Lý do bạn chưa thể tạo được đột phá trong cuộc đời mình

Share Button

Chỉ khi nào bạn biết được lý do giữ bạn lại, giống như khi nào bạn nhận ra mình đang nhấn phanh và sau đó bạn quyết định loại bỏ chúng, nhả bàn đạp phanh ra thì bạn mới tiến về phía trước được.

Có hai lý do chính mà đã thường xuyên ngăn cản mọi người chưa tạo được đột phá thành tựu cho đến ngày hôm nay đó là:

Thứ nhất: Bạn không biết bắt đầu từ đâu và bằng cách nào

Thứ hai: Bạn không có động lực để thúc đẩy bản thân suy nghĩ và hành động để làm thay đổi cuộc sống.

Bạn không cần lo lắng nếu thấy đúng như vậy vì mình đã trải qua như vậy và sẽ chỉ cho bạn cách vượt qua những trở ngại này.

Giải quyết phần thứ nhất: Làm gì và làm như thế nào

Hãy để mình hỏi điều này.

Bạn đã có mục tiêu nào đó chưa? Chẳng hạn là 6 tháng tới hoặc 1 năm tới thu nhập của bạn sẽ tăng thêm 5 triệu

Mục tiêu của bạn sẽ là 5 triệu thôi hay bao nhiêu mới là con số nên đặt ra?

Câu trả lời là tùy mỗi người cần có thêm bao nhiêu cho mục tiêu của họ miễn sao họ cảm thấy với chừng đó cuộc sống của họ đã bắt đầu thay đổi và trở nên tốt hơn. Nên nhớ mục tiêu lớn thì thời gian và nỗ lực sẽ đòi hỏi khác với mục tiêu nhỏ.

Bạn có thể viết xuống các mục tiêu và các khoảng thời gian đạt được khác nhau chẳng hạn như một mục tiêu đạt được thu nhập sẽ là 50 triệu/tháng sau 3 năm nữa…

Để đạt tạo ra sự thay đổi trong cuộc sống bạn cần làm như sau:

Bước 1: Hãy có một mục tiêu cụ thể.

Bước 2: Có một kế hoạch cụ thể thực hiện mục tiêu đó

Hãy nhớ điều này cần có một kế hoạch dù chưa phải tốt nhất thay vì là không có một kế hoạch nào cho hành động.

Có một thực tế là chúng ta rất dễ đi chệch hướng, nếu không có danh mục cụ thể của mỗi ngày chúng ta phải làm gì, trong đầu chúng ta không biết mình cần phải nỗ lực bao lâu sẽ thấy kết quả thì sẽ nản, mất phương hướng và trông cái này ngóng cái khác… cuối cùng sẽ luôn là đi tìm một công thức nhanh chóng hoặc phép màu nào đó tạo ra kết quả.

Dưới đây là cách để viết bản kế hoạch cho riêng bạn

Hãy trả lời câu hỏi sau:

Bạn sẽ có được thu nhập 50 triệu/tháng từ nguồn nào?

Trả lời: Bạn muốn từ lương của chức vụ quản lý, hoặc bán hàng bán thời gian trên internet hoặc kinh doanh một  đại lý nào đó, từ chứng khoán, từ bất động sản, từ đam mê sở thích…

Nếu ngay cả bạn còn không xác định được phương hướng, phương tiện để mình đạt được mục tiêu thì làm sao có thể thành công được. Không có quy chuẩn nào của ai đó mà sẽ áp đặt cho bạn được, mà mỗi người phải xác định chọn lựa và sau đó là cam kết thực hiện cùng với công cụ phương tiện đó cho tới khi đạt được kết quả mà thôi.

Được rồi bạn đã lựa chọn được công cụ cho mình việc tiếp theo sẽ là phần tính toán đến con số nhưng rất đơn giản thôi.

Tôi lấy ví dụ bạn muốn có thu nhập là 50 triệu/tháng

1.Thực hiện kinh doanh bất động sản.

Hãy suy nghĩ làm sao để có được 50 triệu này?

Đối với phương pháp thuê và cho thuê lại bất động sản, giả sử chênh lệch giá thuê mà bạn có lời giữa bên chủ nhà và khách thuê là 500k/căn thì bạn sẽ cần có 100 căn cho thuê.

