Lời khuyên nên làm gì khi chồng muốn ly hôn

Share Button

Bế tắc, loay hoay không biết nên làm gì khi chồng muốn ly hôn. Nhưng có một điều hết sức quan trọng bạn cần ghi nhớ đó là, dù chồng có nói ra điều những điều không muốn nghe tý nào, và bạn cảm thấy mình bị sốc, bị tổn thương, cảm thấy oán giận, cay đắng… dù là gì đi nữa thì cũng hãy bình tĩnh.

Tại sao cần phải bình tĩnh?

Thường thì khi có mâu thuẫn, bất đồng quan điểm và giận dỗi nhau rồi thì khó mà bình tĩnh, khó mà kiểm soát được lời nói và hành động, thường bất kỳ suy nghĩ và lời nói nào khi đó cũng sẽ rất vội vàng và không đủ sự suy xét thấu đáo nên rất dễ gây ra những điều tổn hại hoặc sai lầm lớn hơn.

Chính vì vậy dù là chuyện không như mong muốn thế nào thì hãy cứ im lặng, bình tĩnh, chúng ta chả có quyền gì mà trách móc ai cả, tất cả những gì chúng ta nói ra chỉ là cho chúng ta nghe hoặc làm tăng sự phản ngược giữa người kia với mình vậy.

Dưới đây là một số lời khuyên nên làm gì khi chồng muốn ly hôn:

#1. Nguyên nhân của vấn đề thực sự là gì?

Lời khuyên đầu tiên nên làm gì khi chồng muốn ly hôn đó chính là tìm hiểu nguyên nhân của cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Sống một cuộc sống ở đây là thực tế chứ không phải vì ai, hay sống cho ai khác mà đó là chính mình, cho nên dù điều gì xấu nhất có thể xảy ra thì cũng đã sao, chúng ta vẫn phải đối mặt với tất cả dù xấu hay tốt.

Đừng theo kiểu đàm phán thương lượng để đổi chác chuyện tình cảm hay mong muốn của người khác. Chả cần phải nói gì trong chuyện này cả chỉ cần im lặng và làm những gì bạn cho là cần để thay đổi hoàn cảnh.

Khi người kia tự nhận ra những thay đổi của con người bạn, thay đổi của cuộc sống hôn nhân thì tự khắc người đó sẽ xem xét lại và nói ra điều thực sự họ muốn khi đó, có thể họ sẽ thay đổi ý định ban đầu. Nhưng trước hết cần phải biết nguyên nhân thực sự của vấn đề là gì.

#2. Xem xét lại bản thân mình

Lời khuyên tiếp theo nên làm gì khi chồng muốn ly hôn đó chính là bạn cần tự xem xét lại bản thân một cách nghiêm túc. Đừng bỏ qua việc xem xét lại chính mình, nguyên nhân chỉ có bạn và người đó thôi, nếu không phải là do người đó thì là do bạn, khi bạn hiểu ra điều này vấn đề sẽ dễ dàng được giải quyết hơn nhiều.

Có khi nào bạn tự cho mình một trách nhiệm nào đó rồi hy sinh mọi thứ cho gia đình cho người khác bỏ bê niềm hạnh phúc của chính mình. Hay cho mình cái quyền gì đó rồi kiểm soát người kia mọi lúc mọi nơi mà không biết rằng thay vào đó bạn cần làm những điều ý nghĩa khác. Khi nghĩ về vai trò của mình theo một cách sai lệch để rồi làm cho cuộc hôn nhân trở nên nhàm chán hoặc quá ngột ngạt.

Ngay cả khi bạn giỏi giang hơn người kia thì cũng đừng cho rằng mình là người có giá trị và là trung tâm của gia đình, ai đó đến với bạn vì tình cảm vì con người và vì yêu mến chứ không phải những gì bạn có thể làm ra cho họ, họ đâu cầu bạn cưu mang, đâu cần bạn cho cái gì đó. Chính vì vậy bạn cần phải luôn trân trọng người kia vì tình cảm vì tình yêu của người đó thay vì cho rằng mình có giá trị hơn.

