Làm thế nào để biến buồn chán và tuyệt vọng thành hạnh phúc?

Share Button

Bạn sẽ không muốn nếm trải cảm giác này đâu, sự đau khổ và tuyệt vọng đến tận cùng thế nhưng rồi cũng chính con người ấy lại bùng cháy để sống khác đi và bắt đầu đón nhận những điều tuyệt vời của cuộc sống này vốn có. Hãy trả lời chính mình có thấy hình bóng của bản thân ở câu chuyện thật của cuộc sống dưới đây không nhé…

thay đổi cuộc sống

Những cảm xúc tồi tệ

Vào năm 2012 khi tôi mới ra trường đi làm, mọi thứ trong cuộc sống và trong công việc thật sự khủng khiếp với tôi, tôi không có thời gian thoải mái, không được làm điều mình muốn đó là ở bên bạn gái chúng tôi đã dự định cưới nhau trong cuối năm đó nhưng vì công việc mà tôi không thể gặp nhau lúc đó, áp lực công việc nhiều, tôi là một đứa mới ra trường kiến thức thì bập bõm, giao tiếp thì kém, rồi các vấn đề phát sinh lần lượt xuất hiện làm tôi thực sự khủng hoảng.

Khi đó tôi thực sự bị trầm cảm, bế tắc, muốn từ bỏ mà không được, thậm chí còn nghĩ đến ý tưởng kết thúc cuộc sống đó. Tôi buồn chán về con người kém cỏi của mình, tôi tuyệt vọng về tương lai tự do, lối sống mà tôi mong muốn có được. Gia đình có giúp được gì cho tôi không? Không tôi là tất cả niềm tự hào và hy vọng của gia đình mà. Mỗi tối trước khi ngủ là tôi suy nghĩ rất nhiều, dường như muốn kiệt sức sau một ngày làm việc áp lực căng thẳng, mỗi sáng thức dậy là một cuộc chiến đấu yếu ớt với những đòi hỏi của công việc, những thứ mà tôi không hề quen xử lý trước đó.

Môt năm rồi hai năm trôi qua tôi phải chịu đựng những cảm xúc đó, có quá nhiều việc nhiều thứ phải giải quyết. Quan trọng hơn là tôi có những kế hoạch và dự định của mình thì nay tôi chẳng còn sức và điều kiện thời gian, điều kiện bảo đảm khác để làm những điều tôi muốn nó, nó thực sự hủy hoại con người, tâm trí tôi.

Làm sao để biến sự buồn chán và tuyệt vọng thành hạnh phúc?

Đến cuối năm 2013 tôi quyết định tạm thời dừng lại những việc tôi muốn làm, tôi quyết định sẽ đón nhận tất cả mọi khó khăn trong công việc để giải quyết chúng, để rèn luyện và thử nghiệm bản thân tôi với những kiến thức về phát triển bản thân, tôi tập trung vào tạo ra giá trị, tôi làm việc chăm chỉ để cho đi thay vì chờ đợi mọi người cho tôi ơn huệ, mọi thứ dần tiến bộ, tôi học hỏi và tiến bộ mọi thứ, tôi dần áp dụng tốt những gì biết mà mình đã được học, đối mặt với mọi thứ cần phải đối mặt, dù mọi người nghĩ sao cũng phải làm cho được dù phải phạm lỗi và luyện tập nhiều lần. Sau đó tôi làm mọi thứ tốt hơn, mọi người bắt đầu đánh giá tôi cao hơn, tôi lại càng được thể hiện khả năng của mình.

Tôi nhớ rằng trong thời gian đó mọi thứ vẫn rất tồi tệ bởi vì tôi đang không làm điều tôi thực sự muốn, tôi chỉ đang giải quyết vấn đề của hiện tại. Nhưng tôi vẫn cứ tiếp tục cố gắng giải quyết vấn đề, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách nhưng quan trọng tôi đã chiến thắng bản thân mình, tôi đã không bị gục ngã.

Sau hơn một năm cố gắng tôi đạt một bước thay đổi mới trong vị trí công việc, mọi thứ trở nên thoải mái với tôi hơn, tôi đã vượt qua sự buồn chán và tuyệt vọng, và thời điểm đó tôi cảm thấy hạnh phúc, tự do hơn bao giờ hết, tôi được phép quay trở lại làm điều tôi muốn mỗi khi tôi hoàn tất các công việc hành chính của mình. Cuộc sống lúc này với tôi trở nên tốt đẹp hơn.

Những điều tôi muốn chia sẻ qua câu chuyện của mình

1.Thôi buồn chán, đối mặt với vấn đề: Cách để cuộc sống này diễn ra không hoàn toàn chỉ là cuộc sống của ai đó gặp được toàn những điều tốt đẹp, đôi khi nó là một ai đó phải chấp nhận nỗi đau, chấp nhận cái gây ra nỗi đau đấy và nỗ lực để thay đổi và làm nó tốt hơn, nỗ lực để con người mình chiến thắng bản thân yếu kém, chiến thắng vấn đề của cuộc sống và chính điều đó sẽ cho phép mình tự do thoải mái hơn, nhận được những thành quả tốt đẹp trong cuộc sống. Cách duy nhất để thoát khỏi vấn đề chính là đối mặt và giải quyết chúng.

2.Không ai giúp được bạn: Dù cuộc sống của bạn có gặp phải vấn đề gì tồi tệ đến đâu, hay cho dù bạn cầu xin giúp đỡ nhiều đến mức nào thì cũng sẽ chẳng có ai giúp bạn đâu. Chỉ có bạn mới giúp được bản thân mình. Hãy can đảm, chiến đấu để bản thân mình bản lĩnh hơn, giỏi giang hơn và để có được những điều tốt đẹp xứng đáng với những nỗ lực đó. Người khác chỉ có thể cho bạn lời khuyên, cho bạn sự động viên nhưng sự đau buồn chỉ có bạn mới cảm nhận được, vượt qua được nó hay không lại tất cả phụ thuộc ở quyết định của bạn. Trải qua nỗi đau chính là bạn, làm những điều khó khăn những thử thách mới với bản thân cũng chính là bạn. Không ai làm thay bạn những điều đó.

3.Nếu không tiếp tục cố gắng bạn sẽ chết: Nếu như trong những khoảnh khắc đen tối đó mà tôi không cố gắng, không quyết định chiến đấu thì có lẽ tôi đã phá tan mọi thứ trước đây tôi cố gắng, tôi đã không chiến thắng được con người mình, tôi đã không trưởng thành và bản lĩnh hơn, tôi sẽ không có được cuộc sống như bây giờ, mà nếu tôi chọn không làm gì khi đó chắc tôi đã trầm cảm tới mức tồi tệ và thậm chí hủy hoại mọi mối quan hệ của tôi khi đó. Điều đó cũng giống như bạn không còn muốn nỗ lực để ăn, để rèn luyện thân thể nữa thì sau đó bạn sẽ kiệt sức mà chết.

Như vậy, nếu bạn cần có nòng tin vào khả năng của bản thân, nếu bạn muốn có được những điều tốt đẹp trong cuộc sống thì hãy quyết định đối mặt và chiến đấu với những vấn đề mà bạn gặp phải trong cuộc sống. Đây là cách để bạn biến nỗi buồn chán và tuyệt vọng thành hạnh phúc.

Xem thêm bài viết: Động lực để thành công