Lời khuyên học kinh doanh online để kiếm được lợi nhuận

Share Button

Khi nhắc tới học kinh doanh online chắc rằng mọi người đã nghe và biết nhiều đến khái niệm kinh doanh online trước đó và tới nay ở một thời điểm mọi người có sự nhìn nhận nghiêm túc muốn tìm hiểu và cách làm đối với mô hình kinh doanh này.

học kinh doanh online

Tuy nhiên có rất nhiều mô hình kinh doanh online khác nhau vì vậy bạn cần xác định rõ một thứ mà bạn muốn học kinh doanh online là mô hình nào chẳng hạn như bán hàng livestream trên fanpage facebook, trên trang cá nhân bằng cách nhập hàng về bán hoặc tự sản xuất hàng hóa. Hoặc bạn cũng có thể làm tiếp thị affiliate cho một vài loại sản phẩm nào đó, bạn cũng có thể kiếm tiền nhờ việc người khách hàng sẽ xem và click vào quảng cáo sau đó bạn nhận được một số tiền ngay cả khi họ không mua sản phẩm như thông qua làm video trên youtube hoặc làm blog chia sẻ kiến thức về lĩnh vực nào đó.

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích cho việc học kinh doanh online

#1. Phải có một sản phẩm hay dịch vụ có giá trị cho khách hàng

Bạn có thể lừa khách hàng một lần và rồi họ sẽ ra đi mãi mãi, thậm chí bạn còn bị lan truyền về những điều bạn nói không đúng sự thật sẽ ảnh hưởng nghiêm trong đến sự phát triển của bạn.

Để biết được sản phẩm hay dịch vụ đó có thực sự tốt hay không, ưu nhược điểm ra sao và có thể giải quyết vấn đề gì cho khách hàng thì cách tốt nhất là bạn nên trải nghiệm sản phẩm đó.

Khi không thực sự hiểu sản phẩm, không hiểu khách hàng muốn gì thì rất khó làm cho khách hàng tin rằng đó là thứ họ cần hoặc là thứ có thể giúp cho họ.

#2. Biết cách tiếp cận khách hàng hay còn gọi traffic

Ngay cả khi bạn chưa biết mình có khả năng bán hàng hay không, bạn sẽ không thể test được điều đó nếu như bạn không có đủ khách hàng tới thăm cửa hàng của bạn, giới hạn một tệp khách hàng nào hoặc quá ít khách ghé thăm sẽ không có cơ hội tiếp cận được những khách hàng thực sự đang cần sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Có rất nhiều cách để tiếp cận khách hàng tuy nhiên tựu chung lại là có hai cách để tiếp cận khách hàng bao gồm trả phí quảng cáo để có khách hàng mục tiêu và miễn phí.

Tuy nhiên để làm việc này hiệu quả bạn cần có được sự chỉ dẫn thay vì mò mẫm, cũng giống như bạn sẽ mất một cái giá tương xứng hoặc là bạn bỏ tiền hoặc bạn mất thời gian và công sức để tìm được thứ bạn muốn.

Khi bạn làm chủ được khách truy cập cũng giống như việc bạn đặt được cửa hàng ngoài thực tế của mình ở một nơi có đông khách qua lại, ở một ngã tư ngã ba và mặt tiền của thành phố vậy, sẽ có nhiều khách hàng vào thăm và muốn mua hàng của bạn thay vì bạn ở một nơi thưa thớt, ít người qua lại.

#3. Biết cách bán hàng hay còn gọi nghệ thuật thuyết phục

Việc gặp được một vài khách hàng thực sự yêu mến sản phẩm và sẵn sàng mua ngay là điều có xảy ra nhưng sẽ không nhiều, thậm chí có những người không gặp được họ.

Để có thể thúc đẩy quá trình chuyển đổi tốt thì bạn cố gắng trở thành người bán hàng giỏi, người được khách hàng tin tưởng và yêu quý qua những gì bạn nói hoặc qua những gì bạn minh chứng cho khách hàng thấy.