Hãy xem xét khả năng bao lâu thì bạn tìm được một tòa nhà hoặc một khu nhà hoặc một căn hộ để có thể thuê lại và cho thuê với mức chênh lệch 500k/căn như vậy? Bạn hãy khảo sát, làm và cho ra con số thực tế theo khả năng của bạn nhé, bao lâu?

Giả sử bạn sẽ cần 1 tháng để tìm ra được một căn như vậy. Hãy cho ra một khung thời gian của việc tìm được 100 căn cho thuê như vậy. (có thể càng về sau bạn càng có kinh nghiệm thời gian bạn tìm kiếm có thể sẽ nhanh hơn)

Như vậy với mục tiêu 3 năm đạt được thu nhập 50 triệu/tháng bạn sẽ phải nỗ lực tìm cho được 2-3 căn hộ cho thuê như vậy trong một tháng. Bất kể mưa nắng, công việc bận rộn như thế nào thì bạn vẫn phải lao ra ngoài kia hoặc tìm cách nào đó để có thể tìm được theo chỉ tiêu.

Như vậy đó là kế hoạch công việc phải làm, còn về mặt kiến thức để thực hiện công việc này chẳng hạn như làm hợp đồng với chủ nhà và với khách như nào, tìm khách ở đâu, làm sao để căn hộ bắt đầu cho thuê được, quản lý ra làm sao… Bạn phải tự trang bị cho mình mà khôgn phải ai khác cả.

Tham khảo khóa học online:

+Bí quyết kiếm tiền từ môi giới bất động sản
+Kinh doanh bất động sản cùng chuyên gia (Khóa học chuyên sâu)
+Bí quyết kiếm tiền môi giới bất động sản 4.0
+Kỹ năng đầu tư bất động sản đỉnh cao – Mô hình thuê và cho thuê lại bất động sản

2.Thực hiện bán hàng bán thời gian

Lợi nhuận phải có được mỗi tháng là 50 triệu/tháng mà ví dụ lợi nhuân của mỗi sản phẩm bạn bán được trung bình là 200k/sảnphẩm.

Như vậy bạn cần làm sao mỗi tháng bán được 250 sản phẩm và giả sử là mỗi khách hàng sẽ có thể mua khoảng 2-3 sản phẩm khác loại từ bạn khi ghé qua cửa hàng của bạn hoặc khi bạn tiếp cận được họ thì như vậy bạn cần tiếp cận và bán được cho ít nhất là 80-120 khách hàng trong một tháng. Và một ngày bạn phải thực hiện bán được cho khoảng 3-4 khách hàng.

Tất cả bạn cần làm là gì? Đó là nỗ lực bằng mọi giá bất kể dù nắng hay mưa, buồn hay vui, công việc ra sao thì bạn cũng phải bán được cho 3-4 khách hàng. Giả sử tỉ lệ mua hàng là 5%-10% thì bạn cần phải tiếp cận được 30 đến 60 người có tiềm năng mua hàng trong một ngày.

Giờ bạn cần làm gì? Đó là dốc hết sức lực để làm điều đó mỗi ngày và trước hết là trang bị kiến thức cho bản thân và kỹ năng bán hàng, nỗ lực học tập và làm việc chăm chỉ là con đường duy nhất giúp bạn đạt được mục tiêu, không có con đường nào khác.

Tham khảo khóa học:

+36 Tuyệt chiêu bán hàng siêu đẳng
+Trở thành Siêu bán hàng với Bộ câu hỏi bán hàng
+Siêu bán hàng, Siêu giàu có

3.Sử dụng các công cụ khác

Đối với phương pháp công cụ khác như đầu tư chứng khoán, kinh doanh trên internet… thì sẽ khó mô tả các công việc cần phải làm ở đây cho nên bạn phải dành thời gian tự mình nghiên cứu và viết xuống những gì mình cần phải làm, hãy cụ thể xuống thành mỗi ngày bạn phải làm gì, làm như nào và tất cả sẽ kéo dài trong bao lâu thì mục tiêu sẽ được hoàn thành.

Tham khảo khóa học:

+Xây dựng hệ thống bán hàng tự động trên Internet
+Money Counts Live – Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet
+Kiếm ngàn đô với Dropshipping trên Amazon

+Nhập môn chứng khoán
+Phân tích kỹ thuật Căn bản đến Nâng cao trong đầu tư chứng khoán
+Tự do tài chính cùng chứng khoán

Giải quyết phần thứ hai: Động lực nào cho bạn hành động

Cuộc sống luôn luôn khắc nghiệt, mọi người hay nói câu đời không như là mơ.

