Dám mơ ước sống một cuộc sống thịnh vượng

Share Button

dream

Các bạn thân mến,

Sẽ thật lãng phí và hối tiếc nếu cứ để cuộc sống trôi qua một cách nhạt nhẽo và không hạnh phúc.

Đâu có phải bạn không giỏi giang hoặc không thông minh bằng người khác. Mà trên thực tế những người triệu phú tự thân họ cũng có xuất phát vô cùng khó khăn.

Có một vấn đề vô cùng lớn ngăn cản bạn đó chính là bạn chưa dám mơ ước sống một cuộc sống giàu có, tự do và hạnh phúc.

Dưới đây là lý do bạn đã mơ ước nhưng bạn không đạt được điều mình muốn, lý do vì sao dám mơ ước mới giúp bạn có được cuộc sống tốt hơn.

Cuộc sống hay bất kỳ điều gì xảy ra đều có nguyên tắc của riêng nó. Và để giàu có và thành công thì có những nguyên tắc như sau:

#1. Nguyên tắc về sự trao đổi

Giàu có được trao đổi bằng đem lại nhiều giá trị cho nhiều người, hoặc giá trị cao cho một lượng người nhất định.

Nếu bạn không đem đến một giá trị nào thì đừng nghĩ việc có được sự giàu có. Đầu tiên phải nghĩ đến việc phục vụ mọi người trước.

Việc của bạn là tìm cách tạo ra giá trị nào đó và tiếp theo là tìm cách cung cấp giá trị đó cho số lượng người có thể bằng các phương pháp marketing và bán hàng hiệu quả.

Xem khóa học online: Siêu bán hàng, siêu giàu có

#2. Nguyên tắc về sự lựa chọn

Đúng hay sai, làm hay không làm, tin hay không tin thì đều là lựa chọn của bạn. Bạn có quyền lựa chọn mọi thứ mà bạn muốn.

Nếu bạn lựa chọn không cố gắng, không vất vả, không thử thách bản thân, không vượt qua trở ngại và chấp nhận là học sinh kém, là người thất bại thì cuộc sống của bạn mãi như vậy.

Nhưng nếu bạn lựa chọn mình phải học giỏi, bạn phải kiếm được rất nhiều tiền sau đó bạn sẽ làm tất cả những gì có thể và bằng hết nỗ lực của mình để đạt được chúng, thường những người như vậy đều đạt được điều họ muốn.

Bạn phải dám mơ ước đó chính là mục tiêu là hướng đi và là động lực lớn cho bạn tiến lên trên biển sóng lớn, trên xa mạc khô cằn của cuộc đời.

Xem khóa học online: Làm chủ tuổi 20

#3. Nguyên tắc về sự tiến bộ

Không quan trọng bạn có xuất phát như nào bạn đều cần phải học hỏi, rút kinh nghiệm để có thể làm được việc cần làm. Đừng thất vọng khi bạn gặp những trở ngại khó khăn đó chính là lúc bạn cần tìm cách vượt qua và sự trưởng thành của bạn được đánh dấu tại thời điểm đó.

Mỗi người đều cần có những thứ phải học khác nhau chính vì vậy cần phải liên tục học hỏi để hoàn thiện mình thay vì ngồi đó than vãn và lãng phí thời gian cuộc đời mình.

Hãy sẵn sàng làm và sửa sai, sẵn sàng học tập để tiến bộ từng ngày, nỗ lực càng nhiều thì thành công càng đến sớm hơn. Hãy xác định những mục tiêu quan trọng của cuộc sống và vạch ra kế hoạch chiến lược hành động để tiến đến đó. Hãy tự hỏi mỗi ngày bạn có thể làm được gì cho mục tiêu của mình, đó là kế hoạch mỗi ngày của bạn.

Xem khóa học online: Bản đồ thành công

#4. Nguyên tắc về sự tập trung

Bạn tập trung và suy nghĩ nhiều về điều gì thì cái đó sẽ phát triển, đừng sao nhão tới nhiều mục tiêu cùng một lúc cùng thời điểm, để hoàn thành một thứ gì đó đòi hỏi bạn cần phải có sự tập trung.

