Không phải dễ dàng để có được hạnh phúc

Share Button

Bạn đã bao giờ nghe nói hoặc hiểu rằng “không phải dễ dàng để có được hạnh phúc”?

Tôi muốn nói với bạn rằng hạnh phúc chỉ có thể có được sau khi mà bạn chiến đấu hay nỗ lực đến cùng để có nó.

Tôi cũng nói với bạn rằng cách tốt nhất để trở lên thực sự hạnh phúc đó là bạn nghĩ về những điều mà trong tuổi trẻ, tuổi thơ của mình bạn thực sự cần và mong muốn có được, sau đó nỗ lực để có được chúng.

Có một ví dụ đơn giản ngay lúc này giả sử bạn chưa có bạn gái, chẳng hạn giống như tôi nhiều năm trước thật thất vọng về bản thân về việc không có nổi bạn gái, sợ các cô gái xinh đẹp vì các lý do mà giờ nghĩ lại chẳng thể hiểu nổi. Nhưng giả xử giờ bạn có được một cô gái xinh đẹp giỏi giang tuyệt vời hiểu rõ bạn là một con người tốt, một con người có tương lai như tôi bây giờ J và đồng ý yêu bạn và cưới bạn làm chồng. Tôi nghĩ bạn sẽ rất hạnh phúc phải không?

Điều tôi muốn nói với bạn rằng tại sao tôi lại muốn chia sẻ với bạn chủ đề này, “không phải dễ dàng để có được hạnh phúc” nó cũng giống việc thắc mắc vấn đề có dễ dàng hay không với với những điều khác trong cuộc sống, những thứ mà bạn coi là những giá trị quan trọng nhất với mình như các mục tiêu lớn về tinh thần hay vật chất.

Vì vậy trong bài viết này bạn sẽ có câu trả lời là có dễ dàng để có được hạnh phúc hay không.

Có dễ dàng để có được hạnh phúc không?

Quay trở lại định nghĩa về việc để có được hạnh phúc ngay đầu bài viết tôi đã chia sẻ với bạn đó là có thể bạn sẽ cần vài năm để chiến đấu và nỗ lực tới khi bạn có được tất cả những điều bạn đã từng mong muốn và cần khi ở giai đoạn tuổi thơ, tuổi trẻ của mình.

Chính vì vậy mà để có được hạnh phúc là một việc không dễ dàng phải không? Đúng, không dễ dàng.

Có một vấn đề nghiêm trọng đó là rất nhiều người nghĩ rằng trong cuộc sống này ở đâu đó, ở nơi nào đó, vào lúc nào đó sẽ luôn có một ai đó sẽ lo lắng cho cuộc đời bạn, sẽ đáp ứng cho bạn những điều bạn cần.

Khi bạn còn trẻ ở khi còn ở giai đoạn tuổi thơ bạn mơ mộng rất nhiều, muốn rất nhiều và cần rất nhiều, nhưng thực tế cuộc sống bạn phải đối mặt lại có quá nhiều trở ngại, nó không dễ dàng như bạn tưởng, bạn đã từng thất vọng nhưng bạn vẫn mơ hồ và nghĩ rằng một lúc nào đó, ở đâu đó, sẽ có ai đó có lòng tốt nghĩ cho bạn và cho bạn điều bạn muốn. Bạn có ngây thơ như vậy không? Tôi trước đó đã như vậy đấy.

Có thể rất nhiều người khi hết ngày và lên giường họ bắt đầu nghĩ về việc tưởng tượng hoặc giả định họ có được những thứ có giá trị và quan trọng trong cuộc sống kiểu như có được hạnh phúc nhưng họ chỉ nằm trên giường, mơ những giấc mơ về nó còn khi thức dậy họ lại lẩn tránh những vấn đề của cuộc sống mà thực sự có thể giúp biến giấc mơ thành hiện thực.