Nếu như bạn quá dựa dẫm vào người đó cũng không tốt, ngay cả khi lúc đầu vì thích vì hào hứng muốn bên bạn mà người đó sẵn sàng cưu mang tất cả và hứa rằng lo cho bạn cả cuộc đời. Thế nhưng rồi sau đó sẽ cảm thấy đây thực sự là gánh nặng chính vì vậy bạn hãy luôn cố gắng tìm cách để có thể độc lập về tài chính, được tự do làm điều mình muốn.

#3. Thay đổi bản thân

Khi mà bạn đã xác định được rõ nguyên nhân của vấn đề là gì rồi thì bạn cần nỗ lực thay đổi điều đó. Vì vậy bí quyết làm gì khi chồng muốn ly hôn đó là thay đổi bản thân.

Hãy cho bản thân một khoảng thời gian nhất định để mọi thứ có thể thay đổi, bắt đầu bằng việc yêu thương bản thân mình, thay đổi cách đối xử với người ấy đó là trân trọng người ấy hơn dù hiện tại người ấy có như nào, nỗ lực để có thể làm chủ cuộc sống của mình, điều này cần có thời gian, cần có sự hy sinh từ phía bạn đó là thời gian và nỗ lực.

Mấu chốt đó chính là bạn trở thành người tuyệt vời mà ai cũng muốn ở bên cạnh và người kia cũng không ngoại lệ.

#4. Buông tay cũng là giải pháp tốt

Thật buồn khi phải buông tay nhau dù vẫn còn yêu thế nhưng sai lầm quá lớn, khó mà nguôi ngoai được thì cũng nên phải buông tay.

Khi mà giải thoát cho nhau chính là cơ hội để bắt đầu với những thứ tốt hơn, hãy đón nhận điều đó một cách bình thản, cho mọi thứ là quá khứ chứ đừng đau khổ tiếc nuối.

Bạn có biết rằng rất nhiều người đã tìm được cho mình cuộc sống mới tốt hơn sau ly hôn.

Như vậy sẽ có hai lựa chọn dựa trên những gì đang diễn ra trong chính cuộc hôn nhân của hai người. Có thể bạn sẽ nỗ lực cứu vãn cuộc hôn nhân, hoặc bạn cũng sẽ nhanh chóng quyết định tìm kiếm hạnh phúc mới.

Trên đây là một số lời khuyên nên làm gì khi chồng muốn ly hôn giúp bạn có được một góc nhìn đúng đắn, có một kế hoạch cứu vãn cuộc hôn nhân để có được hạnh phúc trở lại.

Tham khảo một số khóa học online bên dưới đây nhằm hỗ trợ bạn trở thành một con người mạnh mẽ, có giá trị, xây dựng được cho mình những yếu tố vững chắc tạo nên một cuộc sống hạnh phúc.

Tạo ra nguồn thu nhập tuyệt vời từ internet: Xem khóa học tại đây.

Trở thành người bán hàng xuất sắc:

>>> 36 Tuyệt chiêu bán hàng siêu đẳng

>>> Trở thành Siêu bán hàng với Bộ câu hỏi bán hàng

>>> Siêu bán hàng, Siêu giàu có

Học cách trở thành người phụ nữ tuyệt vời và có một gia đình hạnh phúc:

+Nghệ thuật quyến rũ bạn đời

+Tuyệt chiêu trị chồng ngoại tình

+Nghệ thuật phòng the đỉnh cao

+Tử huyệt ngôn từ trong tình yêu

+Phụ nữ Lãnh đạo bằng Yêu thương

+Nghệ thuật Massage cho chồng yêu

+Phụ nữ lãnh đạo bằng quyền lực mềm