5 Lời khuyên nên làm gì khi hôn nhân không còn tình yêu

Share Button

Trong cuộc sống hôn nhân dù là lỗi của ai thì dưới đây là một số lời khuyên bạn có thể áp dụng để cứu vãn cuộc hôn nhân, bản thân hôn nhân là điều tuyệt vời nhưng chúng ta đã mắc sai lầm và biến nó trở thành giằng buộc tồi tệ trong cuộc sống của hai người.

Nếu bạn không biết nên làm gì khi hôn nhân không còn tình yêu thì lời khuyên đầu tiên đó là hãy hiểu làm thế nào để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc rồi sau đó bạn sẽ có được quyết định đúng đắn nhất là tiếp tục cứu vãn cuộc hôn nhân hay giải thoát cho cả hai và có một bắt đầu mới với một nửa kia của mình mới.

Dưới đây là 5 điều bạn cần hiểu và làm để có được một cuộc sống hôn nhân tràn ngập hạnh phúc:

#1. Phụ nữ muốn được quan tâm

Phụ nữ khá đơn giản là sau khi kết hôn rồi không cần nhiều tiền lắm không cần nhà lầu xe hơi mà quan trọng nhất cần được chồng quan tâm.

Hãy quan tâm bằng cách hỏi han giúp đỡ yêu chiều cô ấy, mua món quà gì đó mà cô ấy thích hoặc cần mà bạn biết.

Tiền là chung của cả hai chi tiêu cho gia đình cả nhưng hành động bạn mua quà thiết thực cho cô ấy sẽ khiến cô ấy cảm động, và biết rằng bạn rất quan tâm cô ấy.

Đừng bao giờ nghĩ lấy nhau rồi là của nhau, cần thì dùng không cần thì để đấy. Cũng đừng biện minh lý do mình bận mà không thể quan tâm tới cô ấy. Đừng để cô ấy cảm thấy bị lạnh nhạt, thờ ơ và bị cô đơn trong chính ngôi nhà của mình.

Việc đầu tiên của người đàn ông nên làm gì khi hôn nhân không còn tình yêu đó chính là hiểu được người phụ nữ muốn gì. Họ muốn nhận được sự quan tâm, được thấu hiểu, được sẻ chia, được trân trọng yêu thương và được vui vẻ hạnh phúc.

#2. Phụ nữ muốn được thấu hiểu

Trong cuộc sống có biết bao nhiêu khó khăn không thể nói thành lời, không thể dễ dàng hoặc có nhiều thời gian để diễn tả cho ai nghe, nếu chính người kề vai ôm ấp mỗi ngày mà còn không hiểu không thể sẻ chia thì còn làm được điều đó với ai.

Khó nhất trên đời là tìm được người tri kỉ, tại sao lại cứ phải đi đâu tìm kiếm xa xôi trong khi người hằng ngày bên mình lại không trở thành tri kỉ của nhau.

Hãy học cách làm nhau vui và trở thành người thú vị đáng tin tưởng nhất để trò chuyện, tâm tình với nhau mỗi khi đi đâu đó cùng nhau hoặc nhưng khi nằm cạnh nhau, ngồi cạnh nhau. Đó là điều tuyệt vời nhất của cuộc sống phải không?

Không hằn học, không áp đặt mà chỉ là dãi bày, lắng nghe và chia sẻ cũng như khiến cả hai cùng vui vẻ mỗi khi trò chuyện với nhau.

Điều này thật dễ dàng để làm và lợi ích của nó thì vô cùng lớn lao chỉ là có nhận ra hay không.

#3. Cùng nhau làm việc nhà

Chả có lý do gì trong thời nay mà đàn ông được ở nhà chơi còn phụ nữ phải làm tất cả việc nhà, ai cũng phải đi làm kiếm tiền cả, đừng tự cho mình cái quyền gì đó mà không san sẻ việc nhà cùng với nhau.

Đừng để người con gái phải sinh con rồi lo toan mọi thứ, hãy nghĩ cách xem làm sao có thể giúp cô ấy bớt việc nhà lại, bạn có thể xử lý việc gì cho đúng nghĩa bạn là trụ cột của gia đình kể cả bên ngoài xã hội và cả khi về nhà với cô ấy, bạn phải là người có thể làm và xử lý mọi thứ, ít nhất là san xẻ phần nào việc nhà với cô ấy khiến cô ấy vui và cảm nhận được sự quan tâm, thấu hiểu cô ấy.

