Bí quyết làm sao để hết stress nhanh chóng

Share Button

Hầu hết mọi người đều đã trải qua và có nhiều lúc cảm thấy tình hình rất tồi tệ và tự hỏi làm sao để hết stress? Nếu bạn đang bị stress thì cách nhanh nhất đó là ngừng nghĩ, ngừng quan tâm tới những điều khiến bạn bị stress và thay vào đó là làm những điều bạn thích, những điều giúp bạn cảm thấy vui vẻ.

Ngừng suy nghĩ là như thế nào?

Thường thì chúng ta cảm thấy stress khi nghĩ về những điều đã xảy ra theo chiều hướng tiêu cực như cảm thấy mình ngu ngốc, kém cỏi, nhút nhát, không có giá trị hoặc cảm thấy bế tắc về cách giải quyết, thiếu niềm tin bản thân…

Chính vì vậy việc bạn muốn ngừng suy nghĩ đó là học cách loại bỏ suy nghĩ tiêu cực và thay vào đó là học cách để luôn có suy nghĩ tích cực dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

Bí quyết đầu tiên của làm sao để hết stress đó chính là ngừng những suy nghĩ tiêu cực ngay nhé.

Những gì có thể đem đến cho bạn niềm vui?

Chắc rằng sẽ có rất nhiều điều có thể đem đến niềm vui nhưng ở đây mình chia sẻ với bạn 4 hành động tạo ra cho bạn niềm vui một cách tự nhiên thay vì cảm thấy căng thẳng, chính vì vậy thêm một bí quyết nữa của làm sao để hết stress đó chính là chỉ đơn giản làm 4 điều dưới đây:

#1.Biết ơn những gì mình đang có, vì bạn không biết được lúc nào khó khăn sẽ ập đến bạn, cuộc sống mà nay bạn có thể thoải mái đó, những ngày mai chưa biết được, có thể có kẻ hãm hại bạn, có thể có người không thích bạn chẳng thể nào khẳng định bạn có thể kiểm soát được những điều đó.

#2.Làm điều bạn thích có nghĩa nó là bất kể điều gì, có thể là nghe một bài hát, xem một bộ phim, ngồi cafe với ai đó hoặc một mình tận hưởng không gian đẹp và hương vị cafe…

#3.Đạt được thành tựu nào đó sẽ giúp bạn có sự tự tin, bạn biết rằng mình là người có giá trị. Chẳng hạn như giành thời gian hoàn thành việc học tập nghệ thuật tán hấp dẫn phụ nữ cho bạn một khả năng tuyệt vời chinh phục các cô gái và có nhiều điều thú vị với nhau.

#4.Giúp đỡ người khác hoặc cho đi một giá trị nào đó khiến cuộc sống của ai đó được tốt hơn, bạn sẽ cảm thấy mình là người có giá trị và nhận được những cảm kích từ họ.

Yếu tố sẽ giúp bạn khi bị stress?

Một cách tuyệt vời của làm sao để hết stress đó chính là phòng tránh chúng hoặc đủ mạnh mẽ để khó mà có thể bị điều gì làm bạn trở nên căng thẳng stress, dưới đây là 3 điều mà bạn cần nỗ lực xây dựng cho mình càng sớm càng tốt.

#1.Có những mối quan hệ tốt

Khi có mối quan hệ tốt họ sẽ là chỗ dựa cho bạn dù bạn có xảy ra điều gì trong cuộc sống, bạn sẽ luôn nhận được bàn tay đưa ra để nâng đỡ bạn lên hoặc kéo bạn ra khỏi những điều tồi tệ, thường không ai có thể tự giải quyết hết mọi điều, nguồn lực của mỗi người là có giới hạn chính vì vậy khi có những mối quan hệ tốt sẽ giúp đỡ bạn, khiến bạn yên tâm hơn, và thường thì bạn sẽ ít khi bị áp lực, căng thẳng trong cuộc sống.

Những mối quan hệ tốt mà mình nói đến ở đây chính là bố mẹ, vợ chồng, anh em ruột thịt. Bạn sẽ nghĩ là vì sao lại nói điều hiển nhiên như vậy? Nó chỉ đúng với những người đã biết cách giữ gìn những mối quan hệ này, còn thực tế ngoài kia có rất nhiều người không trân trọng những mối quan hệ mà họ đang có này.

