Kinh nghiệm học tiếng anh nên học gì đầu tiên

Share Button

Đâu sẽ là những lời khuyên đúng? Bạn tự hỏi học tiếng anh nên học gì đầu tiên? Đầu tiên bạn cần phải có một bộ tài liệu hay còn gọi là lộ trình học đúng thì mới có kết quả, khi có những tài liệu học phù hợp giúp bạn học dễ dàng hơn, không cảm thấy chán nản.

Bản thân mình đã trải qua việc học phát âm, việc học nghe và bản thân mình đã lựa chọn được bộ tài liệu phù hợp đáp ứng được các yếu tố học tập khoa học và có chất lượng tốt giúp mình thực sự hào hứng học tập. (xem thêm bài viết kinh nghiệm tự học tiếng anh giao tiếp và bài viết làm sao để nghe tiếng anh tốt)

Dưới đây là kinh nghiệm học tiếng anh nên học gì đầu tiên:

#1. Học cách phát âm

Giúp bạn có thể nghe tốt hơn và định hình từ đó là từ nào và hiểu ý nghĩa của chúng, đồng thời giúp bạn có thể đọc đúng tiếng anh.

Đây là bước đơn giản và cơ bản trong học bất kỳ ngôn ngữ nào, trẻ nhỏ cũng phải học cách phát âm từ cho chuẩn vì vậy bạn cũng cần phải học cách phát âm sao cho đúng.

Khi mà biết cách phát âm đúng rồi thì bạn mới học nâng cao hơn đó là nối âm và nuốt âm rồi nói với giai điệu.

Như vậy chả có cách nào khác kinh nghiệm học tiếng anh nên học gì đầu tiên thì đó chính là học cách phát âm sao cho đúng, nếu chúng ta không cẩn trọng nó sẽ trở thành cái sai trong suốt quá trình học sau này.

#2. Nghe nhiều tiếng anh

Bạn cần nghe thường xuyên, khi nghe nhiều sẽ giúp chúng ta quen với tiếng anh, quen âm thanh và giai điệu và những cấu trúc câu đơn giản. Nghe nhiều là cách giúp chúng ta có thể nói tiếng anh trôi chảy.

Nghe lặp lại nhiều lần từng chủ đề, nghe tập trung nghe sâu trong phạm vi hẹp cho tới khi chúng ta cảm thấy tự tin về khả năng nghe của mình.

Hãy nhớ tất cả mục đích học tiếng anh của bạn cuối cùng là để áp dụng vào thực tiễn đó là có thể nghe được người nước ngoài nói tiếng anh và hiểu họ nói gì, chính vì vậy luyện tập kỹ năng nghe bằng cách nghe nhiều là điều quan trọng.

Luyện nghe nhiều với cả những nội dung bạn cần, bạn yêu thích và bạn muốn tìm hiểu, việc này không chỉ giúp bạn luyện khả năng nghe mà còn học được nhiều kiến thức bổ ích về lĩnh vực đó rồi áp dụng kiến thức vào cuộc sống.

Kinh nghiệm học tiếng anh nên học gì đầu tiên tiếp theo đó chính là học điều quan trọng nhất, học để hiểu vì vậy cần học nghe thật nhiều và ưu tiên vì nó chiếm khá nhiều thời gian để có thể làm chủ kỹ năng này. Khi làm chủ được kỹ năng này thì tự nhiên bạn sẽ nói tiếng anh một cách trôi chảy.

#3. Học từ vựng căn bản, từ vựng thông dụng nhất

Bạn sẽ không thể nói cũng không thể nghe hiểu nếu không biết từ vựng, tuy nhiên không cần thiết phải học được tất cả từ vựng ngay, hãy bắt đầu với những từ vựng căn bản và thông dụng nhất trong giao tiếp.

Sau đó bạn không ngừng nạp thêm những từ vựng mới vào kho từ vựng của mình, nên nhớ học đến đâu tranh thủ áp dụng đến đó, chỉ có đưa vào cuộc sống thì nó mới hữu dụng và trở thành tiềm thức của mình được.

Và cũng không có cách nào khác, lời khuyên nên học tiếng anh nên học gì đầu tiên tiếp theo đó chính là phải thường xuyên bổ sung vào kho từ vựng của mình, bạn càng biết nhiều từ vựng thì bạn càng sử dụng tiếng anh tốt hơn, nhưng trước hết là học cho được những từ vựng căn bản và thông dụng nhất.

#4. Nói chuyện với người nước ngoài

Hãy ra ngoài bờ hồ hoặc trung tâm mua sắm, thậm chí là bến xe bus hoặc bất cứ đâu có người nước ngoài lui tới để bắt chuyện với họ.

Luyện tập nói chuyện với người nước ngoài bằng tiếng anh là một việc làm vô cùng thú vị, bạn sẽ biết được khả năng của mình như thế nào, bạn có thể biết về những người nước ngoài họ thân thiện và thú vị ra sao.

Việc trực tiếp nói chuyện giúp bạn rèn luyện được sự tự tin, khả năng nói trôi chảy. Thước đo việc học của bạn như nào chính là lúc này vì vậy khi bạn đã nỗ lực học nghe thì việc tiếp theo là kiểm chứng chúng và rèn luyện sự tự tin của mình.

Đừng quá lo lắng khi nói chuyện với người nước ngoài, hãy nghĩ ra một lý do thú vị, lý do hữu ích nào đó và tới gặp những người nước ngoài và bắt chuyện với họ, thường thì nếu họ không bận thì họ sẽ nói chuyện với bạn.

Bất kể kết quả ra sao thì chúng sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời, những bài học cho bạn biết mình cần phải rèn luyện hoặc học cái gì tiếp theo.

Nghe tốt rồi là tới lúc bạn phải nói và luyện tập kỹ năng nghe cùng lúc, vậy lời khuyên học tiếng anh nên học gì đầu tiên đó là mỗi khi có cơ hội hãy luyện tập việc nói chuyện với người nước ngoài.

#5. Viết cho người nước ngoài đọc

Đó chính là chát chít với người nước ngoài, hiện nay có một số mạng, ứng dụng phục vụ cho cộng đồng học ngoại ngữ, bạn hãy kết bạn với ai đó là người Anh hoặc người Mỹ sau đó nói chuyện với họ như những người bạn.

Quá trình  này cho phép chúng ta sửa lỗi cho nhau phải viết như nào cho đúng, đồng thời qua đó chúng ta học được những cấu trúc cơ bản và đúng ngữ pháp.

Điều tuyệt vời đó chính là vừa học vừa vui, bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều trải nghiệm thú vị khi trò chuyện với người nước ngoài, nhiều thông tin hữu ích.

Điều cuối cùng đó là hãy bắt tay vào học thôi, chỉ có hành động mới tạo ra sự thay đổi.

Trên đây là 5 kinh nghiệm về học tiếng anh nên học gì đầu tiên giúp bạn có được sự bắt đâu đúng đắn và đạt được hiệu quả tốt.

Tham khảo một số khóa học online giúp bạn có thể sử dụng tiếng anh thành thạo.

>>> Nói Tiếng Anh Siêu Tốc Trong 90 Ngày

>>> Luyện phản xạ giao tiếp tiếng anh chuyên sâu

>>> Thành thạo Tiếng Anh giao tiếp nơi công sở chỉ trong 3 tháng

>>> 9 Bước luyện nghe Tiếng Anh đột phá

>>> Chinh phục tiếng anh từ con số 0

>>> Học giỏi Tiếng Anh toàn diện: Nghe, Nói, Đọc, Viết