Học cách tự tin trước đám đông – 5 Kỹ thuật giúp bạn có được sự tự tin ngay lập tức và thể hiện bản thân trước mọi người

Share Button

Thực tế mà nói trong cuộc sống mỗi người rất nhiều lần gặp phải tình huống phải xuất hiện và làm điều gì đó trước đông người. Song hầu hết đều gặp phải tình trạng mất bình tình, có thể là run, có thể là căng thẳng, không nhớ nội dung cần làm hoặc trình bày.

Học cách tự tin trước đám đông là một kỹ năng, và nó chắc chắn có thể rèn luyện và hình thành. Và đối với những lần đã có kế hoạch để  xuất hiện trước đám đông thì ít nhất chúng ta đã có những sự chuẩn bị trước đó, luyện tập hoặc cố gắng ghi nhớ và làm thư giãn bản thân sẽ có những hiệu quả nhất định giúp cho bạn lấy lại sự bình tĩnh và tự tin của bản thân.

Nhưng điều chúng ta có thể cần hơn ngay lúc này đó là luôn có những tình huống bất ngờ hoặc những tình huống không có sự chuẩn bị, phải xoay sở với những ứng biến không nằm trong kế hoạch vì vậy mà tôi sẽ đề cập đến 5 kỹ thuật giúp bạn giải quyết vấn đề không chỉ là học cách tự tin trước đám đông một cách thông thường, ở cấp độ cao hơn đó là giúp bạn có được sự tự tin ngay lập tức và biến nó thành cơ hội để thể hiện bản thân trước mọi người.

1.Coi bản thân là nguồn cảm hứng cho mọi người

Đó là con người thật của bạn, bạn chỉ đơn giản làm cho mọi người thấy được điều đó thôi. Không cần phải có điều gì đó quá thần kỳ, to tát. Chỉ cần là chính mình trước mọi người cũng đủ để truyền cảm hứng cho người khác về một tính cách phi thường rồi. Học cách tự tin trước đám đông cũng chính là học cách luôn là chính mình trước đám đông. Đơn giản là chính mình dù có chuyện gì xảy ra là một cụm từ được ưa thích, là nguồn cảm hứng của tất cả mọi người trên thế giới, hãy nhớ điều đó.

Mỗi người đều luôn mong muốn hay thần tượng những ai có khả năng tự tin, phong thái đĩnh đạc và có kiến thức tốt ít nhất là chuyên môn và có một cái tâm. Chính vì vậy mọi người sẽ rất thích thú trở thành hoặc mến mộ những con người như vậy, đó là cái vẻ bề ngoài mà mọi người có thể thấy về con người đó, và thực chất bên trong là chỉ cần được là chính mình, thể hiện những gì bản thân biết và làm được cũng như những mong muốn và định hướng trong tương lai dù là việc gì cũng đều có những bố cục như vậy.

Đây chính là lúc bạn cần làm điều phi thường một cách bình thường, đơn giản là lúc này bạn có động lực, do chính mình tạo ra, sẽ không ai bảo bạn điều đó. Khi chúng ta có động lực nào đó, sẽ thật dễ dàng để làm những công việc phải không? Người khác có thể nhận biết trong mắt bạn có cả nguồn cảm hứng, điều đó sẽ hỗ trợ lại bạn, mọi người sẽ ủng hộ bạn.

Hãy vận dụng điều này cho cuộc sống thường ngày của mình để càng ngày được tích lỹ những phẩm chất tốt đẹp đó nhiều hơn nữa. Luôn đối mặt với mọi vấn đề là chính mình, có thể bạn chưa đủ sức hãy thừa nhận điều đó và yêu cầu giúp đỡ hoặc tự mình tìm cách vượt qua, có thể bạn đủ khả năng để làm điều gì đó hãy giải quyết nó. Sợ hãi và con người lươn lẹo hay dối trá không có mảnh đất để phát triển. Rồi sau đó không lâu bạn thực sự trở thành một sự hoàn hảo thuần khiết mà không khó khăn gì có thể ngăn cản và khi bạn tới đâu nó sẽ cuốn theo sự ủng hộ từ người khác và đó là kết quả tốt đẹp của những nỗ lực học cách tự tin trước đám đông.

2.Không có gì là quá quan trọng đâu

Bạn có mặt ở đây ngay tại lúc này để làm một điều gì đó không phải là sự tình cờ, đó là tất cả những quá trình tốt đẹp bởi sự nỗ lực hoặc thể hiện tốt của mình trước đó đã đưa bạn tới đây. Bạn không xuất hiện ở đây với xứ mệnh là phải thế nọ thế kia, nếu đúng như vậy thì bạn ở đây với tư cách khác đó là một chuyên gia và họ phải mời bạn đến, lắng nghe bạn và họ phải cho công cho bạn rất nhiều, hãy tự nhắc mình điều đó.

Có thể quá trình này bạn không đạt được điều mong muốn nhất, nhưng cũng đừng thất vọng hay sợ về điều đó, bạn không làm điều đó vì ai cả, bạn chỉ là thể hiện con người của bạn thôi, ai cũng phải học tập hay rèn luyện và sau đó làm việc, luôn có những sai lầm và có thể sửa chữa được. Chấp nhận kết quả như một lẽ bình thường là điều tiếp theo bạn học trong học cách tự tin trước đám đông, không nhiều và chỉ đơn giản đó là chấp nhận nó một cách bình thường.

Cuộc sống sẽ quá vô vị nếu như chúng ta cứ cố gắng quá quan trọng hóa điều gì đó bởi cuộc sống mỗi người thật sự rất phong phú, đó là những sắc màu, đó là những thành bại tự nhiên đúng theo quy luật và luôn có những con đường khác, lần khác để bạn đạt được điều mình mong muốn.