#2.Có những đứa bạn thân

Thật tuyệt vời khi bị stress mà gọi mấy đứa bạn đi uống bia hoặc cafe với nhau, cùng nhau trò chuyện, tán gẫu vui vẻ, cùng chia sẻ nhau những cơ hội nào đó.

Điều tuyệt vời của bạn bè đó chính là không phải cái gì gia đình hay người thân cũng hiểu và đồng cảm dễ dàng cho nên nếu có được những người bạn tuyệt vời thì là một điều rất tốt giúp bạn vượt qua những căng thẳng stress. Từng có câu giàu vì bạn, sang vì vợ.

#3.Có một nguồn thu nhập cao

Trên thực tế tiền có thể giải quyết rất nhiều vấn đề vì tiền là một loại vật chất quy định về giá trị chung của các loại giá trị khác. Bạn có thể dễ dàng làm nhiều thứ, hoặc giải quyết vấn đề của mình khi bạn có một nguồn tài chính tốt.

Vì vậy bạn cần nỗ lực tạo ra cho mình một sự nghiệp hoặc danh sách các nguồn thu nhập tốt cho bản thân và đừng để một nguồn thu nhập quyết định cuộc sống của bạn.

Nếu như đang làm một công việc mà chỉ có lương hoặc thu nhập không cao thì bạn cần tìm cách nâng cao giá trị của mình để được trả thêm hoặc làm thêm việc khác hoặc nếu có khả năng thì kinh doanh, đầu tư để có thêm nguồn thu nhập mới và thụ động bằng cách học cách bán hàng để bán sản phẩm nào đó, học cách làm kinh doanh trên internet để kiếm thêm thu nhập thụ động ngay tại nhà hoặc học cách đầu tư chứng khoán, đầu tư kinh doanh nhà đất…

#4.Biết yêu thương bản thân để tự mình hạnh phúc

Không phải ai cũng hiểu điều này nhé các bạn, nhiều người hy sinh bản thân cho gia đình mà quên đi chăm sóc cho mình, hoặc quá suy nghĩ cho người khác mà quên đi mình phải vất vả và đau khổ để rồi bản thân kiệt quệ không còn cảm thấy hạnh phúc.

Nếu mệt hãy biết ngưng và nghỉ ngơi, biết mua sắm làm đẹp cho bản thân, chịu giành thời gian để tăng cường sức khỏe, chịu nỗ lực học tập để phát triển bản thân, biết cách làm cho bản thân mình được vui thông qua làm những điều mình thích, hoặc có ý nghĩa với mình.

Trên đây là 3 bí quyết làm sao để hết stress nhanh chóng và ngoài ra còn giúp bạn luôn cảm thấy hạnh phúc và là cơ sở đạt được thành công trong cuộc sống.

Tham khảo một số khóa học online bên dưới đây nhằm hỗ trợ bạn trở thành một con người mạnh mẽ, có giá trị, xây dựng được cho mình những yếu tố vững chắc tạo nên một cuộc sống hạnh phúc.

Tạo ra nguồn thu nhập tuyệt vời từ internet: Xem khóa học tại đây.

Trở thành người bán hàng xuất sắc:

>>> 36 Tuyệt chiêu bán hàng siêu đẳng

>>> Trở thành Siêu bán hàng với Bộ câu hỏi bán hàng

>>> Siêu bán hàng, Siêu giàu có

Học cách đầu tư chứng khoán

+Nhập môn chứng khoán
+Phân tích kỹ thuật Căn bản đến Nâng cao trong đầu tư chứng khoán
+Tự do tài chính cùng chứng khoán

Hoc kinh doanh và đầu tư nhà đất

+Bí quyết kiếm tiền từ môi giới bất động sản
+Kinh doanh bất động sản cùng chuyên gia (Khóa học chuyên sâu)
+Bí quyết kiếm tiền môi giới bất động sản 4.0
+Học cách thuê và cho thuê lại bất động sản