Làm sao để cuộc sống của tôi tốt hơn?

Share Button

Nếu bạn đang tự hỏi bản thân rằng “làm sao để cuộc sống của tôi tốt hơn?” thì bạn hãy để tôi nói về vấn đề của bản thân mình, tôi nghĩ rằng có một lúc nào đó bạn cũng có suy nghĩ như vậy.

Nhiều hôm làm việc mệt mỏi và rồi thậm chí có những hôm chẳng bận cũng chẳng buồn đi tắm, đến giờ ăn nhưng lại chẳng muốn giành thời gian để ăn chỉ nghĩ làm sao mình không đói bụng, hoặc khi ăn xong chẳng muốn rửa bát và đổ rác hay giặt đồ, lúc đó chỉ muốn nằm và chơi đến khi đi ngủ.

Nhưng sự thực nếu chúng ta không nhấc mông và xắn tay vào làm thì chẳng có gì được biến mất cả. Cuối cùng chúng ta cũng ì ạch làm và cuối cùng cũng xong.

Điều rút ra ở đây đó là, chúng ta muốn được sạch sẽ, được không bị cơn đói hành hạ, muốn không bị đống rác bốc mùi trong nhà, muốn đống quần áo không bốc mùi và hết quần áo cho ngày hôm sau thì chúng ta bắt buộc phải thực hiện nghĩa vụ của mình để đổi lại kết quả đó.

Điều này cũng giống như những điều tốt đẹp khác trong cuộc sống, nếu chúng ta muốn có kết quả tốt hơn hoặc có một cuộc sống tốt hơn thì đừng mong rằng điều kỳ diệu nào đó sẽ biến mọi thứ thành hiện thực mà thay vào đó chúng ta phải thực sự hành động, thực sự làm điều đó cần làm hoặc điều gì đó khác với những điều đã làm để có kết quả khác và tốt hơn.

Và tôi muốn biết câu trả lời thành thực với bản thân mình trước khi chúng ta đi tới những điều tiếp theo đó là bạn có đang là một người hạnh phúc không, và bạn có mãn nguyện với cuộc sống hiện tại không? Liệu bạn có hoàn toàn hài lòng với cuộc sống hiện tại hay bạn muốn có được cuộc sống tốt hơn?

Phải làm sao để cuộc sống của bạn tốt hơn?

Tất cả đều xuất phát từ những vấn đề mà bạn gặp phải. Bạn có cảm thấy công việc của mình quá nhàm chán, không có tương lai thu nhập giúp bạn giàu có, không có nhiều thời gian bên người bạn yêu thương? Nếu câu trả lời là đúng vậy thì bạn còn chờ đợi và chịu đựng điều đó đến khi nào, hết cả cuộc đời để gắn bó với nó ư? (xem bài viết Tôi có nên bỏ việc vì tôi chán công việc này?)

Bạn có hài lòng với việc không thể trò chuyện vui vẻ với những cô gái xinh đẹp dù bạn chỉ muốn là bạn và không có ý đồ xấu xa trong khi bạn thực sự cảm thấy vui và hạnh phúc khi được ở gần họ chỉ vì bạn không biết nói gì, làm gì và ứng xử thế nào khi đối mặt với họ? Bạn muốn chấp nhận tiếc nối niềm vui đó suốt cả cuộc đời trong khi bạn chỉ được sống duy nhất một lần? Và nếu bạn thực sự cảm thấy mình phải xứng đáng hơn thế thì tại sao bạn lại không làm bất kỳ điều gì để có được điều đó?

Nếu bạn sợ cảm giác khi mắc phải chứng bệnh nguy hiểm nào đó, đau đơn nào đó do sức khỏe của bạn có vấn đề thì tại sao bạn không phòng tránh nó bằng cách có một lối sống cần bằng điều độ và tằng cường rèn luyện thể lực thường xuyên chỉ với một chút nỗ lực mỗi ngày?

Không cần biết bạn đang gặp phải vấn đề gì, nếu bạn muốn có cuộc sống tốt hơn thì bạn cần phải làm điều gì đó khác cần thiết.

Nhanh tới mức nào để bạn có được cuộc sống tốt hơn?

Hầu hết mọi người đều mắc phải sai lầm nghĩ rằng họ sẽ có thể thay đổi cuộc sống của mình trong một khoảnh khắc nào đó nhanh chóng có thể là sau vài ngày, hoặc vài tháng nỗ lực thay đổi hoặc thậm chí nghĩ rằng chẳng có gì phải lo lắng và mọi thứ sẽ tự dần tốt thôi bởi nghĩ rằng tương lai chính phủ hoặc người thành đạt nào đó hay thời thế thay đổi sẽ đem lại cho cơ hội đổi đời.

Và sau đây là thực tế và chìa khóa giúp bạn, nếu bạn thực sự chán với công việc hiện tại thì sau đó bạn có thể sẽ cần phải mất nhiều tháng hoặc vài năm để xây dựng thêm kỹ năng mới để có được một công việc mà bạn mơ ước, như tôi nói có thể bạn sẽ phải giành vài năm học tốt một ngoại ngữ để có được công việc mới tốt hơn hoặc vài tháng học hỏi để làm một việc nào đó khác và tìm được công việc tốt hơn phù hợp với bạn như kỹ năng bán hàng hoặc thời gian đủ để bạn tìm được một công ty phù hợp khả năng của bạn, sở trường của bạn và cho bạn được thu nhập và phúc lợi xứng đáng.

Tất cả là lựa chọn và quyết định của bạn, đó là cách mà cuộc sống này diễn ra, nếu bạn không hành động, không làm điều khác cần thiết thì sẽ không có điều gì xảy ra, nếu bạn không quyết định cải thiện kỹ năng của mình thì mãi mãi bạn sẽ không tìm được công việc phù hợp và đem lại cho bạn những điều bạn muốn. Đừng mong muốn làm cùng một điều nhưng lại có được kết quả khác. Đó là điều vô lý mà ai cũng biết, cũng hiểu, vì vậy hãy thực tế để lựa chọn cái kết quả mà bạn thực sự muốn.

Hãy nhớ ngay khi bạn bắt đầu cho một kế hoạch thay đổi cuộc sống tốt hơn thì bạn sẽ cảm thấy nó thực sự tốt hơn với cảm xúc của mình bởi vì hy vọng thực sự được thắp sáng trong tâm trí bạn. Không hạnh phúc là khi bạn không có những hy vọng về điều bạn mong muốn có thể trở thành hiện thực trong tương lai, một khi bạn có hy vọng về điều đó thì ngay cả khi nó đang trong quá trình tiến đến qua những nỗ lực từ thời điểm này thì mọi cảm xúc không tốt sẽ dần được xoa dịu và thậm chí không còn nữa.

Bạn không thể có được điều gì đó trong ngắn hạn nhưng nó là có thể trong kế hoạch nào đó sẽ xảy ra ở tương lai. Vì vậy nếu bạn muốn có cuộc sống tốt hơn thì bạn cần thay đổi điều gì đó hoặc thậm chí thay đổi những điều to lớn nào đó.