Bí quyết làm gì khi người yêu giận đòi chia tay

Share Button

Nhiều người ngủ quên trong chuyện tình cảm quên rằng tình yêu cần sự thú vị, tình yêu không được kiểm soát thế nhưng theo thời gian người ta sao nhãng và tự cho những quyền vô lý.

Tự hỏi làm gì khi người yêu giận đòi chia tay thì việc đầu tiên là bạn đừng hỏi lý do, đừng níu kéo, đừng xác nhận gì cả.

#1. Đừng để mình bị tổn thương thêm

Có thể khi nghe người đó nói muốn chia tay, người muốn buông tay để mọi thứ tốt hơn thì hãy chỉ cần biết vậy, đừng cố gắng chứng tỏ hay níu kéo thêm, theo tình thì tình chạy còn chạy tình thì tình theo.

Không cố gắng tìm hiểu lý do đằng sau của câu nói đó hoặc phải nói phải trình bày cụ thể lý do thực sự là gì, chả muốn và phải có trách nhiệm trình bày điều đó cả, toàn những thứ nhàm chán. Nếu cố nài nỉ để biết lý do, người ta sẽ cho một cái lý do miễn cưỡng nào đó để rồi lại suy nghĩ và đau khổ về cái lý do đó rồi trách móc chính bản thân mình. Vậy thì đừng bao giờ cố gắng làm con người suy nghĩ kiểu đó, yếu đuối và kém thông minh lắm phải không.

Việc của mình là kệ nó, vì giờ có muốn kéo lại người ta cũng tự để ra, chỉ có để người kia nhận ra và tự quay lại chứ tình cảm đâu thể ép buộc và cầu xin phải không. Mà nếu người ấy có được lựa chọn tốt hơn rồi thì mình cũng nên để cho người đó cơ hội để sống tốt hơn và chúng ta cũng có cơ hội như vậy.

Níu kéo là thể hiện mình cần người ta, thể hiện bản thân không hạnh phúc, cuộc sống không đủ phong phú vì vậy muốn níu kéo, nhưng trên thực tế nỗ lực níu kéo như nào dù có được thì cũng chỉ là nhận được sự thương hại, mà đã là thương hại thì sẽ không còn là tình yêu, là hào hứng, cũng không còn là niềm vui nữa.

Vì vậy bí quyết đầu tiên làm gì khi người yêu giận đòi chia tay đó chính là ngừng làm mình bị tổn thương khi người yêu nói lời chia tay.

#2. Bận rộn với những điều khác

Đừng có suy nghĩ đến người đó, đừng nhắn tin hay gọi điện thêm cho người đó, hãy nhớ dù mình có nói gì, làm gì đều khiến người ta né tránh mình, thay vào đó không làm phiền họ, mà hãy để họ cảm thấy hụt hẫng, hãy là người thông minh và biết đi tìm kiếm những niềm vui cho mình.

Khi đã không còn tình cảm với nhau thì sẽ chẳng muốn quan tâm người kia đang sống tốt hay không, thật đấy, họ sẽ bận rộn với niềm vui và cuộc sống của họ, chính vì vậy bạn không nên cố gắng cho người ấy biết bạn vui hay tồi tệ như nào.

Thay vào đó bạn hãy im lặng, đi tìm kiếm điều thú vị khác trong cuộc sống, đó là cách bạn tôn trọng họ và tìm kiếm lại sự cân bằng trong cuộc sống của mình bởi vì có thể khi yêu bạn đã đánh mất thứ gì đó trong chính mình, bạn hy sinh bản thân hoặc bạn mắc sai lầm đó là cho mình cái quyền gì đó mà nó làm tiêu tan cảm xúc tình yêu.

Không biết làm gì khi người yêu giận đòi chia tay thì lời khuyên tuyệt vời ở đây đó chính là bận rộn với những thứ khác khiến bạn vui vẻ và giúp bạn tăng giá trị thay vì là một kẻ yếu đuối và chán ngắt.

#3. Sự thật không thể quay lại với nhau

Hãy nhớ là khi người đó đã dứt khoát với bạn rồi thì dù sau này người đó có muốn quay lại có thể vì người ấy thấy bạn tốt hơn hoặc người đó đang cần gì đó ở bạn, hoặc người đó không tìm được ai ra gì và bạn là người thế vào chỗ trống trong cuộc đời của người đó. Chính vì vậy đừng bao giờ cho phép người đó là gì đó trong cuộc đời bạn một lần nữa.

Nếu người đó đã yêu bạn thật lòng, vì điều gì đó trong cuộc sống mà hay người sẽ dừng lại một cách lịch sự, mặc dù đau đớn thì hãy tôn trọng quyết định của người ấy, hãy coi những kỉ niệm đẹp là kỉ niệm thôi, cũng đừng mong chờ một tương lai nào với người ấy nữa nhé.

Sẽ có sẵn rất nhiều người khác tốt hơn, thay vì ôn lại những kỉ niệm cũ, bạn sẽ chỉ là người có suy nghĩ tiêu cực nếu làm vậy. Thay vào đó hãy cho phép mình đón nhận và chỉ đón nhận những mối quan hệ mới, đó mới là cuộc sống mà chúng ta cần hướng tới. Quá khứ sẽ luôn phảng phất nỗi buồn, nếu cho phép nó quay lại, thậm chí nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến những gì hiện tại mà chúng ta đang có và đang nỗ lực xây dựng.

