Làm sao để thích ứng với những điều không mong muốn xảy ra?

Share Button

Mọi thứ diễn ra không đúng như mong muốn của bạn

 Bạn đã nỗ lực rất nhiều nhưng vẫn không đạt bất kỳ kết quả nào?

Mọi thứ đều khó khăn với bạn và bạn không thể làm điều gì ra hồn?

Bạn có cảm thấy những trở ngại cứ diễn ra với cuộc đời bạn?

Bạn có thấy tuyệt vọng về cuộc sống mà bạn mong muốn?

Nếu bạn đang có những suy nghĩ đó, bạn cần thay đổi cách nghĩ đúng về chúng và không để chúng tác động xấu thêm đến cảm xúc, cuộc sống của bạn nữa. Hãy coi đó là những thông tin phản hồi về cách làm của bạn.

Mọi người cần thay đổi để có cuộc sống tốt hơn

Có một thực tế là con người ta rất khó chấp nhận bản thân phải thay đổi, trong suy nghĩ của mọi người luôn mặc định cuộc sống của họ là sự ổn định và diễn ra với những điều dễ dàng.

Tuy nhiên điều đó lại rất không đúng trong cuộc sống thực, các bạn cũng biết hoặc lờ mờ cảm thấy cuộc sống này rất khắc nghiệt, bạn thử thiếu tiền để giành cho các chi phí của cá nhân và gia đình xem, sẽ chẳng có ai tốt bụng giúp đỡ bạn đâu.

Khi có điều gì đó không diễn ra như bạn mong muốn, bạn cần thay đổi để có được chúng, không bao giờ có kết quả khác nếu cứ làm đúng như trước. Thay đổi luôn là một phần bình thường của cuộc sống, mọi thứ trong triết học cũng được nói đến chúng luôn vận động và phát triển tự thân nó không ngừng. Vì vậy bạn luôn phải đối mặt với những điều không mong muốn, những điều bạn không biết làm, những điều bất ngờ xảy ra.

Nếu cứ sợ hãi, than thở và không làm gì cả sẽ chẳng giúp tình hình được cải thiện tốt hơn, thậm chí nó còn hủy hại bản thân bạn. Tất cả những gì bạn có thể làm và cần làm đó là chấp nhận phải thay đổi bản thân hay thay đổi cách làm là một phần tự nhiên của cuộc sống để thích ứng với tình hình mới, để có được kết quả tốt hơn hoặc làm cho điều gì đó khác xảy ra.

Lựa chọn các gợi ý đúng từ tiềm thức của bạn

Tiềm thức của chúng ta hoạt động một cách tự động và nhanh chóng, khi phải đối mặt với một vấn đề không như mong muốn xảy ra, tiềm thức của chúng ta sẽ đưa ra các gợi ý mà ta không tự kiểm soát được đó là buồn chán, thất vọng hoặc một ý nghĩ tích cực nào đó có thể áp dụng để cải thiện tình hình.

Lúc này chúng ta có sự lựa chọn khi đối mặt với điều không mong muốn đó là tránh lựa chọn buồn chán, thất vọng, thay vào đó lựa chọn đó chính là tín hiệu báo cho bạn biết rằng bạn đang làm sai và bạn cần thay đổi điều gì đó, thay đổi cách làm khác. Luôn nhớ việc trở nên buồn chán và thất vọng khi điều không mong muốn xảy ra không phải là một lựa chọn duy nhất.

Làm gì tiếp theo với những điều không mong muốn

Sau khi thực hiện việc lựa chọn giải pháp trong tiềm thức là không chán nản và tuyệt vọng mà thay vào đó là thay đổi cách làm khác thì lúc này tâm trí sẽ tiếp tục gợi ý cho bạn những ý tưởng và giải pháp giúp bạn thay đổi cách làm. Đúng như điều mà người thành công hay nói “Cái gì được tập trung thì nó sẽ phát triển” và bạn sẽ ngạc nhiên với những điều thú vị mà tâm trí bạn đem đến cho bạn.

Tuy nhiên khi bạn thực hiện cách làm mới hoặc có nhưng thay đổi của bản thân thì những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực cũng sẽ xuất hiện tùy vào mức độ sự việc chẳng hạn như bạn làm điều mình không thích và không làm trước đó, bạn cách làm mới này không thực sự đem lại kết quả tốt hơn… việc của bạn lúc này là chấp nhận nó diễn ra, bạn chỉ cần làm điều đó rồi bạn sẽ thấy được kết quả cụ thể là gì thay vì lo nghĩ về nó và những thay đổi đó là một điều tất yếu diễn ra của cuộc sống này.

Hãy coi mình như những nhà lãnh đạo, những người phải chịu trách nhiệm cho một tổ chức nào đó, mỗi ngày bạn phải sẵn sàng đón nhận những thay đổi, những vấn đề mới, tình huống mới diễn ra, từ đó điều chỉnh kế hoạch, cách thức tổ chức thực hiện dựa trên thực tiễn mới. Lúc này bạn chính là người lãnh đạo, người chịu trách nhiệm cho chính cuộc đời bạn, bạn cần linh hoạt thay đổi cách nghĩ, cách nhìn nhận từ nhiều góc độ vị trí khác nhau, cố gắng làm việc hoặc cố gắng học hỏi nhiều hơn, thậm chí là làm lại từ đầu. Trên thực tế những người lãnh đạo không bao giờ chịu bất lực hoặc không làm gì trước những thay đổi và những điều không mong muốn xảy ra.

Trong cuộc sống của chúng ta có một hiện tượng, vật chất tự nhiên minh chứng rõ nét cho điều đó chính là nước, nước luôn thay đổi hình dạng tổng thể của mình thể thích ứng với những thứ chứa đựng hoặc cản trở chúng mà có hình dáng khác nhau bất kể là gì để vượt qua những cản trở đó hoặc thích nghi một cách dễ dàng.

Hãy chú ý rằng cơ thể của chúng ta cũng thực hiện theo cách như vậy, chúng sẽ tự điều chỉnh để thích nghi với điều kiện mới, chẳng hạn như thời tiết nắng nóng thì cơ thể chúng ta sẽ tự toát mồ hôi để làm mát cơ thể, đối với hành động có ý thức thì chúng ta tìm chỗ mát, cởi bỏ bớt đồ, bật quạt để làm mát cơ thể và thích nghi với thời tiết nắng nóng đó.

Vì vậy mà bạn nên lựa chọn thay đổi để thích ứng tốt với mọi điều kiện hoặc vấn đề mới nào xảy ra và luôn nhớ khi đối mặt với bất kỳ điều không mong muốn nào thì việc trở nên buồn chán, thất vọng hay cảm thấy tồi tệ không phải là một lựa chọn duy nhất.