Hầu hết mọi người không thành công họ đều muốn có được những tốt đẹp nhất của cuộc sống mà không phải trả giá cho nó, họ không thực sự quan tâm và hiểu vấn đề này.

Hãy thực tế và nhận thức rõ điều quan trọng đó bằng cách nghĩ rằng bạn có thể tới siêu thị và cầm những món đồ bạn muốn rồi và ra về mà không phải trả tiền không?

Và tất nhiên là bạn không thể làm điều đó, trong khi đó hạnh phúc còn quan trọng hơn, đáng giá hơn nhiều những món đồ bạn muốn mua ở siêu thị kia. Vì vậy bạn không được bao giờ nghĩ rằng bạn có thể có được điều đáng giá mà không phải làm bất kỳ điều gì.

Một ví dụ ở đây đó là ở một khu dự án ở Hà Nội có xây dựng các biệt thự khuôn viên tuyệt vời đẹp, có hồ nước, có nhiều cây xanh, có đài phun nước, có đài ngắm cảnh hóng mát, có những dải đường đẹp để thể dục, xung quanh là những ngôi là biệt thự riêng lẻ, biệt thự liền kề, tòa nhà chung cư cao cấp, cả trung tâm mua sắm tiện ích trường học và rất nhiều công trình khác… thật tuyệt vời để sống ở đó, bạn hỏi giá của một cái biệt thự và bạn được biết giá của nó là 17 tỷ khoảng 120m2 mặt đất.

Bạn có nói rằng nó quá đắt không, giá đó thật không hợp lý, bạn nghĩ nó chỉ tầm 4 tỷ là bạn thấy hợp lý? Không nó đáng như vậy, nếu bạn cứ nghĩ như vậy bạn sẽ chẳng thể bao giờ có được nó, bạn không xứng đáng để được sống trong căn biệt thự đó.

Hạnh phúc cũng giống như căn biệt thự đó, nó rất đắt và bạn muốn có được nó thì bạn phải sẵn sàng trả giá cho nó.

Tại sao mọi người nói rằng không dễ dàng để có được hạnh phúc?

Đó là bởi vì những người này hiểu được hạnh phúc là gì, hiểu rằng hạnh phúc nó quan trọng và giá trị như thế nào nhưng họ lại không muốn làm những điều khó khăn, họ không muốn nỗ lực và trả giá cho nó.

Luôn có hai loại người trên thế giới này. Đó là những người luôn bào chữa và những người đạt được điều họ muốn.

Những người trong nhóm thứ nhất luôn đưa ra những lý do quan trọng hơn để không làm, họ không vượt qua những sợ hãi và ngại vất vả để làm được việc cần thiết cho những ước mơ của họ.

Cuộc sống sẽ không phục vụ cho những ai lười biếng, và thay vào đó là giành những điều tốt đẹp nhất cho những người chịu làm việc cho những điều đó. Không có ai nói rằng hạnh phúc và thành công là cực kỳ dễ dàng để có được hay họ có thể đạt được chúng chỉ qua một đêm. Vì vậy bạn đừng lấy “không phải dễ dàng để có được hạnh phúc” làm lý do để bào chữa hay chốn tránh trách nhiệm với cuộc đời mình.

Như vậy chúng ta cần khẳng định lại với bản thân rằng hạnh phúc là điều rất có giá trị và ý nghĩa trong cuộc sống mỗi người, và nó không dễ dàng để có được nhưng nó rất đáng giá để chúng ta nỗ lực và chiến đấu cho tới khi chúng ta có được nó.

Cuộc sống không hề đơn giản, nó đầy dẫy những vấn đề, thử thách, khó khăn tuy nhiên sẽ có những người họ chiến đấu để có được điều họ muốn và cũng sẽ có những người chỉ biết nói rằng “cuộc sống là không dễ dàng” hoặc nói “không phải dễ dàng để có được hạnh phúc”, những người này chỉ đang bào chữa cho cuộc sống hiện tại của họ.