sẽ chỉ là giúp chúng ta xây dựng nền tảng cho những hiểu biết và giúp tạo dựng một cuộc sống mới tuyệt vời ở tương lai.

Có câu nói: Vận mệnh cuộc đời tùy thuộc vào ý chí con người…

Mình hoàn toàn nhất trí với điều này và nếu bạn còn nghi ngờ thì hãy hỏi những người đạt được thành tựu ngoài kia xem họ đã phải cố gắng và nỗ lực vượt qua những khó khăn như thế nào.

Tony cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự quyết định.

Trước khi bất cứ thứ gì đó khác xảy ra tốt đẹp hơn hoặc thay đổi thì chúng ta đều phải ra quyết định làm gì đó.

Vì vậy nếu chúng ta muốn có được cuộc sống tuyệt vời chúng ta cần phải quyết định bản thân muốn đạt được điều đó và phải làm những thứ cần thiết dù nó có chông gai hay khó khăn như nào.

Hãy nhớ đến một câu nói: Chẳng có việc gì dễ dàng cả, tất cả đều phải nỗ lực mới có được thành tựu. Không có cái gì mà tự nhiên xảy ra.

Tony nhấn mạnh tới sự thay đổi bền vững trong cuộc sống, không phải thay đổi trong một khoảng thời gian ngắn, nó phỉa là bền vững.

Dưới đây là những bước chúng ta cần phải thực hiện để tạo ra sự thay đổi bền vững, đạt được sự thành công và hạnh phúc.

Những bước tạo ra sự thay đổi bền vững:

Bước 1: Nâng tầm bản thân

Trước khi đạt được điều gì chúng ta đều phải muốn có nó trước, đó giống như một mục tiêu và yêu cầu ở đây đó là Tony muốn chúng cần phải nâng cái tiêu chuẩn, nâng mục tiêu trong cuộc sống mà chúng ta muốn sống lên.

Đừng chỉ ước mình lương tháng 15 triệu, mãi thuê nhà và đi xe máy. Việc đầu tiên là nâng tầm tiêu chuẩn sống lên, chúng ta phải đặt ra mục tiêu là lương tháng hoặc tổng thu nhập là 200-300 triệu, có nhà riêng mặt đất thành phố, có xe 4 bánh xin xò và có một lượng tiền lớn trong tài khoản ngân hàng. Không đùa đâu, điều này rất quan trọng và chưa cần biết nó sẽ đạt được bằng cách nào.

Tony yêu cầu chúng ta phải quyết tâm thực hiện đạt được mục tiêu đó với tất cả những gì có thể và không khoan nhượng. Giống như một trận chiến sống còn của chúng ta trong cuộc đời này vậy.

Bước 2: Thay đổi niềm tin hạn hẹp về bản thân

Chúng ta cần phải tin rằng chúng ta có thể sống một cuộc đáng mơ ước, tin rằng chúng ta sẽ làm được.

Bước 3: Thay đổi những chiến lược

Để có được một sách lược tốt cách nhanh nhất và hiệu quả đó chính là tìm ra một hình mẫu và áp dụng thực hiện theo.

Ví dụ nếu như bạn đang bán hàng, bạn cần tìm một người rất giỏi về bán hàng và học hỏi từ họ những tuyệt chiêu bán hàng giúp bạn bán được nhiều và rất nhiều hàng.

Giờ thì là lúc hành động, nếu không sẽ không có gì tốt đẹp xảy ra cả. Theo Tony cụ thể hằng ngày bạn sẽ cần phải thực hiện điều sau.

Những việc hằng ngày cần thực hiện để tạo ra sự thay đổi:

#1. Làm chủ cảm xúc 

Vấn đề là sẽ có cảm xúc tạo ra động lực những cũng có cảm xúc tiêu diệt động lực của chúng ta, chúng ta cần phải biết cách sử dụng cả hai loại cảm xúc này để chúng hỗ trợ chúng ta phát huy tối đa tiềm năng.

