Hai điều làm thay đổi sự nghiệp của tôi

Share Button

Sau nhiều thời gian loay hoay đi tìm câu trả lời làm sao để trở thành người lãnh đạo người quản lý giỏi, làm sao để đạt được thành tích cao trong công việc và sự nghiệp?

Tôi đã nhận ra hai điều làm thay đổi hoàn toàn suy nghĩ và kết quả của tôi. Tất cả đó là tư duy đúng, tư duy của người thành công.

Trước kia tôi cứ luôn bối rối trước mọi quyết định của mình, và ngay cả khi tôi quyết đoán thì kết quả cũng không được như mong muốn.

Mấu chốt vẫn là tôi không biết phải làm gì và tôi đã làm sai cách cho nên kết quả không như mong muốn, mặc dù tôi đã rất cố gắng, rất có trách nhiệm.

Thứ nhất: Luôn chủ động và đam mê

Là một người tốt, người nhân ái, nói người khác sẽ phải nể, làm việc tốt không cần kể công.

Thứ hai: Phải tích cực và luôn tìm phương pháp khoa học phương pháp tốt nhất để làm việc hiệu quả.

Mặc dù áp lực nhưng khi thành được thói quen sẽ giúp ta làm việc vô cùng hiệu quả và có nhiều sự tự do.

Hai điều thay đổi cuộc sống của tôi như thế nào?

Trước hết tôi nói về mình, bản thân tôi cũng giống với rất nhiều người khác, có đầy nhiệt huyết, động lực nhưng mọi thứ chẳng tới đâu. Mơ hồ về mọi cái.

Khi tôi vô cùng chán nản với kết quả xảy ra không xứng đáng với những nỗ lực của mình, tôi vẫn kiên trì cố gắng thêm và tôi bắt đầu chú ý cách làm của người xung quanh, họ có mục tiêu rõ ràng, họ có phương pháp làm việc tốt, tôi cũng để bản thân mình thực hiện theo họ không chống lại họ, không lười biếng, không hời hợt. Và thế là trong tôi có những áp lực nỗ lực và sau đó đạt được kết quả tốt.

Tôi cũng đã từng mơ hồ về người thành đạt, thì ra họ rất tử tế, họ để ý tất cả mọi việc dù họ thành đạt thế nào, dù là việc nhỏ nhất không chỉ là việc của mình, kể cả việc của người lạ. Đó là lý do họ thành đạt, họ tính toán và biết chu toàn mọi thứ.

Tôi cũng chứng kiến nhiều người không chỉ làm công việc tư tôi mà ngay cả những bác sỹ, họ cũng có những lúc vô cùng chán nản với công việc của mình, muốn từ bỏ, nhưng chẳng qua họ chưa có cách suy nghĩ đúng, cách làm đúng khiến cho mọi thứ cứ chống lại họ, nếu bạn cũng từng trong hoàn cảnh như vậy bạn sẽ hiểu, hãy thử áp dụng lời khuyên của tôi.

Nỗ lực nào cũng sẽ có trái ngọt riêng của nó, nếu không thể thành đạt việc mình đang làm thì  suy nghĩ làm sao để làm tốt nó và có lợi cho mình nhất, cuộc sống sẽ dễ dàng hơn.

Học tập là rất cần thiết.

Nếu ta muốn thành công chắc chắn phải học làm sao để thành công, ngay như để biết làm một việc gì đó ta cũng phải học hay tìm hiểu về nó trước.

Chả có chuyện không học mà có thể thành công ngay.

Thành công và bất kỳ lĩnh vực gì, bất kỳ môn khoa học nào chúng ta cũng phải học để làm giỏi được. Không có ngoại lệ.

Học trước khi làm một việc là sáng suốt, học làm sao để thành công lại càng tuyệt vời hơn vì thành quả của nó đem lại vô cùng hấp dẫn, vô cùng xứng đáng.

Đầu tư chính mình là món đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy tìm kiếm gợi ý, ý tưởng và cảm hứng từ một số chương trình giảng dạy của những người đã đạt được những thành tựu nhất định.

Chương trình Bản Đồ Thành Công của Nguyễn Mạnh Hà sẽ cho bạn thấy những tư duy của người thành công, những ý tưởng và cảm hứng tuyệt vời để bắt đầu.