Làm sao để giao tiếp tốt với mọi người: 13 Bí quyết giao tiếp thành công

Share Button

Không có em xinh gái hoặc anh trai đẹp nào muốn trò chuyện lâu cùng, không có sự hưởng ứng của người đối diện, không đạt được mục đích của mình, không tìm thấy niềm vui khi trò chuyện, có rất nhiều điều tổn thất như trên vậy làm sao để giao tiếp tốt với mọi người? Sau đây là 13 bí quyết giao tiếp thành công:

Bí quyết số 1: Thu hút những người xung quanh thông qua lối sống và suy nghĩ tích cực.

Trước hết có một bí mật mà bạn cần được biết đó chính là người khác có thể sẽ ấn tượng về bạn ngay cả khi bạn chưa nói gì với họ. Đó chính là họ quan sát bạn hoặc họ nghe được từ ai đó về con người bạn, họ sẽ được nghe đại loại như anh ấy hoặc cô ấy như nào, tính cách ra sao, xấu đẹp, sạch sẽ… đủ thứ.

Nếu như bạn là người có lối sống và suy nghĩ tích cực mọi người sẽ muốn gần bạn, đó là sự thu hút của niềm vui, của những điều tuyệt vời của sự tích cực đem lại. Họ hiểu bạn là con người có giá trị để có thể giúp nâng cao giá trị cho họ hoặc tạo ra những niềm vui cho họ.

Bí quyết số 2: Tạo ấn tượng hoặc thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên về bạn thông qua diện mạc và tư thế ngôn ngữ cơ thể

Sự chỉn chu hợp lý và sự tự tin là một trong những yếu tố ảnh hưởng vô cùng quan trọng tới giao tiếp, sự chuẩn bị là rất quan trọng trong những yêu cầu của làm sao để giao tiếp tốt với mọi người. Đó là sự tôn trọng hoặc giành được vị thế phía trên của mình so với người đối diện.

Sự tự tin cũng đồng nghĩa có sự cởi mở trước khi cuộc nói chuyện bắt đầu, ai cũng vậy đều thích gần những người có sự tự tin và có sự thu hút về ngoại hình. Ban đầu mà đã có được cảm giác tốt như vậy thì kéo theo là những trải nghiệm vui vẻ trong suốt cuộc trò chuyện.

Bí quyết số 3: Muốn nói gì thì nói điều đó nhưng theo cách thú vị, chân thành, nhẹ nhàng

Điều tệ hại của giao tiếp không biết nói cái gì chính là không dám nói ra những điều mình muốn nói hoặc điều mình đang suy nghĩ.

Đừng quá lo lắng, trên thực tế sau nhiều trải nghiệm bạn sẽ nhận ra rằng thực sự mình có thể nói chuyện được nhiều điều thú vị hơn thế, chẳng qua là tự mình làm chặn dòng suy nghĩ tự nhiên bởi lo lắng hoặc thói quen phản ứng trước những gì người khác nói.

Hãy cứ thoải mái nói ra điều mình muốn nói nhưng luôn chú ý tôn trọng người đối diện, hãy nói với sự nhẹ nhàng, cảm nhận những điều thú vị từ những điều mình muốn nói đến.

Bí quyết số 4: Luôn tìm kiếm được điều gì đó để học hỏi từ người nói chuyện cùng qua sự giao tiếp

Có thể nói mỗi người ngoài kia luôn có cái gì đó hơn mình, không ai giống ai, chắc chắn học đã có nhiều thời gian để hình thành trong họ một kỹ năng hoặc một giá trị nào đó. Chúng ta có thể tận dụng lấy điều đó để hoàn thiện mình bằng cách lắng nghe và học hỏi từ những người này.

Không hoàn toàn phải quá tập trung, chỉ cần có tâm trí học hỏi thì mọi thứ sẽ đến một cách tự nhiên. Trong khi mình tỏ ra trân trọng những khoảnh khắc giao tiếp đó thì người đối diện cũng cảm thấy thích thú với mình.

