13 Lời khuyên để có cuộc sống hạnh phúc

Share Button

Nhiều người tự hỏi làm sao để có cuộc sống hạnh phúc xong họ mãi chưa tìm được câu trả lời cho bản thân bên cạnh đó cũng có nhiều người thậm chí còn không nghiêm túc tìm kiếm câu trả lời cho mình trong khi lo lắng phiền muộn và để mọi thứ trôi qua.

cuộc sống hạnh phúc

Hạnh phúc không phải là thứ có thể tìm kiếm như mọi người vẫn nghĩ và mong đợi ai đó mang đến cho mình trong khi hạnh phúc thực sự là được tạo ra bởi mỗi chúng ta, hạnh phúc là khi chúng ta đạt được những mục tiêu quan trọng nhất trong cuộc sống hoặc khi chúng ta biết rằng chúng ta đang đi đúng hướng để đạt được những điều đó và sự thật này không phải ai cũng nhận ra.

Xem thêm bài viết: 9 Bí quyết tạo lên hạnh phúc gia đình

Dưới đây là những lời khuyên để có cuộc sống hạnh phúc mà mỗi người hoàn toàn có thể làm chủ được.

#1. Trân trọng thứ đang có

Chắc chắn mỗi người đều có những điều tốt đẹp giành cho bản thân mình đó có thể là tài năng cá nhân, mối quan hệ tốt đẹp với người thân, sức khỏe tuy nhiên nhiều người chỉ tập trung vào những thiếu sót những khiếm khuyết để tự dằn vặt mà không tập trung vào những thứ mình có để duy trì chúng.

Chìa khóa để dễ dàng thành công và có cuộc sống hạnh phúc đó chính là tập trung vào những điểm mạnh của mình để phát triển chúng tới mức độ giúp bạn vững vàng an tâm trong cuộc sống và có điều kiện để phát triển những điều khác.

Nếu bạn đang có một công việc đem lại thu nhập cho bản thân và gia đình hãy biết ơn và trân trọng nó, hãy làm tốt như những gì mình có thể vì đó là những gì giúp bạn tồn tại nhưng hãy tìm cách làm việc tốt hơn thế.

Nếu bạn đang có một sức khỏe tốt bạn có thể dậy sớm chạy bộ tập thể dục mỗi ngày hoặc có thời gian buổi chiều để chạy bổ và thảnh thơi đầu óc hãy biết ơn điều đó, rất nhiều người tiêu tốn tiền, chịu đau đớn về sức khỏe và tinh thần.

Nếu bạn đang có một gia đình hạnh phúc cùng với ông bà, bố mẹ và có được một người vợ tuyệt vời, một đứa con thông minh ngoan ngoãn và đáng yêu thì hãy luôn biết ơn vì mĩnh đã có được và cần trân trọng điều đó.

#2. Yêu thương bản thân mình

Khi mệt mỏi chúng ta cần nghỉ ngơi, mỗi ngày luôn có rất nhiều việc xảy ra như áp lực công việc, tương lai, áp lực tài chính, áp lực giao thông, mệt mỏi, căng thẳng thì khi đó mọi người cần cho phép mình được nghỉ ngơi, được ngủ nghỉ để cân bằng và lấy lại sức lực, đừng cố ngồi làm việc thêm hoặc đừng cố gắng thức khuya khi cảm thấy rất mệt và thiếu tập trung. Bởi vì ngay cả khi bạn đạt được thành tựu nhưng cũng sẽ không phải là có một cuộc sống hạnh phúc nếu như bạn đánh mất sức khỏe và sự lệch lạc trong tinh thần.

Biết tận hưởng cuộc sống giống như rất nhiều người bạn nhìn thấy ngoài kia và thầm ghen tị, hãy giành thời gian để đi chơi một nơi bạn muốn, ăn món ăn tại nơi bạn thích, bên cạnh người bạn muốn, mặc thứ bạn thích trong khả năng của bạn. Mỗi chúng ta nỗ lực làm việc và học tập là để có được một cuộc sống hạnh phúc thông qua việc biết tận hưởng những điều tuyệt vời này ngoài kia giành cho chính bản thân mình. Nếu bạn chưa già bạn có nhiều thời gian để vui chơi, khi bạn già bạn sẽ không còn sức lực để chơi tuy nhiên mọi thứ bạn muốn hưởng thụ cũng nên có chừng mực.