Nhiều khi biến đến khách hàng chưa đủ để khiến khách hàng mua bởi vì nếu chỉ đưa sản phẩm dịch vụ đến trước mặt và để khách hàng tự tìm hiểu mọi thứ về sản phẩm thì điều này không hề dễ dàng với khách hàng và vai trò của bạn sẽ không còn là người giới thiệu và bán hàng nữa, nếu mọi thứ dễ dàng như bạn nghĩ thì đó chỉ khi là khách hàng đến siêu thị tiện ích và tự lựa chọn tự mua những thứ họ cần, bạn sẽ chẳng cần phải trình bày về sản phẩm hay thuyết phục khách hàng.

Việc vô cùng quan trọng khi học kinh doanh online hay kinh doanh truyền thống đó là bạn phải biết cách bán hàng cho khách hàng, kết quả bán hàng phụ thuộc vào kỹ năng này.

Bạn cũng lưu ý là mỗi khách hàng có những tính cách khác nhau, có người dễ dàng chi tiết cũng có người rất chi li với những đồng tiền họ đổ mồ hôi kiếm được, có những người họ sẽ phải tìm hiểu thật kỹ những gì có ích cho họ hoặc tìm hiểu kỹ sản phẩm này như thế nào, công ty ra sao và người bán hàng có đủ gây thiện cảm với họ không. Đó là sự đa dạng của khách hàng chính vì vậy bạn không thể bán cho nhiều khách hàng đặc biệt là những đối tượng khách hàng khác nhau theo cùng một cách.

Xem thêm bài viết: Bí quyết trở thành người bán hàng giỏi

#4. Bạn cần một hệ thống bán hàng tự động

Thật tệ nếu như mọi thứ cứ phải vận hành một cách trực tiếp, chúng ta sẽ không thể nào tập trung sức lực vào làm những điều tuyệt vời nhất, hoặc cũng không thể nào có thể làm tất cả mọi thứ, và nếu có thì kết quả cũng sẽ rất ì ạch mà thời gian của mỗi người đều có hạn, chúng ta ai cũng muốn có được sự thành công hay kết quả nhanh chóng.

Chúng ta cần có được sự tự động quản lý và bán hàng thanh toán với khách hàng, chúng ta cần tự động chăm sóc khách hàng sau khi đã mua hàng hoặc sau khi đã hứng thú với sản phẩm hoặc giá trị nào đó, chúng ta cần tự động tiếp tục chào hàng các sản phẩm bổ sung chất lượng tốt tiếp theo cho khách hàng và gia tăng lợi nhuận thu được trên một khách hàng ban đầu.

Chính vì vậy điều quan trọng của học kinh doanh online chúng ta cần chú ý đến học cách biến hệ thống của mình được vận hành một cách tự động tối đa nhất các khâu có thể. Điều tuyệt vời là trong môi trường kinh doanh online có những công cụ giúp chúng ta làm được điều đó, vấn đề duy nhất bạn sẽ cần học cách sử dụng nó một lần duy nhất trong công việc kinh doanh của mình.

Xem thêm: Xây dựng hệ thống bán hàng tự động trên internet từ A-Z

Những lời khuyên đặc biệt khác giành cho bạn khi muốn học kinh doanh online

#1. Những yêu cầu bắt buộc để thành công khi học kinh doanh online

Bạn phải nỗ lực học hỏi đó là yêu cầu quan trọng hàng đầu của học kinh doanh online bởi không có điều gì tự nhiên xảy ra cả, nếu bạn chưa thể có nhưng khách hàng đến cửa hàng của mình bạn phải học cách làm điều đó, bạn không có được một quy trình hệ thống chuẩn để thu hút khách hàng và follow khách hàng để khách hàng tiếp tục mua từ bạn nhiều sản phẩm hơn nữa thì bạn cần phải học về điều đó.