Mình từng đồng cảm với cảnh vợ chồng trẻ thu nhập không cao sống ở Hà Nội chi phí cao, người thân không có… mọi thứ khổ lắm. Con thì phải gửi về quê, ngày nắng ngày mưa ngày giá lạnh vẫn tranh thủ trong tuần một buổi phi gần 40km buổi tối về thăm và chơi với con ở với ông bà rồi sáng lại đi làm sớm. Cuối tuần bận thì không về, chỉ khi tuần được nghỉ mới về.

Thế nhưng tương lai thì mờ mịt lắm, biết đến khi nào mới đổi đời được, khi nào mới mua được nhà, được xe, cuộc sống không phải lo lắng bữa ăn, cái mặc cho đàng hoàng, không phải lo chi phí khi ai đó đau ốm.

Mình tin rằng các bạn, rất nhiều người ngoài kia cũng có những hoàn cảnh như vậy thậm chí còn khó khăn hơn nhiều.

Hãy suy nghĩ cho cuộc sống của mình, tương lai của mình mà lấy đó làm động lực cố gắng. Đừng để cuộc đời trôi qua trong sự nghèo hèn mãi mãi.

Nhìn xung quanh thấy mọi người tiến bộ ầm ầm, có nhà có xe nhưng không phải họ có được mọi thứ như vậy một cách dễ dàng, đằng sau mỗi câu chuyện lại là bao nhiêu vất vả và sự cố gắng trong một khoảng thời gian ngắn nhất định. Họ cho mình những lời động viên: “Nghèo thì lâu, giàu chẳng mấy. Giờ khó khăn hãy cố gắng vợ chồng nắm tay nhau mà vượt qua”.

Mình sẽ kể cho bạn những câu chuyện thực tế là những người bạn của mình.

Người thứ nhất: Kế hoạch kinh doanh sắt thép quy mô nhỏ bị sụp đổ và tổn thất 2 tỷ.

Vợ chồng hoang mang biết làm gì ra số tiền đó đây, con thì còn bé. Ở quê hãn còn đất bố mẹ chia cho đấy nhưng không thể bán đất cha ông tổ nghiệp đi được. Bình thường vợ chồng có lương công chức dù không có nhiều những cũng túc tắc qua ngày nhưng nay còn cả đống tiền phải trả nợ biết làm thế nào? Lấy nhau chả có cái gì, khổ lắm, nhà đi thuê mà cứ phải sửa cái nọ cái kia.

Thế rồi chắc trở nó xảy ra cuộc đời mình như vậy buộc mình phải cố gắng vươn lên chứ biết làm sao, phải làm những điều trước đây mình chưa bao giờ làm. Tối về chồng lại chở vợ quanh Hà Nội đi làm thêm kiếm tiền mặc dù ban ngày đã làm mệt mỏi vô cùng, ngày mưa ngày rét cũng chẳng thể nghỉ, nghỉ làm sao còn giữ được khách và có tiền. Tích góp được bao nhiêu tiền để trả nợ. Rồi quyết tâm không bán đất cha ông để cho, chả có kiến thức gì cũng lao vào chớp cơ hội đất cát mua bán sang tay được ít tiền trả nợ, đó cũng là thành công lắm rồi.

Thế rồi cuộc sống cũng dễ dàng hơn bởi sự quyết tâm vượt khó vượt khổ, chịu khó suy nghĩ, tính toán làm ăn thêm những công việc khác đến nay cũng có nhà sổ đỏ ở hà nội mà không phải bán đất ở cha ông cho ở quê, cũng có tiền rủng rỉnh, thu nhập ngoài lương cũng có vài chục hàng tháng từ nhà cho thuê.

Người thứ hai: Có chồng bị bạn lừa mất 1 tỷ.

Chồng cả tin bạn thân thế là nó cuỗm đi 1 tỷ, thế là gia đình liểng xiểng có bao nhiêu tiền gom trả nợ, có bao nhiêu vàng bố mẹ cho cũng bán nhưng không đủ, chỉ còn mỗi cái nhà bố mẹ cho. Vợ chồng thì lương công chức chỉ đủ ăn biết phải làm thế nào, chẳng thể nào bán nhà hay đi vay mượn mãi được, làm sao kiếm được thêm mấy trăm triệu bây giờ trong khi chồng thì đang hoang mang tột độ, hai vợ chồng cũng chả làm ăn kinh doanh bao giờ biết làm gì đây, vợ còn phải động viên chồng cứ bình tĩnh thì còn làm ăn được gì nữa.