Quan tâm đến cảm xúc của mình, lúc này bạn cảm thấy mình ra sao buồn chán, cô đơn hay hào hứng. Những cảm xúc tích cực chính là năng lượng tích cực thu hút những điều tương tự. Nếu bạn là một người cởi mở vui vẻ nhiệt tình và đầy thân thiện sẽ hấp dẫn những mối quan hệ mới những cơ hội phát triển để có được một cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn.

Làm cho bản thân đẹp hơn, tự tin hơn, vui vẻ hơn. Hãy chú ý đến ngoại hình của bạn, mọi người sẽ có thiện cảm với người khác ngay từ cái nhìn đầu tiên lần gặp đầu tiên hoặc chẳng có gì vì vậy sự xuất hiện đầy thiện cảm là điều rất quan trọng cho những mong muốn kết nối và phát triển. Hơn nữa khi mọi người cảm thấy bản thân mình đẹp mọi người sẽ cảm thấy tự tin và nhiều niềm vui hơn. Vì vậy hãy đi shopping khi bạn muốn, bạn thấy thích, hãy làm điều bạn thấy vui khi ý tưởng xuất hiện trong đầu bạn.

Luôn tôn trọng bản thân thay vì hạ thấp bản thân bởi suy nghĩ của người khác về mình hoặc kết quả hiện tại mà mặc định bạn là một người kém cỏi, yếu đuối. Thay vào đó bạn cũng có những khả năng tiềm năng giống như bao người khác đang chờ bạn phát huy, mọi thứ đều cần có sự luyện tập trước khi chúng tỏa sáng, hãy thử hỏi bản thân điều gì mình chưa được luyện tập hãy đón nhận những thử thách hoặc bài tập mà cuộc đời này mang đến cho bạn, mọi thứ đều xảy ra đúng thời điểm và có lý do của nó.

Luôn ưu tiên bản thân cho hạnh phúc, trách nhiệm, niềm vui, giá trị và sự phát triển của bản thân thay vì đi lấy lòng người khác hoặc làm những việc vô bổ. Hãy tập trung làm điều tốt nhất cho bạn, những điều giúp bạn hướng tới mục tiêu của mình và phần còn lại cứ để chúng tạo cho bạn một áp lực để thúc đẩy bạn vươn tới thành tựu và sự tự do.

Để có được cuộc sống hạnh phúc tức là bạn biết tận dụng mọi khoảnh khắc như được bên cạnh vợ hoặc chồng và con cái, cùng nhau làm những điều vui vẻ, ý nghĩa thay vì đang làm việc này lại lo lắng việc khác. Nếu bạn đang nằm ôm người bạn thực sự yêu thương hãy giành hết tâm trí mình cho khoảnh khắc tuyệt vời đó.

#3. Yêu thương mọi người

Vấn đề duy nhất của cuộc sống chính là cách con người đối xử với nhau, nếu biết yêu thương mọi người khác chúng ta sẽ nhận được sự yêu thương từ họ.

Tôn trọng mọi người giống như họ là những điều tuyệt vời mà cuộc sống cho bạn được gặp họ trong cuộc đời, hẳn là mọi người sẽ luôn tôn trọng và trân trọng cấp trên trong công ty hoặc tổ chức, người thân trong gia đình phải không. Hãy trân trọng và tôn trọng nhân viên cấp dưới và bạn bè đồng nghiệp của mình như vậy.

Mọi người muốn bên cạnh và quý mến nhau thì giữa họ phải có sự yêu thương và quan tâm thực sự. Hãy hỏi han và quan tâm mọi người bạn làm việc cùng sống cùng. Chìa khóa tốt nhất của việc ngăn chặn những điều rắc rối từ người khác là bạn hãy cho đi tình yêu thương và sự chân thành, sẽ không có ai thực sự muốn đương đầu và hại bạn.

