5 Lời khuyên để tránh hôn nhân tan vỡ vì mẹ chồng

Share Button

Làm sao để tránh hôn nhân tan vỡ vì mẹ chồng? Người ta có câu lấy vợ xem tông, lấy chồng kén giống nghĩa là sao nhỉ? Nôm na hiểu là cô vợ có ngoại hình khá và đẹp là được, còn về người đàn ông thì có thông minh, tốt tính, giỏi giang hay không là điều quan trọng.

Xuất phát từ quan điểm của ngày xưa đó là đàn ông tài giỏi sẽ có quyền năm thê bảy thiếp, phụ nữ chỉ cần khéo và đẹp, biết hưởng thụ và phục tùng là được.

Không cần phải hiểu phức tạp làm gì, vì nếu bạn có tiền và tài giỏi thì gần như điều gì bạn muốn cũng sẽ có.

Quay trở lại vấn đề có liên quan gì tới mẹ chồng hay mọi người nhà chồng, giống ở đây được xuất phát từ bố mẹ người đàn ông, môi trường người đàn ông sinh sống đến khi trưởng thành. Nếu bạn chọn được một người đàn ông tuyệt vời thì đương nhiên môi trường và những người thân của người đàn ông đó cũng cơ bản là tốt sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Tại sao lại không đề cập nhiều đến người thân của cô gái, đó là gái thì theo chồng, đa phần là sống cùng chồng và gia đình nhà chồng.

Làm sao để tránh hôn nhân tan vỡ vì mẹ chồng? Có một số thách thức đó là mẹ chồng với nàng dâu không hợp nhau, thậm chí gét bỏ con dâu. Vậy đâu là chìa khóa với những bà mẹ chồng khó tính?

Ai cũng sẽ có cách để khiến người ta hài lòng nếu như bạn sẵn sàng làm điều đó.

Dưới đây là một số lời khuyên giành cho chị em để hôn nhân tan vỡ vì mẹ chồng.

#1. Luôn trân trọng và yêu thương chồng

Mẹ chồng và gia đình nhà chồng sẽ thấy được điều đó. Chìa khóa để hạnh phúc hôn nhân phải bắt nguồn từ việc luôn có tình yêu vô tận giữa vợ và chồng.

Một tình yêu đẹp sẽ được mọi người đón nhận và ủng hộ, trước hết mọi người cảm nhận được bạn yêu người ấy rất nhiều vì tình cảm và không phải vì bất kỳ thứ gì khác như vật chất, danh tiếng.

Tiếp đó khi chồng cảm nhận được cô ấy luôn yêu thương mình thì trong mối quan hệ của gia đình, anh ấy sẽ luôn muốn bảo vệ và che chở cho chị em.

#2. Luôn trân trọng và yêu thương mẹ chồng

Luôn quân tâm và trân trọng đúng mức tới mẹ chồng khi có điều kiện dù hiện tại suy nghĩ và thái độ của mẹ chồng có như nào. Cách phản ứng của mình như nào là quyền của mình còn người khác cảm nhận như nào là quyền của họ.

Luôn có thái độ cư xử nhẹ nhàng dịu dàng, tình cảm với mẹ chồng, luôn là người cởi mở để có thể dễ dàng giao tiếp, quan tâm xem mẹ chồng có sở thích gì, gét gì sau đó lựa điều gì có thể đáp ứng được sẽ giúp hai người có được những thiện cảm và sự ủng hộ trong cuộc sống gia đình.

Bạn nên nhớ mọi suy nghĩ và hành động của mình luôn phải chân thành, hãy coi mẹ chồng giống như mẹ mình vậy, mà đã là bố mẹ thì chúng ta phải luôn chân thành và trân trọng họ. Đó là người đã sinh ra mình và sinh ra người mình lựa chọn để yêu suốt đời. Các bà mẹ là người đã qua nhiều năm cuộc sống với vô vàn kinh nghiệm và đủ tinh tế để biết bạn có phải thực sự chân thành và trân trọng họ hay không, chính vì vậy chìa khóa là luôn xuất phát từ suy nghĩ và tình cảm chân thành của mình.

Đây chính là lời khuyên vô cùng quan trọng để tránh hôn nhân tan vỡ vì mẹ chồng vì bạn đã có được thiện cảm từ chính mẹ chồng rồi.

#3. Làm chủ cuộc sống cá nhân

Đó chính là không phải dựa dẫm vào chồng hay gia đình nhà chồng. Học cách làm chủ tài chính cá nhân cho phép bạn mua sắm những thứ bạn thích, chi tiêu những điều bạn muốn.

Làm chủ cảm xúc, làm chủ tài chính cá nhân giúp bạn luôn tự tin, thoải mái trở thành con người có giá trị được mọi người yêu quý.

Tuy nhiên để làm được điều này đòi hỏi bạn phải nỗ lực để học và làm điều bạn muốn giúp bạn đạt được mục tiêu.

#4. Biết yêu thương bản thân

Để có một gia đình hạnh phúc thì trước hết mình phải hạnh phúc chứ không phải là mình phải chịu khổ và huy sinh mọi thứ cho gia đình.

Hy sinh phải là trách nhiệm của mọi người trong gia đình, mọi người đều phải nghĩ về nhau và quan tâm nhau, giúp nhau chứ không phải chỉ từ một ai đó.

Bạn có quyền chăm sóc và cho bản thân những điều tuyệt vời trong khả năng của mình, chỉ khi mình hạnh phúc mới làm cho gia đình hạnh phúc được.

Hãy làm điều bạn thích, làm điều khiến mình vui, cho phép bản thân được thư giãn, được nghỉ ngơi, được có thời gian riêng làm điều mình muốn.

#5. Mình là tấm gương tốt trong gia đình

Hãy luôn sống tốt, sống tích cực, sống hạnh phúc và tự tin và có mục tiêu nỗ lực vì một tương lai tốt đẹp. Đó chính là tấm gương sống thậm chí sẽ khiến một số người khác khi thấy bạn sẽ dần thay đổi suy nghĩ và cách sống của họ.

Không chỉ có xứ mệnh đến trong cuộc sống gia đình đó mà còn có xứ mệnh truyền cảm hứng để trở thành một con người tốt hơn.

Là một con người tuyệt vời thì bạn sẽ luôn được những người thân trong gia đình luôn yêu quý và ngưỡng mộ.

Trên đây là một số lời khuyên làm sao để tránh hôn nhân tan vỡ vì mẹ chồng giúp bạn có thể tự tin và có một cuộc sống hạnh phúc.

Tham khảo một số khóa học online bên dưới đây nhằm hỗ trợ bạn trở thành một con người mạnh mẽ, có giá trị, xây dựng được cho mình những yếu tố vững chắc tạo nên một cuộc sống hạnh phúc.

Tạo ra nguồn thu nhập tuyệt vời từ internet: Xem khóa học tại đây.

Trở thành người bán hàng xuất sắc:

>>> 36 Tuyệt chiêu bán hàng siêu đẳng

>>> Trở thành Siêu bán hàng với Bộ câu hỏi bán hàng

>>> Siêu bán hàng, Siêu giàu có

Làm chủ kỹ năng mềm:

>>> 21 bí mật để giao tiếp thành công

>>> Quản trị cảm xúc