Thế rồi trái ngang cuộc đời cũng buộc người con gái công chức phải làm những điều trước kia chưa bao giờ làm, đêm chuẩn bị hàng ăn để sáng bán sớm, ngày nào cũng vậy mệt mỏi vô cùng. Nhưng cũng không được bao nhiêu cả cho nên còn phải tìm cách làm thêm cái gì đó, rồi cũng nghe được ai đó mách đi buôn quần áo lấy chỗ nọ bán chỗ kia, cũng may cái khéo cái khôn được phát huy mỗi ngày cũng kiếm được thêm kha khá. Nhưng cũng không làm ăn kiểu đó được mãi.

Tình cờ lại được người mách cho đi làm mô giới bất động sản từ chả biết gì, thân con gái mà cứ phải đi theo học và làm suốt một thời gian thế rồi người con gái ấy cũng kiếm được tiền từ chính khả năng của mình sau những gì học hỏi và thực hành được.

Cuối cùng số nợ cũng được trả hết, còn kiếm được dư ra một chút thế nhưng đi làm chuyên công việc bất động sản này khiến ảnh hưởng sức khỏe và thời gian cho công việc và gia đình nhiều nhiều quá nên kết thúc.

Tới nay kinh gia đình đã trở lại bình thường, có cả của để dư, có cả xe đi, thi thoảng người con gái này vẫn có được một số vụ làm ăn túc tắc thêm vào nhờ kiến thức và khả năng bản thân có được.

Người thứ ba: Rủi ro nghề nghiệp đền bù mất 1,5 tỷ.

Chồng bắt đầu làm ăn được thì lại gặp rủi ro trong công việc phải đền bù mất một số tiền lớn như vậy, ông chồng suy nghĩ tới mức bệ dạt hết người, đầu óc lúc nào cũng căng thẳng.

Người vợ lại động viên chồng cố gắng, cuộc sống khi lấy nhau cũng khó khăn lắm, vợ thì lương công chức chả có nhiều, chồng lúc mới làm là nhân viên thì chả có thu nhập lại phải đi làm xa, gia đình lúc nào cũng trong cảnh nợ lần, thăm chồng xa mà phải giành cả tháng lương để mua được vé tàu xe để vợ và con vào thăm chồng, cũng chả được mâm cao cỗ đầy mà chỉ được ăn bát phở, đĩa cơm rang, ở nhà nghỉ tối chồng qua với vợ và con, ngày vẫn phải đi làm.

Cuộc sống khi đó khổ lắm, cho tới khi chồng mới làm ăn được thì lại gặp phải rủi ro biết phải làm sao? Có những lúc chồng ở nhà mấy tháng trời để vợ đi làm trang trải cuộc sống, người đàn ông sẽ suy nghĩ và nhục lắm chứ nhưng cuộc sống mà.

Thế rồi cùng nhau cố gắng vượt qua bằng sự tin tưởng, nắm lấy tay nhau, luôn cố gắng trong công việc và hoạt bát trong làm ăn ngoài đã giúp cuộc sống gia đình tốt trở lại, tới nay nhà có, xe có, tiền tiêu cũng rủng rỉnh, thu nhập ngoài lương cũng có không còn phải quá lo lắng điều gì nữa.

“Nghèo thì lâu chứ giàu thì mấy, có khó khăn thì cũng phải cố gắng vượt qua đừng buông tay nhau”

Cho tới đây sau khi suy nghĩ về cuộc sống của chính mình và qua câu chuyện mà mình chia sẻ thì các bạn đã có được cho mình động lực để cố gắng chưa? Khi chưa có biến cố thì những vất vả mình cố gắng mỗi ngày vẫn chưa thấm vào đâu phải không? Có lý gì mà mình không cố gắng hơn nữa đúng không nào các bạn. Vậy hãy thức muộn một chút, cố gắng học, cố gắng làm một chút mỗi ngày bạn nhé để hoàn thành kế hoạch và mục tiêu của cuộc đời mình.

Khi có tiền rồi, có kinh nghiệm rồi thì cuộc sống sẽ dễ dàng hơn, hạnh phúc hơn và cũng trân trọng quá khứ của mình hơn.