Động lực để thành công

Share Button

động lực thành công

Nếu bạn cho rằng mình không thể tìm ra được động lực nào để có thể thúc đẩy bạn làm những công việc không thể và đạt được thành công. Bởi vì bạn đã cố gắng rất nhiều rồi hiện giờ bạn rất mệt mỏi và bạn cũng sợ hãi phải đàm phán với chính quyền, đàm phán với chủ nhà, đàm phán với xếp hoặc giải quyết mối quan hệ với người khác, bạn sợ ai đó nói gì về bạn hoặc nhận xét bạn.

Nhưng hãy thử hỏi nếu ngay cả như bạn mệt mỏi tới mức chả muốn làm gì thế nhưng giờ biết tin căn nhà bên dưới nhà bạn đang cháy và trên đó còn có gia đình bạn bị mắc kẹt thì bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ cuống lên gọi điện nhờ người chở bạn ra bắt xe gọi điện người thân người quen tới hỗ trợ trong khi đó bạn sẽ lao như tên để bắt được xe về càng sớm càng tốt phải không?

Tôi tin là tất cả mọi người sẽ phản ứng như vậy cũng chính vì lý do đó đối với thành công bạn đang gặp một vấn đề về niềm tin và động lực để làm điều đó.

Xem thêm bài viết: Cách để đạt được mục tiêu trong cuộc sống và bài viết Cách thay đổi cuộc đời để tạo ra một bước ngoặt đột phá

Nếu như bạn có được một lý do thuyết phục một động lực mạnh mẽ nào đó thì nó sẽ kích hoạt bạn hành động giống như chuyện đám cháy.

Và một tin tuyệt vời giành cho bạn đó là động lực đó có sẵn nằm trong tâm trí bạn việc của bạn là lựa chọn và sử dụng nó.

Có hai loại động lực vô cùng mạnh mẽ sẽ giúp bạn hành động bất chấp tất cả bao gồm niềm vui sướng và sự đau khổ. Tuy nhiên động lực của mỗi người là khác nhau bởi tính phù hợp với riêng của mỗi người đó là xuất thân và môi trường của mỗi người khác nhau, trước hết hãy xem loại động lực nào sẽ giúp bạn đạt được sự hào hứng nhất.

#1. Sử dụng động lực niềm vui sướng

Bạn mong muốn khát khao đổi cuộc đời, bạn muốn có được một ngôi nhà đẹp, xe ô tô như những đứa bạn, bạn muốn cuộc sống mình phải tự do và sang chảnh như những đại gia ngoài kia.

Bạn ngồi hình dung về những mục tiêu trong cuộc đời như giành tiền mua nhà, giành tiền mua xe, tiền biếu cha mẹ để hưởng tuổi già như khoản lương hưu, tiền tiết kiệm, tiềm dự phòng, công việc bạn đam mê, những khoảnh khắc, những nơi mà bạn muốn cùng gia đình tới và tận hưởng.

Bạn nghĩ về việc mỗi sáng thức dậy bạn kiếm được 20 đến 30 triệu và mỗi tháng bạn kiếm được 600 triệu đến 1 tỷ đồng mà không hề phải làm việc vất vả vì bạn có một hệ thống hay còn gọi là một cây ATM in tiền cho bạn rồi thời gian bạn có bạn sẽ giành cho việc học tập của bản thân và làm việc bạn đam mê.

Tất cả những điều đó hiện rõ trong đầu và thôi thúc bạn hành động kiếm tiền.

#2. Sử dụng động lực sự đau khổ

Có nhiều người họ chỉ tìm thấy sức mạnh và lý do để có động lực hành động đó là những gì họ sợ phải gặp phải, những đau khổ họ đã từng nếm trải hoặc có thể sẽ tới nếu như họ không cố gắng.

Chẳng hạn như họ từng bị xỉ nhục, từng bị coi thường hoặc từng mất đi người mà họ vô cùng yêu quý như người thân hoặc người yêu chỉ vì họ không có nhiều tiền. Chẳng hạn như họ sợ bi đau ốm như đã từng có lần không muốn thiết sống hoặc quá kinh hoàng với giai đoạn bị bệnh và điều trị hoặc họ sợ một ngày nào đó không xa nếu không có tiền họ mãi khổ, người thân của họ cũng khổ theo, mất mát hoặc sự rời bỏ sự không hạnh phúc trong gia đình họ sẽ xảy ra chúng khiến họ tan nát cõi lòng thậm chí chỉ cần nghĩ đến là có thể khiến nước mắt lã chã rơi.

Tất cả những điều đó hiện rõ trong đầu những người này sẽ thôi thúc họ hành động kiếm tiền.

Việc của bạn là sử dụng một trong hai hoặc cả hai nguồn động lực trên, hãy nghĩ về những cảm xúc và trạng thái đó thật nhiều. Sự ám ảnh trong tâm trí sẽ kích hoạt tinh thần bạn muốn hành động nhiều hơn, kích hoạt trí não bạn suy nghĩ sáng suốt và sáng tạo hơn.

Chỉ khi hiểu rõ được sự ảnh hưởng mạnh mẽ của hai nguồn động lực này mọi người mới bắt đầu sử dụng chúng. Giành thời gian mỗi ngày một chút để suy nghĩ hoặc đọc lại những điều khiến bạn cảm thấy bị ám ảnh, sợ hãi hoặc cổ vũ bạn hành động mạnh mẽ.

Sau đó là làm tất cả những gì cần thiết để thành công để kiếm được tiền như học kỹ năng cần thiết, can đảm làm điều mình muốn, can đảm áp dụng những kiến thức vào cuộc sống chẳng hạn như bạn rất sợ hãi và lo lắng khi nói chuyện với một cô gái xinh đẹp thì sau khi học về nghệ thuật chinh phục các cô gái bạn cần can đảm tiến hành áp dụng các kỹ thuật và tư duy học được để đạt được điều bạn muốn.

Hoặc bạn đang làm công việc bán hàng và bạn cần gia tăng doanh số thì bạn cần học về kỹ thuật hoặc nghệ thuật bán hàng mà các chuyên gia đang áp dụng và sau đó áp dụng từng thứ bạn học được vào công việc của mình.

Hoặc nếu bạn có vốn và đang muốn kinh doanh bất động sản thì hãy học tập lấy kiến thức trước, trước khi giành nhiều tiền để tham dự các khóa học offline thì hãy học khóa học online trước vì nó ít tiền hơn rồi khi bạn có nhiều tiền có thể học bất cứ thứ gì bất kỳ đâu bạn muốn để có được kiến thức đúng và can đảm cũng như thực sự nỗ lực kiên trì áp dụng chúng vào hoạt động thực tiễn để đạt được điều mình mong muốn.

Dưới đây là một số khóa học giúp bạn sở hữu kiến thức thực tiễn để có thể áp dụng và tạo ra nhiều nguồn thu nhập khác nhau:

>>> Làm giàu từ những điều bạn thích

>>> Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

>>> Xây dựng hệ thống bán hàng tự động trên Internet

>>> Kinh doanh bất động sản cùng chuyên gia

>>> Nhập môn chứng khoán

>>> 36 Tuyệt chiêu bán hàng siêu đẳng

>>> Trở thành Siêu bán hàng với Bộ câu hỏi bán hàng

>>> Siêu bán hàng, Siêu giàu có