5 Bí quyết giúp học tiếng anh không nhàm chán

Share Button

Bạn tự hỏi làm sao để học tiếng anh không nhàm chán. Trước hết để thành công trong mọi việc và trong học tiếng anh cũng vậy, cần có mục tiêu rõ ràng và kế hoạch thực hiện điều đó.

Chỉ khi có mục tiêu rõ ràng thì khi đó mới biết chúng ta đã đạt được hay chưa đạt được và còn phải làm những gì. Ví dụ là mục tiêu rõ ràng là có thể giao tiếp cơ bản như chào hỏi, nói chuyện công việc, nói chuyện đường phố, ăn uống giải trí chứ không phải mục tiêu nói chuyện sâu về mọi chủ đề, mọi chuyên ngành hoặc cũng không phải là biết rõ về ngữ pháp, mục tiêu ở đây chỉ là giao tiếp căn bản có thể nói cho người khác hiểu ý mình muốn nói và nghe được người khác muốn nói gì ở mức độ cơ bản.

Hãy tự hỏi bạn đã có mục tiêu cụ thể chưa, bạn đã có kế hoạch thực hiện điều đó chưa? Nếu chưa hãy suy nghĩ về mục tiêu và kế hoạch chi tiết những việc cần làm của mỗi ngày để đạt được mục tiêu, một kế hoạch và mục tiêu vừa sức và khả thi.

(Tham khảo thêm bài viết kinh nghiệm tự học tiếng anh giao tiếp và bài viết làm sao để nghe tiếng anh tốt)

Dưới đây là 5 bí quyết học tiếng anh không nhàm chán giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu học tiếng anh của mình:

#1. Chuyển đổi mọi thứ thường ngày thành tiếng anh

Bạn cần mua gì, nói gì thì đều chuyển chúng thành tiếng anh khi có thể. Học và thực hành những thứ thiết thực với cuộc sống sẽ giúp nó trở nên quen thuộc và ghi nhớ lâu, bạn sẽ có nhiều động lực để học hơn.

Có thời gian rảnh thì nghe hoặc đọc các thứ liên quan đến tiếng anh, nếu cần nghe nhạc hãy nghe những bài tiếng anh có giai điệu hay, nếu muốn xem phim hãy xem một bộ phim hay nước ngoài.

Bạn cần nói điều gì làm điều gì, yêu cầu gì hãy biến chúng thành ngôn ngữ tiếng anh. Chỉ đơn giản là chuyển ngôn ngữ mình định nói là tiếng mẹ đẻ thành tiếng anh trong cuộc sống.

Như vậy bí quyết đầu tiên để học tiếng anh không nhàm chán đó chính là biến mọi thứ thường ngày của bạn thành việc thực hành nói và nghĩ bằng tiếng anh.

#2. Nói chuyện với người nước ngoài

Đơn giản là kết bạn với người nước ngoài hoặc giúp đỡ người nước ngoài làm gì đó mục đích là bạn có thể nói chuyện với họ.

Đây là một cách học thú vị, miễn phí và mang tính ứng dụng nhất, mục tiêu cuối cùng của học tiếng anh chính là có thể nói chuyện với người nước ngoài.

Ví dụ bạn có thể trở thành người chỉ đường, người hướng dẫn viên, giúp đỡ họ làm việc gì đó mà họ gặp khó khăn vì không thể nói cho người khác hiểu họ cần gì.

Nếu có thể hãy kết bạn với họ nếu như bạn thích họ, vì vậy bạn có thể nói chuyện và cùng nhau làm nhiều thứ mà khi đó hai người toàn trao đổi bằng tiếng anh. Việc này sẽ vô cùng hứng thú và giúp bạn học tập tốt hơn, tự tin hơn, đây là một cách tuyệt vời để học tiếng anh không nhàm chán.

