8 Lời khuyên nên làm gì khi bị stress trong hôn nhân

Share Button

Theo năm tháng cuộc sống hôn nhân dần nhạt nhòa thậm chí hai người sẽ cảm thấy căng thẳng bởi những mâu thuẫn, bất đồng quan điểm, nhàm chán, thiếu hấp dẫn hoặc khó khăn trong cuộc sống mà hai người không thể cùng giải quyết.

Tự hỏi nên làm gì khi bị stress trong hôn nhân và có thể bắt đầu một cuộc sống thực sự hạnh phúc trong hôn nhân. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn có cuộc sống nhẹ nhàng, hạnh phúc hơn:

#1. Đừng kỳ vọng quá nhiều

Đừng tự cho mình phải thế nọ phải thế kia trong gia đình mà gây áp lực căng thẳng. Đừng nghĩ rằng mình có giá trị hơn ai hết trong gia đình, hãy suy nghĩ lại, bạn cũng chỉ là một nửa nếu người kia không còn yêu bạn nữa, vì vậy hãy luôn trân trọng người kia, hãy luôn để bản thân thoải mái đừng quá cố gắng khiến bản thân và người xung quanh phải căng thẳng vì điều gì đó trong tương lai.

Áp lực cho cả hai là điều không tốt, thay vào đó hãy cứ yêu thương nhau cùng nhau vượt qua mọi thứ sẽ giúp hai người kinh qua cả những vất vả khó khăn và cùng nhau tận hưởng những năm tháng tuyệt vời nhất.

Vì vậy lời khuyên đầu tiên nên làm gì khi bị stress trong hôn nhân đó chính là hãy đừng kỳ vọng quá nhiều vào điều gì đó, chỉ đơn giản là yêu thương nhau thôi.

#2. Đừng chỉ nhìn thấy trước mắt

Có lẽ sẽ có rất nhiều người ngoài kia hơn một nửa của bạn, nhưng bạn tự hỏi mình xem ngoài kia cũng có rất nhiều người hơn bạn đó thôi. Đừng nghĩ rằng giá như mình có được người như thế nọ như thế kia ngoài kia, cuộc sống ai cũng có hành trình riêng và có cái giá của nó bạn à.

Nếu bạn ham những thứ hiện tại bên ngoài hấp dẫn mà quên những thứ hiện tại bạn đang có, bạn sẵn sàng ruồng bỏ thì nên nhớ rằng, bạn cũng sẽ dễ dàng bị ruồng bỏ bởi những thứ có giá trị tương đương hoặc cao hơn. Cái mà để níu giữ một ai đó chính là sự chân thành và có giá trị phù hợp.

#3. Cùng nhau làm gì đó

Tại sao không phải là hai cùng làm điều gì đó cho tương lai cho gia đình? Thay vì một mình cố gắng và rồi lãng quên hoặc bỏ bê người còn lại thì hãy ngồi với nhau vạch những mục tiêu chung và con đường đến đó, hai người không chỉ hiểu nhau cần làm gì mà còn có thể hỗ trợ nhau.

Vừa bớt được những hiểu lầm không đáng có từ người còn lại, vừa không phải suy nghĩ những thứ không đâu, chỉ cần tập trung vào thứ mình định làm cùng nhau.

#4. Đừng quan trọng hóa hay phức tạp hóa vấn đề

Có rất nhiều người cầu toàn, lo sợ dẫn tới quan trọng hóa, phức tạp hóa vấn đề, thay vào đó cứ thoải mái, cứ vui vẻ cứ hòa đồng cùng nhau trao đổi và có những kế hoạch làm việc cùng nhau, phấn đấu cùng nhau.

Vì vậy lời khuyên tiếp theo vô cùng quan trọng nên làm gì khi bị stress trong hôn nhân xuất phát từ mỗi người đó chính là đừng quan trọng hóa điều gì đó trong cuộc sống, bởi vì không phải muốn là đạt được ngay, không phải mọi thứ sẽ như bạn nghĩ, hãy nhớ rằng niềm vui và giá trị là hai thứ sẽ dẫn dắt con người đạt được những thứ thành tựu cao nhất.

#5. Lựa chọn một cuộc sống vui vẻ

Nếu như chúng ta tập trung vào những điều tích cực, vui vẻ và hạnh phúc, chúng ta sẽ cảm nhận được những thứ đó nhiều hơn.

Sự vui vẻ và tích cực giúp chúng ta sẵn sàng làm nhiều thứ hơn, đem lại nhiều điều tốt đẹp hơn thay vì lo lắng, ngại và lười biếng cũng như hoài nghi về mọi thứ.

#6. Luôn mở rộng mối quan hệ và sự kết nối

Bắt chước và học hỏi trực tiếp từ ai đó là cách học nhanh nhất, hơn nữa thông qua kết nối với nhiều người hơn giúp cuộc sống trở nên phong phú, tâm trí được mở rộng và suy nghĩ sẽ hướng tới những điều tích cực hơn.

Nếu cảm thấy bế tắc thì lời khuyên nên làm gì khi bị stress trong hôn nhân đó chính là tìm kiếm sự giải đáp từ bên ngoài, mọi người và hoàn cảnh khác sẽ giúp bạn có được những ý tưởng và lời giải đáp cho những thắc mắc của mình.

#7. Đối xử chân thành, tôn trọng và yêu thương người ấy

Liệu ai có thể là người mà chúng ta trân trọng hơn người mà chúng ta hằng ngày kề vai ôm ấp?

Dù bất kể là chuyện gì hãy luôn nhẹ nhàng, dịu dàng và tôn trọng với người ấy, hãy coi người ấy là món quà tuyệt vời nhất trong cuộc sống của mình, ít nhất điều ấy đã đúng khi mà hai người bắt đầu yêu nhau.

#8. Bắt đầu yêu thương bản thân hơn

Hãy quên mọi việc khác đi dù là trách nhiệm hay sự kiếm soát hay lo lắng bất kể điều gì, cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi bạn còn biết yêu thương bản thân mình.

Giành thời gian để chăm sóc bản thân, giành thời gian làm những điều mình thích, làm điều khiến bạn cảm thấy vui và ý nghĩa.

Trở nên đẹp hơn, tự tin hơn, hạnh phúc hơn đều bắt nguồn từ việc yêu thương bản thân mình hơn.

Đừng trông trờ ai đó làm cho cuộc sống của bạn trở nên vui vẻ hơn, lời khuyên tiếp theo của nên làm gì khi bị stress trong hôn nhân đó chính là hãy yêu quý bản thân mình hơn, giành thời gian để chăm sóc bản thân.

Trên đây là một số lời khuyên nên làm gì khi bị stress trong hôn nhân giúp bạn nhanh chóng vượt qua được những căng thẳng và tìm thấy niềm vui và xây dựng hạnh phúc cho cuộc sống của chính mình.

Tham khảo một số bài viết khác:

5 Lời khuyên nên làm gì khi cuộc sống hôn nhân bế tắc

5 Lời khuyên nên làm gì khi hôn nhân không còn tình yêu

5 Bí quyết nên làm gì khi hôn nhân không hạnh phúc