6 Lợi ích của học tiếng anh để làm gì?

Share Button

Cảm thấy thiếu đi mục đích và động lực hoặc bạn đang đứng trước lựa chọn của bản thân và tự hỏi học tiếng anh để làm gì. Thử nghĩ xem nếu bạn không biết tiếng anh thì bạn sẽ mất đi những cơ hội gì trong cuộc sống so với những người có khả năng nói thành thạo tiếng anh.

Và tôi muốn nói với bạn rằng việc trở nên thành thạo tiếng anh sẽ không quá khó chỉ cần bạn có sự kiên trì, thực hiện theo một kế hoạch và có một mục tiêu nào đó.

(Xem thêm bài viết bí quyết học tiếng anh hiệu quả trên mạng và bài viết cách học tiếng anh không nhàm chán)

Dưới đây là những điều tuyệt vời mà tiếng anh có thể đem đến cho bạn, những lợi ích bạn nhận được cho câu hỏi của bạn học tiếng anh để làm gì:

#1. Mọi người chủ đều muốn bạn

Lợi ích đầu tiên của học tiếng anh để làm gì đó chính là mọi ông chủ đều muốn bạn về làm việc cho họ. Vì học tiếng anh là một tiêu chuẩn mà hầu hết những người có nỗ lực bình thường không đạt được.

Qua việc bạn học được tiếng anh cho thấy bạn là người có mục tiêu, có kế hoạch và phương pháp học tốt, có đam mê hoặc môi trường tốt thay vì những người khác cũng có cơ hội để học và giỏi tiếng anh như bạn nhưng họ lại không làm được.

Trong công việc cũng cần một người biết đặt ra những mục tiêu, có những tiêu chuẩn trong công việc, biết xây dựng kế hoạch để thực hiện và có đủ sự nỗ lực và kiên trì biến kế hoạch đó trở thành hiện thực.

#2. Mở ra nhiều cơ hội kiếm tiền

Không chỉ dừng lại ở những công việc bình thường, những công việc liên quan đến tiếng anh sẽ là lúc bạn được phát huy hơn nữa giá trị của bản thân.

Ngoài ra việc thành thạo tiếng anh cũng giúp bạn tiếp cận tới những cơ hội kiếm tiền trên toàn cầu nhờ phương tiện là internet.

Nếu bạn không thể tận dụng được những cơ hội kiếm tiền cho bản thân mà không cần phải có năng khiếu hay tài năng thì thật là lãng phí, đó là lỗi của bạn.

Kiếm được nhiều tiền là quan trọng với tất cả mọi người, ai cũng mong muốn đạt được điều đó chính vì vậy lợi ích tuyệt vời tiếp theo của học tiếng anh để làm gì đó chính là có cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn, giàu có hơn bằng những cách thức đặc biệt khi bạn có lợi thế về tiếng anh.

#3. Xu thế là ngôn ngữ chung

Đây là xu thế của toàn cầu, đằng nào cũng phải biết tại sao lại không nên biết sớm, biết sớm không chỉ giúp bạn không bị lạc hậu không bị đào thải mà còn giúp bạn đạt được nhiều giá trị tốt đẹp trong cuộc sống hơn.

Điều này trở nên quan trọng khi mà tất cả thiết bị bạn sử dụng, tất cả những gì bạn nhìn thấy đều là tiếng anh, chẳng hạn như máy tính, điện thoại, quảng cáo, chỉ dẫn ngoài đường mọi thứ đều xong hành là tiếng anh.

Bạn thử đi nước ngoài, ra sân bay thì dù bạn ở quốc gia nào bạn cũng đều có thể tồn tại và thoải mái làm điều bạn muốn nếu bạn biết tiếng anh, đó là một loại ngôn ngữ toàn cầu sử dụng. Có rất ít nước là không sử dụng hoặc không biết đến tiếng anh, mà thường thì bạn sẽ chả có lý do gì để đến những nước như vậy.

Cuộc sống bạn sẽ dễ dàng hơn chính là lợi ích tiếp theo của học tiếng anh để làm gì đó chính là cách bạn có thể nói cùng ngôn ngữ của thế giới.

