Cuộc đời tôi là những sự thất bại – Làm thế nào để có được thành công trong cuộc sống?

Share Button

Tôi có thể thấy, nghe và đọc được ở đâu đó một số người nói “cuộc đời tôi là những sự thất bại”, họ bảo rằng mọi thứ trong cuộc sống họ thật tồi tệ, cuộc đời họ đang đi sai hướng mà họ mong muốn. Họ phải đối mặt với sự mất niềm tin ở bản thân, mọi thứ xung quanh dường như chống lại họ, họ không đạt được bản thân mong muốn trong cuộc sống và họ thực sự không biết làm thế nào và không có ai giúp họ hiện thực thực hóa những mục tiêu của họ.

Tôi nói như vậy bởi vì tôi hiểu ở cái hoàn cảnh đó cảm xúc con người ta sẽ như thế nào, tôi cũng từng là một người giống như vậy. Và tôi đã tìm ra cách cho bản thân và cũng chia sẻ ở đây để giúp cho những người này một hy vọng khi họ biết những thất bại của tôi và đến bây giờ thì nó như thế nào.

Những điều tồi tệ gì mà tôi đã trải qua trong cuộc sống của mình?

Đã bao nhiêu lần bạn cảm thấy bế tắc, không tìm được lối thoát?

Đã bao nhiêu lần bạn tin rằng mình là kẻ thất bại?

Đã bao nhiêu lần bạn mất hy họng vào cuộc sống?

Từ bé đến khi đi tôi tốt nghiệp đại học và sau vài năm đi làm tôi vẫn là một người nhút nhát, tôi rất sợ khi gặp người lạ, chẳng có gì để nói với họ cả, tôi không biết cãi lại mọi người thế nào, tôi thực sự chẳng nói được chính kiến của mình dường như tôi còn chẳng biết mình muốn gì nữa, tôi còn nghi ngờ điều mình muốn đó là sai trái, tôi cũng dễ bị mọi người bắt nạt đặc biệt là những người có tính xấu họ hay lợi dụng những ai hiền lành, tôi là một người hướng nội, thiếu tự tin giao tiếp và rất ít giao tiếp với mọi người, giống như kiểu điểm yếu là không hòa đồng.

Tôi thật sự chẳng biết làm thế nào để nói chuyện hay với một cô gái, nếu gặp một cô gái xinh thì tôi giống như kẻ thiểu năng vậy bị giết chết trong chính cơ thể và trí não của mình. Nếu có một cô gái xinh đẹp nhìn tôi thì tôi còn chẳng giám nhìn đối diện với cô ấy và nở một nụ cười tự nhiên với cô ấy nữa, thật kém cỏi. Tôi còn chẳng giám làm điều mà những người đàn ông thường làm đó là ra ngoài và tán tỉnh các cô gái. Mặc dù hiện tại tôi đã có gia đình hạnh phúc với một cô vợ xinh đẹp và giỏi giang, một bé trai đáng yêu, thông minh và đẹp trai. Lý do là tôi là một người tốt, cũng là người có trách nhiệm và cùng học cấp 3 với cô ấy, dường như cô ấy hiểu tôi hơn là tôi có thể tán tỉnh để cô ấy bị đổ hoặc hấp dẫn cô ấy.

Ngoài ra, công việc của tôi cũng khá vất vả những thời gian đầu, gần như tôi học xong mà chẳng áp dụng được gì nhiều cho công việc thật xấu hổ khi ai đó hỏi cái này cái nọ, tôi rất sợ điều đó. Vì không xử lý tốt các công việc, tôi mất thời gian dài để mọi thứ ổn định, và thời gian đó tôi rất vất vả đồng thời cảm xúc và tinh thần của tôi là luôn luôn xấu, đó là sự thất vọng, chán nản, tự ti, mất niềm tin vào bản thân.