Tuy nhiên không phải bạn cứ nói rằng bạn yêu thương mọi người là điều đó xảy ra, hãy thận trọng vì nó phải thông qua hành động, lời nói, cử chỉ đó phải là sự nhất quán vì có thể bạn nghĩ như vậy nhưng khi bản năng ứng xử nó lại toàn là những thái độ ngược lại.

Làm sao có thể có được cuộc sống hạnh phúc nếu như bạn sống cô độc lẻ loi, luôn bị mọi người xung quanh có thái độ hằn học phải không. Hãy luôn nhớ bạn sẽ không muốn có một kẻ thù hoặc ai đó ghét bỏ, hãy cho đi tình yêu thương bằng sự chân thành và tất cả nỗ lực của mình dù là qua những việc nhỏ nhất.

#4. Giúp đỡ mọi người

Giúp người cũng chính là giúp mình, chúng ta càng cho đi thì càng làm cho cuộc sống hạnh phúc hơn. Bạn muốn nhận được gì từ mọi người chắc chắn là một giá trị nào đó và có thể nó được quy ra bằng tiền hoặc sự yêu mến và ủng hộ ngược trở lại.

Nếu bạn là một người làm việc trong tổ chức nếu mọi người không cảm thấy nhận được điều gì đó có lợi từ bạn hoặc đúng ra là bạn không giúp gì được họ thì bạn có nhận được sự kính trọng và ủng hộ trở lại hay không, rất khó và nếu có thì đó là lòng thương hại chính vì vậy đừng biến mình là người được thương hại thay vào đó hãy sẵn sàng giúp đỡ người khác để bạn có thêm nhiều niềm vui và gắn kết mọi người.

Nếu bạn là một người làm kinh doanh thì muốn nhận được tiền của khách hàng thì bạn phải là người giúp cho khách hàng giải quyết được vấn đề của họ. Bạn càng giúp được nhiều người thì bạn càng giàu có hơn. Để thành công hay giàu có đơn giản là hãy tạo ra nhiều giá trị, giúp đỡ được nhiều người hơn bằng cách nào đó.

Hãy hỏi bản thân mình bạn đã giúp đỡ được những ai và như thế nào đặc biệt là người thân, đồng nghiệp nếu chưa hãy suy nghĩ và nỗ lực làm điều đó rồi bạn sẽ nhận được lại những sự giúp đỡ đúng lúc và giúp bạn đạt được điều bạn muốn trong công việc và cuộc sống.

#5. Sống đơn giản

Việc có lối sống đơn giản sẽ giúp con người ta bớt phải lo lắng những điều phiền toái mà cuộc sống đem lại. Việc này đúng với nhiều cấp độ và tầng lớp sống khác nhau trong xã hội.

Nếu bạn không có dư dả tài chính, việc cố gắng mua những chiếc xe mới, chiếc điện thoại mới, quần áo mới, túi mới, đồng hồ mới là điều không nên. Chúng làm cho mọi người luôn trong tình trạng thiếu tiền và thường sẽ là những món mồi ngon của những đối tượng muốn lợi dụng ngay cả khi họ không biết bạn cũng chẳng phải là đối tượng dư dả, bạn chỉ có cái bề ngoài mà thôi.

Những người mà có cuộc sống hạnh phúc là họ thực sự luôn tự tin với chính họ là ai, họ không quá màu mè bởi những giá trị khác còn quan trọng hơn nhiều so với vẻ khoe mẽ hay hào nhoáng bên ngoài.

Mọi người sẽ vẫn có được một cuộc sống hạnh phúc với việc có vài bộ quần áo đẹp, một chiếc xe hoặc một phương tiện để đi làm bình thường, những bữa tại gia đình với những món ăn bình thường mà không cần phải ra nhà hàng cho sang chảnh, họ vẫn không cần quá nhiều thiết bị không cần thiết trong gia đình với không gian hiện tại chẳng hạn như họ vẫn giặt đồ bằng tay khi căn nhà họ thuê không rộng cho lắm. Họ cũng không cần phải tối nào cũng đi cafe với ai đó ở bên ngoài mà thay vào đó họ cùng vợ con thi thoảng ra các trung tâm đi dạo và ngắm cảnh thư thái mà không cần thiết phải chi nhiều tiền mua sắm những thứ hàng hiệu đắt tiền.