#4. Tiếp cận kiến thức tuyệt vời

Kiến thức của nhân loại đã được hình thành và phát triển rất nhiều năm trước, sự tiến bộ, khoa học và đúng đắn của những kiến thức đó là không có gì có thể chối bỏ, vấn đề là bạn có thể tiếp cận được những kiến thức đó hay không.

Điều tuyệt vời đó là ngày nay bạn có thể tiếp cận hầu như tất cả những kiến thức trên tất cả các lĩnh vực mà bạn muốn, tuy nhiên những kiến thức này được tồn tại dưới dạng tiếng anh, bạn phải biết tiếng anh để học được nó và áp dụng vào cuộc sống của mình.

Bạn muốn biết làm sao để hẹn hò, làm sao để nói chuyện với các cô gái, bạn muốn biết làm sao để chữa một số bệnh, làm sao để kinh doanh hay kiếm tiền nhiều hơn… tất cả đều có những chuyên gia về những lĩnh vực này học chia sẻ những kiến thức đó thông qua những cuốn sách, video và khóa học trực tuyến mà bạn có thể dễ dàng có được ngày nay.

Vấn đề duy nhất đó chính là bạn có thể đọc, có thể nghe, có thể hiểu những gì mà các chuyên gia đó chia sẻ hay không. Nó phụ thuộc bạn có thể sử dụng tiếng anh thành thạo hay không mà thôi.

Thứ mà có thể thay đổi cuộc sống của con người đó chính là kiến thức chính vì vậy mà lợi ích tuyệt vời tiếp nữa của học tiếng anh để làm gì đó chính là cho bạn chìa khóa để có được những loại kiến thức bạn thiếu để thành công hơn trong cuộc sống.

#5. Có thể tận hưởng thế giới giải trí

Trên thế giới có rất nhiều thể loại âm nhạc và phim thú vị và ngăn cản duy nhất với bạn chính là ngôn ngữ.

So sanh một người thành thao tiếng anh và người không biết thì lợi ích và khả năng hưởng thụ của hai người là hoàn toàn khác nhau, hầu hết các bộ phim tuyệt vời đáng xem đều là của người nước ngoài.

Tại sao phải chờ đời không biết bao lâu sau ai đó mới có thể dịch ra tiếng mẹ đẻ của mình những chương trình thực tế, những bộ phim hay để cho mình xem, thay vào đó mình có thể thưởng thức chúng ngay khi mà có thể sử dụng tốt tiếng anh.

#6. Là thử thách thú vị

Như đã nói để thành thạo sử dụng tiếng anh thì bạn cần biết cách xác định mục tiêu và biết cách xây dựng kế hoạch thực hiện, có sự kiên trì trong một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành kế hoạch đó. Tất cả những điều này đòi bạn phải nỗ lực và cam kết chứ không phải là thứ gì đó dễ dàng đạt được, hay hời hợt có thể đạt được.

Qua thử thách thú vị này khiến bạn cảm thấy tự hào về bản thân, thấy được ý nghĩa của những sự cố gắng, thành quả sẽ tương xứng những nỗ lực, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thích thú hơn là khi mọi thứ cứ bình bình và nhàm chán.

Cuộc sống sẽ có rất nhiều thử thách khác nhau, cách chúng ta vượt qua một thử thách cũng có nghĩa đó là cách chúng ta sống suốt cả một cuộc đời. Nếu bạn lựa chọn từ bỏ trước khó khăn có nghĩa bạn sẽ là người thất bại trong cuộc sống.

Trên đây là 6 lợi ích tuyệt vời của việc học tiếng anh để làm gì sẽ truyền cảm hứng cho bạn hành động và thay đổi bản thân.

Tham khảo một số khóa học online giúp bạn có thể sử dụng tiếng anh thành thạo.

>>> Nói Tiếng Anh Siêu Tốc Trong 90 Ngày

>>> Luyện phản xạ giao tiếp tiếng anh chuyên sâu

>>> Thành thạo Tiếng Anh giao tiếp nơi công sở chỉ trong 3 tháng

>>> 9 Bước luyện nghe Tiếng Anh đột phá

>>> Chinh phục tiếng anh từ con số 0

>>> Học giỏi Tiếng Anh toàn diện: Nghe, Nói, Đọc, Viết