Hạnh phúc hôn nhân không quá khó để giữ và mặn nồng

Share Button

Rất nhiều bạn chia sẻ trên internet rằng gặp vấn đề về việc chồng thay đổi hoặc không còn tình cảm trong hôn nhân và nó có nguy cơ dẫn tới bờ vực thẳm. Tôi nghĩ rằng điều đó xảy ra là hiển nhiên theo quy luật tất yếu đó là cái gì không được tập trung, xây dựng hay vun đắp thì nó sẽ tự yếu kém và hủy hoại hay trong hôn nhân đó là sự tan vỡ.

Đáng nhẽ không dữ được thì buông tay là lẽ tất yếu của quy luật mới đầu thì chúng ta có tình cảm, mến nhau, yêu thương giúp đỡ nhau rồi sau đó chúng ta muốn kết hôn để bên nhau nhiều hơn, đó là quyết định của chúng ta khi mọi điều tốt đẹp và đó là quyết định để chúng ta muốn nó phát triển tốt hơn, đó chính là chúng ta sẽ nhận được tình cảm vợ chồng càng gắn bó khi có thêm thành viên nhỏ trong gia đình, chúng ta sinh bé ra không phải là để duy trì lòi giống, khi chúng ta yêu nhau chúng ta muốn có thêm sự kết nối đó là em bé, chúng ta muốn giành những điều tốt đẹp nhất cho bé đó là tình cảm, thời gian, tiền bạc và mọi sự ưu ái khác cho bé đổi lại là vì chúng ta muốn vậy. Rồi khi có bé rồi chúng ta sẽ bận rộn hơn, nhiều công việc hơn… cả hai vợ chồng tôi rất hạnh phúc khi có bé con của mình nhưng phải nói nhiều khi rất mệt nhất là khi bé ốm sốt, bà xã tôi cũng có thời gian bị stress nhưng chúng tôi vẫn rất hạnh phúc. Điều tôi muốn nói đó là lý do chúng tôi muốn bé con của mình ra đời, và khi có bé rồi hai vợ chồng càng phải quan tâm yêu thương lẫn nhau, giúp đỡ lẫn nhau mới phải, càng phải từng người cố gắng phát triển vươn lên hơn nữa để vun đắp cho gia đình nhỏ của mình, chẳng hạn tôi rất ủng hộ việc học thêm các kỹ năng của vợ tôi mà cô ấy cảm thấy cần thiết, nếu tôi có thể hỗ trợ thì càng tốt. Nhưng có rất nhiều cặp họ không giữ được, không làm sưởi ấm được lý do tại sao họ đến với nhau, rồi họ dễ dàng bị những khó khăn của cơm áo gạo tiền, cám dỗ của đồng tiền, cám dỗ của tình ái mà trở lên nhu nhược, yếu kém từ bên trong, sống không có đam mê và hạnh phúc thực sự.

Vâng nếu không giữ được thì buông tay, đúng ra khi đầu có thể yêu nhau nhưng khi về chung sống một nhà chúng ta mới phát hiện anh ấy hay cô ấy không như những gì mình từng nghĩ hay mong đợi, hoặc qua thời gian con người không thể vượt qua cám dỗ và khó khăn dẫn tới thay đổi thì đó là lúc chúng ta buông tay, buông cái hạnh phúc mà chúng ta mong đợi nhưng nó thực tế lại là nơi buồn tẻ, vô nghĩa đó. Tôi ủng hộ những ai làm điều đó, họ tìm đến hôn nhân là để hạnh phúc hơn, nếu không được hạnh phúc hơn thì họ xứng đáng có quyền để đi tìm hạnh phúc mới.

Khi chúng ta có cái nhìn sâu sắc về nguyên nhân hay lý do dẫn tới kết quả của sự không hạnh phúc để có thể hy vọng đưa nó trở lại đúng con đường. Bởi hạnh phúc luôn là cố gắng nỗ lực từ hai phía, nếu một bên không thể tiếp tục và song hành thì hành trình đó sẽ không đến với hai từ hạnh phúc.

Lý do là bởi người chồng thay đổi

Một ngày kia bạn chợt nhận ra người chồng không như bạn từng biết và nghĩ về anh là nhu nhược không biết bảo vệ vợ luôn để vợ ấm ức, thường thì người này không có tiếng nói trong gia đình, không thực sự thương vợ…. có thể bạn cần thức tỉnh họ, làm cho họ sống có chính kiến và biết phân định cái gì đúng cái gì sai. Hơn ai hết bạn phải cứng rắn, can đảm để nói và thể hiện cho mọi người biết hạnh phúc gia đình là gì, yêu thương và kết nối trong gia đình là gì. Khi mọi thứ trong tầm kiểm soát của bạn, tiếp đó là lúc cùng nhau phát triển các vấn đề mà gia đình bạn cần cải thiện. Cùng nhau cố gắng, học tập rèn luyện, tôi rất đề cao tự phát triển bản thân, tri thức giúp con người ta hoàn thiện, trưởng thành hơn tới khi đó hạnh phúc càng được vun đắp chắc chắn hơn.