Họ vẫn có thể đi về quê bằng xe máy, vẫn có thể đi làm bằng xe bus như bao người khác dù phải dậy sớm hơn một chút chứ không phải bất cứ lúc nào cũng đi tắc xi hoặc đau khổ vì không có xe hơi để đi. Cuộc sống đôi khi phải khó khăn một chút, cần nỗ lực một chút để mỗi người luôn có sức chịu đựng tốt, luôn biết chân quý những khoảnh khắc và thời gian êm ái, thoải mái.

Có một lối sống đơn giản tức không phải lo toan nhiều thứ vượt quá khả năng tài chính của bản thân là một chìa khóa tuyệt vời để có được cuộc sống hạnh phúc mà nhiều giới trẻ mắc sai lầm và không thực hiện, họ quá hào nhoáng, họ quá sĩ diện và quên đi những gì là thực chất tồn tại và có ý nghĩa quyết định.

#6. Hãy để tình yêu luôn trong bạn

Tình yêu có thể biến những thứ vô nghĩa thành có ý nghĩa, khiến cho bạn có nguồn cảm hứng và cảm thấy cuộc sống hạnh phúc thay vì là cô đơn, đau khổ.

Nếu bạn là người chưa lập gia đình, hãy tìm thấy một ai đó và yêu họ một cách chân thành, họ cũng sẽ đối xử với bạn như vậy, hai người sẽ quan tâm nhau, nhớ nhau, vui vẻ với nhau và luôn suy nghĩ về nhau. Cuộc sống của bạn và người đó sẽ luôn tràn ngập hào hứng và động lực để sống làm việc vượt qua những khó khăn để được bên nhau và thấy nhau mỗi ngày, mong được bên nhau mỗi ngày.

Nếu bạn là người đã lập gia đình, hãy coi vợ hoặc chồng của bạn chính là người tình của mình mà bạn luôn muốn hẹn hò, luôn muốn khi hết giờ làm hai người đi cafe đi ăn với nhau đi hú hí hoặc đi đâu thật sự vui vẻ với nhau. Hãy coi người ấy là món quà tuyệt vời nhất mà cuộc đời này giành cho bạn, hãy trân trọng và yêu thương người ấy, luôn dịu dàng và quan tâm người ấy mỗi ngày.

Nhiều người mắc sai lầm cho rằng sau hôn nhân là nghĩa vụ và trách nhiệm, nhiều người thậm chí còn buông thả chính bản thân khiến cho mình trở nên kém hấp dẫn trong mắt người kia, cư xử không đúng với người kia và họ nhiều khi chả muốn nhìn thấy nhau. Hôn nhân phải có tình yêu thì hai người mới có được cuộc sống hạnh phúc chứ không phải là kết thúc của tình yêu, thay vào đó là khởi đầu của tình yêu ở cấp độ cao hơn, để được bên nhau nhiều hơn, quan tâm nhau hơn, yêu thương nhau nhiều hơn. Mỗi người phải luôn nỗ lực làm mới mình, luôn làm cho bản thân cảm thấy hạnh phúc, ngày càng có nhiều giá trị và hấp dẫn người kia hơn.

#7. Phát triển bản thân

Mỗi người đều có sự giới hạn trong nhận thức, suy nghĩ khác nhau ở các lĩnh vực của cuộc sống cho nên thành tựu đạt được của mỗi người cũng khác nhau, điều quan trọng hơn là mỗi người sinh ra dù ở nhà giàu hay nghèo dù có nền giáo dục tốt hay không thì mỗi đứa trẻ khi đó đều giống nhau.