Vì vậy một lời khuyên tiếp theo làm gì khi người yêu giận đòi chia tay đó chính là đừng cho phép người ấy là bạn bè của mình nữa. Khi nhìn thấy, nghe thấy bạn sẽ cảm thấy tiếc nuối, buồn hoặc đau lòng. Điều này giúp bạn thanh thản hơn và tập trung hơn cho những điều tốt đẹp trong tương lai.

#4. Sống cho bản thân mình

Bí quyết tuyệt vời nhất của làm gì khi người yêu giận đòi chia tay đó chính là bắt đầu sống cho bản thân mình, hãy làm điều bạn thích, chăm sóc sức khỏe của bản thân, làm cho mình đẹp hơn, tự tin hơn.

Làm những điều khiến bản thân cảm thấy vui vẻ và ý nghĩa, mở rộng các mối quan hệ, thiết lập các mối quan hệ mới để tìm thấy nhiều niềm vui và thậm chí là lựa được cho mình một người phù hợp trong tương lai.

Chăm lo cho sự nghiệp công việc và tương lai tài chính của bản thân tốt hơn, cuộc sống ai cũng cần có sự bảo đảm về tài chính mới thực sự tự do và hạnh phúc, chính vì vậy cần phải đầu tư thời gian và nỗ lực để làm điều gì đó có ích và giá trị thay vì chỉ nghĩ và tiếc nuối quá khứ.

#5. Bắt đầu hành trình cứu vãn tình yêu

Đầu tiên là nhận ra điều gì đang xảy ra đang khiến cho chuyện tình của hai người trở nên tồi tệ như vậy. Mọi chuyện xảy ra đều có nguyên nhân, hãy thay đổi điều đó, nếu như bạn đang dần kém hấp dẫn thì hãy làm sao để cho mình vui vẻ, hạnh phúc trở lại, bớt thời gian cho người đó thay vào đó tập trung vào tạo niềm vui cho bản thân.

Nhận ra các dấu hiệu tình cảm của hai người đang đi xuống đó chính là ít quan tâm nhau, không nhận ra sự thay đổi của nhau, ít hẹn hò nhau và nếu có hẹn thì cũng hay hủy hẹn với những lý do nào đó. Chính thức bạn đã kém hấp dẫn và không còn tạo cho người ấy đủ hứng thú và động lực để đến với bạn nữa.

Hãy thay đổi thói quen, thay đổi cuộc sống của mình để trở nên tuyệt vời hơn, không phải cứ ở gần nhau và hỏi han kiểm soát nhau mỗi ngày là có thể giữ được tình yêu, tình yêu là bắt nguồn từ ấn tượng, thích thú, cảm hứng, niềm vui giành cho nhau chứ không phải là sự nhàm chán và kiểm soát nhau.

Tiếp đó một lời khuyên đặc biệt làm gì khi người yêu giận đòi chia tay đó chính là đừng bắt người ấy phải lựa chọn, hoặc đưa ra quyết định rõ ràng ngay. Hãy cho người đó biết điều này thực sự có chút bất ngờ với bạn và cần có chút thời gian để suy nghĩ. Sau đó bạn không nói gì cả nữa, để cả hai cùng suy nghĩ và bạn lại bắt đầu kiểm soát lại cuộc sống của chính mình, mình cần làm gì để sửa chữa những sai lầm mình đã làm trong khi yêu người đó.

Chìa khóa để ai đó thích và muốn yêu bạn đó chính là vẻ đẹp, tự tin, vui vẻ và tự chủ cuộc sống của mình. Hãy tập trung vào những điều này với cuộc sống của bạn thay vì hằn học, chất vấn và níu kéo tình cảm của người đó.

Thường thì chỉ khi đánh mất và không còn thứ gì đó chúng ta mới biết trân trọng, tiếc nuối, khi đó chúng ta mới nhận ra những sai lầm của mình, xong đó là trải nghiệm của cuộc sống, mọi thứ sẽ luôn thay đổi và hãy tận dụng những gì bạn học được trong bài viết này để giúp cuộc sống của mình tiến lên thay vì để những vấn đề níu kéo bạn lại mãi mãi.

Trên đây là một số lời khuyên tuyệt vời giành cho làm gì khi người yêu giận đòi chia tay giúp bạn có thể sống tốt hơn và có thể giữ cho tình yêu của mình được bùng cháy trở lại hoặc hướng bạn tới những điều tuyệt vời hơn trong cuộc sống nếu như mọi thứ đã quá muộn.

Tham khảo một số khóa học online bên dưới đây nhằm hỗ trợ bạn trở thành một con người mạnh mẽ, có giá trị, xây dựng được cho mình những yếu tố vững chắc tạo nên một cuộc sống hạnh phúc.

Tạo ra nguồn thu nhập tuyệt vời từ internet: Xem khóa học tại đây.

Trở thành người bán hàng xuất sắc:

>>> 36 Tuyệt chiêu bán hàng siêu đẳng

>>> Trở thành Siêu bán hàng với Bộ câu hỏi bán hàng

>>> Siêu bán hàng, Siêu giàu có

Làm chủ nghệ thuật tán gái: Xem khóa học tại đây.