Khi chúng ta biết chấp nhận không có gì là quá quan trọng và đừng cố trầm trọng hóa vấn đề đó lên là con đường giúp chúng ta đối diện với bản thân và thực sự học hỏi được những bài học lớn mà sau này sẽ không bao giờ mắc phải. Học trong sự tiếp thu thoải mái luôn hiệu quả hơn khi phải áp lực và không vui phải không? Học cách chấp nhận thất bại hoặc điều không mong muốn xảy ra là một kỹ thuật đầy sức mạnh của học cách tự tin trước đám đông.

3.Cần chiến đấu cho điều mình thật sự mong muốn

Dù mỗi người có thể tự coi mình đang là mạnh mẽ hay chỉ khiêm tốn là chưa có thành tích gì nhưng những mong muốn chính đáng hoặc mong muốn làm những điều tốt đẹp luôn xứng đáng được đền đáp.

Một lý do tốt đẹp nào đó cho chúng ta lý do để cố gắng, để tập trung hơn là sự hời hợt như bình thường. Không ngoại lệ học cách tự tin trước đám đông cũng sẽ phục vụ một lý do tốt đẹp nào đó.

Có thể chúng ta sẽ gặp khó khăn một chút, đó là không quen hoặc chưa có sự chuẩn bị chọn lọc những điều mình sẽ thể hiện nhưng đến giờ phút quyết định chúng ta chỉ cần bước tới, nói những điều mình cần nói, có thể nó sẽ chưa thực sự hay nhưng điều gì cũng có lần đầu tiên, chúng ta chỉ cần thực hiện và quên đi những cảm giác khó chịu sau đó, những lần này giống như sự luyện tập cần thiết để hoàn thiện hơn, khéo léo hơn về việc truyền tải bản thân mình. Và bạn có thể tham khảo thêm về cách truyền tải thông tin của bản thân tới mọi người một cách hiệu quả qua các bài viết có tên Học cách giao tiếp thông minh – Trở thành người giao tiếp hiệu quả chỉ với 5 bước và bài viết có tên Làm thế nào để tự tin hơn trong giao tiếp? 4 Bài học lớn từ anh chàng nhút nhát trong giao tiếp.

Đôi khi những việc này sẽ đem lại một cái nhìn trung thực của bạn về những người khác, dù kết quả thế nào chúng ta cũng sẽ biết được thực sự điều gì đang diễn ra, mình là như thế nào đối với tập thể đám đông này. Sẽ còn nhiều điều khác trong cuộc sống của riêng mỗi người để chúng ta cần quan tâm, mỗi sự cố gắng tốt cho mục đích đúng đắn sẽ giúp chúng ta phát triển hơn và đạt được nhiều hơn.

4.Luôn có thể xoay sở và kiểm soát tình hình từ bên trong

Mỗi khi bạn cảm thấy có gì đó không ổn, đó là cảnh báo của cảm xúc, những suy nghĩ của bạn xuất hiện, hãy nắm lấy nó và đưa ra những hành động phù hợp.

Học cách tự tin trước đám đông cũng đồng nghĩa luôn phải đối mặt với những điều không diễn ra theo kế hoạch, cuộc sống cũng vậy chẳng có điều gì hoàn toàn như kế hoạch bởi vì nó phụ thuộc vào những hiểu biết của cá nhân, khả năng của cá nhân mà điều đó là có giới hạn, phụ thuộc vào quá trình phát triển của mỗi người.

Tuy nhiên điều gì cũng có giải pháp của nó, nhưng hãy xuất phát phải từ bên trong, là chính mình, chấp nhận mọi thứ đều có thể xảy ra và cũng chấp nhận rằng mình có thể xoay sở tốt, những điều sẽ xảy ra luôn liên quan trực tiếp tới những điều mình trình bày, đó có thể là vấn đề bạn chưa làm tốt song điều đó sẽ không phải là hủy diệt tất cả, chúng ta sẵn sàng đón nhận nó như những điều chúng ta cần cải thiện, chỉ quan trọng chúng ta coi điều gì là đúng và chúng ta sẽ chiến đấu cho điều đó.

5.Hành trình tìm kiếm con người thật của bạn

Mỗi lần trải qua khó khăn là lúc ta gần nhất với con người thật của mình mà chỉ trong mơ chúng ta thường hay đối mặt. Có thể bạn chưa từng thử điều này hoặc cảm thấy khó chịu khi đối mặt với những giấc mơ của mình và cách mình xử lý trong đó, hoặc biết được nhưng mong muốn của bản thân qua những giấc mơ. Tôi rất thích trải nghiệm này, có thể giấc mơ không phải hoàn toàn là con người tôi nhưng tôi dùng nó để xác định mình, rèn luyện và hướng xây dựng con người mình như tôi mong muốn để nó nhất quan trở thành hiện thực.

Chấp nhận tham gia hành trình tìm kiếm con người thật của bạn dù là trong giấc mơ hay là mỗi lần phải đối mặt với khó khăn, với đám đông là một phần kỹ thuật mạnh mẽ trong học cách tự tin trước đám đông. Vì vậy hãy công nhận khoảnh khắc này thật thú vị giành cho bạn, bạn mong muốn nó nhiều hơn là nó cần bạn.

Áp dụng 5 kỹ thuật mạnh mẽ này trong quá trình học cách tự tin trước đám đông của bản thân không chỉ giúp bạn cải thiện tốt kỹ năng này cho suốt phần đời còn lại của bạn mà nó hiệu quả ngay lập tức khi bạn cần và biến sự căng thẳng và lo sợ của bạn thành cơ hội để bạn thể hiện tốt con người thực của bạn trước mọi người, sẽ là niềm vui sự hào hứng đón nhận thử thách thay vì tự trách bản thân sau mỗi lần thất bại.