3 Điều làm sao khi người yêu đòi chia tay nên biết

Share Button

Làm sao khi người yêu đòi chia tay mà bạn vẫn cảm thấy vui và đón nhận điều đó một cách nhẹ nhàng nhất? Có được tình yêu thật tuyệt vời nhưng cũng sẽ thật buồn nếu như không thể duy trì tình yêu đó, nhiều người cảm thấy bối rối, cảm thấy tồi tệ và không biết phải làm sao khi người yêu đòi chia tay. Đã có điều gì đó xẩy ra không hay khiến cho mọi thứ không còn được như trước trong chuyện tình cảm hai người. Cuộc sống không chỉ có tình yêu không, vật chất cũng ảnh hưởng rất lớn.

Dưới đây là một số lời khuyên cho bạn phải làm sao khi người yêu đòi chia tay để giữ được sự cân bằng và hướng đi tốt nhất giữa câu chuyện tình yêu của hai người và cuộc sống của chính bạn.

#1. Tìm hiểu nguyên nhân

Mọi thứ xảy ra đều có lý do của nó, dù lý do là gì thì cũng chỉ có một kết quả là bạn không còn nhiều giá trị đối với người đó nữa và hai người không thể tiếp tục bên nhau dù bạn có muốn níu kéo thế nào đi nữa.

Lời khuyên đầu tiên phải làm sao khi người yêu đòi chia tay đó chính là bạn cần phải nhìn nhận lại bản thân đã làm gì, nguyên nhân vì sao cô ấy muốn chia tay là một hành động cần thiết để cho cuộc đời của mình tránh được những điều tương tự như vậy xảy ra trong tương lai.

Thường thì mọi người mắc một sai lầm đó là đã làm cho tình yêu trở nên nhàm chán so với lúc mới yêu, sự kiểm soát nhau quá lớn, tình yêu quá mong manh khi mà thường xuyên giận dỗi và cho rằng mình có quyền kiểm soát nhau thay vì để nhau được thoải mái phát triển cá nhân, để mỗi người có những khoảng riêng để vui và hạnh phúc với chính bản thân họ.

Cũng có thể vì vấn đề tiền bạc, nếu bạn không phải là chỗ dựa tốt, hoặc là người có thể che chở cho họ, giúp đỡ họ đỡ vất vả trong cuộc sống thì một lựa chọn khác tốt hơn cũng sẽ là giải pháp tốt cho cả hai, bạn cũng không phải bị đè nặng áp lực cơm áo gạo tiền thay vào đó cả hai cùng thoải mái khi một người có được lựa chọn tốt hơn, một người có thể bắt đầu tập trung tạo ra tương lai cho mình tốt hơn.

Việc thiếu quan tâm và nhạt nhẽo với nhau bởi vì một trong hai thiếu hấp dẫn lẫn nhau, vì quên đi người kia có thể sẽ không ở mãi bên mình cho nên trong tình yêu không còn yêu nồng nhiệt mà chỉ còn trách nhiệm hoặc những việc làm cho có lệ.

Như vậy bí quyết đầu tiên của làm sao khi người yêu đòi chia tay đó chính là thật nhẹ nhàng khéo léo tìm hiểu lý do tại sao tình yêu lại không còn, thậm chí bạn có thể khéo léo nói chuyện để cô ấy nói ra được sự thật lý do, tuyệt đối không hỏi trực tiếp bởi vì mọi lý do đều có thể đưa ra tùy tiện nếu như cảm thấy có gì đó áp lực khiến đối phương trả lời đại hoặc cho qua bừa một lý do nào đó.

#2. Chấp nhận điều đó một cách không gay gắt

Lời khuyên tiếp theo của làm sao khi người yêu đòi chia tay đó là bình tĩnh, can đảm chấp nhận việc đối phương muốn chia tay với mình để người đó có được cơ hội tốt hơn trong cuộc sống. Chả có gì là sai trái, hay cần phải oán giận người kia không chung thủy hay phản bội với mình cả, thậm chí ngay cả với bạn nếu như bạn có cơ hội tốt hơn để lựa chọn thì bạn có muốn mình được phép lựa chọn không? Hãy cho phép điều đó xảy ra với người mình đã yêu, bạn hãy cho người ấy cơ hội để họ sống tốt hơn, và cũng là cơ hội để bạn thay đổi.

