6 Bí quyết học tiếng anh hiệu quả trên mạng

Share Button

Tự hỏi cách để học tiếng anh hiệu quả trên mạng, bạn đã mất khá nhiều thời gian học tiếng anh nhưng kết quả chẳng thấy đâu, bạn vẫn không thể viết, không thể đọc và không thể nói chuyện với người nước ngoài.

Nỗ lực và phương pháp là hai thứ đi xong hành cùng nhau để tạo ra được kết quả tối ưu nhất. (xem thêm bài viết cách học tiếng anh không nhàm chán và bài viết học tiếng anh nên học gì đầu tiên)

Dưới đây là 6 bí quyết học tiếng anh hiệu quả trên mạng mà bạn cần làm ngay trước khi bắt tay làm gì đó.

#1. Xác định mục tiêu

Làm gì cũng vậy đều cần phải xác định một mục tiêu cụ thể, trong việc học tiếng anh cũng cần có mục tiêu cụ thể trong từng giai đoạn. Thường thì nếu kiên trì học tiếng anh thường xuyên thì sau 1 đến 2 năm là mọi người có thể nói thao giao tiếp.

Sau khi có mục tiêu là học tiếng anh giao tiếp trong 1 năm hay học ngữ pháp trong 6 tháng thì cần có một kế hoạch cự thể là học cái gì, học như nào, trong bao lâu, cường độ ra sao, mỗi ngày làm gì và học như nào.

Sai lầm của nhiều người là không biết mình học tiếng anh phải đạt được ở mức độ nào, mọi thứ cứ lơ mơ cho nên không nắm chắc và giỏi bất cứ phần nào.

Như vậy bí quyết đầu tiên để học tiếng anh hiệu quả trên mạng đó chính là xác định rõ mục tiêu cần đạt được trong việc học tiếng anh.

#2. Xác định phương pháp học tốt

Nếu có phương pháp tốt thì bạn sẽ không cảm thấy chán, học sẽ hiệu quả. Ví dụ bạn có thể chọn phương pháp học tập trung, nhưng sâu từng phần, bạn có thể học từ vựng theo từng chủ đề, bạn có thể chọn phương pháp học chung chung mỗi thứ một chút hoặc học theo một lĩnh vực bạn thích bạn cần nhất.

Bạn thực sự cần suy nghĩ liệu phương pháp nào đem lại hiệu quả nhất, xuất phát từ những khó khăn mà bạn phải đối mặt, ví dụ khó nhớ được từ vựng, thì có nhiều phương pháp học từ vựng, cách để dễ nhớ đó chính là học theo những chủ đề thì chúng ta sẽ dễ liên kết liên tưởng đến chúng.

Bạn có thể học ngữ pháp theo cách học trong một giáo trình về ngữ pháp, nhưng bạn cũng có thể học được những cấu trúc câu thực tiễn đơn giản, bằng cách ghi nhớ những cụm câu, cụm cấu trúc thường xuyên sử dụng.

Như vậy bí quyết tiếp theo giúp học tiếng anh hiệu quả trên mạng đó chính là xác định phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất qua những nghiên cứu khoa học và nghiên cứu đặc điểm điều kiện của bản thân để có được một phương pháp và kế hoạch phù hợp hiệu quả nhất với bản thân từng người.

#3. Kiên trì

Mưa dầm thấm lâu, học thường xuyên. Chỉ có như vậy thì bạn mới hiểu hết được các cấu trúc câu, biết cách phát âm và bắt chước được những gì người nước ngoài nói.

Học tiếng anh trên mạng không phải là hứng lên thì học, không phải học một chút là đủ. Bạn cần phải luôn nỗ lực duy trì học mỗi ngày, không quá ít và cũng không phải học tới mức bị quá tải.

Thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch mỗi ngày bạn cần làm những gì, nếu không có đủ sự kiên trì để thực hiện tới cuối cùng của kế hoạch đó thì mọi nỗ lực hành động của bạn trước đó sẽ trở thành vô nghĩa.

Chả có một thành công nào nhanh chóng và dễ dàng, học tiếng anh hay bất kỳ môn nào cũng vậy. Bí quyết tiếp theo giúp học tiếng anh hiệu quả trên mạng đó chính là cần phải kiên trì thực hiện theo kế hoạch, tích lũy về lượng đủ sẽ nhảy vọt về chất đó là chân lý luôn đúng.

#4. Đọc tin, đọc bài viết, xem phim

Bạn có thể xem tin, xem video và những thông tin hữu ích bằng tiếng anh trên internet để có được những kiến thức có giá trị áp dụng thay đổi cuộc sống của mình.

Không nên cố gắng mệt mỏi nhưng đây là những nguồn kiến thức vô cùng gia trị và nó cũng là phương pháp để bạn thực hành vận dụng khả năng nghe nói đọc của mình.

Đây cũng là một cách vừa học, vừa giải trí tạo động lực cho việc học tiếng anh.

#5. Học khóa học online

Hiện nay có một số khóa học online dạy bạn cách học tiếng anh từ ngữ pháp cho đến giao tiếp và tổng hợp.

Điều thuận lợi của khóa học online là tài liệu được thiết kế mang tính toàn diện và có chiều sâu từ những người đang sử dụng tiếng anh thành thạo. Bạn có thể dễ dàng học các bài cần học và có nhiều cấp độ giảng dạy để từng bước nắm được quy tắc của ngôn ngữ mới này.

Bạn sẽ mất một khoản phí để được học khóa học online tuy nhiên đổi lại bạn có được sự chuyện nghiệp, tính đúng đắn cao, nội dung có tính chuyên sâu giúp bạn nhanh chóng nắm được kiến thức và áp dụng vào thực tiễn hiệu quả.

#6. Học qua mạng xã hội, chát chít, kết bạn

Bạn có thể học từ bạn bè của mình là người giỏi tiếng anh trong nước hoặc làm bạn với những bạn trẻ ở nước ngoài sang nước mình thu hoạch.

Có nhiều phương pháp để duy trì liên lạc thì lấy số điện thoại hoặc ních mạng xã hội để duy trì trao đổi trên đó.

Khi trao đổi cũng nhớ về mục tiêu và kế hoạch cụ thể của mình để bám vào đó mà thực hiện.

Trên đây là 6 bí quyết học tiếng anh hiệu quả trên mạng giúp bạn có được một tấm bản đồ cần làm gì trước sau, cho bạn thấy những công cụ quan trọng trên internet để từ đó khai thác hiệu quả trong việc học tập nội dung nghe nói tiếng anh.

Tham khảo một số khóa học online giúp bạn có thể sử dụng tiếng anh thành thạo.

>>> Nói Tiếng Anh Siêu Tốc Trong 90 Ngày

>>> Luyện phản xạ giao tiếp tiếng anh chuyên sâu

>>> Thành thạo Tiếng Anh giao tiếp nơi công sở chỉ trong 3 tháng

>>> 9 Bước luyện nghe Tiếng Anh đột phá

>>> Chinh phục tiếng anh từ con số 0

>>> Học giỏi Tiếng Anh toàn diện: Nghe, Nói, Đọc, Viết