Nếu cô ấy phải nấu cơm thì bạn hãy tắm cho con, đi đổ rác, mua sắm những gì cô ấy cần cho việc nấu ăn hay việc nhà. Nếu cô ấy giặt đồ hãy giúp cô ấy thu quần áo khô gấp quần áo hoặc nếu cô ấy cần phải gội đầu hoặc đắp mặt nạ bạn hãy thay cô ấy phơi đồ, giúp cô ấy dọn mâm cơm…

Làm việc cùng nhau là một điều vô cùng thú vị mà nhiều người quên đi, họ chỉ nghĩ rằng làm cùng nhau về một công việc với ai đó trong giờ đi làm, giờ hành chính mới là điều cần quan tâm hay thú vị.

Việc nào mà chả là việc, chỉ là bạn có để ý tới hay không thôi.

#4. Trân trọng và yêu thương nhau

Tình yêu và hôn nhân là những từ ngữ đặt tên cho một thứ tình cảm tuyệt vời nhất, nơi mà hai con người vô cùng trân trọng và yêu thương nhau.

Thay vì bới móc chỉ chích nhau vì bất đồng quan điểm, vì khó khăn trở ngại hay sai lầm nào đó trong cuộc sống thì hai người luôn đứng về phía của nhau, là chỗ dựa của nhau.

Làm việc gì quan trọng cũng nên cho nhau biết cùng nhau trao đổi và tìm cách giải quyết đó chính là cách chúng ta trân trọng nhau. Đừng lấy cái quyền mà đưa ra quyết định làm việc gì đó mà chưa hỏi ý kiến và trao đổi với người còn lại.

Khi trò chuyện với nhau thì nên dịu dàng và trìu mến với nhau bởi vì đó là người vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mình mà.

Hãy coi người ấy là món quà tuyệt vời nhất trong cuộc sống của mình bởi người ấy là chỗ dựa tinh thần, là người bạn đồng hành suốt cuộc đời, là niềm vui và là niềm tự hào của mình.

Ai cũng cần được sự chấp nhận, ai cũng sợ bị từ chối, bị coi là không có giá trị chính vì vậy lời khuyên tiếp theo nên làm gì khi hôn nhân không còn tình yêu đó chính là hãy thay đổi và bắt đầu trân trọng và yêu thương người ấy của mình.

#5. Giành thời gian cho bản thân

Dù chuyện gì xảy ra cũng tạm dừng lại, giành thời gian cho bản thân để được thư giãn, được cân bằng trở lại.

Đừng chỉ làm theo những khuôn mẫu gia đình hay cuộc sống hôn nhân nào đó, nếu bạn không thể vui, không thể hạnh phúc và khỏe mạnh làm sao tổ ấm có thể vui vẻ và hạnh phúc được.

Được là chính mình, làm điều mình thích, làm điều khiến mình vui và hạnh phúc. Tại sao phải cố gắng làm hài lòng người khác mà khiến bản thân không vui, tại sao phải trở thành ai đó mà không phải là chính mình.

Hãy giúp mình trở nên đẹp hơn cả bên trong và bên ngoài để trở nên tự tin hơn, giỏi giang hơn, cuốn hút người khác hơn, giúp mình có được một cuộc sống riêng vô cùng thú vị.

Hãy giúp mình trở nên có giá trị hơn đối với xã hội với gia đình và với người bạn đời của mình thông qua nỗ lực làm việc, kiếm tiền hoặc tạo ra giá trị nào đó. Học tập và hành động là chìa khóa đem lại những thành tựu trong đó có vấn đề về tài chính, hãy nỗ lực để kiến tạo tương lai cho chính mình.

Trên đây là 5 lời khuyên nên làm gì khi hôn nhân không còn tình yêu sẽ giúp bạn cứu vãn cuộc hôn nhân hiện tại và có được một cuộc sống tràn ngập hạnh phúc hoặc có một sự khởi đầu mới tốt hơn.

Tham khảo một số khóa học online bên dưới đây nhằm hỗ trợ bạn trở thành một con người mạnh mẽ, có giá trị, xây dựng được cho mình những yếu tố vững chắc tạo nên một cuộc sống hạnh phúc.

Tạo ra nguồn thu nhập tuyệt vời từ internet: Xem khóa học tại đây.

Trở thành người bán hàng xuất sắc để kiếm tiền xuất sắc:

>>> 36 Tuyệt chiêu bán hàng siêu đẳng

>>> Trở thành Siêu bán hàng với Bộ câu hỏi bán hàng

>>> Siêu bán hàng, Siêu giàu có

Trở thành người phụ nữ hấp dẫn và làm chủ hôn nhân:

+Nghệ thuật quyến rũ bạn đời

+Tuyệt chiêu trị chồng ngoại tình

+Nghệ thuật phòng the đỉnh cao

+Tử huyệt ngôn từ trong tình yêu

+Phụ nữ Lãnh đạo bằng Yêu thương

+Nghệ thuật Massage cho chồng yêu

+Phụ nữ lãnh đạo bằng quyền lực mềm