Khi bạn đang học lái xe ô tôt, hãy hình dung bạn đang toát hết mồ hôi vì phải tập trung làm sao vừa điều khiển vừa nhìn và kết hợp nhịp nhàng mọi thứ để cho chiếc xe đi theo đúng ý mình, khi đó chắc chắn bạn sẽ không bao giờ nghĩ tới giây phút vui vẻ bên người mình yêu hay những lời nói suy nghĩ của người khác.

Tập trung vào giải pháp thì bạn sẽ nhanh chóng tìm ra giải pháp thay vì bào chữa, lý do hoặc những điều tiêu cực.

Để thành công bạn cần khát khao cháy bỏng và bạn sẽ tập trung hết sức lực cho mục tiêu của mình thay vì sao nhãng cho những cám dỗ và niềm vui nhất thời.

Xem khóa học online: Quản trị cảm xúc

#5. Nguyên tắc về sự kiên trì hành động

Sẽ chẳng có gì xảy ra cho tới khi bạn làm một điều gì đó đúng đắn, kiến thức sẽ không thể tự đem lại kết quả mà cầu nối giữa chúng đó chính là hành động.

Song không phải lúc nào hay việc gì cũng có thể thành công ngay từ lần đầu cố gắng, mọi người cần phải kiên trì tiếp tục cố gắng và tìm kiếm giải pháp cho tới khi vấn đề được giải quyết thay vì từ bỏ.

Thành công không phải vấn đề là bạn thông minh hay bạn có thể hay không mà vấn đề chính là số lần bạn cố gắng để hoàn thiện mình và tiếp tục hành động hướng đến mục tiêu, có thể bạn sẽ cần phải thay đổi cách làm, thay đổi chiến lược song bạn vẫn tiếp tục cố gắng làm và học hỏi dù khó khăn đau đơn như nào cho tới khi đạt được kết quả như mong muốn.

#6. Nguyên tắc về sử dụng nguồn lực

Đừng chỉ giới hạn sử dụng khả năng của bản thân để chinh phục các mục tiêu, nếu bạn để ý sẽ luôn có những nguồn lực hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu.

Khả năng suy nghĩ dựa trên giới hạn hiểu biết của mỗi người là hạn chế nhưng hiểu biết của nhiều người sẽ giúp bạn tìm ra cách giải quyết, nguồn lực và sức lao động và tiền bạc của nhiều người sẽ giúp bạn đáp ứng yêu cầu.

Vấn đề là bạn cần biết tận dụng và biến chúng thành hậu thuẫn cho mình để đạt được mục tiêu, khi bạn thành công thì cả hai phía đều có lợi. Một khi bạn dám mơ và dám hành động thì bạn sẽ luôn có cách khiến mọi thứ mọi người xung quanh hỗ trợ bạn.

Nên nhớ đừng chỉ dừng lại của việc sử dụng nguồn lực của bản thân mà cho rằng bạn không thể thành công, nếu có thể hãy sử dụng nguồn lực của riêng mình đó là điều tuyệt vời, nhưng nếu mục tiêu và giấc mơ của bạn lớn lao bạn cần biết cách huy động nguồn lực từ xung quanh.

Xem khóa học online: Bí mật giao tiếp để thành côngTuyệt chiêu đàm phán.

Trên đây là những nguyên tắc hành động để bạn biến bất kỳ giấc mơ nào thành hiện thực, nếu người khác được sống cuộc sống mơ ước thì tại sao bạn lại không dám mơ ước và chiến đấu cho điều đó. Ít nhất việc bạn nỗ lực cho giấc mơ của mình cũng khiến cho cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa hơn.

Dưới đây là một số khóa học giúp bạn sở hữu kiến thức thực tiễn để có thể tạo ra những nguồn thu nhập khác.

>>> Làm giàu từ những điều bạn thích

>>> Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

>>> Xây dựng hệ thống bán hàng tự động trên Internet

>>> Kinh doanh bất động sản cùng chuyên gia

>>> Nhập môn chứng khoán