Hãy để những điều tốt đẹp trong quá khứ còn ở trong nhau, vì khi yêu giữa hai người luôn có những kỉ niệm đẹp, đừng vì cay cú, vì oán giận, vì chán nản mệt mỏi mà làm tổn thương nhau. Có lẽ điều ai đó nói ra chia tay nhau trước hoặc nhận ra người ta muốn chia tay sớm là thời điểm bạn nên dừng lại và xem xét thay đổi bản thân.

Hãy chấp nhận rằng bạn chuẩn bị có một trải nghiệm tình yêu mới với một con người tuyệt vời mới thay vì nghĩ tới người cũ. Bạn có thể gán cho việc mất đi người cũ là điều tổn thất nhất với cuộc sống của bạn nhưng bạn cũng có thể gán cho điều đó một ý nghĩa là sắc màu trong cuộc sống của bạn, giúp bạn có cuộc sống phong phú hơn về những trải nghiệm của tình yêu, đừng quá quan tâm những gì đã có mà hãy quan tâm tới những gì mà mình có thể và sẽ có trong tương lai, chỉ khi mình tìm kiếm những điều tốt đẹp trong tương lai thì bạn mới thấy và gặp và nắm bắt thay vì tìm kiếm những thứ trong quá khứ hoặc trong tưởng tượng của bạn về người cũ.

#3. Sống cho bản thân mình

Thật tuyệt vời khi mà những điều nhàm chán, mệt mỏi và sự chịu đựng nhau trong thời gian yêu đã có thể kết thúc, bạn có cơ hội để sống là chính mình, sống hạnh phúc từ chính mình thay vì như trước kia hy sinh và nghĩ nhiều cho đối phương mà quên đi bản thân đang chạy theo tình yêu.

Lời khuyên tiếp theo của làm sao khi người yêu đòi chia tay đó chính là bạn lựa chọn, quyết định bắt đầu sống và nghĩ cho bản thân mình. Hãy thay đổi để tự mình cảm thấy hạnh phúc, để tình yêu muốn đến với mình. Bắt đầu bằng việc ngừng suy nghĩ hay tiếc nuối những gì đã có, bắt đầu một cuộc sống thú vị, làm những điều khiến bản thân vui vẻ và trở nên thú vị như đi chơi, tham gia hoạt động có ích hoặc học tập kỹ năng nào đó, tập trung cho sự nghiệp hoặc việc kiếm tiền nhằm củng cố tương lai vững chắc…

Có được một cuộc sống vật chất đầy đủ, tài chính tốt góp phần cho bạn một lối sống có giá trị cao, giúp bạn luôn tự tin để xây dựng những mối quan hệ mới và chinh phục đối phương một cách dễ dàng.

Bắt đầu có nhiều mối quan hệ hơn, gặp gỡ nhiều người hơn, có nhiều hoạt động với những người bạn thích là cơ hội để bạn lan tỏa được giá trị và sức thu hút của bản thân, có cơ hội để bạn tìm thấy được người tuyệt vời tiếp theo của mình.

Khi mà bạn bắt đầu sống cho chính mình bạn sẽ hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn và bạn trở nên hấp dẫn và thú vị trong mắt người khác, sẽ có nhiều người muốn gần gũi bạn hơn. Niềm vui và một cuộc sống thú vị sẽ lấp đầy cuộc sống bạn, bạn sẽ chẳng còn bận tâm hoặc tâm trí để ý đến những gì đã qua ngoài những bài học tuyệt vời mà bạn có được, bạn sẽ thấy rằng cách tốt nhất để tận dụng được những bài học này chính là khi bạn áp dụng chúng vào trong những mối quan hệ mới của bản thân.

Trên đây là 3 lời khuyên về làm sao khi người yêu đòi chia tay giúp bạn phản ứng trước lời muốn chia tay của người yêu và mở ra cho bạn một cuộc sống mới của hạnh phúc, niềm vui và thăng hoa nhất.

Tham khảo một số khóa học online bên dưới đây nhằm hỗ trợ bạn trở thành một con người mạnh mẽ, có giá trị, xây dựng được cho mình những yếu tố vững chắc tạo nên một cuộc sống hạnh phúc.

Tạo ra nguồn thu nhập tuyệt vời từ internet: Xem khóa học tại đây.

Trở thành người bán hàng xuất sắc:

>>> 36 Tuyệt chiêu bán hàng siêu đẳng

>>> Trở thành Siêu bán hàng với Bộ câu hỏi bán hàng

>>> Siêu bán hàng, Siêu giàu có

Làm chủ nghệ thuật tán gái: Xem khóa học tại đây.