5 Bí quyết nên làm gì khi hôn nhân không hạnh phúc

Share Button

Thật không may dù ban đầu tình yêu có đẹp đến như nào nhưng sau một thời gian chung sống thì một hoặc cả hai thường mắc sai lầm khiến cuộc sống hôn nhân trở nên ngột ngạt bế tắc và tự hỏi nên làm gì khi hôn nhân không hạnh phúc. Đầu tiên cần biết nguyên nhân vấn đề trong cuộc hôn nhân của bạn.

Nhiều người không biết trân trọng tình yêu và sự hy sinh của người còn lại, ham cái mới mà không biết chăm chút cho cái mình đang có, chạy theo cái hào nhoáng và chứng tỏ cái sĩ hão của mình để rồi làm tổn thương người vì mình yêu mình.

Cũng có thể vấn đề xuất phát từ việc thường xuyên bất đồng quan điểm sống trong hôn nhân và đặc biệt là vấn đề tài chính, không chỉ bất đồng và cụ thể còn là sự thiếu thốn cũng dẫn đến không thể hạnh phúc với nhau.

Dù vấn đề là gì, còn nhiều hơn nữa thì trong chính hoàn cảnh của bạn hãy tự hỏi vấn đề của mình là gì, hãy thành thực và khách quan trả lời đừng bao giờ biện hộ sự huy sinh hoặc đổ lỗi.

Dưới đây là bí quyết nên làm gì khi hôn nhân không hạnh phúc

#1. Bản thân phải luôn hạnh phúc

Bạn sẽ chẳng phải xin ai đặc ân này, đó là quyền và lựa chọn của bạn, không ai sống mỗi ngày thay mình cả.

Nếu không hạnh phúc thì ai muốn ở bên mình, tại sao mình phải hy sinh nếu điều đó có thể có người san sẻ và giành thời gian để làm mình cân bằng cuộc sống và hạnh phúc hơn.

Phải biết ưu tiên bản thân, nếu bạn mệt bạn ốm thì bạn sẽ chả thiết tha điều gì trong cuộc sống cả cũng giống như sức khỏe vậy nếu bạn không vui không thoải mái và không hạnh phúc thì mọi thứ xung quanh bạn cũng sẽ như vậy.

Cảm xúc là một thứ có thể lan truyền ghê gớm, nhưng bạn có thể thay đổi cảm xúc của mình bằng thay đổi những hoạt động, thói quen trong hiện tại như bằng những lựa chọn, những việc bạn sẽ làm khiến bạn vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Vì vậy bí quyết hàng đầu dù cuộc hôn nhân có như nào thì lời khuyên làm gì khi hôn nhân không hạnh phúc đó chính là làm cho bản thân luôn hạnh phúc.

#2. Phải luôn duy trì được sự hấp dẫn nhau

Sẽ thật khó để say mê, để yêu, để tận tụy để quấn quýt nếu như không có một sức hút, một động lực hoặc ham muốn nào đó. Đàn ông sẽ hút lấy đàn bà hoặc ngược lại khi người đó có được sự hấp dẫn cả về bên ngoài, hình thể và tính cách trí tuệ bên trong.

Mỗi người cần thường xuyên làm mới mình để có cuộc sống thú vị, làm đẹp cho bản thân để luôn thu hút sự chú ý và ham muốn của người kia, ngay cả khi đã là vợ chồng thì hãy luôn xuất hiện bên người bạn đời của mình một cách chỉn chu nhất, đừng để người kia thấy mình thật thảm hại và kinh tởm chả muốn động vào.

Sự hấp dẫn còn kèm theo sự khan hiếm, luôn để cho nhau cảm giác vui vẻ, tò mò và thú vị ở nhau để khiến cho người kia muốn ở cạnh muốn khám phá hoặc chinh phục mỗi ngày.

Như vậy lời khuyên hết sức quan trọng tiếp theo của làm gì khi hôn nhân không hạnh phúc đó chính là luôn duy trì sự hấp dẫn của bản thân cả bên trong và bên ngoài.

#3. Trân trọng nhau

Đã là vợ chồng thì càng phải trân trọng nhau, đừng để cái tôi của mình lớn quá, đừng cho rằng bản thân có giá trị cao hơn người còn lại, trong một gia đình hai người là như nhau mà thôi, để hai người hào hứng muốn bên nhau thì đừng bao giờ để người này phải thấp hơn người kia thay vào đó là luôn trân trọng người kia.

Hãy coi người ấy là món quà tuyệt vời nhất trong cuộc sống của mình, hãy luôn nhẹ nhàng và tôn trọng người ấy. Luôn biết ơn và ghi nhận những gì người ấy đã cố gắng và nỗ lực làm cho bạn và cho gia đình.