Việc mỗi người lớn lên và đạt được những thành tựu hoặc có chất lượng cuộc sống phụ thuộc nhiều vào điều kiện giáo dục, môi trường phát triển tuy nhiên yếu tố then chốt cuối cùng vẫn là khả năng và nỗ lực của mỗi người. Cùng là một sự cố gắng thì người có điểm xuất phát tốt sẽ phát triển nhanh hơn nhưng suy cho cùng chỉ có những người luôn tập trung phát triển bản thân sẽ đạt được những thành tựu cao nhất và có được cuộc sống hạnh phúc.

Nếu bạn là một anh chàng luôn kém tự tin và sợ hãi trước những cô gái xinh đẹp thì chắc chắn một điều bạn đang thiếu một cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn, bạn thường tự dằn vặt bản thân thậm chí đau khổ nhìn và khát khao những cô gái xinh đẹp nóng bỏng kia mà bạn chẳng dám tiến đến bắt chuyện và có được cô ấy, đó chính là một minh chứng tiêu biểu của việc bạn cần phát triển bản thân về kỹ năng hấp dẫn phụ nữ.

Xem thêm bài viết: Cách nói chuyện hấp dẫn phụ nữ

Nếu bạn đã là cha hoặc mẹ của một đứa trẻ nhưng thường xuyên bạn cảm thấy bất lực trước con cái, chúng thường không nghe lời và mỗi khi ở nhà là một cuộc chiến giữa con cái và cha mẹ. Việc học hành của các con không tốt như bạn muốn, con cái không tự giác làm điều gì và bạn rất buồn vì điều đó, nhiêu đó khẳng định một điều đó không phải lỗi của những đứa trẻ, đó là lỗi của các bạn người làm cha làm mẹ vì không có được phương pháp nuôi dạy con đúng cách. Bạn cần phát triển bản thân mình về những kỹ năng, kiến thức nuôi dạy con.

Xem thêm bài viết: Phương pháp nuôi dạy con đúng cách

Bạn cũng cần học cách phát triển kỹ năng giao tiếp, bán hàng đó là chìa khóa để bạn làm việc với mọi người một cách hiệu quả. Rất nhiều người xem nhẹ việc giao tiếp trong khi đó một số người luôn gây được thiện cảm cũng như trao đổi được những giá trị tốt đẹp cho nhau, bạn cũng sẽ không thể đi nhanh hơn tới các mục tiêu của mình giống như câu nói mồm miệng đỡ chân tay. Vì vậy hãy học cách giao tiếp để thành công, để được mọi người yêu quý và sẵn sàng giúp đỡ bạn chứ không phải là gét bỏ bạn hoặc xa lánh bạn.

Nhiều người cũng cho rằng những ai bán hàng là những kẻ không đáng được tôn trọng bởi những sự lừa đảo dối trá tuy nhiên những người bán hàng thực thụ đang giúp cho thế giới này phát triển mạnh mẽ, họ là cầu nối cho sản phẩm đến tay người tiêu dùng, nếu bạn không biết cách bán những thứ mình đang có thì cũng sẽ chẳng có ai mua từ bạn ngay cả trí tuệ và sức lao động của bạn. Vì vậy hãy học nhiều hơn về kỹ năng bán hàng để bán được nhiều sản phẩm và dịch vụ của bạn tới cho nhiều người hơn.

Xem thêm bài viết: Bí quyết trở thành người bán hàng giỏi

Mỗi người luôn có những cảm xúc khác nhau và điều đó thực sự ảnh hưởng tới kết quả mỗi người đạt được. Cảm xúc ảnh hưởng tới mỗi quyết định và hành động của bạn và luôn có hai loại cảm xúc chi phối mỗi người đó chính là cảm xúc tích cực và cảm xúc tiêu cực vì vậy bạn cần phải biết quả trị cảm xúc của mình, những người thông minh cảm xúc thường đạt được thành công trong cuộc sống. Vì vậy bạn hãy học cách loại bỏ cảm xúc tiêu cực.