Cảm xúc hào hứng và cảm xúc sợ hãi đều khiến chúng ta cố gắng làm điều gì đó. Nếu không muốn cuộc đời chỉ toàn cảm xúc tiêu cực khiến bạn tạo ra những thứ tiêu cực trong cuộc sống thì bạn cần học cách kiểm soát cảm xúc giống như những người thành công đối mặt với mọi vấn đề trong cuộc sống của họ.

#2. Làm chủ cơ thể

Đó chính là sức khỏe của chúng ta, nếu thiếu nó thì không thể làm được gì và cũng chẳng thể hưởng thụ được cuộc sống hay thành tựu.

Bạn cần phải biết cách chăm sóc sức khỏe của mình, đơn giản là kiểm soát những gì chúng ta ăn vào người là có tốt thay vì có hại và tích cực thường xuyên luyện tập thể dục rèn luyện thể lực.

#3. Tạo dựng và duy trì mối quan hệ

Tony chỉ dẫn để có thể tạo dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp chúng ta cần phải khám phá ra điều gì là chúng ta đánh giá cao, chúng ta kỳ vọng điều gì trong cuộc sống, những nguyên tắc phải tuân thủ trong cuộc đời mà nó tác động đến người cùng chơi. Một việc trong số phải làm là hãy học cách giao tiếp để xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp.

Sẽ thật khó khăn để thành công và hạnh phúc nếu chúng ta chỉ cô độc một mình, và để cuộc sống dễ dàng hơn và thành công hơn chúng ta cần phải xây dựng cho mình và duy trì những mối quan hệ tốt đẹp, mối quan hệ giúp tạo ra mọi nguồn lực chúng ta cần để đạt được mục tiêu.

#4. Quản lý tài chính

Tony nhấn mạnh chúng ta trước hết cần phải thoát khỏi nợ lần, bằng cách thay đổi nguyên do khiến mình trở nên tình trạng túng thiếu. Sau đó là học cách kinh doanh và đầu tư như nào để có được thêm thu nhập.

#5. Làm chủ thời gian

Một cách gợi ý tuyệt vời đó là kiểm soát những ham muốn nhất thời để tập trung sức mạnh tinh thần, sức khỏe và vốn để phát huy mọi khả năng của chúng ta và tạo ra sự thay đổi.

Tony khuyên rằng chúng ta cần phải học được cách phác ra những bước đi cần thiết để biến ý định thành hiện thực với tinh thần sẵn sàng hành động với lòng kiên nhẫn chờ đợi trước những khoảng dừng trong đời, cùng với tính linh hoạt, dễ dàng thay đổi cách tiếp cận theo yêu cầu của thực tế.

Nhớ lại câu nói nổi tiếng: Con người tạo ra hoàn cảnh chứ hoàn cảnh không nhào nặn nên con người.

Tony có công thức đạt được điêu mong muốn như sau:

Thứ 1: Xác định điều mong muốn

Thứ 2: Hành động

Thứ 3: Nhận ra điều gì hiệu quả / điều gì không hiệu quả

Thứ 4: Thay đổi cách tiếp cận cho đến khi đạt được điều mong muốn.

Tony cũng nhấn mạnh rằng, điều quan trọng không phải là biết chắc ngay từ đầu mình phải làm gì để đạt được kết quả mà là xác định rõ ràng bạn sẽ tìm ra hướng đi bất kể trong điều kiện nào.

Ngay khi thực sự quyết tâm thực hiện điều gì, tự khắc chúng ta sẽ tìm ra phương pháp.

Bạn sẽ không cần phải mất quá nhiều công sức để đi tìm kiếm công thức kỳ diệu nào thay đổi trong cuộc sống, nếu bạn còn nghi ngờ thì đơn giản hãy chiêm nghiệm lại những bước làm ở trên và bạn đã sai lầm bao nhiêu lần trong số các bước đó dẫn tới bạn không có được kết quả như mình mong muốn.

Không có bất kỳ một con người khôn ngoan hay thành đạt nào mà lại không hiểu rõ về những gì họ đang làm, họ chính là những con người xuất sắc và cừ khôi trong những việc họ đang làm bởi họ quyết định và quyết tâm làm được điều đó.

Sống phải hạnh phúc.

Admin.