Nói năng và cư xử dịu dàng nhẹ nhàng với người ấy thay vì hằn học, bực tức hoặc trống không, khi yêu ngọt ngào trân trọng nhau như nào thì sau này vẫn vậy các bạn à, có yêu thương nhau thì mới muốn gần nhau, chứ chỉ cần có gợn trong lòng là chỉ muốn ấm ức và giận dỗi nhau thôi.

Lời khuyên tiếp theo làm gì khi hôn nhân không hạnh phúc đó chính là tập trung vào tạo ra một thứ gia vị và đặc trưng của vợ và chồng đó chính là sự trân trọng và yêu thương nhau vô cùng vô tận, có như vậy mới có được một gia đình yên ấm và hạnh phúc.

#4. Cùng nhau giải quyết vấn đề

Dù là vấn đề tiền bạc, hay con cái, hay việc cư xử đối nội đối ngoại có như nào thì cũng cứ cùng nhau tìm ra cách tốt nhất cho cả hai, ai chả muốn điều tốt nhưng làm sao nếu ủng hộ nhau được và cùng nhau vì một mục tiêu tốt đẹp thì hãy làm vì nhau, cũng đừng cậy mình là người quyết định mà đưa ra một quyết định để người còn lại phải ấm ức phải buồn.

Dù ai đó muốn quyết định như nào thì không phải là sau đó sẽ sống một mình. Tốt cùng hưởng, không tốt cùng cố gắng vượt qua đó mới là vợ chồng đồng cam cộng khổ. Hãy cứ bình tĩnh nói chuyện và trao đổi với nhau về mọi góc cạnh của vấn đề để rồi cả hai cùng thấy được đâu là tốt, đâu là xấu, đâu là ngắn hạn đâu là lâu dài để cùng nhau đưa ra quyết định cuối cùng.

Cách cả hai đối mặt với vấn đề trong hôn nhân là chìa khóa quan trọng giữ hạnh phúc, vì vậy lời khuyên tiếp nữa của làm gì khi hôn nhân không hạnh phúc đó chính là cùng nhau bình tĩnh tìm cách giải quyết vấn đề và tôn trọng dù quyết định là như nào.

#5. Nỗ lực làm chủ tài chính

Ngày này trở ngại của nhiều gia đình đó chính là vấn đề về tài chính, càng làm chủ về tài chính sớm thì mỗi người càng có được sự tự tin, thoải mái. Tuy nhiên để đạt được điều này không hề dễ dàng và tùy thuộc vào năng lực của mỗi người chính vì vậy đòi hỏi nỗ lực, có kế hoạch và sự kiên trì cố gắng đạt được đến mục tiêu cuối cùng.

Đừng chỉ giao phó trách nhiệm này cho người đàn ông hoặc người phụ nữ, bản thân hãy luôn tự cố gắng để cho bản thân mình tự tin và tự chủ. Và cũng đồng thời ủng hộ và hỗ trợ người kia nếu có những mục tiêu và nỗ lực đúng đắn.

Quá trình làm chủ tài chính đòi hỏi một quá trình phát triển bản thân về nhiều kỹ năng, không có cách nào khác đó chính là học hỏi những điều cần thiết và can đảm áp dụng vào cuộc sống công việc của mình để tạo ra những kết quả.

Trên đây là 5 bí quyết nên làm gì khi hôn nhân không hạnh phúc giúp mỗi người cứu vãn lại tình hình cuộc hôn nhân và giúp có một tương lai hạnh phúc bền vững.

Tham khảo một số khóa học online bên dưới đây nhằm hỗ trợ bạn trở thành một con người mạnh mẽ, có giá trị, xây dựng được cho mình những yếu tố vững chắc tạo nên một cuộc sống hạnh phúc.

Tạo ra nguồn thu nhập tuyệt vời từ internet: Xem khóa học tại đây.

Trở thành người bán hàng xuất sắc:

>>> 36 Tuyệt chiêu bán hàng siêu đẳng

>>> Trở thành Siêu bán hàng với Bộ câu hỏi bán hàng

>>> Siêu bán hàng, Siêu giàu có

Nghệ thuật để vợ chồng hạnh phúc:

+Nghệ thuật quyến rũ bạn đời

+Tuyệt chiêu trị chồng ngoại tình

+Nghệ thuật phòng the đỉnh cao

+Tử huyệt ngôn từ trong tình yêu

+Phụ nữ Lãnh đạo bằng Yêu thương

+Nghệ thuật Massage cho chồng yêu

+Phụ nữ lãnh đạo bằng quyền lực mềm