Xem thêm bài viết: 3 Cách loại bỏ cảm xúc tiêu cực nhanh chóng

Khi nói đến phát triển bản thân chính là việc bạn cần phải nâng cao kiến thức hiểu biết và kinh nghiệm của mình về lĩnh vực hoặc vấn đề mà bạn còn đang yếu thứ mà đang ngăn bạn có được một cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn. Việc của bạn là trải nghiệm, học từ sách vở hoặc tham dự một khóa học chuyên sâu online hoặc offline về những chủ đề này để tự tin làm điều muốn làm và đạt được kết quả như mong muốn.

#8. Cho phép bản thân có một cuộc sống hạnh phúc

Bạn có quyền lựa chọn người bạn muốn sống cùng anh này hay anh kia và cô này hay cô kia khi mà bạn có sự suy nghĩ và tính toán hợp lý bạn sẽ có được quyết định đúng và có được một cuộc sống hạnh phúc bên người mình mong muốn tuy nhiên nếu lựa chọn sai hoặc không chịu suy nghĩ mà chỉ làm điều gì đó theo cảm hứng một cách thiếu thông tin, định kiến thì việc vấp phải sai lầm là hoàn toàn có thể xảy ra.

Bạn có quyền lựa chọn ngừng than vãn, ngừng suy nghĩ tiêu cực, ngừng có những cảm xúc tiêu cực, ngừng suy nghĩ hoặc ảo tưởng về một ai đó từng yêu rất nhiều nhưng chỉ khiến bạn đau khổ trong hiện tại để hướng tới những điều tốt đẹp, thu hút những con người và những cơ hội mới.

Bạn cũng có quyền quyết định luyện tập thể dục làm vài vòng chạy bộ chỉ khoảng hai chục phút để có sức khỏe sự thư thái và có một sức khỏe tốt một cuộc sống hạnh phúc thay vì ngồi xem phim, chơi game để giết thời gian và luông chiều sự lười biếng của bản thân ẩn chứa nguy cơ bệnh tật và bế tắc trong tư duy.

Bạn cũng có quyền ngừng học tập để luôn chỉ có thể giải quyết những vấn đề xảy ra trong cuộc sống một cách đầy đau khổ và thất bại. Lười biếng trong phút chốc thay vì nỗ lực học tập phát triển bản thân sẽ mang đến sự đau khổ về lâu dài. Khi còn trẻ bạn không nỗ lực rèn luyện bản thân, học cách kiếm tiền thì khi có tuổi bạn sẽ ngại làm mọi thứ và kết quả là luôn sống trong điều kiện thiếu thốn và giới hạn của sự lựa chọn.

Bạn có thể lựa chọn nghỉ ngơi một chút hoặc tiếp tục chìm trong những thói quen tệ hại, lựa chọn cởi mở hoặc khép kín mình trước các mối quan hệ. Tất cả là do chính bạn có cho phép bản thân mình có được cuộc sống hạnh phúc hay không. Hãy khôn ngoan đưa ra các lựa chọn và quyết định.

#9. Luôn nỗ lực trong cuộc sống

Không ai có thể đạt được thành tựu đáng kể nếu thiếu đi sự nỗ lực nhất định. Trên con đường đi từ nhà tới nơi đi làm hoặc ngược lại sẽ có những hôm thời tiết thật dễ chịu nhưng cũng có những hôm trời rét lạnh căm căm mà ai cũng chỉ muốn trong nhà chùm chăm và chả ai muốn lao ra ngoài và đi một quãng đường vài chục kilomet vì vậy nếu không có sự nỗ lực bạn sẽ chẳng thể làm được gì dù là một điều đơn giản đi về nhà hoặc tới chỗ làm.

Bạn có thể lười biếng không chịu làm việc công ty, làm việc nhà nhưng bạn cũng có thể đánh mất công việc tuyệt vời vì thường xuyên bị sếp mắng và phàn làn về chất lượng công việc, bạn cũng có thể mất đi người vợ tuyệt vời vì cô ấy cảm thấy quá cô đơn và mệt mỏi trong chính ngôi nhà của mình. Như vậy luôn nỗ lực dù là điều gì sẽ là chìa khóa quan trọng để có được cuộc sống hạnh phúc như đúng những gì bạn mong muốn ban đầu khi muốn xin làm việc gì đó hoặc khi muốn ở bên cạnh người bạn thích.