Bí quyết số 5: Luôn tạo ra sự hài hước và thú vị nhất định trong giao tiếp

Biết cách để cho cuộc nói chuyện thật thú vị, vui vẻ là một trong những câu trả lời tuyệt vời cho làm sao để giao tiếp tốt với mọi người. Bằng cách sử dụng những câu từ và giọng điệu khiến người khác cảm thấy có gì đó bất ngờ, hóm hỉnh, trêu đùa tế nhị.

Giữ trong suy nghĩ của mình luôn là tạo ra những khoảnh khắc tuyệt vời đối với người mình muốn nói chuyện, không có mục đích gì khác ngoài trò chuyện cho vui và sự cởi mở.

Bạn sẽ cần một chút luyện tập thói quen này, điều tuyệt vời đó là một trải nghiệm thú vị cho nên sẽ dễ dàng để làm theo.

Điều này còn chứng tỏ bạn là một người khá thông minh và nhanh nhạy trong giao tiếp, sẽ khiến mọi người nói chuyện cùng sẽ thích bạn nhiều hơn.

Bí quyết số 6: Là người tự tin về bản thân và chủ động dẫn dắt câu chuyện

Ai cũng luôn có thế mạnh của mình, khi bạn nói chuyện dựa trên những gì thế mạnh của bản thân sẽ luôn khiến bạn có được sự tự tin nhất định, đây cũng là một quá trình trao giá trị về những điều bạn có kinh nghiệm.

Trong đầu bạn sẽ luôn là các ý tưởng nói chuyện và nó thường trực một cách tự nhiên. Khi mà người nghe chăm chú những câu chuyện của bạn, họ đang được bạn dẫn dắt từ chủ đề này đến chủ đề khác. Bạn có dừng chỗ nào đó để nhấn mạnh hoặc tăng sự chú ý, bạn có thể nhắc lại điều gì đó khiến người đối diện phải suy nghĩ về điều đó.

Bí quyết số 7: Luôn chủ động và cởi mở khiến người khác cảm thấy dễ gần

Việc chủ động bắt chuyện là một cách tuyệt vời để người khác bạn dễ gần, mang đến thiện cảm cho người đối diện. Ngay cả khi ai đó không biết làm sao để giao tiếp tốt với mọi người thì hãy cứ chủ động và tỏ thái độ cởi mở để bắt chuyện, phần còn lại cứ để tự nhiên và tập trung vào tạo ra điều gì đó ý nghĩa và vui vẻ, khi tinh thần được thoải mái bạn sẽ có nhiều thứ để nói.

Bí quyết số 8: Luôn tìm ra được những điểm thú vị của người đối diện để khen ngợi họ

Mọi người thường sẽ ấn tượng nếu được ai đó khen ngợi thật lòng, ai cũng muốn được công nhận giá trị của mình. Mục đích chỉ cần có vậy, hãy quan sát và để ý những điều gì đó đặc biệt hoặc thú vị của người đối diện mình và cho họ biết điều đó, khem họ một cách chân thành, nhẹ nhàng như vậy cũng đủ để họ biết bạn thực sự quan tâm tới họ.

Bí quyết số 9: Đẩy và kéo, đồng tình và không đồng tình nhưng đều dựa trên sự giao tiếp trao đổi thông tin và tạo ra không khí thú vị, ý nghĩa

Đây là một đẳng cấp nghệ thuật của làm sao để giao tiếp tốt với mọi người, có lúc bạn thái độ một chút, kiểu phản đối một chút, kiểu hụt hẫng về hành động của người đối diện một chút và có đôi lúc bạn lại nâng tầm giá trị của người đối diện lên một chút.

Bí quyết số 10: Từ chối cũng không nên thẳng thừng, hãy lựa theo những lý do để người nghe cảm thấy hoàn cảnh buộc phải như vậy

Dù chuyện gì xảy ra cũng nên giữ một thái độ bình tĩnh kèm với việc thay vì thẳng thừng từ chối chuyện gì đó thì chỉ cần đưa ra những lý do mà tại sao không nên làm như vậy, lý do đủ nhiều đủ thuyết phục thì tự khắc người đối diện sẽ hiểu rằng hoàn cảnh là như vậy và sẽ không có ý muốn oán giận chúng ta.

Điều tệ nhất đó chính là giao tiếp gây ra sự oán giận và không đạt được mục đích mong muốn, chính vì vậy cần thay đổi thói quen phản ứng ngay trước những gì người đối diện nói với mình.