Nếu bạn chưa biết cách bán để khách hàng muốn mua hàng ngay khi đọc bài bán hàng hoặc lời giới thiệu sản phẩm ngay từ lần đầu tiên thì bạn cần phải trau dồi kỹ năng bán hàng.

Tốc độ kết quả mang đến phụ thuộc vào khả năng và sự nỗ lực của bạn, nếu bạn làm sai điều gì đó đương nhiên kết quả sẽ không xuất hiện, nếu bạn cải thiện và thay đổi trong một thời gian sau đó kết quả bắt đầu xuất hiện từ việc có nhiều người truy cập cửa hàng của bạn hơn, nhiều người muốn và quyết định mua hàng từ bạn, nhiều người muốn nhận được những lời khuyên của bạn hơn.

Phải có sự tập trung, như đã nói với bạn từ đầu bạn có thể sẽ bị quá tải thông tin về việc học kinh doanh online chẳng hạn như thương mại điện tử amazon, shoppe, ebay, clickbank, youtube hay facebook và vô số cách kiếm tiền online khác thì sau khi lựa chọn một kênh hay một phương thức phù hợp khả năng và giá trị của mình bạn sẽ tập trung duy nhất một thứ đó và bắt đầu xây dựng hệ thống cho mô hình kinh doanh đó cho tới khi đạt được kết quả tốt mới xem xét chuyển sang làm thêm những mô hình khác.

Tâm lý đứng núi này trông núi nọ khi bạn học kinh doanh online và tiến hành làm thực chiến thì rất dễ xảy ra và điều này làm cho bạn không thể tiếp tục hoàn thành các bước tiếp theo trước khi kết quả xuất hiện.

Chính vì vậy đòi hỏi sự kiên nhẫn cần thiết chờ đợi và nỗ lực để bạn có thể làm được đúng điều cần làm và kết quả bắt đầu xuất hiện.

#2. Làm sao để học kinh doanh online một cách bài bản

Để có một hiểu biết tổng thể và chuyên sâu khi ai đó muốn học kinh doanh online hay bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào thì cũng nên tìm kiếm cho mình những kiến thức từ các chuyên gia, những người đã làm được điều chúng ta cũng muốn làm, học hỏi họ và áp dụng, ngay cả khi không thể làm được bằng họ cũng giúp chúng ta có được kết quả nhanh hơn việc mò mẫm tự học mọi thứ.

Hiện nay có nhiều khóa học online dạy học kinh doanh online và nhiều lĩnh vực khác, đây là thời điểm tuyệt vời cho việc học thứ gì đó bởi có rất nhiều chia sẻ được kiến thức của mình nhờ sự phát triển của nền tảng công nghệ, chắc chắn một điều nếu bạn có muốn học hỏi từ ai đó ở thời điểm vài năm trước thì cũng không thể làm được, vì khi đó nền tảng công nghệ chưa cho phép mọi người setup thứ gì đó hoặc sự thanh toán cũng chưa phổ biến, mọi người giao dịch còn quá ít và kèm theo sự nghi ngờ tính minh bách còn quá lớn.

Đừng vội lao vào rừng chặt cây lấy củi mà hãy giành một chút thời gian ban đầu để mài chiếc rìu của mình thật sắc bén, chuẩn bị cho mình sự nhìn nhận và kiến thức về nơi mà bạn có thể lấy được những cây củi như ý muốn của bạn. Chính vì vậy hãy giành thời gain để bản thân trau dồi kiến thức và cách làm, giành thời gian học kinh doanh online một cách bài bản trước khi bắt tay sẽ giúp bạn thuận lợi trong nhiều thứ và có thể đạt được kết quả nhanh hơn rất nhiều.

Trên đây là những lời khuyên tốt nhất về học kinh doanh online giúp bạn có tầm nhìn và sự tự tin với những gì mình làm để tạo ra một công việc kinh doanh online hiệu quả.

Xem thêm bài viết:

Những cách làm giàu ít vốn

Bí quyết kinh doanh trên mạng

Những sai lầm cần tránh khi cố gắng kiếm tiền online