Người không thể kiếm ra tiền, có thể chưa kiếm ra nhiều tiền nhé chứ đừng dừng lại không thể kiếm được rất nhiều tiền. Ai cũng muốn kiếm nhiều tiền cả nhưng phải theo con đường hợp pháp, có đạo đức, mà chủ yếu phải là con đường đem lại giá trị cho xã hội, nói cụ thể hơn đó là phải giúp được ai đó, triết lý là giúp người khác thành công hoặc đạt được điều họ muốn thì sau đó họ sẽ giúp bạn thành công, mà càng giúp được nhiều người hoặc tạo được giá trị lớn thì bạn càng giàu nhé. Và hãy nhớ tiền là ý tưởng chứ không phải cần bạn quá giỏi quá thông minh mới có thể kiếm được tiền, chỉ cần bạn đáp ứng được nhu cầu nào đó của xã hội hoặc giúp được người khác, nếu không biết làm gì có thể tự trau dồi kiến thức và học tập từ người đã làm giỏi việc đó. Hãy luôn khởi đầu nhỏ, bước từng bước, kiên trì, nỗ lực rồi một ngày công lao của bạn và gia đình sẽ được đền đáp.

Thích chăng hoa gái lạ gái xinh, cái gì đẹp thì ai chả thích nhưng không thể giữ lối sống lãng tử được, có thể sức khỏe sẽ gặp phải vấn đề của bệnh tật, thiếu sinh lực, tiềm lực hiện tại cả về trí lực, tài chính của mỗi người đều có hạn, nếu không biết tập trung vào những vấn đề giúp công việc, gia đình tốt hơn thì đó có thể là chuẩn bị của trạng thái đi xuống vực thẳm, nhiều hậu quả và khó khăn về tài chính, mối gắn kết trong hôn nhân bị rạn nứt. Ngoài việc chị em phải quan tâm, ráo riết kiểm soát để nắm được hành vi của người chồng đồng thời luôn là sự tích cực phát triển mình để trở thành người quyến rũ, hấp dẫn người khác giới đặc biệt là chồng mình. Trở thành người đó, chồng bạn sẽ hằng ngày muốn bạn, bạn cũng luôn được hạnh phúc trọn vẹn cùng. Đồng thời cũng luôn tỏ rõ quan điểm yêu thì sẽ hết mình, nhưng đã không chung thủy thì chỉ có chia tay 🙂 thanh niên cứng quá 🙂

Xa đà vào một thứ gì đó không có ích, hay chỉ đơn giản là không quan tâm giúp đỡ vợ con. Có những phụ nữ chia sẻ người chồng nghiện xem phim quay về thể loại quan hệ tình dục, hay nghiện game, nghiện cờ bạc, mải mê công việc không giành tình cảm cho vợ con… Cần phải được ngăn chặn, có thể quá đáng nhưng đó không phải lối sống tốt, có thể cần người vợ can thiệp, tỏ rõ quan điểm tế nhị hoặc nghiêm túc về từng vấn đề gặp phải cho phù hợp, nhưng người vợ có trách nhiệm giúp đỡ hoặc kiểm soát người chồng cai nghiện đó. Chẳng hạn tôi sẽ đưa ra quan điểm giải quyết một số vấn đề vừa nêu ra đó là: nếu anh chồng nghiện xem phim đen thì phải tế nhị trao đổi, nghiện là bình thường vì nó dễ gây nghiện 🙂 yêu cầu anh hợp tác đó là không xem online, xóa các hết video trong máy tính, bất cứ khi nào anh chồng muốn xem thì người vợ trực tiếp abc với chồng mình, người vợ phải trở lên hấp dẫn trước người chồng, để anh ấy thèm muốn bạn, hãy chăm sóc tốt bản thân nhé, còn về khỏa abc thì bạn phải là người chủ động, nếu chưa có kinh nghiệm thì có thể xem các video đó để tham khảo, vì nếu bạn không biết làm thế nào để chồng bạn bị cuốn hút hay sung sướng mà chỉ phó mặc cho anh muốn làm gì thì làm thì bạn không hơn không kém đống thịt trước mắt anh ta, anh ta sẽ thích xem video hơn trực tiếp với bạn :). Quyến rũ từ hình thức của bạn, cách ăn mặc của bạn, ánh mắt của bạn, mùi thơm trên người của bạn…. tới các khoản abc khi đó chồng bạn sẽ không còn sức không còn thời gian không muốn phải xem video để thỏa mãn nữa.