Hằng ngày luôn có những người gục ngã trên hành trình chinh phục các mục tiêu của chính họ, cuộc sống có nhiều vất vả và khó khăn, họ mất niềm tin và không còn hy vọng và một cuộc sống hạnh phúc nữa bởi họ ngừng nỗ lực làm mới chính mình, ngừng nỗ lực tạo ra giá trị để rồi họ trở thành người không có giá trị trên cuộc đời này.

Nếu mong muốn một cuộc sống giàu có hoặc thành công thì mọi người cần luôn nỗ lực hết mình trong cuộc sống và với tất cả mọi điều liên quan đến mình.

#10. Đặt mục tiêu

Sẽ rất khó đạt được điều gì nếu mọi người không biết chính xác nó là gì, bạn sẽ không thể đạt được sự giàu có khi không biết được như nào là sự giàu có mà bản thân mong muốn có được. Bạn muốn có rất nhiều tiền vậy nó là bao nhiêu, muốn có một ngôi nhà như thế nào, bao nhiều tiền hoặc tương tự là một chiếc xe ô tô hãng gì loại gì giá tiền bao nhiêu.

Minh chứng cho điều này khá gần gũi đó chính ngay cả khi bạn có những người thợ xây dù là giỏi nhất thế giới cũng sẽ không thể xây cho bạn được ngôi nhà nếu họ không biết bạn muốn xây dựng lên một ngôi nhà như thế nào. Họ cần biết mô tả một số chi tiết khá quan trọng của ngôi nhà để có thể tạo ra thứ bạn muốn và nếu ngay cả bạn còn không biết bạn muốn gì thì việc tạo ra nó là hoàn toàn vô lý.

Ví dụ tôi muốn mỗi ngày tôi có thu nhập 20 triệu và một tháng tôi có thu nhập là 600 triệu và cứ như vậy chỉ sau 3 năm kể cả mức thu nhập của tôi không tăng lên thì tôi sẽ có được 21 tỷ đủ để cho tôi mua được ngôi nhà, chiếc xe mơ ước mà có thể chi tiền vào những việc vô cùng ý nghĩa trong cuộc đời của tôi.

Như vậy chìa khóa quan trọng để có được cuộc sống hạnh phúc đó là bạn phải có được những mục tiêu cụ thể trong cuộc đời của mình thay vì để nó trôi dạt và không có được sự nỗ lực để chinh phục những mục tiêu đó.

Xem thêm bài viết: Cách để đạt được mục tiêu trong cuộc sống

#11. Lập kế hoạch và xác định chiến lược

Có được những mục tiêu là vô cùng quan trọng thì tiếp theo việc vô cùng quan trọng khác để bạn có được cuộc sống hạnh phúc đó chính là bạn cần phải có được kế hoạch và xác định chiến lược cụ thể.

Bạn cần biết dùng cách gì hoặc chiến lược hoặc phương tiện nào giúp bạn đạt được thu nhập 20 triệu một ngày. Nó có thể là kinh doanh trên mạng, chủ một công việc kinh doanh hoặc doanh nghiệp, đầu tư bất động sản hoặc đầu tư chứng khoán.

Sau đó là một bản kế hoạch cần phải huy động vốn, cần phải thiết lập doanh nghiệp ra sao, tạo ra sản phẩm như nào, quy trình vận hành, phát triển bản thân và phát triển doanh nghiệp ra sao theo từng năm, quý, tháng và từng ngày cần làm gì ra sao đều được vạch ra trong bản kế hoạch.

Nhiều bạn lo lắng rằng không thể biết được một bản kế hoạch có khả thi hay không thì có một bí mật giải đáp cho bạn đó chính là chia nhỏ bản kế hoạch đó xuống thành kế hoạch của từng ngày, mỗi ngày bạn cần phải làm gì để sau khoảng thời gian như hạn định bạn sẽ hoàn tất mọi việc và đạt được mục tiêu của mình. Hãy xem kế hoạch trong một ngày đó liệu có khả thi hay không.