Kể cả khi đã có những cố gắng nhất định sau đó, tiến hành kinh doanh thì tôi vẫn bị thất bại ở một số dự án kinh doanh nhỏ của bản thân tổng cộng lên đến gần 100 triệu, tôi cảm thấy mọi thứ dường như chẳng có điều gì giành cho tôi, tôi đã cố gắng rất nhiều nhưng mọi thứ cứ cản trở tôi đạt được điều tôi muốn, tôi không có được sự thoải mái, không có được vui vẻ.

Đó chính là minh chứng rõ ràng của tôi về những thất bại, một cuộc sống tồi tệ. Nhưng tôi không chấp nhận điều đó, tôi nhận ra mình cần cố gắng nữa, cần thay đổi bản thân mình tốt hơn, mạnh mẽ hơn, làm tốt hơn nếu không muốn tự vẫn. Đó chính là động lực của tôi, phải sống với điều tốt đẹp chứ không phải là tồn tại, không được chấp nhận là kẻ thất bại.

Làm thế nào tôi thay đổi những điều này?

Tôi hướng bản thân tới con người mới mạnh mẽ bằng cách huấn luyện tâm trí mình phải sống cho chính mình, là chính mình, bảo vệ mọi suy nghĩ và mong muốn của mình, suy nghĩ thấu đáo các vấn đề thường ngày hơn từ đó tôi quyết liệt hơn khi có ai đó bắt nạt mình.

Đồng thời là tôi cố gắng hơn trong công việc, tự học và chịu khó làm, cống hiến nhiều cho công việc một khoảng thời gian sau tôi có những trải nghiệm về công việc, hiểu biết hơn, hiểu rõ mình hơn, người khác từ đó cũng tôn trọng tôi hơn, yêu quý tôi hơn. Có điều gì không biết trước đây chỉ bị nú lẫn với sự sợ hãi, thì giờ tôi tìm cách để biết nó luôn, có gì khó khăn thì tôi tập trung giải quyết luôn, coi việc mắc lỗi là điều hiển nhiên để sửa chữa và trưởng thành, chỉ có vấn đề cần nhắc kỹ một chút trước khi ra quyết định.

Tôi học hỏi nhiều hơn, biết áp dụng những điều học được vào thực tế hơn trước do có trải nghiệm và sự đúc rút được từ những thất bại và sai lầm của mình.

Chiến thắng và thất bại, chỉ cách nhau có khoảnh khắc, được quyết định chỉ bởi một suy nghĩ, một lời nói, một thoáng do dự, một hành động hoặc một quyết định.

Tất cả phụ thuộc vào sự thay đổi tốt hơn của những điều nhỏ bé

Khi chúng ta can đảm để vượt qua sợ hãi và khó khăn, để không sợ yếu kém, không sợ bị đánh giá, can đảm để được là chính mình và bảo vệ điều mình nghĩ, thành quả của mình. Nỗ lực cố gắng thay đổi tạo ra điều tốt đẹp từ những thứ nhỏ nhất trong quan hệ, trong công việc, trong đối xử với bản thân, trong học tập phát triển và rèn bản thân mình, mỗi thứ chỉ cần nỗ lực để tốt hơn từng chút qua một thời gian chúng ta đủ mạnh mẽ, đủ giỏi giang và hoàn thành tốt các mục tiêu.

Sự khác biệt giữa sống và chết chính là người đó thực sự được sống với điều họ muốn, tồn tại mà không đạt được điều mình muốn chẳng khác gì chết. Những người thực sự sống là người mà luôn nỗ lực làm thay đổi những điều nhỏ bé, trong cuộc sống luôn có nhiều điều nhỏ bé để chúng ta có thể thay đổi. Để thành công bạn không cần phải có sự thay đổi lớn, hoặc điều kì diệu. Thành công là những tích lũy của những thay đổi tốt hơn của những điều nhỏ bé. Chỉ cần bạn nỗ lực và kiên nhẫn chờ đợi một ngày sự tích lũy này đủ lớn để bạn trở nên thành công.