#3. Tham gia câu lạc bộ học tiếng anh

Để có niềm vui học tập và có người đồng hành giúp đỡ thì cách tuyệt vời nhất chính là tham gia một câu lạc bộ phù hợp. Hoặc ít nhất là có một người bạn cùng thích học tiếng anh và hợp với bạn.

Hiện nay có rất nhiều kiểu câu lạc bộ như vậy, cũng sẽ có rất nhiều thành viên tuyệt vời khiến bạn hứng thú tham gia cùng, không chỉ giúp bạn luyện tập tiếng anh một cách vui vẻ mà còn mở rộng mối quan hệ của bản thân, học được nhiều thứ khác trong cuộc sống qua mỗi thành viên mà bạn có thể kết nối.

#4. Học trực tuyến với người nước ngoài

Với một khoản phí bạn có thể thoải mái nói chuyện với một giáo viên nước ngoài mà bạn chọn, bạn thích, không chỉ nói chuyện mà họ còn chỉ cho bạn những lỗi mà bạn mắc phải.

Trên internet hiện nay có rất nhiều trung tâm và dịch vụ kiểu như vậy, bạn có thể học, trao đổi trực tiếp một với một giữa bạn và giáo viên bạn chọn theo các mức thời gian bạn lựa chọn gói dịch vụ.

Việc này thú vị là có tính sư phạm cao, linh động về khung thời gian bạn có thể sắp xếp, nếu bạn chưa tự tin ở bên ngoài thì đây là cách tuyệt vời giúp bạn vượt qua được sự thiếu tự tin của bản thân, khi bạn có được khả năng nói tiếng anh nhất định đồng thời sự tự tin của bạn cũng tăng lên theo.

Có được niềm vui hào hứng sẽ học và nói chuyện cùng người mình thích sẽ là một cách tuyệt vời giúp bạn học tiếng anh không nhàm chán.

#5. Học tiếng anh qua việc học những điều bạn thích

Bạn có thể học về một kỹ năng nào đó mà bạn cần từ những chuyên gia nước ngoài bằng cách nghe họ nói hoặc đọc những gì họ viết.

Chắc chắn ai đó cũng đều có những điểm chưa thực sự hoàn thiện cần phát triển và bổ sung, chính vì vậy lợi dụng việc này mà bạn có thể tìm kiếm kiến thức đó ở nước ngoài và đồng thời học tiếng anh qua việc học kiến thức đó.

Đơn giản chỉ cần lên mạng và tìm nội dung bạn cần tìm bạn sẽ có thể có được nó miễn phí hoặc bạn cần trả phí, cũng đừng lo lắng về những khoản trả phí vì nó thường là những gói sản phẩm có giá trị thông tin và kiến thức cao.

Kiến thực bạn được học có thể sẽ là dạng bài viết, sách hoặc video do đó bạn có thể học đọc, nắm từ vựng và khả năng nghe. Sau khi học hãy áp dụng những kiến thức đó vào cuộc sống và thay đổi kết quả của bản thân.

Khi mà bạn cảm thấy việc học của mình vô cùng có giá trị và ý nghĩa với cuộc đời bạn như vậy thì đó chính là cách tuyệt vời giúp bạn cảm thấy học tiếng anh không nhàm chán thay vào đó là niềm vui và động lực lớn lao.

Trên đây là 5 bí quyết giúp bạn học tiếng anh không nhàm chán thay vào đó bạn cảm thấy nó dễ dàng hơn, vui vẻ hơn và động lực nhiều hơn.

Tham khảo một số khóa học online giúp bạn có thể sử dụng tiếng anh thành thạo.

>>> Nói Tiếng Anh Siêu Tốc Trong 90 Ngày

>>> Luyện phản xạ giao tiếp tiếng anh chuyên sâu

>>> Thành thạo Tiếng Anh giao tiếp nơi công sở chỉ trong 3 tháng

>>> 9 Bước luyện nghe Tiếng Anh đột phá

>>> Chinh phục tiếng anh từ con số 0

>>> Học giỏi Tiếng Anh toàn diện: Nghe, Nói, Đọc, Viết