Như vậy mấu chốt để đạt được mục tiêu và có được cuộc sống hạnh phúc đó chính là xác định chiến lược thực hiện và lập được kế hoạch của từng ngày mang tính khả thi thực hiện.

#12. Hành động

Chìa khóa để kết nối giữa mong muốn tới kết quả thực tế đó chính là hành động. Hãy luôn nhớ công thức của thành công đó chính là Suy nghĩ dẫn đến Cảm xúc dẫn đến Hành động và cuối cùng là tạo ra kết quả.

Nếu bạn không hành động thay vào đó chỉ luôn suy nghĩ và lên kế hoạch hoặc tìm kiếm những cơ hội đặc biệt thì sẽ chẳng có kết quả nào xảy ra cho tới khi bạn thực sự hành động một điều gì đó.

Mặt khác khi có hành động sẽ đem lại kết quả trải nghiệm và cảm xúc mới, phản hồi mới làm điều chỉnh suy nghĩ và cảm xúc của bạn, chỉ cần bạn luôn có những hành động tích cực dần dần kết quả sẽ làm thay đổi niềm tin và suy nghĩ của bạn.

Đó cũng là cách mỗi người chúng ta hình thành và phát triển từ bé, chúng ta hành động theo cách bắt chước người lớn, bạn bè và những người thân xung quanh. Như vậy bất kỳ ai mong muốn có được một cuộc sống hạnh phúc thì cần phải hành động liên tục, điều chỉnh liên tục và tiếp tục hành động cho tới khi đạt được kết quả như mong muốn.

#13. Kiên trì, kiên nhẫn

Sẽ chẳng có thành công hay thành tựu nào đến một cách dễ dàng trong khi trong vài lần đầu khó tránh khỏi bạn làm điều gì đó còn có thiếu sót hoặc thậm chí là không đúng cách, vì vậy rất quan trọng khi mà bạn cần phải thu thập thật nhiều thông tin kiến thức trước khi hành động để hạn chế số lần thất bại.

Ngay cả khi bạn nỗ lực và hành động rất nhiều vẫn chưa đạt được kết quả chắc chắn còn điều gì đó mà bạn chưa biết chưa hiểu vì vậy bạn cần kiên nhẫn chờ đợi và kiên trì hành động cho tới khi làm đúng và đạt được điều bạn muốn.

Nếu muốn có được một cuộc sống hạnh phúc thì đừng quá quan tâm tới số lần mình đã thử và cố gắng hoặc so sánh bản thân với ai đó khác bởi vì thành công và đạt được thành tựu phụ thuộc vào điểm xuất phát và sự nỗ lực của bạn, sẽ không ai có khoảng thời gian và những việc phải làm giống nhau để đạt được chung một thành tựu nào đó. Chìa khóa giành cho mọi người vẫn là kiên trì hành động và kiên nhẫn chờ đợi.

Đứa trẻ được sinh ra cũng cần người mẹ mang thai tới 9 tháng thì thành tựu nào đó cũng vậy chúng cần có thời gian để hình thành và phát triển đến khi bạn thực sự làm chủ được chúng.

Xem thêm bài viết: 9 Bí quyết làm thế nào để kiên trì và đạt được thành công

Trên đây là 13 lời khuyên giúp bạn có được một cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn trên tất cả lĩnh vực của cuộc sống mà không phải ai cũng có thể giải thích cho bạn hiểu cặn kẽ từng vấn đề. Một khi hiểu và áp dụng được những lời khuyên này bạn sẽ đạt được điều bạn muốn.

Tham khảo một số khóa học online giúp bạn có thể thay đổi suy nghĩ không hiệu quả, giúp bạn có một động lực lớn lao và những chỉ dẫn cần thiết giúp bạn thành công.

>>> Làm chủ tuổi 20

>>> Bản đồ thành công

>>> Làm giàu từ những điều bạn thích

>>> 21 bí mật để giao tiếp thành công

 

>>> Tuyệt chiêu đàm phán

>>> Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

>>> Xây dựng hệ thống bán hàng tự động trên Internet

>>> Kinh doanh bất động sản cùng chuyên gia

>>> Nhập môn chứng khoán