Bí quyết số 11: Bạn có thể biến người khác thành người truyền tin cho bạn mà thậm chí bạn không hề yêu cầu

Bằng cách không nói trực tiếp vấn đề, bạn không kết luận gì cả chỉ là trình bày quan điểm hoặc mong muốn gì đó mà tốt đẹp hơn cho mình và cho mọi người, người đối diện khi biết được những thông tin kiểu như vậy sẽ tự suy xét và làm điều họ muốn với thông tin họ có được, thường thì họ sẽ nói lại cho ai đó khác nữa, đó chính là cách thông tin được lan truyền trong khi bạn không cần phải yêu cầu điều đó.

Bí quyết số 12: Luôn chú ý giao tiếp bằng mắt và sử dụng ngôn ngữ cơ thể một cách tự nhiên thể hiện sự tự tin

Đây là một điểm chú ý quan trọng, đây cũng là sai lầm dễ mắc phải của nhiều người trong việc cố gắng làm sao để giao tiếp tốt với mọi người.

Khi chú ý giao tiếp bằng mắt, tức là chú ý tới đôi mắt của người đối diện khi đang nói chuyện sẽ thể hiện bạn là người cực kỳ tự tin, đồng thời giúp bạn có thể quan sát tất cả mọi biểu hiện và ý định hoặc thậm chí những điều gì đó thú vị và đặc biệt hoặc mới của người đối diện để tiếp tục thêm vào những câu chuyện thú vị giữa hai người.

Cách bạn để có hoạt động cơ thể của mình được thoải mái trong phạm vi đứng, ngồi, nằm, chỉ đơn giản là làm các động tác mà bạn muốn và thích và không quá quan trọng hoặc sợ ảnh hưởng tới người đối diện. Điều này cho thấy bạn là người vô cùng tự tin khi nói và có những đọng tác tư thế của cơ thể.

Bí quyết số 13: Không cần thiết phải trả lời ngay những câu hỏi

Nếu bạn làm điều này hợp lý thì sẽ không có gì là không hay trong giao tiếp cả, bí mật ở đây là bạn cứ tiếp tục nói những gì mình suy nghĩ hoặc thích lát sau đó mới quay trở lại câu trả lời của người đối diện. Sau đó bạn sẽ là người có khả năng nói chuyện tuyệt vời và không bao giờ cần lo lắng không có chuyện để nói.

Áp dụng 13 bí quyết giao tiếp thành công trên đây thì bạn sẽ không còn lo lắng về việc làm sao để giao tiếp tốt với mọi người nữa thay vào đó là tận hưởng niêm vui và sự thú vị trong mỗi cuộc trò chuyện của mình.

Để luôn tự tin về bản thân thì bạn cũng cần học hỏi thêm nhiều điều trong cuộc sống đặc biệt là cố gắng đạt được những mục tiêu của mình chẳng hạn như bảo đảm về tài chính, hạnh phúc gia đình, học tập một kỹ năng mới, giỏi tiếng anh…

Tham khảo một số khóa học online bên dưới đây nhằm hỗ trợ bạn làm được những việc những mục tiêu mà bạn đặt ra.

Tạo ra nguồn thu nhập tuyệt vời từ internet: Xem khóa học tại đây.

Trở thành người bán hàng xuất sắc:

>>> 36 Tuyệt chiêu bán hàng siêu đẳng

>>> Trở thành Siêu bán hàng với Bộ câu hỏi bán hàng

>>> Siêu bán hàng, Siêu giàu có

Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình:

>>> Tuyệt chiêu trị chồng ngoại tình
>>> Nghệ thuật phòng the đỉnh cao
>>> Tử huyệt ngôn từ trong tình yêu
>>> Phụ nữ Lãnh đạo bằng Yêu thương
>>> Nghệ thuật Massage cho chồng yêu

Giỏi tiếng anh giao tiếp:

>>> Nói Tiếng Anh Siêu Tốc Trong 90 Ngày

>>> Luyện phản xạ giao tiếp tiếng anh chuyên sâu

>>> Thành thạo Tiếng Anh giao tiếp nơi công sở chỉ trong 3 tháng