Đây là lý do tại sao bạn không thể hạnh phúc và vui vẻ trong cuộc sống của mình?

Share Button

Tôi biết rằng bạn đang rất cố gắng để sống một cuộc sống có sự vui vẻ, hạnh phúc, thành công… chúng ta luôn mong muốn tất cả những điều tốt đẹp và rất nhiều người đang cố gắng, nỗ lực cho điều đó.

Nhưng có một điều thực tế là không phải ai cũng có thể có được kết quả đó ngay bây giờ. Nhưng chúng ta được nghe nói, và cũng tự nói với mình rằng chúng ta phải hạnh phúc, và phải vui vẻ, giống như kiểu chúng ta đang nói với chính mình rằng muốn được như vậy hoặc đơn giản chẳng còn biết làm điều gì khác ngoài việc coi như chúng ta đang hạnh phúc vui vẻ.

Điều này thật là vô lý, mọi cố gắng cho việc làm chúng ta hạnh phúc ngay lúc này thật sự khó khăn và trở nên vô lý đúng không. Tôi tin rằng bạn cũng cảm thấy như vậy, và nó cũng chính là những gì tôi thắc mắc rất lâu nay.

Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ với bạn lý do tại sao bạn không thể hạnh phúc và vui vẻ. Trước hết bạn phải trung thực và đồng ý với tôi rằng bạn đang cảm thấy không thể sống với sự thỏa mãn, vui vẻ và hạnh phúc thật sự. Đúng.

Tại sao tôi không cảm thấy vui và hạnh phúc?

Tôi có công ăn việc làm và có thu nhập tạm ổn, công việc không quá vất vả, nhưng tôi mong muốn một lối sống khác thoải mái tự do hơn, lối sống này yêu cầu tôi phải làm công việc mới, công việc này cần tôi phải giỏi tiếng anh, sử dụng tiếng anh trong công việc. Đó là những gì tôi có thể làm nếu muốn thay đổi cuộc sống của mình.

Bình thường thì tôi có thể vui vẻ, hạnh phúc vì hai vợ chồng có tổng thu nhập tạm ổn, đủ chi phí mọi thứ và sống cũng khá thoải mái. Tuy nhiên tôi có tham vọng, nhưng tôi lại không thể sắp sếp thời gian và công sức để làm những việc cần thiết như học tiếng anh và làm tốt công việc mới kiếm được nhiều tiền kia. Tôi bị mất tập trung, mọi thứ cứ dở dang.

Khi tôi chơi, được nghỉ ngơi tôi cũng không cảm thấy thỏa mãn, trong suy nghĩ của tôi vẫn cứ lo lắng về tương lai, về lối sống mà tôi mong muốn. Thực sự mà nói, cuốn sách tựa đề “Quảng gánh lo để vui sống” đối với tôi không đúng chút nào, tôi sẽ chẳng làm được.

Đáng ra tôi cần cố gắng và sắp xếp hợp lý công việc của mình để được làm điều mình muốn, chỉ cần mỗi ngày tiến bộ một chút còn hơn không có gì thay đổi. Đáng ra tôi phải quyết tâm hơn để thực sự đạt yêu cầu về điều mình muốn làm.

Lý do bạn không thể hạnh phúc và vui vẻ?

Đó là do chúng ta không đạt được những mục tiêu và mong muốn quan trọng trong cuộc đời mình. Có thể với bạn đó là mục tiêu có một cô vợ hoặc người chồng mơ ước, hoặc có một công việc ổn định hơn, hoặc có được một căn nhà của chính mình ở thành phố…

Hoặc đơn giản như việc chúng ta ở xa, hoặc đang đi làm mà không về được trong khi con chúng ta bị ốm và đã có người trông tuy nhiên vì một lý do nào đó có thể là tình trạng phức tạp hoặc chưa tìm ra nguyên nhân mà bệnh tình chưa đến mức phải đi bác sĩ ngay… tôi dám chắc với bạn rằng bạn chỉ mong muốn có thể giải quyết ổn thỏa  việc này ngay hoặc là biết rõ tình hình và nguyên nhân của nó. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng làm được điều đó.

Rất nhiều người đã từng lảng tránh những điều này, chấp nhận cuộc sống thực tại, thế nhưng cảnh nhà đi thuê với nhiều thứ bất tiện, lãng phí, cảnh thiếu thốn tình cảm những khi buồn, khi một mình muốn có một vòng tay, bờ vai và một người quan tâm chăm sóc mình hoặc để yêu thương, hoặc khi cảnh công việc có thu nhập bấp bênh hôm nay đủ ăn ngày mai lại thiếu… những điều này vẫn cứ xảy ra thường trực mặc dù ta cố né tránh nó.

Biện pháp né tránh thực sự không hiệu quả, càng ngày cảm xúc không vui của chúng ta càng tăng lên, nhiều vấn đề nếu không được giải quyết sớm thì nó càng trở nên khó khăn hơn.

Làm sao để bạn có thể hạnh phúc và vui vẻ?

Hãy hỏi và trả lời cho chính mình, bạn có vấn đề gì, bạn thực sự mong muốn điều gì trong cuộc sống. Bạn phải thực sự đối mặt và tìm cách giải quyết những điều này càng sớm càng tốt.

Đó là hãy vạch ra một kế hoạch để giải quyết nó, có thể không giải quyết được ngay và cần thời gian nhưng chắc chắn trong một khoảng thời gian nhất định tới bạn sẽ không còn lo lắng về nó nữa.

Việc của bạn chỉ là nỗ lực mỗi ngày để làm theo kế hoạch đó, dù có vất vả hơn một chút nhưng bạn chấp nhận được và điều quan trọng bạn sẽ không phải chịu đựng sự không vui cả cuộc đời.

Cái cảm giác bạn đang đi tới mục tiêu của mình và tiến bộ bừng chút một sau mỗi ngày sẽ làm cho bạn cảm thấy vui và hạnh phúc. Chính vì vậy có thể bạn vẫn chưa đạt được điều mình muốn nhưng bạn biết một ngày tới đây bạn sẽ đạt được và bạn đang tiến bộ từng ngày.