Có những anh chồng nghiện game, biểu hiện của thiếu mục đích sống, dừ thừa thời gian để chơi… hãy kích động họ kiếm ra nhiều tiền thay vì chơi game, yêu cầu họ quan tâm giúp đỡ gia đình hơn là chơi và lười biếng thiếu trách nhiệm. Khuyến khích họ, tạo điều kiện để họ rèn luyện học hỏi kỹ năng hay kinh doanh đầu tư nhưng chỉ khởi đầu nhỏ thôi, từng bước và bạn hỗ trợ họ. Đặc biệt đối tượng cờ bạc là không biết làm gì để kiếm ra tiền, lười biếng… ngoài việc trên người vợ còn phải nhắc nhở người chồng đó còn là kiếm tiền bất hợp pháp có thể bị đi tù, bị phạt tiền…mà thường là mất tiền chứ chẳng được 🙂

Có thể có những người chồng mắc phải nhiều hơn một vấn đề trên, số này không ít vậy hãy kết hợp các giải pháp khéo léo nhé, kiên trì, nỗ lực, tin rằng hạnh phúc có được là nhờ cùng nỗ lực vun đắp.

Lý do là bởi người vợ thay đổi

Người con gái thì có ít vấn đề hơn con gái rồi, họ luôn là chiến sĩ thầm nặng chăm lo cho hạnh phúc gia đình, họ làm nhiều việc mỗi ngày, cũng phải làm việc như đàn đàn ông tại công sở và có nhiều người còn có thu nhập cao hơn cả chồng, vậy không chỉ quan tâm ai làm nhiều hơn mà còn là ai chất lượng hơn, để từ đó đàn ông đừng quá coi mình là trung tâm của vũ trụ. Người vợ làm cả đống việc không tên ở nhà sau khi hết giờ làm, không nhiều người chồng tham gia giúp đỡ vợ con. Nhưng vấn đề không phải phụ nữ không thay đổi, thường sự thay đổi đó chính là bị say nắng một ai đó khác, hay nói phô ra đó là ngoại tình, mà nguyên nhân thường là do người chồng không chăm lo được hạnh phúc gia đình có thể là tài chính, do người chồng không còn hấp dẫn vợ mình, người chồng thiếu sự quan tâm, gần gũi, yêu thương, mối gắn kết chính của hôn nhân là yêu thương đã nguội lạnh. Tôi không biết để tránh điều này người đàn ông có thể làm được gì và được bao nhiêu thì hãy luôn là người chồng biết cố gắng, sống có đam mê, luôn cố gắng phát triển bản thân để hoàn thiện hơn, kiếm tiền giỏi hơn, và để trở thành Alpha Men luôn luôn thu hút, quyến rũ các cô gái và luôn giành sự quan tâm lớn nhất cho vợ mình. Chính vì vậy hạnh phúc là hành trình nỗ lực từ hai phía mà.

Tôi muốn đưa triết lý vào đây một chút, luật hấp dẫn, cái gì bạn tập trung vào thì nó phát triển, hãy tập trung vào tạo ra sự tốt đẹp trong hôn nhân, các yếu tố nào thì như trên tôi đã nói rồi, tóm tắt đó là sức hút của bản thân, sự quan tâm, yêu thương… Tập trung vào những nỗ lực xây dựng hạnh phúc thay vì ngồi in một chỗ nhìn hôn nhân đi xuống vực thẳm và chỉ biết than vãn cuộc đời mình. Tập trung vào cái tốt đẹp thì cái xấu xẽ bị suy yếu.

Để hạnh phúc ngoài việc nỗ lực giải quyết các vấn đề trong hôn nhân gặp phải như trên, mỗi cặp vợ chồng còn có thể bắt đầu vun đắp, nhen nhóm hạnh phúc đích thực bằng những điều nhỏ nhặt nhưng đong đầy yêu thương, quan tâm giúp đỡ từng việc nhỏ nhất, hãy luôn nhớ mình đang yêu, hôn nhân không phải là kết thúc tình yêu mà nó có điều kiện để mỗi cặp vợ chồng tiếp tục yêu nồng cháy như hồi mới cảm nhau, mới rung động và yêu nhau say đắm, hôn nhân là giai đoạn có điều kiện để có nhiều cơ hội thăng hoa về cảm xúc, thăng hoa về thể xác 🙂 tuy nhiên làm được đến đâu tùy thuộc vào mỗi người mà 🙂